Chiến lược Marketing của Kenzo

Phân tích Chiến lược Marketing của Kenzo, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Kenzo liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Kenzo 1
Chiến lược Marketing của Kenzo

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Kenzo

Kenzo (cách điệu là KENZO) là một nhà mốt xa xỉ của Pháp được thành lập vào năm 1970 bởi nhà thiết kế người Nhật Kenzo Takada và thuộc sở hữu của công ty mẹ LVMH.

Năm 2016, Kenzo tuyên bố hợp tác với H&M. Bộ sưu tập Kenzo X H&M được ra mắt vào ngày 3 tháng 11 năm 2016. Nhà mốt cũng hợp tác với công ty Inglot Cosmetics, chuyên sản xuất các sản phẩm trang điểm.

Vào ngày 21 tháng 3 năm 2018, Kenzo tiết lộ Britney Spears là gương mặt đại diện cho chiến dịch ‘La Collection Memento No. 2‘.

Bây giờ bạn đã biết về Kenzo, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Kenzo.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Kenzo

Kenzo thuộc sở hữu của công ty mẹ LVMH
Kenzo thuộc sở hữu của công ty mẹ LVMH

2. Chiến lược sản phẩm của Kenzo

Chiến lược Marketing của Kenzo – Chiến lược sản phẩm của Kenzo.

Kenzo Takada sinh ra ở Nhật Bản và chuyển đến Paris vào năm 1964 để bắt đầu sự nghiệp thời trang của mình. Sau đó, ông trở nên nổi tiếng với việc sử dụng phong cách ảnh hưởng của châu Á và Nhật Bản với việc xây dựng thời trang châu Âu. Ông bắt đầu với một cửa hàng ‘Jungle Jap‘ nằm tại Galerie Vivienne và được trang trí theo phong cách trang trí lấy cảm hứng từ rừng rậm.

Kenzo Takada bắt đầu với quần áo phụ nữ; thực hiện bộ sưu tập đầu tiên của mình với các loại vải trị giá 200 đô la được mua tại một cửa hàng giảm giá lớn ở Montmartre. Thương hiệu đổi thành Kenzo sau một buổi trình diễn thời trang ở New York vào năm 1976, vì thị trường Mỹ coi cái tên ‘Jungle Jap‘ quá nhạy cảm.

Năm 1983, Kenzo bắt đầu thiết kế thời trang cho nam và sau đó là thời trang trẻ em và bộ sưu tập gia đình vào năm 1987, tiếp đó là nước hoa vào năm 1988.

Nhà sáng lập Kenzo Takada
Nhà sáng lập Kenzo Takada

Năm 1993, LVMH đã mua lại Kenzo từ SEBP và Financière Truffaut với giá khoảng 80 triệu USD.

Từ năm 1999 đến năm 2003, Gilles Rosier và Roy Krejberg lần lượt thiết kế các dòng sản phẩm dành cho nữ và nam giới.

Từ năm 2006 đến năm 2008, hơn 100 cửa hàng của Kenzo trên toàn thế giới đã được tân trang lại.

Từ năm 2008 đến năm 2011, Antonio Marras là giám đốc sáng tạo của Kenzo, giám sát toàn bộ thương hiệu.

Đến năm 2017, Kenzo đã xây dựng mảng kinh doanh phụ kiện và giày chiếm gần 30% doanh thu. Năm 2019, Kenzo đã chấm dứt thỏa thuận phân phối với I.T để giành lại quyền kiểm soát 35 cửa hàng của mình tại Trung Quốc thông qua một liên doanh với cùng một đối tác.

Dưới sự chỉ đạo của Felipe Oliveira BaptistaKenzo đã tung ra một dòng đồ thể thao nam và nữ, mang tên Kenzo Sport. Tháng 4 năm 2021, Kenzo cho biết họ sẽ “chia tay” Oliveira Baptista vào cuối nhiệm kỳ của mình vào tháng 6.

Vào tháng 9 năm 2021, Kenzo đã bổ nhiệm Nigo (Tomoaki Nagao) làm giám đốc sáng tạo mới.

Dòng đồ thể thao Kenzo Sport
Dòng đồ thể thao Kenzo Sport

Danh mục sản phẩm trong Chiến lược Marketing của Kenzo bao gồm các dòng sản phẩm dành cho cả nam và nữ:

 • T-Shirts and Polos
 • Swearshirts and Hoodies
 • Dresses and Skirts
 • Jackets and Bombers
 • Shirts
 • Sneakers
 • Denim
 • Caps and Bucket Hats
 • Knitwear
 • Pants and Shorts
 • Belts
 • Shoes
 • Bags
 • Ties

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Kenzo trong các Chiến lược Marketing của Kenzo.

Chiến lược sản phẩm của Kenzo 1
Chiến lược sản phẩm của Kenzo

3. Chiến lược giá của Kenzo

Chiến lược Marketing của Kenzo – Chiến lược giá của Kenzo.

Kenzo là thương hiệu xa xỉ vì vậy chắc chắn họ sẽ áp dụng chiến lược định giá ngoại hạng, Chiến lược Marketing của Kenzo nhắm vào phân khúc người tiêu dùng có thu nhập cao. Lấy ví dụ về một vài sản phẩm của Kenzo:

 • Kenzo Polo Nam Cộc Tay Trơn Logo Hổ Cam: 1.065.000 đ
 • Kenzo Áo Phông Tiger T-shirt: 2.900.000 đ
 • Kenzo Áo Phông Tiger Classic T-Shirt: 2.500.000 đ
 • Kenzo Áo Phông Logo Hổ: 2.500.000 đ

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Kenzo trong các Chiến lược Marketing của Kenzo.

Chiến lược giá của Kenzo 1
Chiến lược giá của Kenzo

4. Chiến lược phân phối của Kenzo

Chiến lược Marketing của Kenzo – Chiến lược phân phối của Kenzo.

Công ty TNHH Quốc tế Tam Sơn là thành viên của Tập đoàn Openasia – tập đoàn đầu tư đa ngành ra đời năm 1994 tại Việt Nam, là công ty phân phối chính thức của Kenzo tại Việt Nam

Đi tiên phong trong lĩnh vực bán lẻ hàng xa xỉ, Tam Sơn được thành lập năm 2005, với mục tiêu ban đầu là mang những thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới như HermèsKenzo tới Việt Nam. Từ đó tới nay, Tam Sơn liên tục mở rộng danh sách các thương hiệu mà Công ty đại diện ở nhiều mảng sản phẩm cao cấp từ thời trang tới đồng hồ, trang sức và các sản phẩm phong cách sống như: Hermès, Bottega Veneta, Saint Laurent, Kenzo, Boss, Hugo, Marc Jacobs, v.v

Năm 2017, Tam Sơn Yachting được thành lập và trở thành nhà nhập khẩu chính thức của Tập đoàn đóng tàu hàng đầu thế giới Beneteau cho các dòng du thuyền và thuyền buồm, mang tới những dịch vụ bán hàng và hậu mãi chuyên nghiệp nhất.

Tam Sơn hiện đang quản lý gần 40 cửa hàng bán lẻ tại các vị trí trung tâm ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Tập đoàn Openasia. Công ty tự hào giữ vững vị trí đi đầu trong ngành bán lẻ hàng xa xỉ tại Việt Nam nhờ vào khả năng tuân thủ chặt chẽ các tiêu chí chất lượng và dịch vụ, cam kết giữ vững những giá trị cốt lõi của thương hiệu và nuôi dưỡng mối quan hệ bền vững lâu dài với khách hàng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Kenzo trong các Chiến lược Marketing của Kenzo.

Chiến lược phân phối của Kenzo 1
Chiến lược phân phối của Kenzo

5. Chiến lược chiêu thị của Kenzo

Chiến lược Marketing của Kenzo – Chiến lược chiêu thị của Kenzo.

Nhằm thực hiện chiến dịch quảng bá Xuân Hè 2018, Chiến lược Marketing của Kenzo đã tập hợp nhiều vũ công để truyền tải năng lượng cũng như sự sôi nổi của dòng sản phẩm đặc trưng Kenzo Move thông qua những điệu nhảy đặc sắc.

Để thực hiện điều đó, Chiến lược Marketing của Kenzo đã có cuộc casting và lựa chọn các vũ công đặc biệt từ các lĩnh vực và quốc tịch khác nhau. Mỗi người trong số họ được lựa chọn ập lại những điệu nhảy khác nhau, không giới hạn trong ballet; hip-hop; hiện đại hay electro. Từng bước nhảy đều là sự chuyển mình từ các sắc khác nhau, như màu xám nhạt; xanh đậm; hồng; đỏ; cam hoặc vàng; gói gọn lại hoàn hảo tinh thần điên loạn của tuổi trẻ đến từ nhà mốt Pháp.

Vốn nổi tiếng với các thiết kế và hình ảnh quảng bá độc đáo và khác lạ với phương châm “fashion is fun”; Kenzo chưa bao giờ thôi khiến giới mộ điệu bất ngờ. Với những vũ điệu rực rỡ của Kenzo Move, các vũ công lại một lần nữa lột tả được tinh thần và bản sắc thương hiệu thông qua những vũ điệu mạnh mẽ, sinh động, đầy năng lượng. Trên tất cả, chiến dịch còn khơi dậy niềm cảm hứng về một thế giới tươi đẹp, lạc quan đầy tự do; trong tinh thần mạnh mẽ cuồng nhiệt đến bất chấp.

Chiến lược chiêu thị của Kenzo 1
Chiến lược chiêu thị của Kenzo – Xuân Hè 2018

Năm 2020, KENZO, Tiger Beer hợp tác cùng Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) triển khai một chiến dịch bảo vệ về loài hổ hoang dã. Theo đó Chiến lược Marketing của Kenzo cho ra mắt bộ sưu tập “Rare Stripes” với 8 mẫu thiết kế và mỗi một thiết kế sẽ là một câu chuyện riêng biệt được lấy cảm hứng từ những loài hổ thực sống ở rừng Mondulkiri, Cambodia.

Bộ sưu tập “Rare Stripes” được sản xuất với số lượng giới hạn bởi chất liệu cotton hữu cơ và sẽ có mặt ở một số cửa hàng của Kenzo quốc tế bắt đầu từ tháng 8. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng để dành tặng WWF để hỗ trợ tăng gấp đôi số lượng hổ hoang trên thế giới.

Trước đó, vào năm 2017, bia TigerWWF đã khởi động chiến dịch #3890Tigers Challenge với thông điệp “loài người có thể sống chung với hổ” . Lần này, các giám đốc sáng tạo của KENZO – Humberto Leon và Carol Lim cùng với cùng với 4 nghệ sĩ tài năng để tạo ra một sản phẩm thực sự riêng biệt.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Kenzo trong các Chiến lược Marketing của Kenzo.

Chiến lược chiêu thị của Kenzo 2
Chiến lược chiêu thị của Kenzo

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Kenzo, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Kenzo.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Givenchy

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing