Nike chuyển trọng tâm sang sức khỏe tinh thần qua nền tảng Mind Sets

Nền tảng Mind Sets, được ra mắt vào thứ năm vừa rồi, đánh dấu lần đầu tiên Nike tạo mối liên hệ giữa sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Nike mô tả nền tảng này là “chuỗi các hoạt động thiết kế cho tâm trí … một chương trình giúp nâng cao sức khỏe tinh thần, tập chung vào cảm nhận của bạn thay vì những hoạt động thể chất.”

Nike chuyển trọng tâm sang sức khỏe tinh thần qua nền tảng Mind Sets
Nike chuyển trọng tâm sang sức khỏe tinh thần qua nền tảng Mind Sets

Trong hơn 3 thập kỷ, Nike đã được biết tới bởi ba từ mang tính biểu tượng: “Just Do It”. Nhưng nền tảng mới của Nike đã đánh dấu một bước thay đổi của thương hiệu khi chuyển trọng tâm từ “doing” (vận động) sang “feeling” (cảm nhận).

Mind Sets sẽ được ra mắt trên toàn cầu thông qua các kênh truyền thông của Nike, bao gồm mạng xã hội, Website và Apps. Những vận động viên đại diện cho Nike và các KOLs cũng sẽ thực hiện quảng bá cho nền tảng này.

Nền tảng sẽ bao gồm các nội dung được chọn lọc, những bài tập, chế độ tập thể dục giúp mọi người cải thiện sức khỏe tinh thần. Loạt nội dung đầu tiên được ra mắt sẽ bao gồm chương trình đi và chạy bộ có hướng dẫn bằng âm thanh cùng huấn luyện viên Dora Atim, một loại podcast về tình trạng kiệt quệ tinh thần dẫn dắt bởi Jaclyn Byrer, và huy hiệu Nike Run Club trao cho những người dùng chú trọng sức khỏe tinh thần.

Ứng dụng Nike Training Club cũng sẽ đề xuất những bài tập tùy theo cảm xúc của người dùng và hướng dẫn về việc chăm sóc sức khỏe toàn diện, bao gồm các mẹo về dinh dưỡng, phục hồi sau tập và ngủ nghỉ. Những loạt chương trình khác của Mind Sets sẽ được triển khai trong những tháng tới.

Nền tảng Mind Sets sẽ chú trọng vào sức khỏe tinh thần
Nền tảng Mind Sets sẽ chú trọng vào sức khỏe tinh thần

“Đừng đợi đến lúc kiệt quệ rồi mới quan tâm tới sức khỏe tinh thần”, Manon Rossi, chuyên viên Digital Marketing tại Nike đã viết về nền tảng Mind Sets trên LinkedIn. “Sẽ thế nào nếu chúng ta bắt đầu đặt sức khỏe tinh thần trở lại vị trí vốn có của nó – trung tâm của mọi cuộc trò chuyện? Đối với các vận động viên, nhân viên văn phòng cũng như tất cả mọi người, sức khỏe tinh thần nên và vẫn sẽ là mối quan tâm hàng đầu của mỗi chúng ta. Hãy sống chậm lại một chút, tạm dừng lại và quan sát. Không cần quá vội vã, không cần quá áp lực.”

Agency AnalogFolk Amsterdam đã phát triển và xây dựng nền tảng Mind Sets cùng đội ngũ Nike. Agency này phát biểu trong một bài đăng trên LinkedIn: “Chiến dịch này giống như một cuộc trò chuyện. Bài tập đầu tiên là tự hỏi bản thân – bạn cảm thấy thế nào?”

AnalogFolk Amsterdam là Agency thực hiện dự án này
AnalogFolk Amsterdam là Agency thực hiện dự án này

Ý tưởng này của Nike được đưa ra khi nhận thức của cộng đồng ngày càng mạnh mẽ về mối liên hệ giữa tập thể dục và sức khỏe tinh thần, cùng với việc ngày càng nhiều vận động viên chia sẻ về vấn đề tinh thần của họ.

Vào tháng 5 vừa qua, ngôi sao quần vợt Naomi Osaka đã rút lui khỏi giải Pháp mở rộng (Roland-Garros), với lí do lo ngại về sức khỏe tinh thần. Vận động viên thể dục dụng cụ nổi tiếng Simone Biles cũng cho biết, cô đang chăm sóc sức khỏe tinh thần trở lại sau khi quá áp lực và phải rút lui khỏi một số nội dung thi đấu tại Thế vận hội Tokyo mùa hè vừa rồi.

Xem thêm: TikTok cho phép sử dụng ứng dụng qua màn hình TV để tiếp cận nhóm người dùng lớn tuổi

Naomi Osaka đã rút lui khỏi giải Pháp mở rộng vì sức khỏe tâm thần vào tháng 5 vừa qua
Naomi Osaka đã rút lui khỏi giải Pháp mở rộng vì sức khỏe tâm thần vào tháng 5 vừa qua

Credits:

  • Client: Nike
  • Agency: AnalogFolk Amsterdam
  • Executive Creative Director: Carren O’Keefe
  • Creative Director: Tobias Snall

Theo AdWeek

5/5 - (1 bình chọn)

Cong-viec-Marketing