Chiến lược Marketing của Infiniti

Phân tích Chiến lược Marketing của Infiniti, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Infiniti liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Infiniti 1
Chiến lược Marketing của Infiniti

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Infiniti

Infiniti là bộ phận xe hạng sang của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản NissanInfiniti chính thức bắt đầu bán xe vào ngày 8 tháng 11 năm 1989 tại Bắc Mỹ. Mạng lưới Marketing cho xe mang thương hiệu Infiniti bao gồm các đại lý tại hơn 50 quốc gia trong những năm 2010. Tính đến năm 2020, đã có 25 thị trường được phục vụ bởi các đại lý xe hơi mới. Các thị trường chính là Bắc Mỹ, Trung Quốc và Trung Đông.

Bây giờ bạn đã biết về Infiniti, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Infiniti.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Infiniti

Infiniti là bộ phận xe hạng sang của Nissan
Infiniti là bộ phận xe hạng sang của Nissan

2. Chiến lược sản phẩm của Infiniti

Chiến lược Marketing của Infiniti – Chiến lược sản phẩm của Infiniti.

Phiên bản đầu tiên của Infiniti đó chính là mẫu xe Q45. Mẫu xe này được trang bị động cơ V8 cho công suất 278 mã lực và hệ thống 4 bánh lái, hệ thống treo linh động.

Sau khi được quảng bá, mẫu xe Q45 này nhận được sự khen ngợi, tán tụng từ báo chí bởi sự hội tụ hoàn hảo của sức mạnh, sang trọng và phong cách đột phá. Tuy nhiên, sự chú ý của mẫu xe này chỉ được trong một thời gian dài khi được nhiều người cho rằng thiết kế của mẫu xe này có sự tương đồng với dòng xe Lexus LS.

Sau khi nhận được sự thờ ơ của khách hàng trong phiên bản Q45, Chiến lược Marketing của Infiniti đã cho ra đời mẫu xe M30. Mẫu xe M30 này có trọng lượng khoảng 1540kg, trang bị hệ thống động cơ VG30E có công suất 162 mã lực cùng với hộp số tự động. Tuy nhiên, mẫu xe M30 này chỉ được sản xuất trong vòng 3 năm.

Đến năm 1991, Chiến lược Marketing của Infiniti lại tiếp tục cho ra mắt phiên bản thứ 3 của mình đó là G20. Mẫu xe này được thiết kế dựa trên phiên bản Nissan Primedia, được trang bị động cơ 150 mã lực cùng với thiết kế nội thất xe ô tô bằng da cao cấp, hệ thống phun nhiên liệu đa cổng giúp tăng hiệu suất trong quá trình vận hành. Mặc dù được trang bị thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến nhưng doanh số bán ra không được như mong đợi từ hãng. Sở dĩ như vậy là do việc xác định khách hàng tiềm năm sai lầm.

Tiếp đó, Chiến lược Marketing của Infiniti lại tiếp tục cho ra mắt mẫu xe J30. Xe được trang bị động cơ đơn 222 mã lực. Dù thường xuyên cho ra mắt nhiều phiên bản cùng với sự nâng cấp trong hệ thống trang bị nhưng vào thời điểm đó hãng xe infiniti vẫn chưa thoát được khỏi cái mác “xe hạng trung” khi sử dụng nền tảng khung gầm của Nissan. Sau khi nhận thấy được vấn đề hãng đã quyết định xây dựng lại khung gầm riêng biệt. Để đánh dấu trong sự thay đổi mới này hãng cho ra đời 2 phiên bản đó là G37 và SUV hạng sang FX.

Sự đột phá từ nguyên mẫu của hãng không thể không nói đến phiên bản QX4. Phiên bản này đã giúp infiniti vượt mặt những gã khổng lồ trong phiên bản xe cao cấp, tạo được điểm nhấn trên thị trường. Từ đó, infiniti đã bước sang trang mới từ những năm 2000 thông qua quyết định phát triển dòng xe thể thao sang trọng và mạnh mẽ. Nổi bật nhất đó chính là cải tiến phiên bản Q45 thành phiên bản G35. Phiên bản này đã thu hút được sự chú ý của khách hàng và đem lại doanh thu khủng cho hãng.

Nối tiếp sự thành công đó là hàng loạt những phiên bản cao cấp như SUV FX35/45, FX35/FX45 và mẫu xe crossover cỡ nhỏ Ex35.

Đến năm 2008, Chiến lược Marketing của Infiniti mở rộng thị trường sang các nước Châu Âu thông qua nhiều phiên bản như FX37, FX50 SUV, G37, G37 coupe và Ex 37 crossover.

Chiến lược sản phẩm của Infiniti 1
Chiến lược sản phẩm của Infiniti

Sau một thời gian đối đầu với các dòng xe hạng sang nặng kí như Mercedes-Benz, hiện tại Nissan đã có kế hoạch mới dành cho Infiniti, bao gồm kế hoạch “hồi sinh” chính mình và định hướng mới cho thương hiệu. Cụ thể, theo Giám đốc điều hành của Nissan, Ashwani Gupta kế hoạch của hãng là biến Infiniti trở thành Nissan-plus.

Một phần của kế hoạch này là các dòng xe Infiniti sẽ sử dụng nhiều hơn nền tảng và công nghệ của Nissan. Đồng thời hãng xe có thể khai tử một số mẫu xe Infiniti dẫn động cầu sau hiện hành. Tuy nhiên, kế hoạch này cần một thời gian dài thực hiện. Dự kiến những mẫu xe mới đầu tiên trong chiến lược sẽ ra mắt vào năm 2023.

Một mẫu xe dùng chung nền tảng với AltimaMaxima sẽ thay thế dòng xe Infiniti Q50. Đồng thời hãng xe đến từ Nhật cũng có kế hoạch sản xuất QX55 mới vào tháng 11/2020. Tân binh này sẽ nằm giữa QX50QX60.

Infiniti hiện đang phân phối các dòng xe Q50, Q60, QX50, QX60 và QX80 tại Mỹ. Q70 sẽ bị khai tử từ phiên bản 2020. Đồng thời Giám đốc điều hành của Nissan cũng cho biết Infiniti sẽ trở lại đầy bất ngờ và tập trung nhiều hơn vào thị trường Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Infiniti trong các Chiến lược Marketing của Infiniti.

Chiến lược sản phẩm của Infiniti 2
Chiến lược sản phẩm của Infiniti

3. Chiến lược giá của Infiniti

Chiến lược Marketing của Infiniti – Chiến lược giá của Infiniti.

Chiến lược Marketing của Infiniti vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các mác xe hạng sang khác giàu kinh nghiệm hơn, như BMW, AudiMercedes-Benz. Các mẫu xe Infiniti lại có giá bán khá cao và thương hiệu không phổ biến bằng các hãng xe sang khác như Mercedes-Benz, BMW hay Lexus.

Infiniti Việt Nam phân phối chính 3 mẫu xe gồm: Infiniti QX60, Infiniti QX70, và Infiniti QX70. Giá tham khảo một số mẫu xe Infiniti tại thị trường Việt Nam:

 • Infiniti QX60: 3.099.000.000 đồng
 • Infiniti QX70: 3.899.000.000 đồng
 • Infiniti QX80: 6.999.000.000 đồng

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Infiniti trong các Chiến lược Marketing của Infiniti.

Chiến lược giá của Infiniti 1
Chiến lược giá của Infiniti

4. Chiến lược phân phối của Infiniti

Chiến lược Marketing của Infiniti – Chiến lược phân phối của Infiniti.

Tập đoàn mẹ của Infiniti Nissan là một tập đoàn toàn cầu và có mặt trên toàn thế giới với độ phủ sóng mạnh mẽ. Nó có mặt ở Bắc Mỹ và Mexico, Châu Âu, Châu Mỹ Latin và Caribê, Châu Á, Châu Đại Dương, Châu Mỹ Latin và Caribê, Trung Đông, các quốc gia vùng Vịnh và châu Phi.

Nissan sản xuất xe tại Nhật Bản, Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Mexico, Argentina, Brazil, Ai Cập, Morocco, Kenya, Nam Phi, Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Nga, Hoa Kỳ, Úc và thậm chí có mạng lưới phân phối và bán hàng rộng khắp hơn trên toàn cầu.

Thương hiệu Infiniti, một thương hiệu sang trọng lớn ở Bắc Mỹ cũng có mặt tại 15 quốc gia khác và có 230 đại lý. Đến năm 2014, các sản phẩm của Nissan đã được bán tại 200 quốc gia trong năm 2014 và con số vượt qua 8,5 triệu xe ô tô. Với những mẫu xe hấp dẫn được khách hàng săn đón trên thị trường thì mạng lưới kênh phân phối đóng góp rất lớn và sự thành công trong Chiến lược Marketing của Infiniti.

Hơn thế nữa, hãng cũng được nhận xét là có chuỗi cung ứng rộng, điều này là một phần quan trọng nằm trong yếu tố dẫn đến một nước đi thành công về Marketing, và thấy rõ được rằng độ nhận diện thương hiệu của Nissan rất lớn tại Châu Á và cả ở những nước như Đức hay Mỹ.

