Molson Coors

Logo của Molson Coors

Molson Coors Beverage Company là một công ty sản xuất bia và đồ uống đa quốc gia của Mỹ và Canada, có trụ sở tại Chicago, Illinois. Molson Coors trở thành nhà sản xuất bia lớn thứ ba thế giới vào năm 2016.

1. Giới thiệu chung về Molson Coors

  • Công ty: Molson Coors Beverage Company
  • Thành lập: Molson (1786), Coors (1873), Hợp nhất (2005)
  • Trụ sở: Chicago, IL, Hoa Kỳ
  • Ngành công nghiệp: Đồ uống
  • Sản phẩm: Bia, đồ uống từ mạch nha, nước tăng lực, rượu mạnh và rượu
  • Công ty con: Molson Brewery, Coors Brewing Company, Miller Brewing Company, The Beer Store (49%)
  • Website: http://molsoncoors.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Molson Coors
Logo của Molson Coors

Molson Coors Beverage Company là một công ty sản xuất bia và đồ uống đa quốc gia của Mỹ và Canada, có trụ sở tại Chicago, Illinois. Công ty được thành lập tại Delaware.

Molson Coors được thành lập vào năm 2005 thông qua việc sáp nhập giữa 2 công ty là Molson của Canada và Coors của Hoa Kỳ. Năm 2016, công ty đã mua lại danh mục thương hiệu toàn cầu của Miller Brewing Company với giá khoảng 12 tỷ USD. Thỏa thuận đã đưa Molson Coors trở thành nhà sản xuất bia lớn thứ ba thế giới vào thời điểm đó.

Molson Coors được thành lập qua việc sáp nhập giữa 2 công ty là Molson và Coors
Molson Coors được thành lập qua việc sáp nhập giữa 2 công ty là Molson và Coors

2. Lịch sử của Molson Coors

Vào ngày 22 tháng 7 năm 2004, Adolph Coors CompanyMolson, Inc. đã công bố kế hoạch sáp nhập. Việc sáp nhập được hoàn thành vào ngày 9 tháng 2 năm 2005, và công ty sáp nhập được đặt tên là Molson Coors Brewing Company.

Việc sáp nhập bao gồm các thương hiệu và hoạt động sản xuất bia của Molson BreweryCoors Brewing Company. Molson Brewery được thành lập bởi John Molson ở Montreal, Canada vào năm 1786. Coors Brewing Company được thành lập bởi Adolph Coors ở Golden, Colorado, Hoa Kỳ vào năm 1873.

Molson Coors mua lại Creemore Springs Brewery vào ngày 22 tháng 4 năm 2005.

Các hoạt động của Molson Coors ở Brazil đã được bán cho tập đoàn FEMSA của Mexico vào năm 2006, và các hoạt động bia của FEMSA đã được Heineken mua lại vào năm 2010.

Vào ngày 9 tháng 10 năm 2007, SABMiller và Molson Coors Brewing Company đã công bố một liên doanh được gọi là MillerCoors cho các hoạt động sản xuất bia và bán hàng tại Hoa Kỳ. SABMiller có 58% cổ phần trong MillerCoors và Molson Coors có 42% cổ phần. MillerCoors kết hợp hoạt động của họ ở Bắc Mỹ với trụ sở chính tại Toronto.

Vào ngày 2 tháng 2 năm 2011, công ty đã mua Sharp’s Brewery ở Anh với giá 20 triệu bảng.

Đầu năm 2012, công ty đã mở rộng sang thị trường Trung và Đông Âu bằng cách mua lại nhà máy bia hàng đầu khu vực StarBev từ CVC Capital Partners.

Vào tháng 9 năm 2015, Anheuser-Busch Inbev (AB InBev) tuyên bố rằng họ đã đạt được thỏa thuận mua lại đối thủ cạnh tranh SABMiller với giá 107 tỷ đô la. SABMiller đã đồng ý thoái vốn khỏi các thương hiệu Miller bằng cách bán cổ phần của mình trong MillerCoors cho Molson Coors.

Thỏa thuận sáp nhập giữa Anheuser-Busch InbevSABMiller đã được hoàn thành vào ngày 11 tháng 10 năm 2016. Theo thỏa thuận, SABMiller đã bán cho Molson Coors toàn quyền sở hữu danh mục thương hiệu của Miller Brewing Company.

Năm 2007, SABMiller và Molson Coors Brewing Company đã thành lập liên doanh MillerCoors và đến 2016, SABMiller sáp nhập vào AB Inbev
Năm 2007, SABMiller và Molson Coors Brewing Company đã thành lập liên doanh MillerCoors và đến 2016, SABMiller sáp nhập vào AB Inbev

Sau khi SABMiller thoái vốn khỏi tất cả các lợi ích trong MillerCoors, Molson Coors trở thành nhà sản xuất bia lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Vào ngày 30 tháng 10 năm 2019, Molson Coors tuyên bố sẽ đổi tên thành Molson Coors Beverage Company như một phần của quá trình tái cấu trúc sẽ diễn ra vào năm 2020. Ngoài ra, công ty sẽ ngưng sử dụng thương hiệu công ty MillerCoors và tổ chức lại đơn vị kinh doanh thành Molson Coors Bắc Mỹ, có trụ sở tại Toronto và Molson Coors Europe, có trụ sở tại Prague.

Vào ngày 15 tháng 9 năm 2020, Molson CoorsD. G. Yuengling & Son đã công bố một liên doanh để giám sát việc mở rộng bia Yuengling vào các tiểu bang mới. Theo các điều khoản của thỏa thuận, các loại bia Yuengling sẽ được ủ và đóng gói trong các nhà máy bia của Molson Coors dưới sự giám sát của Yuengling và phân phối vào các thị trường mới.

Năm 2020, Molson Coors loại bỏ tên MillerCoors và đổi công ty thành Molson Coors Beverage Company
Năm 2020, Molson Coors loại bỏ tên MillerCoors và đổi công ty thành Molson Coors Beverage Company

3. Các thương hiệu của Molson Coors

Các thương hiệu đáng chú ý bao gồm: Blue Moon, Carling, Coors Banquet, Coors Light, George Killian’s Irish Red, Granville Island Brewing, Hamm’s, Hop Valley, Leinenkugel’s, Miller High Life, Miller Lite, Milwaukee’s Best, Molson Canadian, Molson Export, Pilsner Urquell, Steel Reserve, Terrapin và Vizzy Hard Seltzer.

Các thương hiệu của Molson Coors
Các thương hiệu của Molson Coors

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing