Kao Corporation

Logo của Kao Corporation

Kao Corporation là một công ty hóa chất và mỹ phẩm có trụ sở tại Nihonbashi-Kayabacho, Chūō, Tokyo, Nhật Bản.

1. Giới thiệu chung về Kao Corporation

  • Công ty: Kao Corporation
  • Thành lập: 1887
  • Trụ sở: Tokyo, Nhật Bản
  • Ngành công nghiệp: Tiêu dùng nhanh (Chăm sóc cá nhân, Mỹ phẩm)
  • Website: http://www.kao.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Kao Corporation
Logo của Kao Corporation

Kao Corporation là một công ty hóa chất và mỹ phẩm có trụ sở tại Nihonbashi-Kayabacho, Chūō, Tokyo, Nhật Bản.

Kao Corporation phát triển kinh doanh các sản phẩm tiêu dùng trong bốn lĩnh vực: Chăm Sóc Vệ Sinh và Sinh Hoạt, Chăm Sóc Sức Khỏe và Sắc Đẹp, Chăm Sóc Cuộc Sống, Mỹ Phẩm.

Tính đến hết năm 2021, tập đoàn có 33,507 nhân sự, đạt doanh thu hợp nhất hơn 1,418 tỷ yên với lợi nhuận hợp nhất là 143 tỷ yên (năm tài chính 2021). Các sản phẩm của tập đoàn được bán tại hơn 100 quốc gia.

Trụ sở của Kao Corporation
Trụ sở của Kao Corporation

2. Lịch sử của Kao Corporation

1887: Ông Tomiro Nagase bắt đầu thành lập Nagase Shoten, đại lý tạp hóa kiểu phương Tây sau này trở thành Kao.

1890:

  • Kao Sekken (Xà phòng Kao) được giới thiệu tại tại Nhật Bản. Vào thời kỳ ấy, xà phòng có mặt tại Nhật Bản là sản phẩm nội địa chất lượng kém hoặc là xà phòng nhập khẩu với giá cao. Quyết tâm tạo ra một loại xà phòng rửa mặt có giá cả phải chăng, chất lượng cao được sản xuất tại Nhật Bản, ông Tomiro Nagase bắt đầu phát triển sản phẩm. Điều này đã đòi hỏi ông và nhóm cộng sự của mình phải có được kiến thức chuyên môn về hóa học và những kỹ thuật pha trộn hương liệu và màu sắc.
  • Ông Tomiro đã đặt tên cho xà phòng của mình là Kao Sekken để nhấn mạnh chất lượng vượt trội của nó. Từ “Kao” được phát âm theo tiếng Nhật có nghĩa là “khuôn mặt”, trong khi theo chữ viết Kanji thì có ý nghĩa là “ Vua của các loài hoa”. Đây cũng là tên của công ty sau này.
  • Ông Tomiro đã cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình một cách khách quan. Ông yêu cầu các chuyên gia dược lý học phân tích xà phòng của mình, và Kao Sekken đã được đóng gói kèm theo giấy chứng nhận phân tích và thư giới thiệu đựng trong chiếc hộp gỗ cây paulownia. Đây là một hành động chưa từng có trước đó.
Tomiro Nagase
Tomiro Nagase

1934: Kao thành lập Phòng Thí nghiệm Khoa học Về Các Công Việc Gia đình (đổi tên thành Phòng Thí nghiệm Khoa học Nagase Về Các Công Việc Gia Đình vào năm 1937) với ý tưởng học hỏi nhiều hơn nữa về khách hàng và đưa ra các gợi ý về lối sống chất lượng. Phòng thí nghiệm đã đưa quan điẻm khoa học đến đối tượng là công việc gia đình và truyền đạt những phát hiện của mình trong những buổi họp báo, thảo luận, hội thảo, và câu lạc bộ phim ảnh. Đây là những cơ hội tuyệt vời để tương tác trực tiếp với người tiêu dùng. Phòng thí nghiệm cũng đưa ra những gợi ý về lối sống mới cho khách hàng Nhật Bản thông qua Tạp Chí Khoa Học Về Các Công việc Gia Đình (1937).

1954: Kao bắt đầu khảo sát ý kiến người tiêu dùng. Mọi phản hồi của khách hàng được cung cấp cho các bộ phận liên quan để xem xét, xây dựng một hệ thống mới để phát huy phản hồi của người tiêu dùng.

1971: Kao thành lập Phòng thí nghiệm Khoa học Kao Về Các Công Việc Gia Đình chuyên nghiên cứu về nhu cầu của người tiêu dùng. Điều này nâng cao khả năng của Kao trong việc nghiên cứu về các công việc gia đình với mục tiêu cải thiện hỗ trợ và đáp ứng khách hàng.

1978: Kao giới thiệu Hệ Thống Thông Tin Tư Vấn Người Tiêu Dùng (được gọi là Hệ Thống ECHO). Những yêu cầu, khiếu nại, và các phản hồi khác của khách hàng được tập hợp thành cơ sở dữ liệu để xử lý và trả lời nhanh hơn cho khách hàng. Đồng thời, hệ thống cho phép phản hồi được phân tích, đảm bảo các sáng kiến phát triển sản phẩm mới và thú vị đều dựa trên thông tin.

Hệ Thống Thông Tin Tư Vấn Người Tiêu Dùng (ECHO)
Hệ Thống Thông Tin Tư Vấn Người Tiêu Dùng (ECHO)

Thập niên 1980: Trong những năm 1980, các sản phẩm tã Merries, chất tẩy rửa Attack, chăm sóc da hàng ngày Bioré và chăm sóc cơ thể hàng ngày Bioré U, Curel (1986) và mỹ phẩm Sofina đã được ra mắt. Trong thời gian này, Kao tham gia vào một số liên doanh (chăm sóc tóc ở châu Âu, Nivea ở Nhật Bản với Beiersdorf) và mua lại (Công ty Andrew Jergens năm 1988, Goldwell AG năm 1989) ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Thập niên 1990 và 2000: Trong những năm 1990 và 2000, công ty đã mở rộng sang Trung Quốc và Việt Nam – những quốc gia, trong thời gian đó, đã mở cửa nền kinh tế của họ cho phần còn lại của thế giới. Ngoài ra, công ty đã mở rộng sang các sản phẩm thực phẩm với Econa và Healthya.

KAO tại Việt Nam
KAO tại Việt Nam

3. Các thương hiệu của Kao Corporation

Các thương hiệu của Kao Corporation
Các thương hiệu của Kao Corporation

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing