Coca-Cola và Walmart mở cửa hàng ảo sử dụng công nghệ AR trên Snapchat

Với chiến lược tập trung vào khai thác công nghệ AR trên nền tảng mạng xã hội, Snapchat đã ra mắt các cửa hàng ảo (Virtual Store) cho 6 thương hiệu lớn vào ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday). Đây là một bước đi tiếp theo trong việc kết nối bán hàng thương mại với các nền tảng mạng xã hội, giúp nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng.

1. Thành lập các cửa hàng ảo sử dụng công nghệ AR trên Snapchat

Snapchat sẽ ra mắt 6 trải nghiệm sử dụng công nghệ AR (Thực tế tăng cường) cho 6 thương hiệu vào ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) – 26/11/2021. Người dùng có thể truy cập vào Snap Holiday Market thông qua Lens Carousel và tab “Dành cho bạn” (For You) tại mục Lens Explorer của Snapchat.

Xem thêm: Các cách để ứng dụng công nghệ Thực tế tăng cường AR vào Trade Marketing

Amazon Prime Video, Coca-Cola, Hollister, Under Armour, VerizonWalmart sẽ có một cửa hàng ảo (Virtual Store) chuyên dụng, nơi người dùng có thể xem trước các sản phẩm và chương trình khuyến mãi. Ngoài ra, các thương hiệu khác về thời trang và làm đẹp như American Eagle, Fendi, Dior, Kaja Beauty, NYX Cosmetics, Shein và Tory Burch cũng sẽ sử dụng AR Shopping Lenses đã được ra mắt trước đó trên ứng dụng để khách hàng có thể trải nghiệm một cách thực tế nhất khi mua sắm trực tuyến.

Snap Holiday MarketAR Shopping Lenses là những công nghệ mới nhất được Snapchat tạo ra nhằm mục đích kết hợp bán hàng với mạng xã hội. Snap sẽ bắt đầu quảng bá những trải nghiệm này thông qua các quảng cáo trên ứng dụng Snapchat, bắt đầu vào ngày Lễ tạ ơn 25/11. Cùng với đó, chiến dịch quảng cáo ngoài trời (Out-of-home) cũng sẽ được triển khai tại thành phố New York từ ngày 06/12.

AR Shopping Lenses đã được Snap ra mắt vào tháng 05.2021 với sự hợp tác của MAC Cosmetics, cho phép người dùng thử các loại mỹ phẩm trực tuyến bằng công nghệ AR
AR Shopping Lenses đã được Snap ra mắt vào tháng 05.2021 với sự hợp tác của MAC Cosmetics, cho phép người dùng thử các loại mỹ phẩm trực tuyến bằng công nghệ AR

2. Kết nối với người tiêu dùng trong những dịp lễ lớn

Luke Kallis, phó chủ tịch bộ phận U.S. Advertiser Solutions của Snap cho biết, trải nghiệm AR mới nhất của Snap xuất hiện trong bối cảnh các thương hiệu liên tục tìm cách kết nối với người tiêu dùng trong các dịp lễ quan trọng. Nền tảng này là một trong những cách hiệu quả nhất để tương tác với người tiêu dùng, đặc biệt trong việc cá nhân hóa từng đối tượng.

Snap Holiday Market cho phép những “ông lớn” trong ngành Marketing như Coca-Cola hay Walmart có thể tương tác với người dùng Snapchat. Theo đó sẽ có hơn 200 triệu người sử dụng Snapchat mỗi ngày, tạo ra hơn 6 tỷ lượt sử dụng AR Lens. Snap Holiday Market và AR Shopping Lenses cũng giúp người tiêu dùng giải quyết vấn đề mua sắm an toàn trong bối cảnh đại dịch, đặc biệt khi các kênh Digital phát triển mạnh mẽ thời gian này.

Sáu thương hiệu lớn (bao gồm Amazon Prime Video, Coca-Cola, Hollister, Under Armour, Verizon và Walmart) sẽ tận dụng tính năng nhập vai của công nghệ AR trên các cửa hàng ảo để đưa trải nghiệm mua sắm lên tầm cao mới. Cửa hàng ảo của Coca-Cola sẽ xuất hiện hình ảnh của người dùng cùng ông già Noel, trong khi Verizon giới thiệu trò chơi truy tìm kho báu trên cửa hàng ảo của họ.

Snap Holiday Market được triển khai bởi 6 thương hiệu lớn vào dịp lễ sắp tới
Snap Holiday Market được triển khai bởi 6 thương hiệu lớn vào dịp lễ sắp tới

Tất cả những trải nghiệm này đều tích hợp tính năng mua hàng, giúp người dùng dễ dàng đặt hàng các sản phẩm. Theo Snapchat dự đoán, 67% tổng doanh thu thương mại điện tử sẽ đến từ nền tảng Mobile trong năm nay, cùng với đó là 72% người dùng Snapchat sẽ lên kế hoạch mua sắm vào dịp Black FridayCyber Monday – 2 ngày mua sắm lớn nhất năm.

Snap Holiday Market là sự tiếp nối của Snap trong chiến lược đầu tư vào công nghệ AR nhằm mục đích thu hút các nhà Marketing sử dụng ứng dụng này. Vào tháng 10 vừa qua, công ty đã công bố Arcadia, một bộ phận mới chuyên về AR cho thương hiệu, với các đối tác đầu tiền bao gồm P&G Beauty, Verizon và WWE. Trước đây, Snap cũng từng hợp tác với tập đoàn Agency lớn nhất thế giới WPP để phát triển công nghệ AR, phục vụ thương mại điện tử.

Quỳnh Như | Brade Mar

5/5 - (1 bình chọn)

Cong-viec-Marketing