Chiến lược Marketing của Band-Aid

Phân tích Chiến lược Marketing của Band-Aid, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Band-Aid liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Band-Aid 1
Chiến lược Marketing của Band-Aid

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Band-Aid

Band-Aid là một thương hiệu băng bó vết thương được phân phối bởi tập đoàn Johnson & Johnson của Mỹ. Được phát minh vào năm 1920, thương hiệu đã trở nên nổi tiếng, trở thành một thuật ngữ chung cho băng cá nhân ở các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Úc, Philippines và nhiều nước khác.

Bây giờ bạn đã biết về Band-Aid, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Band-Aid.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Band-Aid

Band-Aid là một thương hiệu băng bó vết thương được phân phối bởi tập đoàn Johnson & Johnson
Band-Aid là một thương hiệu băng bó vết thương được phân phối bởi tập đoàn Johnson & Johnson

2. Chiến lược sản phẩm của Band-Aid

Chiến lược Marketing của Band-Aid – Chiến lược sản phẩm của Band-Aid.

Band-Aid được phát minh vào năm 1920 bởi một nhân viên của Johnson & JohnsonEarle Dickson, cho vợ là Josephine, người thường xuyên cắt vào tay và bị bỏng trong khi nấu ăn. Dickson đã chuyển ý tưởng cho Johnson & Johnson, tiếp tục sản xuất và quảng bá sản phẩm với tên Band-Aid. Dickson đã có một sự nghiệp thành công tại Johnson & Johnson, vươn lên làm phó chủ tịch trước khi nghỉ hưu vào năm 1957.

Band-Aids ban đầu được làm thủ công và không phổ biến lắm. Đến năm 1924, Johnson & Johnson giới thiệu Band-Aids sản xuất bằng máy và bắt đầu bán Band-Aids tiệt trùng vào năm 1939.

Năm 1951, Band-Aids có hình trang trí đầu tiên được giới thiệu. Đây tiếp tục là một thành công thương mại, với các chủ đề trang trí trên băng như Mickey Mouse, Donald Duck, Oliver & Company, Superman, Spider-Man, Rocket Power, Rugrats, Barbie, Dora the Explorer, Elmo và Batman.

Trong Thế chiến II, hàng triệu băng cá nhân đã được vận chuyển ra nước ngoài, giúp phổ biến sản phẩm. Kể từ đó, Johnson & Johnson đã ước tính bán được hơn 100 tỷ sản phẩm Band-Aids trên toàn thế giới.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Band-Aid trong các Chiến lược Marketing của Band-Aid.

Năm 1951, Band-Aids có hình trang trí đầu tiên được giới thiệu
Năm 1951, Band-Aids có hình trang trí đầu tiên được giới thiệu

3. Chiến lược giá của Band-Aid

Chiến lược Marketing của Band-Aid – Chiến lược giá của Band-Aid.

Band-Aid thấm hút nhanh thường được sử dụng cho các vết thương nhỏ giúp vết rách, trầy xước không bị vi khuẩn từ môi trường ngoài xâm nhập phòng tránh nhiễm trùng và cho vết thương mau lành. Băng cá nhân Band-Aid là sản phẩm cần có trong tủ thuốc của mỗi gia đình.

Chính vì là sản phẩm sơ cứu cần thiết, Band-Aid có giá rất cạnh tranh so với các thương hiệu băng cá nhân khác như Urgo, Plaid, v.v Tính giá bán lẻ bình quân, mỗi miếng băng cá nhân Band-Aid tại Việt Nam có giả khoảng 1000đ/ miếng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Band-Aid trong các Chiến lược Marketing của Band-Aid.

Chiến lược giá của Band-Aid 1
Chiến lược giá của Band-Aid

4. Chiến lược phân phối của Band-Aid

Chiến lược Marketing của Band-Aid – Chiến lược phân phối của Band-Aid.

Tận dụng hệ thống phân phối rộng khắp của tập đoàn mẹ Johnson & Johnson, thương hiệu Band-Aid có mặt tại hầu hết các điểm phân phối là các nhà thuốc trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tính đến hiện tại, Johnson & Johnson đã có gần 300 chi nhánh đặt tại hơn 60 quốc gia và sản phẩm được bán ra trên khắp thế giới. Năm 2011, công ty con mang tên công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam đã được thành lập tại nước ta với trụ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với sự lớn mạnh không ngừng và niềm tin về các sản phẩm của Johnson & Johnson (J&J) tại Việt Nam đã được nâng cao, đồng nghĩa với việc cần mở rộng thị trường do vậy Nhà quản lý của J&J quyết định mở rộng thị trường phân phối trên cả nước, gia tăng đội ngũ bán hàng để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Bên cạnh việc phát triển không ngừng họ đã gặp phải một số thách thức bên trong quy trình sản xuất, phân phối và bán hàng. Các nhóm bán hàng mất quá nhiều thời gian cho việc thống kê đơn hàng, gửi đơn hàng về HO. Dữ liệu bán hàng không đồng nhất, do nhân viên bán hàng lưu trữ khác nhau phải mất rất nhiều thời gian để cấp quản lý tổng hợp thông tin và xử lý dữ liệu.

Các dữ liệu sau khi đã tổng hợp khá mù mờ, không rõ ràng, số liệu hàng hóa vẫn chưa chính xác. Các kỳ thống kê quí, năm phải mất hàng tháng để tổng hợp. Song song đó, khi công ty tung ra các đợt giảm giá, các chương trình khuyến mãi, hậu mãi,…sau mỗi chiến dịch, nhân viên phải thống kê hàng tháng mới có thể tổng hợp tất cả các sản phẩm đã được tặng, thông tin Khách Hàng rời rạc,…

Hàng loạt các khó khăn đặt ra cho Doanh Nghiệp mà không thể nào với sức người có thể giải quyết nhanh chóng được. Các nhà quản lý của J&J, đã tìm hiểu và nắm bắt được ứng dụng công nghệ của Giải Pháp eSales Cloud DMS. Từ năm 2012 Công ty Johnson & Johnson đã quyết định hợp tác và triển khai dự án giải pháp công nghệ eSales Cloud DMS với HQsoft.

Hiện tại công ty Johnson & Johnson đang sử dụng giải pháp DMS cho hai khu vực tại Việt Nam và Philippines. Hệ thống eSale đã giúp J&J kiểm soát chặt chẽ và phân tích hiêu quả hơn các yếu tố nền tảng trong phân phối như tồn kho, khuyến mãi, doanh số, trưng bày, bao phủ, POSM, tính tuân thủ của đội ngũ bán hàng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Band-Aid trong các Chiến lược Marketing của Band-Aid.

Chiến lược phân phối của Band-Aid 1
Chiến lược phân phối của Band-Aid

5. Chiến lược chiêu thị của Band-Aid

Chiến lược Marketing của Band-Aid – Chiến lược chiêu thị của Band-Aid.

Trong hơn 25 năm, Johnson & Johnson đã cam kết sâu sắc trong việc phát triển điều trị, phòng ngừa và chữa trị căn bệnh thế kỷ HIV/ AIDS. Năm 2020, với sự ra mắt của dòng sản phẩm BAND-AID RED, người tiêu dùng có thể ủng hộ ‘cuộc chiến’ với căn bệnh này khi mỗi hộp BAND-AID RED được bán ra sẽ đóng góp 20 xu cho Global Fund (Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét).

Chiến lược Marketing của Band-Aid đã khuyến khích mọi người lan truyền thông điệp #BANDTOGETHER và dán băng cá nhân BAND-AID RED như một biểu tượng của hành động tập thể. Thông qua việc bán BAND-AID RED và quyên góp vào Global Fund, Johnson & Johnson sẽ hỗ trợ các chương trình của Global Fund, cung cấp các dịch vụ điều trị, phòng ngừa và chăm sóc cần thiết để chấm dứt căn bệnh AIDS ở Châu Phi Hạ Sahara.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Band-Aid trong các Chiến lược Marketing của Band-Aid.

Chiến lược chiêu thị của Band-Aid 1
Chiến lược chiêu thị của Band-Aid

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Band-Aid, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Band-Aid.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Pampers

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing