Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup

Phân tích Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Heinz Tomato Ketchup liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup 1
Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup

Heinz Tomato Ketchup là một thương hiệu sốt cà chua được sản xuất bởi H. J. Heinz Company, một bộ phận của Kraft Heinz Company. Heinz Ketchup nắm giữ 80% thị phần sốt cà chua ở châu Âu và 60% ở Hoa Kỳ.

Bây giờ bạn đã biết về Heinz Tomato Ketchup, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Heinz Tomato Ketchup

Heinz Tomato Ketchup là một thương hiệu sốt cà chua được sản xuất bởi H. J. Heinz Company, một bộ phận của Kraft Heinz Company
Heinz Tomato Ketchup là một thương hiệu sốt cà chua được sản xuất bởi H. J. Heinz Company, một bộ phận của Kraft Heinz Company

2. Chiến lược sản phẩm của Heinz Tomato Ketchup

Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup – Chiến lược sản phẩm của Heinz Tomato Ketchup.

Lần đầu tiên được giới thiệu là “Catsup” vào năm 1876 tại Pittsburgh, Pennsylvania, Heinz Tomato Ketchup vẫn là thương hiệu sốt cà chua bán chạy nhất thế giới. Từ năm 1906, các sản phẩm được sản xuất mà không có chất bảo quản.

Năm 1907, Heinz bắt đầu sản xuất khoảng 13 triệu chai sốt cà chua mỗi năm, xuất khẩu sốt cà chua trên toàn thế giới, bao gồm Ấn Độ, Úc, Nam Mỹ, Nhật Bản, Indonesia, New Zealand, Hàn Quốc, Nam Phi và Vương quốc Anh. Sốt cà chua Heinz thường được phục vụ tại các nhà hàng ở Hoa Kỳ và Canada, cũng như nhiều quốc gia khác.

Là gia vị cho nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như khoai tây chiên, hamburger và xúc xích, sốt cà chua Heinz sử dụng Slogan “America’s Favorite Ketchup“. Tính đến năm 2012, có hơn 650 triệu chai Heinz Tomato Ketchup được bán mỗi năm trên toàn thế giới.

Hiện tại, danh mục sản phẩm trong Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup bao gồm các dòng sản phẩm:

 • Heinz Ketchup
 • Heinz Mustard
 • Heinz Mayonnaise
 • Heinz BBQ Sauce
 • Heinz Gravy
 • Heinz Vinegar
 • Heinz Pickles & Relish
 • Heinz Specialty Sauces
 • Heinz Sauces Mixed
 • Heinz 57 Collection

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Heinz Tomato Ketchup trong các Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup.

H.J. Heinz Co. có điểm số cao nhất so với bất kỳ công ty thực phẩm hoặc đồ uống nào
H.J. Heinz Co. có điểm số cao nhất so với bất kỳ công ty thực phẩm hoặc đồ uống nào

3. Chiến lược giá của Heinz Tomato Ketchup

Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup – Chiến lược giá của Heinz Tomato Ketchup.

Heinz phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty đối thủ và do đó Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup đã áp dụng chính sách giá cạnh tranh bằng cách giữ phạm vi giá của mình tương tự như các đối thủ cạnh tranh. Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup đã thiết lập giá sau khi đánh giá các yếu tố khác nhau như nhu cầu từ người tiêu dùng và giá người tiêu dùng sẵn sàng trả. Heinz cũng đã thực hiện chiến lược thâm nhập nhằm gia tăng thị phần của mình.

Giá tham khảo một số sản phẩm Heinz Tomato Ketchup tại Việt Nam:

 • Tương Cà Chua Úp Ngược HEINZ 397g: 55.000đ
 • Sốt Trộn Salad Heinz 235g: 37.000đ
 • Xốt Mayonnaise Light HEINZ 220ml (Ít Béo): 37.000đ
 • Sốt Thịt Nướng BBQ Vị Truyền Thống Heinz 480g: 71.000đ

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Heinz Tomato Ketchup trong các Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup.

Chiến lược giá của Heinz Tomato Ketchup 1
Chiến lược giá của Heinz Tomato Ketchup

4. Chiến lược phân phối của Heinz Tomato Ketchup

Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup – Chiến lược phân phối của Heinz Tomato Ketchup.

Công ty Cổ Phần Quảng Xuân là nhà phân phối độc quyền của Heinz tại thị trường Việt Nam về các mặt hàng sốt, gia vị và thức ăn dặm cho bé, v.v

Heinz là một trong những thương hiệu lâu đời nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống và có sự hiện diện của nó trải rộng trên khắp thế giới. Các sản phẩm thực phẩm của nó được sản xuất tại một số cơ sở nằm trên 6 lục địa. Heinz có trụ sở chính tại Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ. Heinz có các nhà máy ở Nam Carolina, Oregon, Idaho, Florida và California (Hoa Kỳ), Mill Park và Echuca ở Úc, Ontario và Montreal ở Canada, Indonesia, Hà Lan, Ấn Độ, Trung Quốc và Vương quốc Anh.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Heinz Tomato Ketchup trong các Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup.

Chiến lược phân phối của Heinz Tomato Ketchup 1
Chiến lược phân phối của Heinz Tomato Ketchup

5. Chiến lược chiêu thị của Heinz Tomato Ketchup

Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup – Chiến lược chiêu thị của Heinz Tomato Ketchup.

Vào tháng 1 năm 2009, thiết kế nhãn sản phẩm đã được thay đổi, với hình minh họa của một quả dưa chuột muối từ những năm 1890 đã được gỡ bỏ và thay thế bằng một minh họa của một quả cà chua chín kèm theo Slogan “Upgrade To Heinz“.

Trong một cuộc thăm dò gần đây về Chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ (American Customer Satisfaction Index) với 10,644 người tiêu dùng, H.J. Heinz Co. có điểm số cao nhất so với bất kỳ công ty thực phẩm hoặc đồ uống nào, cao hơn cả Kraft Foods (một bộ phận khác của Kraft Heinz Company), Coca-Cola và Nestlé.

Năm 1987, một nghiên cứu bất ngờ cho thấy chai thuỷ tinh không còn phù hợp và thế là mẫu chai tương cà Heinz bằng nhựa ra đời. Lý do là bởi công ty phát hiện ra rằng người tiêu dùng thích tương cà chua Heinz nhưng không muốn phải đợi giọt tương chảy ra từ chai. Vì vậy, loại chai nhựa có thể bóp là một giải pháp hoàn hảo.

Chưa dừng lại ở đó, đến năm 2003 dữ liệu của công ty cho thấy có 80% loại chai tương cà chua Heinz với vỏ nhựa đã được bán ra trên thị trường Anh. Tuy vậy, dù tỏ ra rất thích tương cà nhưng khách hàng lại “bực mình” với vỏ chai nhựa này.

Chính vì thế, Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup tiếp tục thực hiện các cuộc phỏng vấn tập trung đối với khách hàng để xem xét lại bao bì và tìm hiểu vấn đề. Câu hỏi được đưa ra là: “Điều gì khiến bạn phát điên, buồn hoặc vui về sản phẩm nước tương cà chua Heinz?”

Với những phàn nàn của khách hàng, Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup nhận ra rõ ràng phải thay đổi loại chai mới để giải quyết những vấn đề mà người tiêu dùng đang gặp phải, đó là họ “phải úp ngược chai để sử dụng khi tương sắp hết”.

Sau khi tìm ra được sự “bực mình”, không ưng của khách hàng với mẫu mã sản phẩm, Hienz đã cải cách chai thành mẫu tương cà úp ngược được, để có thể lấy những giọt tương cuối cùng, sản phẩm ra đời vào tháng 6/2003. Kết quả bao bì mới đã ra mắt tại thị trường Mỹ sau khi nghiên cứu chỉ ra rằng, ý định mua sản phẩm của người tiêu dùng tăng từ 77% (trước khi họ sử dụng sản phẩm) lên 90% (sau khi sử dụng).Đây là kết quả cao nhất mà chưa một loại tương cà nào của Heinz đạt được.

Một đơn vị lưu trữ sản phẩm theo mẫu mới của chai nước tương úp ngược được tung ra tại thị trường Anh vào tháng 7/2003 và trong vòng vài tuần đã vượt lên trên mọi sự mong đợi. Nó đã làm phần lớn người tiêu dùng ngạc nhiên đến mức Tổng đài chăm sóc khách hàng nhận được hàng loạt cú điện thoại của người tiêu dùng để chúc mừng công ty về mẫu bao bì sản phẩm mới này.

Doanh số đạt được là họ bán ra được 7 triệu chai, thu về 10,2 triệu bảng Anh trong 12 tháng đầu bán ra, tăng hơn 3 lần so với con số dự kiến là 2,2 triệu chai. Thị phần tương cà chua Heinz đạt 77,5% về mặt giá trị vào cuối tháng 12/2004, tăng từ 72,8% vào năm 2003. Thị phần về mặt sản lượng cũng tăng từ 64,1% lên 66,5%.

Chiến lược chiêu thị của Heinz Tomato Ketchup 1
Chiến lược chiêu thị của Heinz Tomato Ketchup

Trong dịp kỷ niệm 150 năm thành lập thương hiệu, Heinz đã mạnh tay chi 15,3 triệu đô la cho chiến dịch “150 Years of Clean Plates” của mình với mục đích tôn vinh giá trị Heinz mang lại cho người dùng – Mang đến những món ăn ngon hơn với hương vị tuyệt hảo hơn. Chiến dịch này được tiến hành trên khắp nước Anh, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.

Chiến dịch “150 Years of Clean Plates” tập trung vào dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của Heinz, đó là “Heinz Tomato Ketchup”. Heinz muốn người dùng hoài niệm về 150 năm trước – khi Heinz lần đầu xuất hiện và cùng đồng hành từng bữa cơm trong suốt gần 2 thế kỷ. Với góc quay chính diện từ trên xuống dưới, người xem dễ dàng có thể thấy thời gian thay đổi rất nhiều trong 150 năm, nhưng thứ duy nhất không thay đổi đó chính là sự góp mặt của Heinz Tomato Ketchup và những chiếc đĩa sạch bong.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Heinz Tomato Ketchup trong các Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup.

Chiến lược chiêu thị của Heinz Tomato Ketchup 2
Chiến lược chiêu thị của Heinz Tomato Ketchup

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Heinz Tomato Ketchup.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Marlboro

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing