Chiến lược Marketing của Always

Phân tích Chiến lược Marketing của Always, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Always liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Always 1
Chiến lược Marketing của Always

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Always

Always là một thương hiệu của Mỹ chuyên các sản phẩm vệ sinh phụ nữ, bao gồm băng vệ sinh, miếng lót kinh nguyệt, đồ lót dùng một lần để mặc ban đêm và khăn lau vùng kín. Xuất phát từ một mối quan tâm đến chị em phụ nữ của Procter & Gamble, thương hiệu lần đầu tiên được giới thiệu tại Hoa Kỳ vào mùa xuân năm 1983, sau đó được tung ra trên toàn quốc vào tháng 5 năm 1984. Đến cuối năm 1984, Always cũng đã thâm nhập thị trường quốc tế tại Vương quốc Anh, Canada, Pháp, Đức và Châu Phi.

Băng vệ sinh Always và các sản phẩm khác được bán dưới tên thương hiệu Whisper ở Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan, Việt Nam, Malaysia, Úc, Campuchia và Indonesia; Lines ở Ý; Orkid ở Thổ Nhĩ Kỳ; Evax ở Tây Ban Nha; Ausonia ở Bồ Đào Nha. Tên thương hiệu Always được áp dụng cho các sản phẩm được bán ở Mỹ, Châu Phi (chủ yếu là Kenya và Nigeria), và một số nước châu Âu.

Always còn bán sản phẩm dưới tên thương hiệu Whisper, Lines, Orkid, Evax và Ausonia
Always còn bán sản phẩm dưới tên thương hiệu Whisper, Lines, Orkid, Evax và Ausonia

Sản phẩm được sản xuất tại Belleville, Ontario, Canada. Đây là một trong những nhà máy lớn nhất của Procter & Gamble ở Bắc Mỹ. Mặc dù Always có các nhà máy địa phương ở các quốc gia mà nó bán, trong một số trường hợp, các sản phẩm của nó được xuất khẩu.

Theo “Rising Tide: Lessons from 165 Years of Brand Building at Procter & Gamble”, Always là “thương hiệu toàn cầu đầu tiên” của Procter & Gamble.

Bây giờ bạn đã biết về Always, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Always.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Always

Always thuộc sở hữu của Procter & Gamble
Always thuộc sở hữu của Procter & Gamble

2. Chiến lược sản phẩm của Always

Chiến lược Marketing của Always – Chiến lược sản phẩm của Always.

Always là nhãn hiệu băng vệ sinh hàng đầu của P&G, một thương hiệu hàng đầu đến từ Mỹ. Thương hiệu này đặc biệt thiết kế sản phẩm băng vệ sinh dành cho các bé nữ đang ở tuổi dậy thì, với thiết kế thông minh, mềm mại, thấm hút nhanh mang đến cảm giác thoải mái tối đa nhất.

Menstrual Pads – Chiến lược Marketing của Always:

 • Infinity Pads with Flexfoam
 • Pure Cotton pads with FlexFoam
 • Radiant Pads
 • Special Pads for Teens
 • Ultra Thin Pads
 • Maxi Pads
 • Overnight Pads
 • Pure Pads

Daily Liners & Skincare – Chiến lược Marketing của Always:

 • Regular Liners
 • Thin Liners
 • Long Liners
 • Intimate Skincare

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Always trong các Chiến lược Marketing của Always.

Chiến lược sản phẩm của Always 1
Chiến lược sản phẩm của Always

3. Chiến lược giá của Always

Chiến lược Marketing của Always – Chiến lược giá của Always.

Chăm sóc vệ sinh nữ giới là ngành hàng có mức độ quan tâm cao nhưng khác biệt thương hiệu khá thấp. Người tiêu dùng lựa chọn phần nhiều vì lý do giá cả. Giá tham khảo của Always tại Việt Nam.

 • Băng Vệ Sinh Siêu Mỏng Cánh Always Ultra Thin 8 hours: Sản phẩm này đặc biệt thích hợp dùng cho những bạn gái có kinh nguyệt vừa phải, thiết kế bông mềm mịn, chống tràn hiệu quả cho bạn gái thoải mái di chuyển vận động. Ngoài ra còn có hương thơm nhẹ, kháng khuẩn và khử mùi hiệu quả… Giá bán khoảng 395.000- 640.000đ loại 96 miếng.
 • Băng vệ sinh Always Xtra Protection Extra Long Daily Liners: Nhiều bạn gái rất hài lòng với băng vệ sinh Always Xtra Protection Extra Long Daily Liners bởi sản phẩm có thiết kế siêu mỏng không lộ ngấn, lõi thấm hút ngăn tràn, mép băng hai bên mỏng tạo cảm giác vừa vặn, đảm bảo bạn luôn trong tình trạng thoải mái. Loại 160 miếng khoảng 500.000đ, loại 108 miếng khoảng 400.000đ

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Always trong các Chiến lược Marketing của Always.

Chiến lược giá của Always 1
Chiến lược giá của Always

4. Chiến lược phân phối của Always

Chiến lược Marketing của Always – Chiến lược phân phối của Always.

Tân dụng hệ thống phân phối rộng khắp của tập đoàn mẹ P&G, thương hiệu Always thâm nhập vào hầu hết các điểm bán lẻ, đặc biệt là các kênh hiện đại.

Với doanh thu hàng năm hơn 83 tỷ USD, P&G với hơn 70.000 nhân viên, 130 nhà máy và 70.000 đối tác phải thực hiện một điều tưởng chừng như không thể là hoạt động một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Nhưng chức danh “bậc thầy” của P&G tất nhiên là không phải chỉ là hữu danh vô thực, tập đoàn này luôn nổi tiếng với khả năng kết nối “từ nhà máy đến nhà người dùng” với tốc độ và hiệu quả bỏ xa các đối thủ khác trên thị trường.

Để thực hiện được điều này, P&G đã không ngừng kết nối hệ thống với tất cả đối tác tham gia trong Chuỗi cung ứng, không những làm giảm nguy cơ tồn kho do “roi da” mà còn tăng tốc được thời gian từ sản xuất đến tiêu thụ. P&G còn tiến xa hơn một bước nữa khi mở ra các không gian làm việc ngay trong tập đoàn của mình cho các đối tác chiến lược. Ngoài ra thì P&G còn liên tục điều phối những nhân sự cấp cao đến tận “tiền tuyến” sản xuất hay bán lẻ nhằm tạo một sự kết nối thông suốt.

P&G còn sở hữu một hệ thống dữ liệu mang tên “Distributor Connect“, lưu trữ tất cả thông tin vận chuyển từ khâu nguyên vật liệu đến sản xuất, thành phẩm và chuyển đến tay người dùng. Mọi nhân viên có phận sự đều có thể nhanh chóng truy cập dữ liệu này qua laptop hay điện thoại.

P&G còn tạo hẳn một ứng dụng điện thoại cung cấp khả năng kiểm tra tình trạng tồn kho và lên kế hoạch đặt hàng. Ứng dụng tên GDSN (Hệ thống Đồng bộ Dữ liệu Toàn cầu) cho phép các hoạt động đặt hàng được diễn ra tự động 100% mà không cần sự can thiệp của con người. Không chỉ nhanh mà hệ thống GDSN còn loại bỏ được nguy cơ sai sót “đánh máy” cho cả nhà bán lẻ và P&G.

Chiến thuật kiểm soát “từ nhà máy đến nhà dân” của P&G đã đưa tên tuổi của tập đoàn này lên hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, P&G không hề ngủ quên trên chiến thắng mà còn mở rộng sự linh hoạt của Chuỗi cung ứng đến “tận gốc”: Khâu nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Always trong các Chiến lược Marketing của Always.

Chiến lược phân phối của Always 1
Chiến lược phân phối của Always

5. Chiến lược chiêu thị của Always

Chiến lược Marketing của Always – Chiến lược chiêu thị của Always.

Always các sản phẩm bảo vệ, vệ sinh như băng vệ sinh trên khắp các thị trường. Always bán sản phẩm dưới tên thương hiệu Whisper, Lines, Orkid, Evax và Ausonia. Ở một số quốc gia như Campuchia và Kenya, Always chỉ bán băng vệ sinh.

Vào tháng 6 năm 2020, Chiến lược Marketing của Always đã phát động một chiến dịch mới táo bạo trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu và các biện pháp phong tỏa quốc gia. “The New Brave” là một phong trào tôn vinh khả năng phục hồi của phụ nữ trên toàn thế giới trong suốt khoảng thời gian – đối mặt với những thách thức của thế giới với lòng can đảm và quyết tâm.

Chiến dịch nhấn mạnh sự tự trao quyền cho phụ nữ trong đại dịch, bao gồm cả những người chiến đấu với sự cô lập ở nhà, không gặp gia đình trong thời gian dài, quản lý công việc và trường học từ xa, dạy và học với trẻ em và thích nghi với một môi trường mới.

Chiến dịch “Like a Girl“, được triển khai trên toàn thế giới tập trung nhiều hơn vào thị trường Mỹ và châu Phi, được P&G phối hợp cùng Agency là Leo Burnett đã giành giải Emmy 2015 cho quảng cáo xuất sắc nhất. Do Lauren Greenfield đạo diễn, quảng cáo ra mắt vào tháng 6 năm 2014 và phát sóng trong Super Bowl XLIX.

Chiến dịch 'Like a Girl' được phát sóng trong Super Bowl XLIX
Chiến dịch ‘Like a Girl’ được phát sóng trong Super Bowl XLIX

Chương trình do Whisper (ở Ấn Độ) điều hành đã giúp dạy cho các cô gái trẻ về vệ sinh phụ nữ ở một đất nước mà kinh nguyệt vẫn là một điều cấm kỵ lớn. Chiến lược Marketing của Always (bán ở Ấn Độ với tên Whisper) thực hiện các chương trình tương tự ở Kenya, Nigeria và các khu vực khác của châu Phi để nâng cao nhận thức về kinh nguyệt, kỷ niệm Ngày vệ sinh kinh nguyệt (Menstrual Hygiene Day) và giúp các nữ sinh dễ dàng tiếp cận các các sản phẩm vệ sinh.

Chiến lược Marketing của Always với chương trình “Always Keeping Girls” được thực hiện bởi Always Africa là một nỗ lực liên tục của thương hiệu để nâng cao nhận thức về kinh nguyệt và nghèo đói trong khu vực. Ở Kenya, nơi Always bán băng vệ sinh và miếng lót kinh nguyệt, chương trình này đã giúp hàng ngàn cô gái tuổi teen đi học tìm hiểu về vệ sinh kinh nguyệt.

Chiến lược Marketing của Always Kenya cũng thường xuyên phân phối băng vệ sinh và các sản phẩm kinh nguyệt khác cho nữ sinh để thúc đẩy họ sử dụng khăn vệ sinh thay vì khăn giấy. Điều này được thực hiện thông qua đơn vị FemCare của P&G, chịu trách nhiệm sản xuất băng vệ sinh và miếng lót kinh nguyệt an toàn.

Marketing giáo dục cho sản phẩm bao gồm trang web BeingGirl của công ty. Chương trình này cũng được lan tỏa ở Kenya và các quốc gia châu Phi khác thông qua các nền tảng xã hội chính thức của Always Africa.

Vào năm 2018, Chiến lược Marketing của Always đã chạy một chiến dịch được gọi là End Period Poverty, tặng một lót kinh nguyệt cho một người có nhu cầu khi mỗi gói được bán. Chiến dịch này chủ yếu diễn ra ở các nước châu Phi như Kenya để nâng cao nhận thức về sức khỏe kinh nguyệt.

Năm 2019, Chiến lược Marketing của Always đã loại bỏ biểu tượng nữ giới khỏi các hoạt động Marketing của mình.

Vào năm 2020, thương hiệu tuyên bố rằng 60% phụ nữ đã mang sai kích thước của các miếng đệm và xây dựng một chiến dịch xung quanh ý tưởng này.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Always trong các Chiến lược Marketing của Always.

Chiến dịch 'End Period Poverty' năm 2018 tại châu Phi
Chiến dịch ‘End Period Poverty’ năm 2018 tại châu Phi

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Always, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Always.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Oral-B

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing