Reckitt

Reckitt Benckiser Group PLC, tên kinh doanh thường gọi là Reckitt, là một công ty hàng tiêu dùng đa quốc gia của Anh có trụ sở tại Slough. Công ty được thành lập bởi sự sáp nhập của Reckitt & Colman plc của Anh và Benckiser N.V. của Hà Lan.

1. Giới thiệu chung về Reckitt

 • Công ty: Reckitt Benckiser Group PLC
 • Thành lập: 1814
 • Trụ sở: Slough, Anh
 • Ngành công nghiệp: Hàng tiêu dùng
 • Công ty con: Mead Johnson, UpSpring
 • Website: https://www.reckitt.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Reckitt
Logo của Reckitt

Reckitt Benckiser Group PLC, tên kinh doanh thường gọi là Reckitt, là một công ty hàng tiêu dùng đa quốc gia của Anh có trụ sở tại Slough. Đây là nhà sản xuất các sản phẩm sức khỏe, vệ sinh và dinh dưỡng. Công ty được thành lập vào tháng 3 năm 1999 bởi sự sáp nhập của Reckitt & Colman plc của Anh và Benckiser N.V. của Hà Lan.

Các thương hiệu của nổi tiếng Reckitt bao gồm thương hiệu sát trùng Dettol, thuốc giảm đau Disprin, thuốc trị viêm họng Strepsils, thương hiệu tẩy lông Veet, bổ sung hỗ trợ miễn dịch Airborne, thuốc khó tiêu Gaviscon, thương hiệu thực phẩm trẻ em Mead Johnson, chất làm mát không khí Air Wick , và các thương hiệu và sản phẩm khác như: Calgon, Clearasil, Cillit Bang, Durex, Lysol, Mycil, Enfamil, Nutramigen và Vanish.

Log của Reckitt qua các thời kỳ
Log của Reckitt qua các thời kỳ

2. Lịch sử của Reckitt

Johann Benckiser thành lập một doanh nghiệp ở Pforzheim, Đức vào năm 1823. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của nó là hóa chất công nghiệp. Ludwig Reimann, một nhà hóa học, gia nhập doanh nghiệp vào năm 1828 và kết hôn với con gái của Benckiser. Benckiser qua đời vào năm 1851 và việc kinh doanh thuộc quyền sở hữu của Reimann. Reimann mở một nhà máy hóa chất mới và vào năm 1858, chuyển nó đến Ludwigshafen.

Dưới thời của Reimann, doanh nghiệp phát triển nhanh chóng trong nửa sau của thế kỷ 20: mua lại Coty, Inc., một nhà sản xuất sản phẩm làm đẹp Bắc Mỹ vào năm 1992. Các sản phẩm khác của Benckiser bao gồm VanishCillit Bang. Nó được giao dịch công khai vào năm 1997.

Reckitt & Sons bắt đầu vào năm 1840 khi Isaac Reckitt thuê một nhà máy tinh bột ở Hull, Anh. Ông đa dạng hóa các sản phẩm gia dụng khác và sau khi ông qua đời vào năm 1862, công việc kinh doanh được chuyển cho ba người con trai của ông. Năm 1886, Reckitt mở doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên tại Úc. Công ty lần đầu tiên được niêm yết trên thị trường chứng khoán Luân Đôn vào năm 1888. Harpic Lavatory Cleaners được mua lại vào năm 1932, và cùng năm đó, thương hiệu Dettol đã được ra mắt.

Năm 1938, Reckitt & Sons sáp nhập với J. & J. Colman (được thành lập vào năm 1814 khi Jeremiah Colman bắt đầu xay bột mì và mù tạt ở Norwich, Anh) để trở thành Reckitt & Colman Ltd. Công ty đã thực hiện một số thương vụ mua lại, bao gồm các thương hiệu AirwickCarpet Fresh (1985), bộ phận Boyle-Midway của American Home Products (1990), bộ phận Lehn & Fink của Sterling Drug, nhà sản xuất chất khử trùng Lysol (1994). Việc mua Lehn & Fink đã tăng gấp đôi hoạt động kinh doanh tại Mỹ của Reckitt & Colman. Công ty cũng đã mua lại một số thương hiệu từ DowBrands vào năm 1998.

Năm 1938, Reckitt & Sons sáp nhập với J. & J. Colman để trở thành Reckitt & Colman
Năm 1938, Reckitt & Sons sáp nhập với J. & J. Colman để trở thành Reckitt & Colman

Reckitt & Colman đã bán mảng kinh doanh thực phẩm của Colman vào năm 1995.

Reckitt Benckiser bắt đầu được thành lập bởi sự sáp nhập giữa Reckitt & Colman plc của Anh và công ty Benckiser NV của Hà Lan vào tháng 12 năm 1999. Bart Becht trở thành CEO của công ty mới. Chiến lược “Innovation Marketing” của đội ngũ quản lý mới – sự kết hợp giữa tăng chi tiêu Marketing và đổi mới sản phẩm, tập trung vào nhu cầu của người tiêu dùng – đã được áp dụng thành công trong công ty. Business Week nói rằng “40% trong 10.5 tỷ đô la doanh thu của Reckitt Benckiser vào năm 2007 đến từ các sản phẩm được tung ra trong vòng ba năm trước đó.”

Vào tháng 10 năm 2005, công ty đã mua lại doanh nghiệp sản xuất thuốc không kê đơn của Boots, Boots Healthcare International, với giá 1.9 tỷ bảng. Ba thương hiệu chính được mua lại là thuốc giảm đau của Nurofen, viên ngậm viêm họng Strepsils và điều trị chống mụn Clearasil.

Vào tháng 1 năm 2008, công ty mua lại Adams Respiratory Therapeutics, một công ty dược phẩm, với giá 2.3 tỷ đô la; một trong những thương hiệu lớn được mua lại là Mucinex. Vào tháng 7 năm 2010, công ty đã mua SSL International, một công ty sở hữu thương hiệu bao cao su Durex và các sản phẩm chăm sóc chân của Scholl, trong một thỏa thuận trị giá 2.5 tỷ bảng.

Vào tháng 1 năm 2011, công ty đã mua lại doanh nghiệp chăm sóc da/ thuốc cảm lạnh của Combe. Vào tháng 9 năm 2011, Bart Becht nghỉ hưu với tư cách là Giám đốc điều hành của Reckitt Benckiser, được thay thế bởi phó chủ tịch điều hành bộ phận Category Development, Rakesh Kapoor, người đã đóng một vai trò quan trọng trong các thương vụ mua lại.

Reckitt Benckiser bắt đầu được thành lập bởi sự sáp nhập giữa Reckitt & Colman plc của Anh và công ty Benckiser NV của Hà Lan
Reckitt Benckiser bắt đầu được thành lập bởi sự sáp nhập giữa Reckitt & Colman plc của Anh và công ty Benckiser NV của Hà Lan

Vào tháng 11 năm 2012, công ty đã mua lại Schiff Nutrition, một nhà sản xuất vitamin và chất bổ sung dinh dưỡng có trụ sở tại Salt Lake City bao gồm các thương hiệu Digestive Advantage, MegaRed, Airborne và Move Free, với giá 1.4 tỷ đô la Mỹ (877 triệu bảng Anh). Vào tháng 12 năm 2014, công ty đã tách doanh nghiệp dược phẩm đặc biệt của mình, sản xuất Suboxone (một loại thuốc cai nghiện opioid), thành một công ty riêng biệt có tên là Indivior.

Vào năm 2014, Reckitt Benckiser đã bỏ tên đầy đủ của mình đổi tên thành RB.

Vào tháng 2 năm 2017, công ty đã trả giá 16.7 tỷ đô la cho nhà sản xuất sữa bột trẻ em Mỹ Mead Johnson. Vào tháng 2 năm 2017, RB tuyên bố đã mua Mead Johnson với giá 16.6 tỷ đô la. Sau khi mua lại Mead Johnson, RB chia hoạt động kinh doanh của mình thành hai bộ phận: chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, và chăm sóc nhà cửa vệ sinh.

Vào tháng 7 năm 2017, McCormick đã mua lại các thương hiệu thực phẩm của RB, bao gồm French’s MustardFrank’s RedHot, với giá 4.2 tỷ đô la.

Kapoor nghỉ hưu chức vụ CEO vào tháng 9 năm 2019 và được thay thế bởi Laxman Narasimhan, giám đốc thương mại toàn cầu của PepsiCo.

Vào tháng 3 năm 2021, công ty đã đổi tên từ RB thành Reckitt – bao gồm Logo và nhận diện hình ảnh mới như một bước tiếp theo trong chiến lược của công ty.

Năm 2017, McCormick đã mua lại các thương hiệu thực phẩm của RB
Năm 2017, McCormick đã mua lại các thương hiệu thực phẩm của RB

3. Các thương hiệu của Reckitt

Reckitt có trụ sở tại Slough, Anh và có hoạt động tại khoảng 60 quốc gia. Sản phẩm của nó được bán tại gần 200 quốc gia. Reckitt tổ chức phần lớn các sản phẩm của mình thành ba ngành hàng:

 • Sức khỏe (Health)
 • Vệ sinh (Hygiene)
 • Nhà cửa (Home)

Chiến lược của công ty là có một danh mục đầu tư tập trung cao độ vào 19 thương hiệu có lợi nhuận cao nhất, chiếm 70% doanh thu thuần.

Các thương hiệu lớn nhất của Reckitt
Các thương hiệu lớn nhất của Reckitt

Các thương hiệu lớn nhất của Reckitt bao gồm:

 • Air Wick
 • Calgon
 • Cillit Bang
 • Dettol
 • Scholl
 • Durex
 • Enfamil
 • Finish
 • Gaviscon
 • Harpic
 • Lemsip
 • Lysol
 • Mortein
 • Mucinex
 • Nurofen
 • Strepsils
 • Vanish
 • Veet

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)