Thương hiệu Always

Always là một thương hiệu của Mỹ, thuộc sở hữu của Procter & Gamble, chuyên các sản phẩm vệ sinh phụ nữ, bao gồm băng vệ sinh, miếng đệm, đồ lót dùng một lần để mặc ban đêm và khăn lau vùng kín.

1. Thông tin tổng quan về thương hiệu Always

  • Thị trường: Chăm sóc cá nhân – Vệ sinh phụ nữ (Personal Care – Feminine Hygiene)
  • Sở hữu: Procter & Gamble (P&G)
  • Xuất xứ: Hoa Kỳ (Năm 1983)
  • Tên gọi khác: Whisper (Úc và châu Á), Lines (Ý), Orkid (Thổ Nhĩ Kỳ), Evax (Tây Ban Nha), Ausonia (Bồ Đào Nha), Tampax
  • Tagline: Rewrite the rules, always
  • Website: http://www.always.com/
  • Tìm hiểu thêm các Agency và Brands khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của thương hiệu Always
Logo của thương hiệu Always

Always là một thương hiệu của Mỹ chuyên các sản phẩm vệ sinh phụ nữ, bao gồm băng vệ sinh, miếng lót kinh nguyệt, đồ lót dùng một lần để mặc ban đêm và khăn lau vùng kín. Xuất phát từ một mối quan tâm đến chị em phụ nữ của Procter & Gamble, thương hiệu lần đầu tiên được giới thiệu tại Hoa Kỳ vào mùa xuân năm 1983, sau đó được tung ra trên toàn quốc vào tháng 5 năm 1984. Đến cuối năm 1984, Always cũng đã thâm nhập thị trường quốc tế tại Vương quốc Anh, Canada, Pháp, Đức và Châu Phi.

Băng vệ sinh Always và các sản phẩm khác được bán dưới tên thương hiệu Whisper ở Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan, Việt Nam, Malaysia, Úc, Campuchia và Indonesia; Lines ở Ý; Orkid ở Thổ Nhĩ Kỳ; Evax ở Tây Ban Nha; Ausonia ở Bồ Đào Nha. Tên thương hiệu Always được áp dụng cho các sản phẩm được bán ở Mỹ, Châu Phi (chủ yếu là Kenya và Nigeria), và một số nước châu Âu.

Always còn bán sản phẩm dưới tên thương hiệu Whisper, Lines, Orkid, Evax và Ausonia
Always còn bán sản phẩm dưới tên thương hiệu Whisper, Lines, Orkid, Evax và Ausonia

Sản phẩm được sản xuất tại Belleville, Ontario, Canada. Đây là một trong những nhà máy lớn nhất của Procter & Gamble ở Bắc Mỹ. Mặc dù Always có các nhà máy địa phương ở các quốc gia mà nó bán, trong một số trường hợp, các sản phẩm của nó được xuất khẩu.

Theo “Rising Tide: Lessons from 165 Years of Brand Building at Procter & Gamble”, Always là “thương hiệu toàn cầu đầu tiên” của Procter & Gamble.

Always thuộc sở hữu của Procter & Gamble
Always thuộc sở hữu của Procter & Gamble

2. Hoạt động Marketing của Always

Always các sản phẩm bảo vệ, vệ sinh như băng vệ sinh trên khắp các thị trường. Always bán sản phẩm dưới tên thương hiệu Whisper, Lines, Orkid, EvaxAusonia. Ở một số quốc gia như Campuchia và Kenya, Always chỉ bán băng vệ sinh.

Vào tháng 6 năm 2020, Always đã phát động một chiến dịch mới táo bạo trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu và các biện pháp phong tỏa quốc gia. “The New Brave” là một phong trào tôn vinh khả năng phục hồi của phụ nữ trên toàn thế giới trong suốt khoảng thời gian – đối mặt với những thách thức của thế giới với lòng can đảm và quyết tâm. Chiến dịch nhấn mạnh sự tự trao quyền cho phụ nữ trong đại dịch, bao gồm cả những người chiến đấu với sự cô lập ở nhà, không gặp gia đình trong thời gian dài, quản lý công việc và trường học từ xa, dạy và học với trẻ em và thích nghi với một môi trường mới.

Chiến dịch “Like a Girl“, được triển khai trên toàn thế giới tập trung nhiều hơn vào thị trường Mỹ và châu Phi, được P&G phối hợp cùng Agency là Leo Burnett đã giành giải Emmy 2015 cho quảng cáo xuất sắc nhất. Do Lauren Greenfield đạo diễn, quảng cáo ra mắt vào tháng 6 năm 2014 và phát sóng trong Super Bowl XLIX.

Chiến dịch 'Like a Girl' được phát sóng trong Super Bowl XLIX
Chiến dịch ‘Like a Girl’ được phát sóng trong Super Bowl XLIX

Chương trình do Whisper (ở Ấn Độ) điều hành đã giúp dạy cho các cô gái trẻ về vệ sinh phụ nữ ở một đất nước mà kinh nguyệt vẫn là một điều cấm kỵ lớn. Always (bán ở Ấn Độ với tên Whisper) thực hiện các chương trình tương tự ở Kenya, Nigeria và các khu vực khác của châu Phi để nâng cao nhận thức về kinh nguyệt, kỷ niệm Ngày vệ sinh kinh nguyệt (Menstrual Hygiene Day) và giúp các nữ sinh dễ dàng tiếp cận các các sản phẩm vệ sinh.

Chương trình “Always Keeping Girls” được thực hiện bởi Always Africa là một nỗ lực liên tục của thương hiệu để nâng cao nhận thức về kinh nguyệt và nghèo đói trong khu vực. Ở Kenya, nơi Always bán băng vệ sinh và miếng lót kinh nguyệt, chương trình này đã giúp hàng ngàn cô gái tuổi teen đi học tìm hiểu về vệ sinh kinh nguyệt. Always Kenya cũng thường xuyên phân phối băng vệ sinh và các sản phẩm kinh nguyệt khác cho nữ sinh để thúc đẩy họ sử dụng khăn vệ sinh thay vì khăn giấy. Điều này được thực hiện thông qua đơn vị FemCare của P&G, chịu trách nhiệm sản xuất băng vệ sinh và miếng lót kinh nguyệt an toàn.

Marketing giáo dục cho sản phẩm bao gồm trang web BeingGirl của công ty. Chương trình này cũng được lan tỏa ở Kenya và các quốc gia châu Phi khác thông qua các nền tảng xã hội chính thức của Always Africa.

Vào năm 2018, Always đã chạy một chiến dịch được gọi là End Period Poverty, tặng một lót kinh nguyệt cho một người có nhu cầu khi mỗi gói được bán. Chiến dịch này chủ yếu diễn ra ở các nước châu Phi như Kenya để nâng cao nhận thức về sức khỏe kinh nguyệt.

Năm 2019, thương hiệu đã loại bỏ biểu tượng nữ giới khỏi các hoạt động Marketing của mình.

Vào năm 2020, thương hiệu tuyên bố rằng 60% phụ nữ đã mang sai kích thước của các miếng đệm và xây dựng một chiến dịch xung quanh ý tưởng này.

Chiến dịch 'End Period Poverty' năm 2018 tại châu Phi
Chiến dịch ‘End Period Poverty’ năm 2018 tại châu Phi

3. Nhận diện thương hiệu của Always

Logo của Always qua các thời kỳ:

Logo của Always qua các thời kỳ
Logo của Always qua các thời kỳ

Brade Mar (Cập nhật 05/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing