Danh mục sản phẩm của AB InBev

Danh mục sản phẩm của AB InBev bao gồm Beck’s, Budweiser, Corona, Hoegaarden, Leffe, Stella Artois.

Danh mục sản phẩm của AB InBev
Danh mục sản phẩm của AB InBev

1. Giới thiệu về AB InBev

  • Công ty: Anheuser-Busch InBev SA/NV
  • Thành lập: 2008
  • Trụ sở: Leuven, Bỉ
  • Ngành công nghiệp: Đồ uống
  • Sản phẩm: Đồ uống có cồn, bia và nước ngọt
  • Công ty con: Anheuser-Busch, InBev (AmBev hợp nhất với Interbrew), Grupo Modelo
  • Websitehttps://www.ab-inbev.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

<

Anheuser-Busch InBev SA/NV, thường được gọi là AB InBev, là một công ty sản xuất bia và đồ uống đa quốc gia của Bỉ có trụ sở tại Leuven, Bỉ. AB InBev có văn phòng quản lý toàn cầu tại Thành phố New York và trụ sở khu vực ở São Paulo, London, St. Louis, Mexico City, Bremen, Johannesburg và những nơi khác. Tập đoàn sở hữu khoảng 630 nhãn hiệu bia ở 150 quốc gia.

AB InBev được thành lập thông qua InBev (InBev là sự hợp nhất giữa Interbrew từ Bỉ và AmBev từ Brazil) mua lại Anheuser-Busch từ Hoa Kỳ.

Vào tháng 10 năm 2015, Anheuser-Busch InBev đã công bố một cuộc đấu thầu hoàn toàn bằng tiền mặt thành công để mua lại đối thủ cạnh tranh đa quốc gia của Nam Phi là SABMiller. Việc sáp nhập được kết thúc vào tháng 10 năm 2016.

Đây là nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới ngay cả trước khi mua lại SABMiller và được coi là một trong những công ty hàng tiêu dùng nhanh lớn nhất trên thế giới. Doanh thu hàng năm của công ty vào năm 2019 là 52.3 tỷ đô la Mỹ; trước khi sáp nhập, AB InBev đã đạt doanh thu 45.5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2016. Công ty dự kiến ​​sẽ chiếm 28% thị phần bia toàn cầu vào năm 2017, theo Euromonitor International.

AB InBev là nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới
AB InBev là nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới

SABMiller ngừng giao dịch trên thị trường chứng khoán toàn cầu. AB InBev sau đó đã bán quyền lợi của SABMiller trước đây trong MillerCoors cho Molson Coors, bán nhiều thương hiệu châu Âu trước đây của SABMiller cho tập đoàn đồ uống Nhật Bản Asahi Breweries và bán phần lớn sản phẩm đóng chai Coca-Cola của mình và lợi ích phân phối cho Coca-Cola Company.

Anheuser-Busch InBev SA/NV là một công ty niêm yết công khai, với danh sách chính của nó trên Euronext Brussels. Nó có danh sách thứ cấp trên Sở giao dịch chứng khoán Mexico City, Sở giao dịch chứng khoán Johannesburg và Sở giao dịch chứng khoán New York.

Trụ sở của AB InBev tại Bỉ
Trụ sở của AB InBev tại Bỉ

2. Danh mục sản phẩm của AB InBev

Danh mục sản phẩm của AB InBev bao gồm Beck’s, Budweiser, Corona, Hoegaarden, Leffe, Stella Artois.

2.1 Beck’s

Danh mục sản phẩm của AB InBev bao gồm Beck’s.

Bia Beck’s là một trong những thương hiệu bia của Đức bán chạy số 1 trên thế giới. Chất lượng bia tốt, hương vị thơm ngon đặc trưng cùng công thức chế biến bia hơn 100 năm qua đã giúp sản phẩm nhận được nhiều sự yêu thích của người tiêu dùng.

Năm 1873, nhà máy bia Beck’s được thành lập tại thành phố Bremen – Đức bởi các nhà sáng lập là Thomas May, Luder Rutenberg và Heinrich Beck.

Năm 2002, nhà máy được bán lại cho công ty Interbrew với giá bán khoảng 1,8 tỷ EUR và không ngừng phát triển cho đến ngày nay.

Năm 2017, bia Beck’s được giới thiệu đến với người tiêu dùng Việt Nam cách rộng rãi với thiết kế bao bì bắt mắt với màu xanh lục độc đáo, hoạ tiết đơn giản nhưng không kém phần tinh tế cùng vị bia mượt mà, cân bằng từ lúa mạch nguyên chất.

Với nỗ lực không ngừng nghiên cứu và phát triển để cho ra các sản phẩm chất lượng, Beck’s đã mang đến các sản phẩm bia chất lượng, chuẩn quốc tế được người tiêu dùng đón nhận rộng rãi trên hơn 100 quốc gia khắp thế giới.

Danh mục sản phẩm của AB InBev bao gồm Beck's
Danh mục sản phẩm của AB InBev bao gồm Beck’s

2.2 Budweiser

Danh mục sản phẩm của AB InBev bao gồm Budweiser.

Budweiser là một loại bia Pale Lager kiểu Mỹ được sản xuất bởi Anheuser-Busch (một công ty con của AB InBev). Được giới thiệu vào năm 1876 bởi Carl Conrad & Co., thương hiệu đã trở thành một trong những loại bia bán chạy nhất tại Hoa Kỳ, nhờ một phần rất lớn Chiến lược Marketing của Budweiser.

Budweiser cũng có thể đề cập đến một loại bia Pale Lager khác, có nguồn gốc từ Cộng hòa Séc, được sản xuất bởi nhà máy bia Budějovický Budvar. Sự tồn tại song song của hai thương hiệu thuộc hai công ty nhưng có cùng tên đã làm phát sinh một loạt các tranh chấp nhãn hiệu.

Tranh chấp nhãn hiệu Budweiser là một loạt các tranh chấp pháp lý đang diễn ra giữa hai công ty bia (từ Cộng hòa Séc và Hoa Kỳ), những công ty đều tuyên bố quyền nhãn hiệu và nguồn gốc cho tên “Budweiser“. Tranh chấp đã diễn ra từ năm 1907, và đã liên quan đến hơn 100 vụ kiện tại tòa án trên toàn thế giới.

Kết quả là, Budweiser Budvar (của Cộng hòa Séc) có quyền đối với tên Budweiser ở hầu hết khu vực châu Âu và AB InBev (của Hoa Kỳ) có quyền đối với tên Budweiser ở khu vực Bắc Mỹ. Vì vậy, AB InBev (của Hoa Kỳ) đã đổi tên thương hiệu thành “Bud” ở hầu hết châu Âu và Budweiser Budvar (của Cộng hòa Séc) bán bia của mình ở Bắc Mỹ dưới tên thương hiệu “Czechvar“. Ở các vùng lãnh thổ khác, một trong hai công ty hoặc thậm chí cả hai có thể sử dụng tên thương hiệu Budweiser, tùy thuộc vào luật nhãn hiệu địa phương.

Budweiser của AB InBev Hoa Kỳ) và Budweiser của Budweiser Budvar (Cộng hòa Séc)
Budweiser của AB InBev (Hoa Kỳ) và Budweiser của Budweiser Budvar (Cộng hòa Séc)

2.3 Corona

Danh mục sản phẩm của AB InBev bao gồm Corona.

Corona là một thương hiệu bia nổi tiếng có nguồn gốc từ Mexico. Nó lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1925, và nhà sản xuất hiện tại là Modelo Group. Corona theo truyền thống được phục vụ với một lát chanh để tăng thêm hương vị.

Corona là thương hiệu bia nhập khẩu bán chạy nhất Hoa Kỳ, với đối tượng khách hàng mục tiêu là những người trẻ tuổi tầng lớp thượng lưu. Một số đối thủ cạnh tranh của nó bao gồm:

Các chủng loại của bia Corona
Các chủng loại của bia Corona

2.4 Hoegaarden

Danh mục sản phẩm của AB InBev bao gồm Hoegaarden.

Nhắc đến những sản phẩm bia nhập khẩu thơm ngon chất lượng, uy tín được nhiều người tin cậy tại Việt Nam không thể quên nhắc đến bia Hoegaarden, dòng bia trắng có nguồn gốc từ Bỉ có lịch sử lâu đời từ năm 1445.

Bia Hoegaarden của Bỉ từ lâu đã chinh phục được khẩu vị của người yêu bia tại nhiều nơi trên thế giới, hương vị hài hòa hòa quyện tinh tế được tạo nên từ những nguyên liệu thượng hạng, trong đó có sự kết hợp của vỏ cam curacao, lúa mì, lúa mạch và chút hương vị rau mùi, khéo léo mang đến cho người dùng vị tươi mát và cay nồng, cực sảng khoái.

Bia Hoegaarden là Đương kim vô địch Giải Bia Toàn Cầu dòng Bia Trắng Bỉ 2016. Hoegaarden mới đây đã được Công ty TNHH Thương mại Anheuser-Busch Inbev Việt Nam chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Danh mục sản phẩm của AB InBev bao gồm Hoegaarden
Danh mục sản phẩm của AB InBev bao gồm Hoegaarden

2.5 Leffe

Danh mục sản phẩm của AB InBev bao gồm Leffe.

Leffe là sản phẩm của tập đoàn đồ uống, nước giải khát và sản xuất rượu bia đa quốc gia Anheuser-Busch Inbev có trụ sở ở Leuven, Bỉ.

Đây là nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới và chiếm đến 25% thị phần toàn cầu. AB InBev đã được hình thành thông qua ba vụ sáp nhập liên tục 4 tập đoàn sản xuất bia rượu quốc tế: Interbrew từ Bỉ, AmBev từ Brazil, Anheuser-Busch từ Hoa Kỳ và SAB Miller từ Nam Phi.

Nhà máy bia Leffe được hình thành khi các tu sĩ Leffe của Dòng Premonstratensian bắt đầu trồng hoa bia, xay xát ngũ cốc và nấu bia tại Abbaye Notre – Dame de Leffe ở tỉnh Namur của Bỉ trong thế kỷ 13.

Nhà máy đã trải qua 2 biến cố lớn nhất là trận lụt của sông Muese vào năm 1460 và sau là trận hỏa hoạn lớn 6 năm sau đó. Tới thế kỷ 17 nhà máy bia bắt đầu đi vào phát triển mạnh đây cũng là thời kì mà bia Leffe được phổ biến tại Bỉ.

Trong thời kỳ chiến tranh Thế Giới, việc sản xuất bia Leffe đã bị gián đoạn. Với sự hỗ trợ chuyên nghiệp của nhà sản xuất bia Albert Lootvoet, bia Leffe đã được giới thiệu trở lại vào năm 1952. Interbrew – nay là AB-InBev – sau đó đã mua lại thương hiệu này và hoạt động của Lootvoet ở Overijse, Bỉ.

Là thương hiệu của nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới, bia Leffe chai đã trở nên cực kì phổ biến, có mặt tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới. AB-InBev đã sửa sang lại một tu viện nhỏ để trở thành bảo tàng lưu giữ tất cả những lịch sử liên quan đến dòng bia Thầy Tu Leffe Brune lon 500ml này, các du khách có thể được tham quan từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm.

Danh mục sản phẩm của AB InBev bao gồm Leffe
Danh mục sản phẩm của AB InBev bao gồm Leffe

2.6 Stella Artois

Danh mục sản phẩm của AB InBev bao gồm Stella Artois.

Bia Stella Artois là loại bia pilsner của Bỉ có độ cồn nằm giữa khoảng 4,8% và 5,2% ABV (pilsner là chỉ dòng bia lên men dưới đáy được nấu tại Cộng hòa Séc còn được gọi là larger hay lezak), bia Stella Artois là loại bia lần đầu tiên được ủ bởi Brouwerij Artois (nhà máy bia Artois) ở Leuven, Bỉ, vào năm 1926. Kể từ năm 2008, một phiên bản ABV 4% được bán tại Anh , Ireland, Canada và New Zealand. Bia Stella Artois hiện đang thuộc sở hữu của Interbrew International B.V. ở Hà Lan, mà là một công ty con của nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới, Anheuser-Busch InBev SA / NV.

Danh mục sản phẩm của AB InBev bao gồm Stella Artois
Danh mục sản phẩm của AB InBev bao gồm Stella Artois

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing