Danh mục sản phẩm của P&G

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Chăm sóc trẻ em, Chăm sóc vải, Chăm sóc phụ nữ, Grooming, Chăm sóc tóc, Chăm sóc nhà cửa, Chăm sóc răng miệng, Chăm sóc da và cá nhân.

1. Tổng quan về P&G

The Procter & Gamble Company (P&G) là một tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Cincinnati, Ohio, được thành lập vào năm 1837 bởi William Procter và James Gamble. Tập đoàn chuyên về các sản phẩm chăm sóc cá nhân và chăm sóc nhà cửa. Trước khi bán thương hiệu Pringles cho Kellogg’s, danh mục sản phẩm của tập đoàn cũng bao gồm ngành hàng thực phẩm, đồ ăn nhẹ và đồ uống.

Năm 2014, Procter & Gamble Company (P&G) đạt doanh thu 83.1 tỷ USD. Vào ngày 1 tháng 8 năm 2014, P&G tuyên bố sắp xếp hợp lý công ty, loại bỏ và bán bớt khoảng 100 thương hiệu khỏi danh mục sản phẩm của mình để tập trung vào 65 thương hiệu còn lại – những thương hiệu tạo ra 95% lợi nhuận của công ty. A.G. Lafley – chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty cho đến ngày 31 tháng 10 năm 2015 – cho biết P&G trong tương lai sẽ là “một công ty đơn giản hơn, ít phức tạp hơn với các thương hiệu hàng đầu dễ quản lý và vận hành hơn”.

 

Trong năm tài chính 2018, Procter & Gamble Company (P&G) báo cáo thu nhập 9.750 tỷ USD, với doanh thu hàng năm là 66.832 tỷ USD, tăng 2,7% so với chu kỳ tài chính trước đó. Cổ phiếu của Procter & Gamble được giao dịch ở mức hơn 86 đô la mỗi cổ phiếu vào năm 2017 và vốn hóa thị trường của nó được định giá hơn 221.5 tỷ đô la Mỹ vào tháng 10 năm 2018. Procter & Gamble đứng thứ 42 trong danh sách Fortune 500 năm 2018 trong các tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng doanh thu.

Bạn đã biết tổng quan về P&G. Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu vào danh mục sản phẩm của P&G.

Xem thêm: Tìm hiểu về P&G

Các thương hiệu của P&G trong những năm 1940s tới 1970s
Các thương hiệu của P&G trong những năm 1940s tới 1970s

2. Danh mục sản phẩm của P&G

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Chăm sóc trẻ em, Chăm sóc vải, Chăm sóc phụ nữ, Grooming, Chăm sóc tóc, Chăm sóc nhà cửa, Chăm sóc răng miệng, Chăm sóc da và cá nhân.

2.1 Chăm sóc trẻ em

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Pampers (Tã em bé):

 • Pamper là thương hiệu bỉm (tã giấy) hàng đầu tại Mỹ. Tã giấy pampers được tạo ra bởi một kỹ sư hóa học người Mỹ Victor Mill vào năm 1950 với suy nghĩ là muốn làm ra một loại bỉm tốt hơn và dễ sử dụng hơn so với các loại bỉm thời bấy giờ cho cháu mình.
 • Và cho đến nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, Pampers liên tục cải tiến bản thân, trở lên càng ưu việt hơn, tiện lợi hơn, đa dạng hơn về chủng loại, từ bỉm cho trẻ sơ sinh cho đến bỉm cho bé hơn 24 tháng tuổi.
 • Với tính năng ưu việt cùng sự đa dạng chủng loại như vậy, bỉm Pamper đã nhanh chóng xây dựng được lòng tin, nhận được sự tin tưởng của các mẹ tại mỗi hàng trăm quốc gia trên thế giới mà nó đã đi đến.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Pampers

Thương hiệu tã Pampers của P&G là một trong những thương hiệu thống lĩnh thị trường tã giấy
Thương hiệu tã Pampers của P&G là một trong những thương hiệu thống lĩnh thị trường tã giấy

2.2 Chăm sóc vải

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Chăm sóc vải.

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Ariel (Sản phẩm giặt là):

 • Ariel ra đời vào 1967 tại châu Âu, tuy nhiên hãng lại thuộc sở hữu của P&G – một công ty đến từ Mỹ – và hiện nay Ariel đã trở thành 1 trong những thương hiệu hàng đầu về các sản phẩm giặt là.
 • Các sản phẩm bột giặt Ariel được đánh giá có khả năng đánh bật vết bẩn cao và có mùi thơm dễ chịu. Ariel cho ra mắt rất nhiều loại bột giặt và nước giặt, thích hợp với cả máy giặt cửa trước và cửa trên, đồng thời có thể sử dụng cả khi giặt tay. Bột giặt Ariel thường chứa các hạt li ti giúp tẩy vết bẩn trên quần áo dễ dàng hơn và lưu hương tốt hơn.
 • Các loại nước xả, nước giặt, bột giặt tới từ Ariel luôn có mùi thơm và lưu hương lâu, khả năng làm sạch cao, xứng đáng là một thương hiệu hàng đầu về sản phẩm giặt là.
Ariel Logo PNG
Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Ariel (Sản phẩm giặt là)

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Downy (Chất bảo vệ & làm mềm vải):

 • Downy, còn được gọi là Lenor ở châu Âu, Nga và Nhật Bản, là một thương hiệu chất làm mềm vải được sản xuất bởi Procter & Gamble được giới thiệu vào năm 1960.
 • Lenor là một thương hiệu của làm mềm vải, cũng được sản xuất bởi P&G, được bán ở châu Âu, Nga và Nhật Bản. Chất làm mềm vải Lenor thâm nhập thị trường Trung Quốc vào năm 2007 nhưng sau đó đã ngừng sản xuất. Hạt lưu hương dưới thương hiệu Downy đã được bán tại Trung Quốc kể từ tháng 12 năm 2017. Kế hoạch đổi tên Lenor thành Downy ở Anh đã bị hủy bỏ vào năm 2002.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Downy

Danh mục sản phẩm của Downy khá đa dạng
Danh mục sản phẩm của Downy khá đa dạng

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Tide (Sản phẩm giặt là):

 • Tide là một thương hiệu bột giặt của Mỹ được sản xuất và Marketing bởi tập đoàn Procter & Gamble. Được giới thiệu vào năm 1946, đây là thương hiệu chất tẩy rửa bán chạy nhất thế giới, với ước tính 14.3% thị phần toàn cầu.
 • Tính đến tháng 1 năm 2013, Tide chiếm hơn 30% thị trường chất tẩy rửa lỏng, với doanh số bán hàng nhiều hơn gấp đôi so với thương hiệu phổ biến thứ hai là Gain (cũng thuộc sở hữu của P&G), mặc dù nó có giá cao hơn khoảng 50% so với chất tẩy rửa lỏng trung bình.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của bột giặt Tide

Chiến lược phân phối của bột giặt Tide 1
Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Tide (Sản phẩm giặt là)

2.3 Chăm sóc phụ nữ

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Chăm sóc phụ nữ.

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Whisper (Băng vệ sinh chăm sóc phụ nữ):

 • Always là một thương hiệu của Mỹ chuyên các sản phẩm vệ sinh phụ nữ, bao gồm băng vệ sinh, miếng lót kinh nguyệt, đồ lót dùng một lần để mặc ban đêm và khăn lau vùng kín. Xuất phát từ một mối quan tâm đến chị em phụ nữ của Procter & Gamble, thương hiệu lần đầu tiên được giới thiệu tại Hoa Kỳ vào mùa xuân năm 1983, sau đó được tung ra trên toàn quốc vào tháng 5 năm 1984. Đến cuối năm 1984, Always cũng đã thâm nhập thị trường quốc tế tại Vương quốc Anh, Canada, Pháp, Đức và Châu Phi.
 • Băng vệ sinh Always và các sản phẩm khác được bán dưới tên thương hiệu Whisper ở Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan, Việt Nam, Malaysia, Úc, Campuchia và Indonesia; Lines ở Ý; Orkid ở Thổ Nhĩ Kỳ; Evax ở Tây Ban Nha; Ausonia ở Bồ Đào Nha. Tên thương hiệu Always được áp dụng cho các sản phẩm được bán ở Mỹ, Châu Phi (chủ yếu là Kenya và Nigeria), và một số nước châu Âu.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Always

Always còn bán sản phẩm dưới tên thương hiệu Whisper, Lines, Orkid, Evax và Ausonia
Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Whisper (Băng vệ sinh chăm sóc phụ nữ)

2.4 Grooming

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Grooming.

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Gillette (Dao cạo & Chăm sóc da):

 • Gillette là một thương hiệu chăm sóc nam giới của Mỹ, chủ yếu sản xuất dao cạo và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác bao gồm bọt cạo râu, gel cạo râu, máy cạo râu, thuộc sở hữu của tập đoàn đa quốc gia Procter & Gamble (P&G).
 • Có trụ sở tại Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ, thương hiệu ban đầu thuộc sở hữu của The Gillette Company, một nhà cung cấp các sản phẩm dưới nhiều thương hiệu khác nhau cho đến khi công ty sáp nhập với P&G vào năm 2005. The Gillette Company được thành lập bởi King C. Gillette vào năm 1901 với tư cách là nhà sản xuất dao cạo.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Gillette

P&G thông báo mua lại Gillette năm 2005
P&G thông báo mua lại Gillette năm 2005

2.5 Chăm sóc tóc

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Chăm sóc tóc.

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Head & Shoulders:

 • Head & Shoulders (H&S) là một thương hiệu dầu gội chống gàu của Mỹ được sản xuất bởi công ty mẹ Procter & Gamble. Nó được giới thiệu tại Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng 1 năm 1961 có trụ sở tại Manhattan, và sử dụng Slogan “THE AMERICA AND WORLD’s NO. 1 SHAMPOO”.
 • Thương hiệu được giới thiệu là “The America and World’s Number One Anti-Dandruff and Non-Dandruff Shampoo Brand “. Thương hiệu từ lâu đã được Marketing dưới Tagline “You Never Get a Second Chance to Make a First Impression“, là một ví dụ về “Marketing dựa trên nỗi sợ” thường được Procter & Gamble sử dụng để thúc đẩy doanh số, bằng cách gây ra nỗi sợ hãi về hậu quả xã hội liên quan đến tình trạng mà sản phẩm tuyên bố giải quyết.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Head & Shoulders

Chiến lược sản phẩm của Head & Shoulders 1
Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Head & Shoulders

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Pantene:

 • Pantene là một thương hiệu chăm sóc tóc thuộc sở hữu của Procter & Gamble. Dòng sản phẩm này lần đầu tiên được giới thiệu ở châu Âu vào năm 1945 bởi Hoffmann-La Roche. Thương hiệu được Procter & Gamble mua lại vào năm 1985 để cạnh tranh trong thị trường “sản phẩm làm đẹp” chứ không chỉ là các sản phẩm chuyên dụng.
 • Sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu là công thức dầu gội 2 trong 1, Pantene Pro-V (Pantene Pro-Vitamin). Sản phẩm được chú ý nhiều nhất do một chiến dịch quảng cáo vào năm 1989, trong đó các người mẫu thời trang nói, “Don’t hate me because I’m beautiful.”

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Pantene

Chiến lược phân phối của Pantene 2
Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Pantene

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Rejoice:

 • Rejoice là nhãn hiệu chăm sóc tóc của tập đoàn Procter & Gamble (P&G) rất nổi tiếng. Tại Việt Nam, P&G là thương hiệu khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt với nhiều sản phẩm chăm sóc da và tóc. Trên thế giới, P&G càng nổi bật với hơn 300 nhãn hàng chất lượng được tin dùng và đã có mặt trên 180 quốc gia toàn cầu. Trung bình mỗi ngày, có hơn 4.5 triệu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của P&G trên toàn thế giới.
 • Dầu gội đầu Rejoice được giới thiệu ra mắt lần đầu tiên vào năm 1987 bởi Procter & Gamble với tên gọi Pert. Ngay từ khi ra mắt, dầu gội Rejoice đã trở thành dầu gội đầu tiên với công thức 2 trong 1 (dầu gội có thêm dầu xả) trên thị trường như 1 chuyên gia chăm sóc tóc suôn mượt.
 • Trải qua năm tháng phát triển lâu dài, tới nay dầu gội Rejoice đã mở rộng hơn và cho ra thêm rất nhiều sản phẩm chuyên biệt, trong đó có cả bộ sản phẩm gội xả riêng để đáp ứng đa dạng các nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, dầu gội Rejoice rất đa dạng nguồn gốc xuất xứ trong đó các sản phẩm dầu gội Rejoice có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ,… phổ biến nhất.
Rejoice Logo PNG
Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Rejoice

2.6 Chăm sóc nhà cửa

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Chăm sóc nhà cửa.

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Ambi Pur (Khử mùi):

 • Ambi Pur là thương hiệu sản phẩm khử mùi không khí thuộc sở hữu của Procter & Gamble. Nó được ra mắt lần đầu tiên vào ngày 10 tháng 6 năm 1976 tại Tây Ban Nha, và hiện đã được bán trên toàn thế giới.
Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Ambi Pur (Khử mùi)
Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Ambi Pur (Khử mùi)

2.7 Chăm sóc răng miệng

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Chăm sóc răng miệng.

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Oral-B (Bàn chải đánh răng & chỉ nha khoa):

 • Oral-B là một thương hiệu vệ sinh răng miệng của Mỹ, thuộc sở hữu của tập đoàn Procter & Gamble, bao gồm kem đánh răng, bàn chải đánh răng, bàn chải đánh răng điện và nước súc miệng. Thương hiệu đã hoạt động kể từ khi phát minh ra bàn chải đánh răng Hutson vào năm 1950.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Oral-B

Chiến lược Marketing của Oral-B 1
Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Oral-B (Bàn chải đánh răng & chỉ nha khoa)

2.8 Chăm sóc da và cá nhân

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Chăm sóc da và cá nhân.

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Olay (Chăm sóc da và da mặt):

 • Olay, trước đây là Oil of Olay, Oil of Olaz, Oil of Ulan hoặc Oil of Ulay, là một thương hiệu chăm sóc da của Mỹ thuộc sở hữu của Procter & Gamble. Trong năm tài chính 2009, kết thúc vào ngày 30 tháng 6, Olay chiếm khoảng 2.8 tỷ đô la trong tổng doanh thu của P&G.
 • Năm 2011, Olay đứng ở vị trí số 1 trong số 50 thương hiệu dẫn đầu ngành trong “Top 50 thương hiệu mỹ phẩm” của Brand Finance. Một báo cáo gần đây hơn vào năm 2021, Olay duy trì vị trí cao của mình, đứng thứ 19 trong Top 50.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Olay

Chiến lược giá của Olay 1
Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Olay (Chăm sóc da và da mặt)

Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Safeguard (Xà phòng bảo vệ phôi thai):

 • Safeguard là thương hiệu xà phòng kháng khuẩn của Procter & Gamble, được giới thiệu vào khoảng năm 1965. Xà phòng Safeguard được bán trên thị trường dưới tên Escudo ở Mexico.

Xem thêm: Danh mục sản phẩm của Amway

Safeguard Logo PNG (2011 – Now) 1
Danh mục sản phẩm của P&G bao gồm Safeguard (Xà phòng bảo vệ phôi thai)

Brade Mar

5/5 - (6 bình chọn)

Cong-viec-Marketing