Henkel

Logo của Henkel

Henkel AG & Co. KGaA là một công ty hóa chất và hàng tiêu dùng của Đức có trụ sở tại Düsseldorf. Đây là một trong những công ty tiêu dùng nhanh lớn nhất nước Đức và là công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu trong lĩnh vực chất kết dính.

1. Giới thiệu chung về Henkel

 • Công ty: Henkel AG & Co. KGaA
 • Thành lập: 1876
 • Trụ sở: Düsseldorf, Đức
 • Ngành công nghiệp: Hàng tiêu dùng nhanh (FMCG)
 • Website: https://henkel.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Henkel
Logo của Henkel

Henkel AG & Co. KGaA là một công ty hóa chất và hàng tiêu dùng của Đức có trụ sở tại Düsseldorf. Đây là một công ty đa quốc gia hoạt động cả trong lĩnh vực tiêu dùng công nghiệp. Được thành lập vào năm 1876, hiện tại công ty được tổ chức thành 3 đơn vị kinh doanh hoạt động trên toàn cầu (Laundry & Home Care, Beauty Care, Adhesive Technologies) và được biết đến với các thương hiệu nổi tiếng như Loctite, Persil, Fa, Pritt, Dial và Purex.

Trong năm tài chính 2021, Henkel báo cáo doanh thu khoảng 20 tỷ euro và lợi nhuận hoạt động là 2.2 tỷ euro. Hơn 85% trong số 52,450 nhân viên của công ty làm việc bên ngoài nước Đức.

Trụ sở của Henkel
Trụ sở của Henkel

2. Đối thủ cạnh tranh của Henkel

Các đối thủ cạnh tranh chính của Henkel trong bộ phận Laundry & Home CareUnilever, Procter & Gamble (P&G)Reckitt Benckiser.

Trong bộ phận Beauty Care, các đối thủ cạnh tranh chính của nó là Unilever, Procter & Gamble (P&G)L’Oréal.

Trong bộ phận Adhesive Technologies, nó có nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng các đối thủ cạnh tranh đa quốc gia chính là Bostik và H.B. Fuller.

Henkel đã bị Ủy ban châu Âu phát hiện hợp tác cùng Procter & GambleUnilever để thao túng giá bột giặt tại Châu Âu. Procter & Gamble (P&G)Unilever bị phạt lần lượt 211 triệu euro và 104 triệu euro vào tháng 4 năm 2011. Là người cung cấp các bằng chứng dẫn đến cuộc điều tra, Henkel không bị phạt.

Henkel đã bị Autorité de la concurrence (Cơ quan cạnh tranh) của Pháp phạt vào năm 2016 vì thao túng giá đối với các sản phẩm vệ sinh cá nhân.

Các đối thủ cạnh tranh chính của Henkel
Các đối thủ cạnh tranh chính của Henkel

3. Các bộ phận kinh doanh của Henkel

Henkel được tổ chức thành ba đơn vị kinh doanh: Công nghệ kết dính (Adhesive Technologies), Chăm sóc sắc đẹp (Beauty Care) và Giặt ủi & Chăm sóc nhà cửa (Laundry & Home Care). Công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu trong lĩnh vực chất kết dính. Các thương hiệu thuộc ngành hàng Beauty Care và Laundry & Home Care cũng giữ vị trí hàng đầu tại nhiều thị trường.

Công nghệ kết dính (Adhesive Technologies):

 • Henkel là nhà sản xuất chất kết dính số một thế giới. Bộ phận kinh doanh này cung cấp một danh mục rộng lớn các chất kết dính, chất bịt kín và lớp phủ chức năng cho cả thị trường công nghiệp và thị trường người tiêu dùng với các thương hiệu như Loctite, Technomelt, Teroson, Bonderite, Aquence, Pritt, Ceresit và Pattex.
 • Vào tháng 6 năm 2018, công ty đã mở một trung tâm công nghệ in 3D mới ở Tallaght, Ireland.
Bộ phận Công nghệ kết dính (Adhesive Technologies) của Henkel
Bộ phận Công nghệ kết dính (Adhesive Technologies) của Henkel

Chăm sóc sắc đẹp (Beauty Care):

 • Bộ phận Chăm sóc sắc đẹp (Beauty Care) của Henkel là một trong những bộ phận làm đẹp hàng đầu trên toàn thế giới, phục vụ cả thị trường bán lẻ và chuyên nghiệp.
 • Lĩnh vực kinh doanh hàng tiêu dùng có các thương hiệu (bán lẻ) hoạt động trong ngành mỹ phẩm tóc, chăm sóc cơ thể, chăm sóc da và chăm sóc răng miệng. Trong đó các thương hiệu nổi tiếng nhất là Schwarzkopf, Dial và Syoss.
 • Năm 2018, Bộ phận Chăm sóc sắc đẹp (Beauty Care) đã giới thiệu Schwarzkopf SalonLab tại CES – một trải nghiệm tiệm làm tóc kỹ thuật số sử dụng công nghệ để tùy chỉnh. Công ty tiếp tục mở rộng danh mục các sản phẩm làm đẹp chuyên nghiệp, hiện đang sở hữu các thương hiệu Alterna, Authentic Beauty Concept, Joico, Kenra, Pravana và Sexy Hair.
Bộ phận Chăm sóc sắc đẹp (Beauty Care) của Henkel
Bộ phận Chăm sóc sắc đẹp (Beauty Care) của Henkel

Giặt ủi & Chăm sóc nhà cửa (Laundry & Home Care):

 • Thương hiệu nổi tiếng nhất là Persil, được giới thiệu vào năm 1907, bột giặt thương mại đầu tiên. Persil là thương hiệu lớn nhất trong bộ phận Giặt ủi & Chăm sóc nhà cửa (Laundry & Home Care) của Henkel, tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ euro trong năm 2017.
 • Ngày nay, danh mục sản phẩm trong bộ phận Giặt ủi & Chăm sóc nhà cửa (Laundry & Home Care) bao gồm chất tẩy rửa nặng, chất tẩy rửa đặc biệt và phụ gia giặt ủi cùng các sản phẩm rửa chén, chất tẩy rửa bề mặt cứng và bồn cầu, chất làm mát không khí và các sản phẩm diệt côn trùng.
 • Các thương hiệu khác bao gồm bột giặt Purex và nước giặt, chất làm mềm vải Vernel/ Silan, máy rửa chén Somat/ Glist và nước giặt Pril. Chỉ ở riêng Hoa Kỳ và Canada, các thương hiệu Wisk, Snuggle, Sunlight cũng thuộc Henkel (những thương hiệu này ở các khu vực khác thuộc sở hữu của Unilever). Các thương hiệu thuộc sở hữu của Unilever ở những nơi khác, cùng với Sun, đã được Henkel sở hữu thông qua việc mua lại Sun Products vào năm 2016.
Bộ phận Giặt ủi & Chăm sóc nhà cửa (Laundry & Home Care) của Henkel
Bộ phận Giặt ủi & Chăm sóc nhà cửa (Laundry & Home Care) của Henkel

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing