Thương hiệu Veet

Veet, trước đây gọi là Neet và Immac, là một thương hiệu chăm sóc cá nhân của Canada được sở hữu bởi công ty Reckitt Benckiser.

1. Thông tin tổng quan về thương hiệu Veet

Logo của thương hiệu Veet
Logo của thương hiệu Veet

Veet, trước đây gọi là NeetImmac, là một thương hiệu chăm sóc cá nhân của Canada được sở hữu bởi công ty Reckitt Benckiser. Các sản phẩm kem tẩy lông, gel, mousse và sáp được sản xuất dưới thương hiệu này, với các chủng loại khác nhau được bán trên toàn thế giới.

Veet, trước đây gọi là Neet và Immac, là một thương hiệu chăm sóc cá nhân của Canada được sở hữu bởi công ty Reckitt Benckiser
Veet, trước đây gọi là Neet và Immac, là một thương hiệu chăm sóc cá nhân của Canada được sở hữu bởi công ty Reckitt Benckiser

2. Lịch sử của Veet

Trước đây được gọi là “Neet“, sản phẩm tẩy lông ban đầu được sản xuất bởi Hannibal Pharmaceutical Company. Năm 1919, công ty đã đăng ký nhãn hiệu “Neet” tại Canada. Ngay sau đó, vào năm 1921, công ty đã nộp đơn xin nhãn hiệu tại Hoa Kỳ, với nhãn hiệu tiếp theo được cấp vào năm 1922.

Năm 1958, nhãn hiệu cho Neet đã được chuyển giao cho American Home Products Corporation. Ngày nay, Reckitt Benckiser nắm giữ thương hiệu, đã mua lại nó vào năm 1990.

Cái tên Veet được tạo ra vào năm 1922 tại Anh. Tên này được sử dụng ở một số nước châu u nhưng không được sử dụng phổ biến. Ví dụ, trong khi sản phẩm được bán dưới dạng Veet ở Pháp, sản phẩm được bán ở Canada và Hoa Kỳ với tên Neet cho đến năm 2002.

Tới năm 2021, Veet đã phát triển các sản phẩm cho các loại da khác nhau như da thường, da khô và da nhạy cảm. Ngoài ra, họ đã mở rộng từ sáp đến kem và bán một thiết bị máy tỉa lông gọi là “Sensitive Precision“.

Máy tỉa lông Sensitive Precision
Máy tỉa lông Sensitive Precision

3. Các sản phẩm của Veet

Creams (Tube):

 • Naturals
 • Brightening
 • Normal, Dry & Sensitive
 • Superm Essence
 • Nikhaar

Lotions:

 • Normal
 • Dry
 • Sensitive
 • Naturals (Normal-Dry & Sensitive)
 • Nikhaar

Wax Strips:

 • Normal Skin
 • Dry Skin
 • Sensitive Skin
Veet nổi tiếng với các sản phẩm tẩy lông
Veet nổi tiếng với các sản phẩm tẩy lông

4. Hoạt động Marketing của Veet

Veet được quảng cáo vào những năm 1920 (sau đó được gọi là Neet) như một sản phẩm “nhanh hơn cạo”, được gọi là “kem tẩy lông nhanh chóng”, và ban đầu được bán với giá khoảng năm mươi xu ở Hoa Kỳ.

Một số quảng cáo từ Veet đã gây tranh cãi. Một trang Web thử nghiệm cho sản phẩm ở Pháp đã xúc phạm một số người dùng trực tuyến bằng cách tuyên bố rằng sản phẩm này “good for the pussy”. Một đại diện của Veet đã giải quyết khủng hoảng truyền thông, “Chúng tôi muốn tạo ra một chiến dịch quảng cáo hài hước và lạc quan … Chúng tôi không muốn gây sốc, nhưng chúng tôi không phải là chuyên gia về điều này”. Đã có một số khiếu nại về trang Web, và nó đã được gỡ xuống để không làm xấu hình ảnh của thương hiệu.

Vào tháng 4 năm 2014, Veet đã phát hành một số quảng cáo gây tranh cãi. Những điều này đã bị đón nhận kém trên các phương tiện truyền thông xã hội, vấp phải sự chỉ trích rộng rãi vì thông điệp của họ về phụ nữ không cạo râu là nam tính.

Trang Web www.monminoutoutdoux.com được gỡ xuống sau khủng hoảng truyền thông tại Pháp
Trang Web www.monminoutoutdoux.com được gỡ xuống sau khủng hoảng truyền thông tại Pháp

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing