Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải

Phân tích Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của ô tô Trường Hải liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải 1
Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải

Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải được thành lập vào ngày 29/04/1997. Người sáng lập là ông Trần Bá Dương, hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị THACO. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, THACO đã trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành, trong đó Cơ khí và Ô tô là chủ lực, đồng thời phát triển các lĩnh vực sản xuất kinh doanh bổ trợ cho nhau, tạo ra giá trị cộng hưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh, bao gồm: Nông nghiệp; Đầu tư xây dựng; Logistics và Thương mại & Dịch vụ.

THACO là doanh nghiệp hàng đầu và có quy mô lớn nhất tại Việt Nam về lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô, với chuỗi giá trị từ nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D), sản xuất linh kiện phụ tùng, lắp ráp ô tô, đến giao nhận vận chuyển và phân phối, bán lẻ. Sản phẩm có đầy đủ các chủng loại: xe tải, xe bus, xe du lịch, xe chuyên dụng và đầy đủ phân khúc từ trung cấp đến cao cấp với doanh số và thị phần luôn dẫn đầu thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua.

Bây giờ bạn đã biết về ô tô Trường Hải, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về tập đoàn Trường Hải (THACO)

Các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn Trường Hải (THACO)
Các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn Trường Hải (THACO)

2. Chiến lược sản phẩm của ô tô Trường Hải

Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải – Chiến lược sản phẩm của ô tô Trường Hải.

Khu Công nghiệp Cơ khí và Ô tô Thaco Chu Lai được xem là trung tâm sản xuất ô tô và công nghiệp hỗ trợ lớn nhất Việt Nam. Tại đây có 32 công ty, đơn vị trực thuộc, bao gồm: các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, các nhà máy linh kiện phụ tùng và Tổ hợp cơ khí; cảng Chu Lai và các đơn vị giao nhận – vận chuyển đường bộ, đường biển; các công ty đầu tư – xây dựng, trường Cao đẳng THACO và các đơn vị hỗ trợ khác.

Về lĩnh vực nông nghiệp: THADI hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với 5 khối kinh doanh chính là Cây ăn trái, Ngũ cốc, Lâm nghiệp, Chăn nuôi & Vật tư nông nghiệp. Kế hoạch sản xuất kinh doanh của THADI bao gồm đầu tư vào nông trường và liên kết trồng cây ăn trái, cây lâm nghiệp tại Việt Nam, Campuchia; cung cấp vật tư nông nghiệp; thiết bị, nông cụ chuyên dụng theo nhóm sản phẩm; giải pháp cơ giới hóa và năng lượng tái tạo; ứng dụng công nghệ, kỹ thuật phù hợp theo xu hướng số hóa; áp dụng phương pháp quản trị công nghiệp trong nông nghiệp theo chuỗi khép kín.

Về lĩnh vực Đầu tư xây dựng: THACO đầu tư xây dựng công trình giao thông theo hình thức PPP và xã hội hóa, đầu tư xây dựng KCN, đầu tư phát triển đô thị mới và các dự án phức hợp.

Về lĩnh vực kinh doanh giao nhận vận chuyển – Logistics: hoạt động logistics của THACO gồm: Dịch vụ Cảng; Vận tải biển; Vận tải đường bộ; Kho hàng đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp tại Khu KTM Chu Lai và Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Khai thác các tuyến vận tải quốc tế từ Chu Lai đến các nước trong khu vực. Đầu tư xây dựng bến cảng nước sâu, tiếp nhận tàu trọng tải đến 50.000 tấn. Logistics nông nghiệp: Vận chuyển trái cây bằng xe lạnh chuyên dụng, vận chuyển vật tư nông nghiệp, dịch vụ kho lạnh, bãi container lạnh…

Về lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ: THACO phát triển các loại hình kinh doanh như trung tâm hội nghị tiệc cưới, siêu thị, kinh doanh ẩm thực, vui chơi giải trí; và cung cấp các dịch vụ cho thuê xe, bảo vệ, vệ sinh, giúp việc, chăm sóc cây xanh…

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của ô tô Trường Hải trong các Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải.

THACO đã thành lập công ty THADI hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp
THACO đã thành lập công ty THADI hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp

3. Chiến lược giá của ô tô Trường Hải

Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải – Chiến lược giá của ô tô Trường Hải.

Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải với các dòng xe có giá thành tương đối thấp không phải do chất lượng kém mà do được lắp ráp hoàn toàn trong nước. Chính vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu những chiếc xe tải mạnh mẽ, bền bỉ mà lại không tốn kém chi phí bằng các thương hiệu nước ngoài.

Đặc biệt, Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải với thiết kế ở khu vực ghế lái của xe tải Thaco khá thông minh với taplo tiện ích, hiện đại, ghế lái dễ dàng điều chỉnh, tay lái trợ lực và nhiều tính năng nâng cao khác. Nhờ đó, giúp cho lái xe không còn cảm thấy bí bách, khó chịu mỗi khi di chuyển trên những chặng đường dài.

Tùy theo mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn dòng xe có tải trọng khác nhau, từ 2 tấn cho tới 10 tấn tùy từng mức giá khác nhau. Giá xe tải THACO được đánh giá là phù hợp với đời sống và thị yếu người dân Việt Nam. Giá xe tải Thaco Trường Hải có nhiều mức khác nhau phụ thuộc vào từng dòng xe.

Giá xe tải Thaco Frontier – Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải:

 • Giá xe tải Thaco Frontier 2,5 tấn K250, giá bán khoảng 382 triệu đồng.
 • Giá xe tải Thaco Frontier 1,9 tấn K200, có giá khoảng 335 triệu đồng

Giá xe tải Thaco Ollin – Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải:

 • Giá xe tải Thaco Ollin 2,4 – 3,5 tấn, giá bán khoảng 363 triệu đồng.
 • Giá xe tải Thaco Ollin M4 350 3,5 tấn, giá bán khoảng 495 triệu đồng.
 • Giá xe tải Thaco Ollin 3,5 tấn, giá bán khoảng 354 triệu đồng.
 • Giá xe tải Thaco Ollin 500E4 – 5 tấn, có giá khoảng 439 triệu đồng.
 • Giá xe tải Thaco Ollin M4 600 – 5 tấn, giá bán khoảng 539 triệu đồng.
 • Giá xe tải Thaco Ollin 720E4 – 7 tấn, khoảng 474 – 509 triệu đồng.

Giá xe tải Thaco Towner – Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải:

 • Giá xe tải Thaco Towner 800 – 0,9 tấn, có giá khoảng 161 triệu đồng.
 • Giá xe tải Thaco Towner 0,9 tấn, giá bán khoảng 219 triệu đồng.
 • Giá xe tải Thaco Foton M4 350 – 3,49 tấn, giá khoảng 445 triệu đồng.
 • Giá xe tải Thaco Foton M4 600 – 4,8 tấn, giá bán khoảng 539 triệu đồng.

Giá xe tải Thaco Auman – Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải:

 • Giá xe tải Thaco Auman C240 – 13,6 tấn, giá bán khoảng 1,099 triệu đồng.
 • Giá xe tải Thaco Auman C160 – 9,1 tấn, giá bán khoảng 749 triệu đồng.

Giá các dòn xe tải Thaco khác – Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải:

 • Giá xe tải Thaco Hyundai HD270 12,5 tấn, giá khoảng 1,750 triệu đồng.
 • Giá xe tải Thaco 1,9 tấn K250 giá bán khoảng 582 triệu đồng.
 • Giá xe tải Thaco 990 – 1490kg K200 đông lạnh, dao động trong khoảng 529 triệu đồng.

Đối với thị trường ô tô tải trong nước có khá nhiều thương hiệu chất lượng. Thaco Trường Hải là một trong số đó với rất nhiều kiểu dáng, tải trọng và có thể chở đa dạng các loại hàng hóa.

Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải với các dòng xe đang bán tại Việt Nam có thể kể đến như: Thaco Auman, Thaco Hyundai, Thaco Foton, Thaco Ollin… Giá xe tải Thaco Trường Hải được đánh giá là phù hợp, tương xứng với chất lượng cũng như ngân sách của người dân Việt. Tất cả đều đảm bảo chất lượng với động cơ bền bỉ, không tốn nhiên liệu giúp khách hàng nhanh chóng thu hồi vốn.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của ô tô Trường Hải trong các Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải.

Chiến lược giá của ô tô Trường Hải 1
Chiến lược giá của ô tô Trường Hải

4. Chiến lược phân phối của ô tô Trường Hải

Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải – Chiến lược phân phối của ô tô Trường Hải.

Hiện nay, Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải tiếp tục đầu tư xây dựng các nhà máy công nghiệp hỗ trợ mới theo hướng tự động hóa:

 • Thành lập các nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng xe Mazda khi sản lượng đủ lớn (50.000 xe/năm) bằng hình thức liên doanh, liên kết, chuyển giao công nghệ với đối tác là các nhà cung cấp linh kiện của Mazda Nhật Bản
 • Liên doanh, liên kết với đối tác nước ngoài đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất sản phẩm xuất khẩu tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai
 • Liên kết với nhà cung cấp của Kia Motors để sản xuất linh kiện phụ tùng xe du lịch Kia có hàm lượng công nghệ cao; tham gia chuỗi cung ứng linh kiện OEM cho các nhà sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam và các đối tác Kia, Foton.

Từ năm 2003, Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải đã đầu tư vào Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam). Đến nay, Khu công nghiệp THACO Chu Lai có tổng diện tích hơn 1.200 ha, tổng vốn đã thực hiện hơn 80.500 tỷ đồng (tương đương 3,5 tỷ USD), bao gồm: Khu công nghiệp Cơ khí & Ôtô, Khu công nghiệp Nông – Lâm nghiệp, Khu Cảng và Hậu cần cảng, Khu đô thị Chu Lai.

THACO Chu Lai được xem là Trung tâm Công nghiệp Ôtô và Logistics tập trung có quy mô lớn nhất cả nước và thuộc top đầu trong khu vực ASEAN. Đến nay, THACO Chu Lai đã có tên trên bản đồ sản xuất lắp ráp ôtô của các thương hiệu quốc tế nổi tiếng trên thế giới với tỷ lệ nội địa hóa cao nhất Việt Nam.

Tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm ôtô của THACO hiện nay là: xe du lịch 17-25%, xe tải 35-45%, xe bus trên 60%. Một số mẫu xe du lịch đạt tỉ lệ nội địa hóa trên 40%, đáp ứng tiêu chí hàm lượng khu vực RVC (Regional Value Content) để hưởng thuế suất 0% khi xuất khẩu ôtô nội khối ASEAN theo Hiệp định ATIGA.

THACO Chu Lai hiện có 7 nhà máy sản xuất lắp ráp ôtô, gồm: nhà máy Thaco Kia, nhà máy Thaco Mazda, nhà máy sản xuất xe du lịch cao cấp THACO, nhà máy xe du lịch chuyên dụng, nhà máy Tải Thaco, nhà máy Bus Thaco, nhà máy sản xuất xe chuyên dụng. Các nhà máy này sản xuất đầy đủ các chủng loại sản phẩm: xe du lịch (Kia, Mazda, Peugeot), xe bus, xe tải, xe chuyên dụng với các thương hiệu ôtô quốc tế và thương hiệu THACO.

Bên cạnh cung cấp cho thị trường trong nước với doanh số và thị phần đứng đầu Việt Nam, THACO AUTO đã xuất khẩu ôtô sang các nước ASEAN và thế giới. Năm 2020, THACO AUTO xuất khẩu hơn 1.400 ôtô các loại, bao gồm xuất khẩu xe du lịch Kia Grand Carnival sang Thái Lan; xuất khẩu xe du lịch Kia Cerato và Kia Soluto sang Myanmar; xuất khẩu sơmi rơmoóc sang Mỹ, Nhật, Myanmar, Thái Lan; xuất khẩu xe tải sang Campuchia.

Năm 2021, Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải với THACO AUTO tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu ôtô (gồm xe du lịch, xe tải, xe bus, sơmi rơmoóc) sang các thị trường như Thái Lan, Myanmar, Philippines, Mỹ, Nhật và mở rộng sang các nước trong khu vực ASEAN.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của ô tô Trường Hải trong các Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải.

Chiến lược phân phối của ô tô Trường Hải 1
Chiến lược phân phối của ô tô Trường Hải

5. Chiến lược chiêu thị của ô tô Trường Hải

Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải – Chiến lược chiêu thị của ô tô Trường Hải.

Với hơn 20 năm phát triển, Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) hiện đang là tên tuổi lớn trên bản đồ sản xuất, lắp ráp ôtô trên thế giới, với tỷ lệ nội địa hóa cao nhất Việt Nam, doanh số và thị phần của THACO luôn dẫn đầu thị trường trong nước. Ba tháng đầu năm 2021, thị phần của THACO là 37,7%.

Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải với rriết lý kinh doanh là “phát triển cùng đất nước“. Cùng với việc đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển công ty, Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải cũng mang tới nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng.

Có từ năm 2005, “Cùng xây ngôi nhà mơ ước” là chương trình truyền hình thực tế qua việc trao tặng nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2021, Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải tiếp tục tài trợ gần 11 tỷ để cùng đồng hành với chương trình.

Đầu năm 2021, với mong muốn mang đến một mùa Tết ấm no cho người dân trên cả nước, Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải đã ủng hộ hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo vui tết, góp phần nâng cao đời sống cho người dân tại các địa phương có nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 16/10/2020, Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) đã ủng hộ 3 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ thông qua Ban cứu trợ – Ủy Ban mặt trận tổ quốc Việt Nam các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

Bên cạnh đó Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải cũng hỗ trợ nhà nước trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 bằng các hoạt động cụ thể:

 • Ngày 21/07/2021, Trường Hải ủng hộ 100.000 bộ kit test nhanh Covid-19 cho tỉnh Quảng Nam & hỗ trợ phương tiện đưa người dân Quảng Nam từ TP.HCM về quê. Cũng trên các chuyến xe này, hơn 100 tấn hàng cứu trợ của Hội nông dân tỉnh Quảng Nam đã được gửi vào TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ cho người dân vùng dịch.
 • Trước đó, ngày 12/07/2021, THACO đã hỗ trợ phương tiện đưa đoàn công tác gồm 40 y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam vào TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ chống dịch
 • Và vào ngày 10/07/2021, 126 xe chuyên dụng bao gồm 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine và 63 xe tiêm chủng lưu động đã được Trường Hải trao tặng cho Bộ Y tế.
 • Từ khi bùng phát dịch Covid-19 đến hết tháng 07/2021 mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng Trường Hải và các tập đoàn con cũng như các tổng công ty thành viên đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch trong cả nước với kinh phí hơn 210 tỷ đồng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của ô tô Trường Hải trong các Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải.

Chiến lược chiêu thị của ô tô Trường Hải 1
Chiến lược chiêu thị của ô tô Trường Hải

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của ô tô Trường Hải, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của ô tô Trường Hải.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Vinamilk

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing