Các đối thủ cạnh tranh của Samsung

Các đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Apple, Xiaomi, Vivo, Oppo, Huawei, Asus, Sony, LG, Toshiba, Panasonic, Daikin, Electrolux, Sanyo.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung
Đối thủ cạnh tranh của Samsung

1. Tìm hiểu về Samsung

 • Công ty: Samsung Group
 • Thành lập: 1938
 • Trụ sở: Seoul, Hàn Quốc
 • Sản phẩm: Quần áo, ô tô, hóa chất, điện tử tiêu dùng, linh kiện điện tử, thiết bị y tế, chất bán dẫn, tàu thủy, thiết bị viễn thông, thiết bị gia dụng.
 • Dịch vụ: Quảng cáo, giải trí, tài chính, khách sạn, công nghệ thông tin, dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, bán lẻ.
 • Công ty con: Samsung Electronics, Samsung Electro-Mechanics, Samsung SDI, Samsung SDS, Samsung Engineering, Samsung C&T Corporation, Samsung Heavy Industries, Samsung Life Insurance, Samsung Fire & Marine Insurance, Cheil Worldwide, Samsung Biologics.
 • Websitehttp://samsung.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

Samsung Group (hay gọi ngắn gọn là Samsung), là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Samsung Town, Seoul, Hàn Quốc. Tập đoàn gồm nhiều doanh nghiệp liên kết, hầu hết đều được hợp nhất dưới tên thương hiệu Samsung. Đây là tập đoàn kinh doanh lớn nhất Hàn Quốc, có giá trị thương hiệu lớn thứ 8 thế giới.

Samsung được thành lập bởi Lee Byung-chul vào năm 1938 với tư cách là một công ty thương mại. Trong ba thập kỷ tiếp theo, tập đoàn này đã đa dạng hóa sang các lĩnh vực bao gồm chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán và bán lẻ. Samsung tham gia vào ngành công nghiệp điện tử vào cuối những năm 1960 và ngành xây dựng, đóng tàu vào giữa những năm 1970. Sau khi Lee qua đời vào năm 1987, Samsung được tách thành 5 nhóm kinh doanh, bao gồm: Samsung Group, Shinsegae Group, CJ Group, Hansol Group, và Joongang Group

Các công ty con nổi bật của Samsung bao gồm:

 • Samsung Electronics: Công ty công nghệ thông tin, sản xuất điện tử tiêu dùng và con chip lớn nhất thế giới tính theo doanh thu năm 2017
 • Samsung Heavy Industries: Công ty đóng tàu lớn thứ 2 thế giới tính theo doanh thu năm 2010.
 • Samsung Engineering và Samsung C&T Corporation: Hai công ty xây dựng lớn thứ 13 và 36 thế giới.
 • Samsung Life Insurance: Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ 14 thế giới.
 • Samsung Everland: Nhà điều hành Everland Resort, công viên giải trí lâu đời nhất Hàn Quốc.
 • Cheil Worldwide: Công ty quảng cáo lớn thứ 15 thế giới, tính theo doanh thu năm 2012.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Samsung

Các công ty con nổi bật của Samsung Group
Các công ty con nổi bật của Samsung Group

2. Các đối thủ cạnh tranh của Samsung

Các đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Apple, Xiaomi, Vivo, Oppo, Huawei, Asus, Sony, LG, Toshiba, Panasonic, Daikin, Electrolux, Sanyo.

2.1 Apple

Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Apple.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Apple Inc. là một công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ, chuyên về điện tử tiêu dùng, phần mềm và các dịch vụ trực tuyến. Apple là công ty công nghệ thông tin lớn nhất thế giới tính theo doanh thu (274 tỷ USD năm 2020); và kể từ tháng 01/2021 trở thành công ty có giá trị nhất thế giới.

Tính đến năm 2021, Apple là nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn thứ 4 thế giới tính theo đơn vị hàng bán ra, cùng với đó là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 4 thế giới. Đây là một trong 5 công ty ngành công nghệ thông tin nằm trong nhóm Big Five, bên cạnh Google (Alphabet), AmazonMeta (Facebook) và Microsoft.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Apple được thành lập năm 1976 bởi Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne với mục đích phát triển máy tính cá nhân Apple I của Wozniak. Công ty được Jobs và Wozniak hợp nhất thành Apple Computer, Inc. vào năm 1977. Cũng trong thời gian này, doanh số bán máy tính của hãng, bao gồm sản phẩm Apple II, đã tăng nhanh chóng.

Apple được thành lập năm 1976 bởi Steve Jobs
Apple được thành lập năm 1976 bởi Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Apple trở thành công ty đại chúng vào năm 1980, mang lại thành công về mặt tài chính nhanh chóng. Trong vài năm tiếp theo, Apple đã cho ra đời những chiếc máy tính mới với giao diện người dùng sáng tạo hơn, ví dụ như những phiên bản Macintosh đời đầu. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm cao cùng với thư viện ứng dụng hạn chế đã gây ra nhiều vấn đề cũng như tranh giành quyền lực giữa các giám đốc điều hành. Năm 1985, Wozniak rời khỏi Apple trong khi Jobs từ chức để thành lập NeXT, dẫn theo một số nhân viên của công ty.

Khi thị trường máy tính cá nhân mở rộng và phát triển trong suốt những năm 1990, Apple đã đánh mất thị phần đáng kể vào tay Microsoft Windows. Hội đồng quản trị công ty đã tuyển Gil Amelio làm CEO. Năm 1997, Amelio mua lại NeXT với mục đích lôi kéo Steve Jobs trở lại Apple, sau đó Steve đã thay thế Amelio lên làm CEO.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Apple đã có lãi trở lại nhờ một số chiến thuật. Đầu tiên, một chiến dịch có tên “Think different” đã được triển khai, kèm với đó là tung ra sản phẩm iMac và iPod. Vào năm 2001, công ty đã mở một chuỗi bán lẻ (Apple Stores) và đã mua lại nhiều công ty khác để mở rộng danh mục của mình.

Năm 2007, công ty đã tung ra iPhone và nhận được nhiều thành công. Jobs từ chức năm 2011 vì lý do sức khỏe và qua đời sau đó 2 tháng. Tim Cook sau đó được kế nhiệm chức vụ CEO.

Tháng 08/2018, Apple trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên của Hoa Kỳ được định giá trên 1,000 tỷ USD. Hai năm sau, công ty được định giá hơn 2,000 tỷ USD. Apple có mức độ trung thành thương hiệu cao và được xếp hạng là thương hiệu có giá trị nhất thế giới. Tính đến tháng 01/2021, đã có 1.65 tỷ sản phẩm của Apple được sử dụng trên toàn thế giới.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Apple

Tính đến tháng 01.2021, đã có 1.65 tỷ sản phẩm của Apple được sử dụng trên toàn thế giới
Tính đến tháng 01.2021, đã có 1.65 tỷ sản phẩm của Apple được sử dụng trên toàn thế giới

2.2 Xiaomi

Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Xiaomi.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Xiaomi là một công ty thiết kế và sản xuất điện tử của Trung Quốc. Được thành lập vào năm 2010 bởi Lei Jun, doanh nghiệp có trụ sở tại Bắc Kinh và đứng thứ tư trong số các nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới.

Các thiết bị tiêu dùng và thiết bị máy tính của Xiaomi là một trong những thiết bị phổ biến nhất tại Trung Quốc. Sự tăng trưởng nhanh chóng của Xiaomi liên quan đến Samsung và Apple vì doanh nghiệp này đang sắp vượt qua Samsung và Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu tại Trung Quốc.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Xiaomi đang phát triển nhanh chóng, hoạt động tại hơn 30 quốc gia. Theo IDC, Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới và có doanh số mảng điện thoại thông minh đứng hàng đầu Trung Quốc. Chiến lược Marketing của Xiaomi đã góp phần lớn vào thành công này.

Theo giá trị hiện tại của công ty, đây cũng là một trong bảy công ty khởi nghiệp công nghệ hàng đầu trên thế giới. Chiến lược Marketing của Xiaomi có một ý tưởng độc đáo trong việc thực hiện cải tiến sản phẩm dựa trên ý kiến của khách hàng. Điều này đã cho phép nó tiếp cận khách hàng theo những cách mà các doanh nghiệp khác không thể làm được, và nó đang trên con đường trở thành một thương hiệu hàng đầu trên toàn thế giới.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Xiaomi Corporation, được đăng ký tại Châu Á với tên Xiaomi Inc., là nhà thiết kế và sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng và phần mềm liên quan, thiết bị gia dụng và đồ gia dụng của Trung Quốc. Đứng sau Samsung, đây là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai, hầu hết đều chạy hệ điều hành MIUI. Công ty được xếp hạng thứ 338 và là công ty trẻ nhất trong Fortune Global 500.

Xiaomi được thành lập vào năm 2010 tại Bắc Kinh bởi tỷ phú Lei Jun khi ông mới 40 tuổi, cùng với sáu cộng sự cấp cao. Lei đã thành lập Kingsoft cũng như Joyo.com, mà ông đã bán cho Amazon với giá 75 triệu USD vào năm 2004.

Vào tháng 8 năm 2011, công ty đã phát hành điện thoại thông minh đầu tiên của mình và đến năm 2014, nó có thị phần lớn nhất trong số các điện thoại thông minh được bán ở Trung Quốc. Ban đầu công ty chỉ bán sản phẩm của mình trực tuyến; tuy nhiên, sau đó nó đã mở các cửa hàng vật lý. Đến năm 2015, nó đã phát triển một loạt các thiết bị điện tử tiêu dùng với Chiến lược Marketing của Xiaomi độc đáo.

Các sản phẩm của Xiaomi
Các sản phẩm của Xiaomi

Vào năm 2020, công ty đã bán được 146.3 triệu điện thoại thông minh và hệ điều hành MIUI của nó có hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Trong quý 2 năm 2021, Xiaomi đã vượt qua Apple Inc. để trở thành nhà bán điện thoại thông minh lớn thứ hai trên toàn thế giới, với 17% thị phần (theo Canalys). Nó cũng là nhà sản xuất lớn các thiết bị bao gồm TV, đèn pin, máy bay không người lái và máy lọc không khí sử dụng hệ sinh thái sản phẩm Internet of Things và Xiaomi Smart Home.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Xiaomi giữ giá gần với chi phí sản xuất và chi phí nguyên vật liệu bằng cách giữ hầu hết các sản phẩm của mình trên thị trường trong 18 tháng, lâu hơn so với hầu hết các công ty điện thoại thông minh. Công ty cũng sử dụng tối ưu hóa hàng tồn kho và bán hàng nhanh để giữ hàng tồn kho của thấp.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Xiaomi

Trụ sở của Xiaomi
Trụ sở của Xiaomi

2.3 Vivo

Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Vivo.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Vivo Communication là một công ty công nghệ Trung Quốc thuộc sở hữu của BBK Electronics chuyên thiết kế và sản xuất điện thoại thông minh và phụ kiện điện thoại thông minh trên khắp Trung Quốc, cũng như phần mềm và dịch vụ trực tuyến.

Trọng tâm chính của công ty là phát triển phần mềm điện thoại, được phân phối thông qua Vivo App Store. Vivo được thành lập vào năm 2009 và đến năm 2015, nó đã vươn lên trở thành một trong 10 nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu.

Trong vòng vài năm kể từ khi thành lập tại thị trường Ấn Độ, Vivo đã trở nên khá phổ biến trong lĩnh vực điện thoại thông minh. Các mẫu điện thoại của thương hiệu cực kỳ phổ biến.

Samsung, Oppo, Oneplus, Xiaomi, HTC và Nokia là những đối thủ cạnh tranh chính của Vivo trên thị trường.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Vivo

Chiến lược chiêu thị của Vivo 1
Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Vivo

2.4 Oppo

Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Oppo.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Oppo là một công ty con điện tử tiêu dùng thuộc sở hữu hoàn toàn của BBK Electronics Corporation, một công ty đa quốc gia của Trung Quốc cũng sở hữu thương hiệu Vivo.

Oppo sản xuất nhiều loại điện thoại thông minh, đầu blu-ray và các thiết bị điện tử khác. Thương hiệu bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc vào năm 2004 và kể từ đó đã mở rộng sang một số quốc gia khác.

Oppo sử dụng mô hình quốc tế hóa, trong đó các bộ phận tại từng khu vực tự xây dựng các tính năng sản phẩm để thu hút người dùng địa phương, tức là nhu cầu tùy theo từng khu vực, sau đó quảng bá sản phẩm một cách thích hợp.

SamsungAppleHuaweiXiaomiLG và các công ty khác đều là những đối thủ cạnh tranh khốc liệt.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Oppo

Chiến lược sản phẩm của Oppo 1
Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Oppo

2.5 Huawei

Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Huawei.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Huawei là một doanh nghiệp tư nhân của Trung Quốc có trụ sở tại Thâm Quyến. Công ty toàn cầu này tham gia vào ngành công nghiệp viễn thông, chuyên về mạng và thiết bị.

Sau khi vượt qua Ericsson vào năm 2012, nó hiện là nhà sản xuất thiết bị lớn nhất trong kinh doanh viễn thông. Ren Zhengfei thành lập Huawei vào năm 1987 để hỗ trợ hiện đại hóa cơ sở hạ tầng viễn thông của đất nước mình.

Hoạt động kinh doanh chính của Huawei là hàng hóa và dịch vụ liên quan đến viễn thông. Huawei, một nhà cung cấp mạng truyền thông và thiết bị viễn thông quy mô lớn cũng như các thiết bị thông minh, là một trong những công ty nổi tiếng nhất của Trung Quốc.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Huawei Technologies Co., Ltd. là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Trung Quốc có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Công ty thiết kế, phát triển và kinh doanh thiết bị viễn thông, điện tử tiêu dùng và các thiết bị thông minh khác.

Công ty được thành lập vào năm 1987 bởi Ren Zhengfei, một cựu Phó Trung đoàn trưởng trong Quân đội Giải phóng Nhân dân. Ban đầu tập trung vào sản xuất thiết bị chuyển mạch điện thoại, Huawei đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình bao gồm xây dựng mạng viễn thông, cung cấp dịch vụ và thiết bị vận hành, tư vấn cho các doanh nghiệp trong và ngoài Trung Quốc, đồng thời sản xuất thiết bị cho thị trường tiêu dùng. Huawei có hơn 194,000 nhân viên tính đến tháng 12/2019.

Công ty đã triển khai các sản phẩm và dịch vụ của mình tại hơn 170 quốc gia và khu vực. Tập đoàn đã vượt qua Ericsson vào năm 2012, trở thành nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất trên thế giới, và vượt qua Apple vào năm 2018 để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới, sau Samsung Electronics.

Huawei là một trong những nhà sản xuất thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới
Huawei là một trong những nhà sản xuất thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới

Năm 2018, đối thủ cạnh tranh của Samsung – Huawei báo cáo doanh thu hàng năm của đạt 108.5 tỷ USD. Vào tháng 07/2020, công ty lần đầu tiên vượt qua Samsung và Apple để trở thành thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu (về số lượng điện thoại xuất xưởng) trên thế giới. Điều này chủ yếu là do sự sụt giảm doanh số bán hàng toàn cầu của Samsung trong quý II năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Mặc dù thành công trên trường quốc tế, công ty đã phải đối mặt với những khó khăn ở một số thị trường, do những tuyên bố về sự hỗ trợ quá mức của nhà nước, mối liên hệ với Quân đội Giải phóng Nhân dân và những lo ngại về an ninh mạng – chủ yếu từ chính phủ Hoa Kỳ – rằng thiết bị cơ sở hạ tầng của Huawei có thể cho phép chính phủ Trung Quốc giám sát.

Với sự phát triển của mạng không dây 5G, đã có những lời kêu gọi từ Hoa Kỳ và các đồng minh của Mỹ rằng đừng kinh doanh với Huawei hoặc các công ty viễn thông khác của Trung Quốc như ZTE. Huawei đã lập luận rằng các sản phẩm của họ không gây ra “rủi ro an ninh mạng nào”. Các câu hỏi liên quan đến quyền sở hữu và quyền kiểm soát của Huawei cũng như các mối quan tâm về mức độ hỗ trợ của nhà nước cũng vẫn còn.

Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại diễn ra giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, đối thủ cạnh tranh của Samsung – Huawei đã bị hạn chế giao dịch thương mại với các công ty Hoa Kỳ do bị cáo buộc cố ý vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Iran. Vào ngày 29/06/2019, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đạt được thỏa thuận nối lại các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc và tuyên bố rằng ông sẽ giảm bớt các lệnh trừng phạt nói trên đối với Huawei.

Công ty đã cắt 600 việc làm tại trung tâm nghiên cứu Santa Clara vào tháng 6 và vào tháng 12 năm 2019, người sáng lập Ren Zhengfei cho biết họ sẽ chuyển trung tâm này sang Canada vì các hạn chế sẽ ngăn họ tương tác với nhân viên Hoa Kỳ.

Vào ngày 17/11/2020, theo blog công nghệ Engadget, Huawei đã đồng ý bán thương hiệu Honor cho Shenzen Zhixin New Information Technology để “đảm bảo sự tồn tại của nó”, sau các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với họ.

Vào ngày 23/07/2021, Huawei được cho là đã thuê Tony Podesta làm nhà tư vấn và vận động hành lang, với mục tiêu duy trì mối quan hệ của công ty với chính quyền Biden (Tổng thống thứ 46 và đương nhiệm của Hoa Kỳ)

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Huawei

Một số sản phẩm mới của Huawei
Một số sản phẩm mới của Huawei

2.6 Asus

Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Asus.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – AsusTek Computer Inc là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Đài Loan, chuyên sản xuất các mặt hàng điện tử và phần cứng máy tính như máy tính để bàn, máy tính xách tay, netbook, điện thoại di động, thiết bị mạng, màn hình, bộ định tuyến WIFI, máy chiếu, bo mạch chủ, card đồ họa, thiết bị lưu trữ quang học, sản phẩm đa phương tiện, thiết bị ngoại vi, thiết bị đeo, máy chủ, máy trạm và máy tính bảng.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – ASUS là nhà sản xuất máy tính lớn thứ 5 thế giới tính theo doanh số năm 2017. Asus xuất hiện trong bảng xếp hạng “InfoTech 100” của BusinessWeek, “Top 10 công ty công nghệ thông tin hàng đầu châu Á” và xếp thứ nhất trong hạng mục Phần cứng CNTT của “Top 10 thương hiệu Đài Loan nổi tiếng toàn cầu năm 2008”. ASUS có tổng giá trị thương hiệu là 1,3 tỷ đô la Mỹ vào năm 2008.

Asus Logo PNG (1995 – Now) 1
Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Asus

2.7 Sony

Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Sony.

Như chúng ta đã biết, đối thủ cạnh tranh của Samsung – Sony là một trong những nhà sản xuất thiết bị, máy chơi game, sản phẩm công nghệ thông tin, điện tử và video uy tín và hàng đầu cho các thị trường và khách hàng chuyên nghiệp, đã giúp công ty phát triển thành một trong những tập đoàn giàu có nhất thế giới. Tập đoàn Sony chủ yếu tập trung vào các thiết bị điện tử.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Sony là một tập đoàn nổi tiếng trên toàn thế giới với nhiều hoạt động đa dạng. Mục tiêu chính của Sony là thu hút và khuyến khích khách hàng trải nghiệm các sản phẩm độc đáo của họ.
Khi nói đến các nhà sản xuất chất bán dẫn, Sony được xếp hạng thứ 20 trên thế giới. Tập đoàn Sony đã tuyển dụng khoảng 109,700 nhân viên vào năm 2020. Đến năm 2014, họ là một trong năm thương hiệu hàng đầu trên toàn thế giới.

Sony là một trong những công ty dẫn dắt thị trường do chất lượng và dịch vụ vượt trội của họ. Công ty đáp ứng vượt quá mong đợi của khách hàng để mang lại sự hài lòng tuyệt đối .

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Sony

Các sản phẩm của Sony
Các sản phẩm của Sony

2.8 LG

Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm LG.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – LG Electronics Inc. là một công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Yeouido-dong, Seoul, Hàn Quốc. LG Electronics là một bộ phận của LG Corporation, chaebol lớn thứ tư tại Hàn Quốc, và thường được coi là “đỉnh cao” của LG Corporation cùng với bộ phận hóa chất và pin LG Chem của tập đoàn.

Nó bao gồm bốn đơn vị kinh doanh: giải trí gia đình, truyền thông di động, thiết bị gia dụng và giải pháp không khí, và các bộ phận xe cộ. LG Electronics mua lại Zenith vào năm 1995 và là cổ đông lớn nhất của LG Display, công ty màn hình lớn nhất thế giới tính theo doanh thu vào năm 2020.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – LG Electronics cũng là nhà sản xuất TV lớn thứ hai thế giới sau Samsung Electronics. Công ty có 128 hoạt động trên toàn thế giới, sử dụng 83,000 nhân lực.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của LG

Các sản phẩm của LG Electronics
Các sản phẩm của LG Electronics

2.9 Toshiba

Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Toshiba.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Toshiba Corporation là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở chính tại Minato, Tokyo. Các sản phẩm và dịch vụ đa dạng của nó bao gồm thiết bị điện, hệ thống cơ sở hạ tầng công nghiệp và xã hội, thang máy và thang cuốn, linh kiện điện tử, chất bán dẫn, ổ đĩa cứng (HDD), máy in, pin, ánh sáng, cũng như các giải pháp CNTT như mật mã lượng tử đang được phát triển tại Cambridge Research Laboratory, Toshiba Châu Âu, đặt tại Vương quốc Anh, hiện đang được thương mại hóa.

Đây là một trong những nhà sản xuất máy tính cá nhân, điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng và thiết bị y tế lớn nhất thế giới. Là một công ty bán dẫn và là nhà phát minh ra bộ nhớ flash, Toshiba đã từng là một trong 10 công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp chip cho đến khi đơn vị bộ nhớ flash của nó được tách ra thành Toshiba Memory, sau này là Kioxia vào cuối những năm 2010.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Toshiba có nguồn gốc từ tên cũ của nó, Tokyo Shibaura Denki K.K., là sự hợp nhất năm 1939 giữa Shibaura Seisaku-sho (thành lập năm 1875) và Tokyo Denki (thành lập năm 1890). Tên công ty chính thức được đổi thành Toshiba Corporation vào năm 1978. Nó được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, nơi nó là thành phần cấu thành của chỉ số Nikkei 225 và TOPIX (rời cả hai vào tháng 8 năm 2018) và Sở giao dịch chứng khoán Nagoya.

Là một công ty công nghệ có lịch sử lâu đời và hoạt động kinh doanh rộng khắp, Toshiba là một cái tên quen thuộc ở Nhật Bản và từ lâu đã được xem như một biểu tượng cho sức mạnh công nghệ của đất nước. Danh tiếng của nó kể từ đó đã bị ảnh hưởng sau một vụ bê bối kế toán vào năm 2015 và sự phá sản của công ty con Westinghouse vào năm 2017, sau đó nó buộc phải loại bỏ một số hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, về cơ bản loại bỏ sự hiện diện kéo dài hàng thế kỷ của công ty trên thị trường tiêu dùng.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Toshiba thông báo vào ngày 12 tháng 11 năm 2021 rằng họ sẽ tách thành ba công ty riêng biệt, lần lượt tập trung vào cơ sở hạ tầng, thiết bị điện tử và tất cả các tài sản còn lại khác; cái sau sẽ giữ lại tên Toshiba. Nó dự kiến ​​sẽ hoàn thành kế hoạch vào tháng 3 năm 2024. Nhưng kế hoạch này đã bị phản đối bởi các cổ đông, và tại một cuộc họp đại hội đồng bất thường ngày 24 tháng 3 năm 2022, họ đã bác bỏ kế hoạch này.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Toshiba

Toshiba tại Việt Nam
Toshiba tại Việt Nam

2.10 Panasonic

Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Panasonic.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Panasonic Corporation, trước đây là Matsushita Electric Industrial Co., Ltd. là một công ty tập đoàn đa quốc gia lớn của Nhật Bản, có trụ sở chính tại Kadoma, Osaka. Nó được thành lập bởi Kōnosuke Matsushita vào năm 1918 với tư cách là nhà sản xuất ổ cắm bóng đèn. Ngoài các thiết bị điện tử tiêu dùng (đây là nhà sản xuất lớn nhất thế giới vào cuối thế kỷ 20), Panasonic còn cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ, bao gồm pin sạc, hệ thống ô tô và điện tử hàng không, hệ thống công nghiệp, cũng như cải tạo và xây dựng nhà cửa.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Panasonic Corporationcó danh sách trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo và là một bộ phận cấu thành của chỉ số Nikkei 225 và TOPIX. Nó được niêm yết thứ cấp trên Sở giao dịch chứng khoán Nagoya.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Panasonic

Một số sản phẩm của Panasonic Corporation
Một số sản phẩm của Panasonic Corporation

2.11 Daikin

Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Daikin.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Daikin Industries, Ltd. Nhật Bản là một trong những nhà sản xuất thiết bị điều hòa không khí lớn nhất thế giới và là nhà sản xuất máy điều hòa không khí tích hợp duy nhất trên thế giới. Với khả năng phát triển một dòng sản phẩm đầy đủ từ máy điều hòa đến môi chất lạnh, Daikin đã xây dựng được sự hiện diện mạnh mẽ ở 5 khu vực chính bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Đông Nam Á, Châu u và Bắc Mỹ.

Các sản phẩm tiên phong bao gồm máy điều hòa không khí packaged tại Nhật Bản năm 1951 và hệ thống VRV (Variable Refrigerant Volume) đầu tiên trên thế giới năm 1982. Daikin cam kết tiếp tục nghiên cứu và áp dụng công nghệ tiên tiến mang lại các sản phẩm mang nhiều giá trị gia tăng cung cấp giải pháp cho khách hàng. Tập đoàn hiện đang nắm giữ thị phần chính của thị trường điều hòa không khí tại Nhật Bản và là công ty hàng đầu trong công nghệ VRV.

Là một công ty toàn cầu, đối thủ cạnh tranh của Samsung – Daikin luôn sẵn sàng cho xu hướng quan trọng tiếp theo trong ngành điều hòa, được minh chứng bởi việc theo đuổi sự đổi mới và sự kiện mua bán mang tính chiến lược Tập đoàn McQuay và Goodman Global.

Daikin Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Daikin

2.12 Electrolux

Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Electrolux.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – AB Electrolux (thường được biết đến với tên Electrolux) là một công ty sản xuất đồ gia dụng đa quốc gia Thụy Điển có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển. Tại thời điểm năm 2010 là công ty lớn thứ hai thế giới về thiết bị gia dụng trên thế giới tính theo thị phần (sau Whirlpool). sản phẩm bán dưới nhiều tên thương hiệu riêng của mình và chủ yếu là thiết bị chính và máy hút bụi. Công ty này cũng làm cho các thiết bị chuyên dụng.

Tạp chí Forbes cho biết đối thủ cạnh tranh của Samsung – Electrolux là một trong 5 công ty hàng đầu trong hàng hóa tiêu dùng lâu bền, trên toàn thế giới, và bầu chọn nó vào danh sách của 130 Global High Performers trong năm 2010.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Electrolux
Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Electrolux

2.13 Sanyo

Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Sanyo.

Đối thủ cạnh tranh của Samsung – Công ty cổ phần điện tử Sanyo là một công ty điện tử lớn của Nhật Bản với trụ sở chính đặt ở Moriguchi, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Đối tượng của công ty là nhằm vào thị trường tầm trung (có thể hiểu là cho khách hàng có thu nhập trung bình) với 324 văn phòng và nhà máy khắp thế giới cùng hơn 14.000 công nhân.

Năm 2005, tập đoàn Sanyo sản xuất và phát triển thương hiệu AQUA, AQUA là tên gọi của dòng sản phẩm Sanyo có chất lượng cao hơn, tính năng hiện đại hơn và được định vị ở mức cao hơn so với dòng sản phẩm Sanyo thông thường tại thị trường Nhật. AQUA là thương hiệu có nguồn gốc từ Nhật Bản, được hình thành, phát triển và kinh doanh tại Nhật Bản

Năm 2008, công ty đã trở thành 1 công ty con của Panasonic sau khi bị Panasonic mua lại cổ phần của các nhà đầu tư của Sanyo trên thị trường chứng khoán. Sau đó, Panasonic phải bán lại mảng tủ lạnh, máy giặt và thiết bị điện máy của Sanyo (thương hiệu AQUA) cho nhà đầu tư Haier.

Công ty con của tập đoàn điện tử Sanyo về mảng tủ lạnh, máy giặt và thiết bị gia dụng chuyển sang sản xuất và kinh doanh thương hiệu AQUA, kể từ đó AQUA được thay thế hoàn toàn cho thương hiệu Sanyo về ngành hàng tủ lạnh, máy giặt và thiết bị gia dụng tại Nhật.

Sanyo Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Samsung bao gồm Sanyo

Brade Mar

5/5 - (6 bình chọn)

Cong-viec-Marketing