Vào năm 2014, Infiniti chính thức gia nhập thị trường xe ô tô Việt, trở thành đối thủ cạnh tranh với những gã khổng lồ như Toyota, Subaru,…thông qua phiên bản xe QX80QX70.

Sau 7 năm phân phối tại Việt Nam, Chiến lược Marketing của Infiniti đã gặt hái được nhiều thành công trên thị trường Việt. Tuy nhiên, hãng xe này vẫn chưa được khách hàng chú ý khi mức giá bán khá cao so với nhu cầu của khách hàng. Nhưng trong tương lai, với sự độc đáo trong thiết kế và mạnh mẽ trong hệ thống động cơ,infiniti đang dần khẳng được vị thế của mình, tiến gần đến với người tiêu dùng Việt.

Hiện nay các mẫu xe của Infiniti đang phân phối tại Việt Nam là QX60, QX70QX80. Tuy nhiên, phiên bản được người dung Việt đánh giá cao nhất là mẫu xe QX60. Mẫu xe này được thiết kế với vẻ ngoài trẻ trung và năng động. Mẫu xe này có đến 7 màu sắc giúp khách hàng có thể đa dạng hóa sự lựa chọn như màu trắng, bạc, xám, xanh, xanh ngọc, đen và xanh hermosa.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Infiniti trong các Chiến lược Marketing của Infiniti.

Chiến lược phân phối của Infiniti 1
Chiến lược phân phối của Infiniti

5. Chiến lược chiêu thị của Infiniti

Chiến lược Marketing của Infiniti – Chiến lược chiêu thị của Infiniti.

Năm 2011, Chiến lược Marketing của Infiniti bắt đầu tài trợ cho đội đua Công thức 1 Red Bull Racing, được chọn do sự hợp tác hiện có của đội với Liên minh Renault-Nissan, với Renault cung cấp động cơ cho Red Bull Racing. Năm 2011, Infiniti đã ký hợp đồng với nhà vô địch thế giới Công thức 1 Sebastian Vettel với tư cách là đại sứ toàn cầu đầu tiên của mình. Infiniti đã kết thúc tài trợ cho đội sau mùa giải 2015.

Việc thành lập Renault F1 Team vào năm 2016 bởi liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi đã cung cấp cho Infiniti cơ hội phát triển sự tham gia của mình vào giải Công thức 1, hợp tác trong ba dự án chính. Infiniti đóng góp nguồn lực kỹ thuật cho Đội đua Renault F1. Ngoài ra, Học viện Kỹ thuật Infiniti (Infiniti Engineering Academy) cung cấp cho sinh viên kỹ thuật hợp tác với Đội đua Renault F1.

Vào năm 2020, một vài chiếc Infiniti Q50 đã tham gia giải British Touring Car Championship bởi Laser Tools Racing. Họ đã giành chức vô địch năm đó.

Sebastian Vettel lái thử chiếc xe của đội đua Red Bull Racing
Sebastian Vettel lái thử chiếc xe của đội đua Red Bull Racing

Một số chiến dịch nổi bật trong Chiến lược Marketing của Infiniti:

 • Deja View (2013): Phối hợp cùng Agency là Campfire (Hoa Kỳ)
 • Inspired Light (2014): Phối hợp cùng Agency là TBWA (UAE)
 • Holiday Shopping (2017): Phối hợp cùng Agency là CP+B (Hoa Kỳ)
 • Long Way (2017): Phối hợp cùng Agency là CP+B (Hoa Kỳ)
 • Cranberries (2017): Phối hợp cùng Agency là CP+B (Hoa Kỳ)
 • Cinderella Story (2018): Phối hợp cùng Agency là CP+B (Hoa Kỳ)
 • Underdog (2018): Phối hợp cùng Agency là CP+B (Hoa Kỳ)
 • Hardwood Heroes – Bo Ryan (2018): Phối hợp cùng Agency là CP+B (Hoa Kỳ)
 • Date Night (2018): Phối hợp cùng Agency là CP+B (Hoa Kỳ)
 • Olympians Join Forces to Promote Infiniti Intelligent and Technology (2019): Phối hợp cùng Agency là TMW (Anh)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Infiniti trong các Chiến lược Marketing của Infiniti.

Một quảng cáo báo chí của Infiniti
Một quảng cáo báo chí của Infiniti

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Infiniti, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Infiniti.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (5 bình chọn)

Cong-viec-Marketing