Leo Burnett

Leo Burnett là một Agency quảng cáo của Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1935 tại Chicago bởi Leo Burnett. Công ty thuộc sở hữu bởi tập đoàn Publicis Groupe, một trong 4 tập đoàn Agency lớn nhất thế giới.

1. Giới thiệu chung về Leo Burnett

  • Agency: Leo Burnett Worldwide, Inc.
  • Thành lập: 1935
  • Trụ sở: Chicago, Illinois, Hoa Kỳ
  • Ngành công nghiệp: Quảng cáo
  • Công ty mẹ: Publicis Groupe
  • Website: http://leoburnett.com/
  • Tìm hiểu thêm các Agency và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Leo Burnett
Logo của Leo Burnett

Leo Burnett là một công ty quảng cáo của Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1935 tại Chicago bởi Leo Burnett.

Tháng 09/2002, công ty được mua lại bởi Publicis Groupe, tập đoàn Agency lớn thứ 3 thế giới, sau WPPOmnicom với mạng lưới Agency rộng lớn toàn cầu.

Leo Burnett Company, Inc. được thành lập vào ngày 05/08/1935 tại Chicago. Năm 1944, Agency này mở văn phòng chi nhánh tại New York. Tháng 03/1967, Agency đã hoàn tất việc mua lại D.P. Brother & Co. Ngày 08/06/1971, nhà sáng lập Agency là Leo Burnett qua đời ở tuổi 79.

Tháng 11/1999, Leo Burnett và D’Arcy Masius Benton & Bowles đã công bố việc thành lập BDM. BDM sau đó đã được đổi tên thành Bcom3. Tới tháng 09/2002, Bcom3 đã được Publicis Groupe mua lại.

Publicis Groupe mua lại Bcom3 từ Leo Burnett
Publicis Groupe mua lại Bcom3 từ Leo Burnett

Vào năm 2011, một Agency độc lập tại Brazil là Tailor Made được Publicis mua lại và sáp nhập với Leo Burnett Brazil để thành lập Leo Burnett Tailor Made. Vào thời điểm đó, các khách hàng của công ty này bao gồm Fiat, Procter & Gamble, Emirates và Chrysler.

2. Những Clients nổi bật của Leo Burnett

Thương hiệu cá ngừ StarKist bắt đầu hợp tác với Leo Burnett từ năm 1958 và tiếp tục hợp tác sau khi Heinz mua lại StarKist vào năm 1963. Agency cũng sản xuất cho Heinz một loại các TVC nhấn mạnh về bề dày lịch sử của thương hiệu tương cà Heinz, bao gồm cả một đoạn TVC nổi tiếng có bài hát “Anticipation” của Carly Simon.

McDonald bắt đầu thâm nhập thị trường Ấn Độ vào năm 1996 và Leo Burnett Ấn Độ đã được chọn làm đối tác truyền thông, quảng cáo cho hãng.

Leo Burnett Ấn Độ hỗ trợ McDonald thâm nhập thị trường Ấn Độ
Leo Burnett Ấn Độ hỗ trợ McDonald thâm nhập thị trường Ấn Độ

Leo Burnett cũng đã hợp tác với công ty thuốc lá Philip Morris (một thành viên của Altria Group) để xây dựng thương hiệu thuốc lá Marlboro trở thành một thương hiệu toàn cầu, với trọng tâm là thuộc tính “nam tính”, bởi trước đây, thương hiệu này được cho là một thương hiệu “nữ tính”.

Brade Mar (Cập nhật 11/2021)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Cong-viec-Marketing