Các đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide

Các đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide bao gồm Surf, Aba, Lix, OMO, Ariel.

Các đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide
Các đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide

1. Tìm hiểu về bột giặt Tide

  • Thị trường: Chăm sóc nhà cửa (Home Care – FMCG)
  • Sở hữuProcter & Gamble (P&G)
  • Xuất xứ: Hoa Kỳ (Năm 1946)
  • Tên gọi khác: Ace (Puerto Rico và hầu hết các nước Mỹ Latin, ngoại trừ Ecuador và Panama), Alo (Thổ Nhĩ Kỳ), Vizir (Ba Lan), Fab (Hong Kong, Malaysia và Singapore), Daz (Vương quốc Anh)
  • Websitehttp://www.tide.com/
  • Tìm hiểu thêm các Agency và Brands khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

Tide là một thương hiệu bột giặt của Mỹ được sản xuất và Marketing bởi tập đoàn Procter & Gamble. Được giới thiệu vào năm 1946, với Chiến lược Marketing của bột giặt Tide mạnh mẽ, đây là thương hiệu chất tẩy rửa bán chạy nhất thế giới, với ước tính 14.3% thị phần toàn cầu.

Công việc giặt giũ của gia đình bắt đầu thay đổi với sự ra đời của bột giặt vào những năm 1880. Những sản phẩm giặt ủi mới này là xà phòng nghiền nát. Những thành công mới về Marketing sản phẩm làm sạch, chẳng hạn như sự ra đời của Gold Dust Washing Powder của N. K. Fairbank Company vào những năm 1890, và sản phẩm được quảng cáo nhiều của Hudson là thương hiệu Rinso, đã chứng minh rằng đã có một thị trường sẵn sàng cho các chất tẩy rửa tốt hơn.

Henkel & Cie ra mắt bột giặt tẩy trắng sạch hơn – Persil vào năm 1907 (hiện thuộc sở hữu của tập đoàn Henkel và tập đoàn Unilever); chất tẩy rửa tổng hợp đầu tiên, Fewa của BASF (được giới thiệu vào năm 1932); và sáng chế vào năm 1933 của Procter & GambleDreft (được bán trên thị trường để sử dụng cho trẻ sơ sinh) – tất cả đều cho thấy những tiến bộ đáng kể trong thị trường sản phẩm giặt ủi.

Tide ban đầu là một chất tổng hợp được thiết kế đặc biệt cho các công việc nặng nhọc, làm sạch máy (một bước tiến so với khả năng làm sạch của các thương hiệu Fewa và Dreft). Tide lần đầu tiên được giới thiệu tại các thị trường thử nghiệm của Hoa Kỳ vào năm 1946 với tư cách là chất tẩy rửa hạng nặng đầu tiên trên thế giới, với việc phân phối trên toàn quốc được thực hiện vào năm 1949.

Tide tuyên bố đây là “America’s Washday Favorite“. Quyền lực đã nhanh chóng đạt được trong thị trường chất tẩy rửa Hoa Kỳ, lấn át doanh số của Ivory Snow; và đẩy nhanh sự sụp đổ của hai trong số các sản phẩm cạnh tranh chính của nó, Rinso và Gold Dust Washing Powder, cả hai đều là thương hiệu của Lever Brothers (sau này là Unilever).

Những thương hiệu khác xuất hiện trong các hình thức xà phòng-bột và xà phòng-flake quen thuộc hơn. Tuy nhiên, Tide có hình dạng như một hạt bột trắng. Dòng sản phẩm này đã được mở rộng để bao gồm một dạng chất lỏng trong suốt màu cam vào năm 1984. Ngày nay, hầu hết các công thức của Tide là dạng lỏng, đều có màu xanh đậm, ngoại trừ “Tide Free“. Mỗi năm, các nhà nghiên cứu của Tide đều kiểm tra tính nhất quán và hiệu suất của bột giặt Tide.

Năm 2006, sự phát triển của Tide đã được coi là National Historic Chemical Landmark để công nhận tầm quan trọng của nó như là chất tẩy rửa tổng hợp hạng nặng đầu tiên.

Năm 2006, Tide đã được coi là National Historic Chemical Landmark
Năm 2006, Tide đã được coi là National Historic Chemical Landmark

Tính đến tháng 1 năm 2013, với Chiến lược Marketing của bột giặt Tide mạnh mẽ, Tide chiếm hơn 30% thị trường chất tẩy rửa lỏng, với doanh số bán hàng nhiều hơn gấp đôi so với thương hiệu phổ biến thứ hai là Gain (cũng thuộc sở hữu của P&G), mặc dù nó có giá cao hơn khoảng 50% so với chất tẩy rửa lỏng trung bình.

Với kinh nghiệm trong nước và quốc tế trong phát triển bền vững và các sản phẩm thân thiện với môi trường, Environment Possibility Award đã trao giải thưởng “Environmental Heroes of the Year” cho Tide vào năm 2020.

Ở một số khu vực, Tide đã trở thành một mặt hàng “nóng” đến nỗi bọn tội phạm đánh cắp nó từ các cửa hàng để bán lại. Cảnh sát gọi chất tẩy rửa này là “vàng lỏng” trên thị trường chợ đen.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của bột giặt Tide

Tide là một thương thuộc sở hữu của tập đoàn Procter & Gamble
Tide là một thương thuộc sở hữu của tập đoàn Procter & Gamble

2. Các đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide

Các đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide bao gồm Surf, Aba, Lix, OMO, Ariel.

2.1 Surf

Đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide bao gồm Surf.

Đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide – Surf là nhãn hàng nước giặt, bột giặt có lịch sử lâu đời từ năm 1959, với sự bao phủ rộng rãi trên khắp châu u, Mỹ La Tinh, châu Á và châu Phi dưới nhiều định dạng khác nhau: Thanh, bột, chất lỏng, viên nén và viên nang.

Surf không chỉ là giặt giũ, mà còn đem đến niềm vui và sự lạc quan với cuộc sống cho chị em phụ nữ.

Danh mục sản phẩm của Unilever bao gồm Surf
Đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide bao gồm Surf

2.2 Aba

Đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide bao gồm Aba.

Đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide – Công ty TNHH SX&TM Đại Việt Hương (VIETCOS) tiền thân là Viet Huong Cosmetic được sáng lập bởi một nhóm kỹ sư hoá và bác sĩ y khoa công tác tại Đại học Cần Thơ cách đây hơn 15 năm với những thương hiệu nổi tiếng đã đi sâu vào lòng người tiêu dùng Việt là Biona, E100 và BỘT GIẶT ABA.

Bột giặt Aba Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide bao gồm Aba

2.3 Lix

Đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide bao gồm Lix.

Gần 40 năm phát triển bền vững với những mốc son chói lọi, Lixco đã và đang góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp chất tẩy rửa Việt Nam. LIX đã có mặt ở hơn 20 quốc gia và hướng đến việc trở thành một trong những doanh nghiệp nổi bật trong ngành tại khu vực.

Với sứ mệnh “Chăm sóc gia đình Việt”, LIXCO đã cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng cao gồm: Bột giặt, nước giặt, nước rửa chén, nước lau sàn, nước tẩy javel, nước lau kính, nước tẩy toilet… mang thương hiệu Lix và trở thành người bạn quen thuộc trong mỗi gia đình Việt Nam.

Lix Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide bao gồm Lix

2.4 OMO

Đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide bao gồm OMO.

OMO là một thương hiệu giặt tẩy thuộc tập đoàn Unileᴠer, từ năm 1995 đến naу bột giặt OMO ᴠới công nghệ giặt tẩу ưu ᴠiệt cùng các ѕản phẩm khác như Sunѕilk, Doᴠe, Pond’ѕ,… đã giúp mọi gia đình уên tâm chọn lựa ѕử dụng ᴠà nhanh chóng trở thành những mặt hàng tiêu dùng mang lại lợi nhuận không nhỏ tại Việt Nam.

 

Unilever PLC là một tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia được Anh và Hà Lan thành lập. Hiện tại công ty chỉ có 1 có trụ sở chính tại London (Anh), sau khi sáp nhập với Unilever N.V (trụ sở tại Hà Lan).

Các sản phẩm của tập đoàn bao gồm 3 ngành hàng chính và cũng là 3 bộ phận kinh doanh chính của công ty:

  • Chăm sóc cá nhân và làm đẹp (Beauty & Personal Care): Chiếm khoảng 42% doanh thu (số liệu năm 2020)
  • Thực phẩm và giải khát (Foods & Refreshment): Chiếm khoảng 38% doanh thu (số liệu năm 2020)
  • Chăm sóc nhà cửa (Home Care): Chiếm khoảng 20% doanh thu (số liệu năm 2020)

Unilever sở hữu hơn 400 nhãn hiệu với doanh thu năm 2020 là 51 tỷ Euro với 13 thương hiệu có doanh số hơn 1 tỷ Euro: Axe/Lynx, Dove, Omo/ Persil, Heartbrand/ Wall’s, Hellmann’s, Knorr, Lipton, Lux, Magnum, Rexona/ Degree, Lifebuoy, Sunsilk và Sunlight.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Unilever

OMO là một trong những thương hiệu giặt tẩy nổi tiếng nhất Việt Nam thuộc sở hữu của Unilever
OMO là một trong những thương hiệu giặt tẩy nổi tiếng nhất Việt Nam thuộc sở hữu của Unilever

2.5 Ariel

Đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide bao gồm Ariel.

Đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide – Ariel ra đời vào 1967 tại châu u, tuy nhiên hãng lại thuộc sở hữu của P&G – một công ty đến từ Mỹ – và hiện nay Ariel đã trở thành 1 trong những thương hiệu hàng đầu về các sản phẩm giặt là.

Các sản phẩm bột giặt Ariel được đánh giá có khả năng đánh bật vết bẩn cao và có mùi thơm dễ chịu. Ariel cho ra mắt rất nhiều loại bột giặt và nước giặt, thích hợp với cả máy giặt cửa trước và cửa trên, đồng thời có thể sử dụng cả khi giặt tay. Bột giặt Ariel thường chứa các hạt li ti giúp tẩy vết bẩn trên quần áo dễ dàng hơn và lưu hương tốt hơn.

Các loại nước xả, nước giặt, bột giặt tới từ Ariel luôn có mùi thơm và lưu hương lâu, khả năng làm sạch cao, xứng đáng là một thương hiệu hàng đầu về sản phẩm giặt là.

Xem thêm: Danh mục sản phẩm của P&G

Đối thủ cạnh tranh của OMO bao gồm Ariel
Đối thủ cạnh tranh của bột giặt Tide bao gồm Ariel

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing