Verizon Communications

Logo của Verizon Communications

Verizon Communications Inc. là một tập đoàn viễn thông đa quốc gia của Mỹ, là một trong ba công ty còn lại có nguồn gốc từ nhóm 7 công ty Baby Bells trước đây.

1. Giới thiệu chung về Verizon Communications

  • Công ty: Verizon Communications Inc.
  • Thành lập: 1983
  • Trụ sở: New York City, New York, Hoa Kỳ
  • Ngành công nghiệp: Viễn thông, phương tiện đại chúng
  • Sản phẩm: Truyền hình cáp, điện thoại cố định, điện thoại di động, băng thông, truyền hình kỹ thuật số, IPTV, Truyền thông kỹ thuật số, Internet
  • Các bộ phận: Verizon Consumer, Verizon Business
  • Công ty con: BlueJeans, TracFone Wireless, Skyward, Visible, Yahoo!
  • Website: https://www.verizon.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Verizon Communications
Logo của Verizon Communications

Verizon Communications Inc., thường được gọi là Verizon, là một tập đoàn viễn thông đa quốc gia của Mỹ và là một phần của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones. Công ty có trụ sở chính tại 1095 Avenue of the Americas ở Midtown Manhattan, New York City.

Năm 1984, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ ủy quyền cho AT&T Corporation chia hệ thống Bell System thành 7 công ty, nằm trong nhóm Regional Bell Operating Companies (RBOC), thường được gọi là “Baby Bells“. Bell Atlantic là một trong 7 công ty Baby Bells, ra đời cùng năm. Có trụ sở chính tại Philadelphia, Bell Atlantic trở thành công ty mẹ của New Jersey Bell, Bell of Pennsylvania, Diamond State Telephone và các công ty C&P Telephone, với khu vực kinh doanh từ New Jersey đến Virginia.

Bảy công ty Regional Bell Operating Companies (RBOCs), thường được gọi là Baby Bells
Bảy công ty Regional Bell Operating Companies (RBOCs), thường được gọi là Baby Bells

Là một phần trong quá trình đổi thương hiệu của Baby Bells vào giữa những năm 1990, tất cả các công ty điều hành của Bell Atlantic đều lấy tên là công ty mẹ. Năm 1997, Bell Atlantic mở rộng sang các bang New York và New England bằng cách sáp nhập với công ty Baby Bell NYNEX.

Năm 2000, Bell Atlantic mua lại GTE, công ty điều hành các công ty viễn thông khác trên hầu hết các phần còn lại của đất nước chưa có dấu chân của Bell Atlantic. Bell Atlantic, thực thể còn sót lại, đã đổi tên thành Verizon.

Vào năm 2015, Verizon đã mở rộng sang lĩnh vực sở hữu nội dung bằng cách mua lại AOL, và hai năm sau, nó mua lại Yahoo !. AOL và Yahoo được hợp nhất thành một bộ phận mới có tên Oath Inc., sau đó được đổi tên thành Verizon Media vào tháng 01/2019, cuối cùng lại được tách ra và đổi tên thành Yahoo! sau khi bán cho Apollo Global Management.

Tính đến năm 2016, Verizon là một trong ba công ty còn lại có nguồn gốc từ Baby Bells trước đây. Hai công ty còn lại, giống như Verizon, tồn tại do sự hợp nhất giữa các thành viên cũ của Baby Bell. Công ty thứ 2 là SBC Communications, đã mua lại AT&T Corporation – công ty mẹ cũ của Bells và đổi tên thành AT&T. Công ty thứ 3 được hình thành là CenturyLink, mua lại Qwest (trước đây là US West) vào năm 2011 và sau đó trở thành Lumen Technologies vào năm 2020.

Tính đến năm 2016, Verizon là một trong ba công ty còn lại có nguồn gốc từ Baby Bells trước đây
Tính đến năm 2016, Verizon là một trong ba công ty còn lại có nguồn gốc từ Baby Bells trước đây

Mạng di động của Verizon là nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất tại Hoa Kỳ, với 120.9 triệu thuê bao tính đến cuối quý IV năm 2020. Và tính đến năm 2017, Verizon là công ty viễn thông được giao dịch công khai duy nhất có niêm yết cổ phiếu tại 2 sàn ở quê nhà là NYSE (chính) và NASDAQ (phụ). Tính đến năm 2017, nó cũng là công ty viễn thông lớn thứ hai về doanh thu sau AT&T.

2. Các chiến dịch Marketing nổi bật của Verizon Communications

Can you hear me now?: Chiến dịch được triển khai cho Verizon Wireless lúc mới thành lập, bắt đầu chạy vào năm 2001 và có sự góp mặt của nam diễn viên Paul Marcarelli trong vai “Test Man”, nhân vật đóng vai một người kiểm tra mạng Verizon, đi khắp đất nước hỏi “Can you hear me now? “. Chiến dịch ban đầu do Agency Bozell tại New York triển khai, thực hiện từ đầu năm 2001 đến tháng 09/2010. Dữ liệu từ The Yankee Group cho thấy, trong những năm đầu của chiến dịch, lượng khách hàng đã tăng thêm 10% lên 32.5 triệu khách vào năm 2002 và hơn 15% lên 37.5 triệu khách vào năm 2003. Năm 2011, Marcarelli chấm dứt hợp đồng với Verizon và hiện là người phát ngôn của Sprint – một công ty viễn thông khác của Hoa Kỳ.

There’s a map for that: Chiến dịch được khởi chạy vào cuối năm 2009, được lên ý tưởng như một phiên bản cà phịa chiến dịch “There’s an app for that” của AT&T. Các quảng cáo đã so sánh song song giữa bản đồ vùng phủ sóng của Verizon và AT&T. Vào đầu tháng 11/2009, AT&T đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang Atlanta, tuyên bố rằng các bản đồ phủ sóng đang được sử dụng trong các quảng cáo là sai lệch. Vụ kiện đã bị hủy bỏ vào cuối tháng đó cùng với việc Verizon đã bỏ một vụ kiện tương tự chống lại AT&T.

Chiếc dịch 'There's a map for that'
Chiếc dịch ‘There’s a map for that’

That’s not cool: Vào năm 2009, Verizon đã hợp tác với tổ chức Ad Council, cùng Quỹ Phòng chống Bạo lực Gia đình (Family Violence Prevention Fund) và Văn phòng Chống Bạo lực Đối với Phụ nữ (Office on Violence Against Women), để tạo ra chiến dịch quảng cáo dịch vụ công “That’s not cool”. Chiến dịch được triển khai để giúp thanh thiếu niên nhận ra và ngăn chặn việc lạm dụng hẹn hò qua phương tiện kỹ thuật số.

Powerful Answers: Vào tháng 01/2013, Verizon đã khởi động chiến dịch “Powerful Answers”, do Agency McGarryBowen triển khai. Chiến dịch tập trung vào một cuộc thi trong đó 10 triệu USD giải thưởng được trao cho các cá nhân vì đã tìm ra giải pháp cho “những thách thức lớn nhất thế giới” bằng cách sử dụng đám mây, băng thông rộng và mạng không dây của Verizon. Những người chiến thắng trong cuộc thi đã được công bố tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng năm 2014 (Consumer Electronics Show). TinyTap có trụ sở tại Israel đã chiến thắng ở hạng mục Giáo dục; Smart Vision Labs of Newport, Rhode Island giành chiến thắng trong hạng mục Chăm sóc sức khỏe; và Mosaic Inc. của Oakland, California, đã chiến thắng trong hạng mục Bền vững.

Microsite chiến dịch 'Powerful Answers'
Microsite chiến dịch ‘Powerful Answers’

Inspire Her Mind: Vào tháng 06/2014, Verizon đã khởi động chiến dịch “Inspire Her Mind”, do AKQA triển khai. Chiến dịch khuyến khích sự quan tâm của trẻ em gái đối với khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, và nhằm giải quyết những phát hiện từ Quỹ Khoa học Quốc gia (National Science Foundation). Nghiên cứu cho thấy 66% trẻ em gái lớp 4 cho biết họ quan tâm đến khoa học và toán học, tuy nhiên chỉ có 18% sinh viên Đại học ngành kỹ thuật và toán học là phụ nữ.

Flipside Stories (#NeverSettle): Vào tháng 02/2015, Verizon đã khởi chạy chiến dịch quảng cáo Flipside Stories, với hashtag #NeverSettle. Các quảng cáo hiển thị “lời chứng thực” được dàn dựng của những người có và không sử dụng dịch vụ Verizon Wireless hoặc Verizon Fios.

Better Matters: Vào năm 2016, Verizon bắt đầu sử dụng khẩu hiệu “Better Matters” để nói về Networks của mình.

Humanability: Verizon đã khởi động chiến dịch Humanability vào năm 2017.Công ty nhắm đến việc quảng cáo để giới thiệu với người tiêu dùng và nhà đầu tư về sự đa dạng hóa các nguồn doanh thu và công nghệ ngoài điện thoại thông minh. Chúng bao gồm quảng cáo trực tuyến, thu thập dữ liệu, Internet of Things, thành phố thông minh, viễn thông và phương tiện truyền thông.

Brade Mar (Cập nhật 02/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Cong-viec-Marketing