Chiến lược Marketing của LG

Chiến lược Marketing của LG, cụ thể là chiến lược Marketing Mix liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của công ty đa quốc gia Hàn Quốc – LG.

Chiến lược Marketing của LG 1
Chiến lược Marketing của LG

0. Tổng quan về Chiến lược Marketing của LG

LG Electronics Inc. là một công ty điện tử đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở chính tại Yeouido-dong, Seoul, Hàn Quốc. LG Electronics là một bộ phận của LG Corporation, chaebol lớn thứ tư tại Hàn Quốc, và thường được coi là “đỉnh cao” của LG Corporation cùng với bộ phận hóa chất và pin LG Chem của tập đoàn.

Nó bao gồm bốn đơn vị kinh doanh: giải trí gia đình, truyền thông di động, thiết bị gia dụng và giải pháp không khí, và các bộ phận xe cộ. LG Electronics mua lại Zenith vào năm 1995 và là cổ đông lớn nhất của LG Display, công ty màn hình lớn nhất thế giới tính theo doanh thu vào năm 2020. LG Electronics cũng là nhà sản xuất TV lớn thứ hai thế giới sau Samsung Electronics. Công ty có 128 hoạt động trên toàn thế giới, sử dụng 83,000 nhân lực.

Hãy bắt đầu với Chiến lược Marketing của LG để tìm hiểu thêm về cách tiếp cận sản phẩm, giá cả, phân phối và chiêu thị của thương hiệu này.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về LG Electronics

Logo của LG Electronics
Logo của LG Electronics

1. Chiến lược sản phẩm của LG

Chiến lược Marketing của LG đầu tiên là chiến lược sản phẩm. LG cung cấp gần như mọi loại mặt hàng điện mà người tiêu dùng muốn tìm kiếm. Sản phẩm của LG bao gồm:

  • TV
  • Thiết bị di động: Điện thoại di động, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, bàn phím Bluetooth
  • Đồ gia dụng: tủ lạnh, máy giặt, máy sấy quần áo, máy hút bụi, máy điều hòa không khí và lò vi sóng

Do có một chuỗi sản phẩm điện toàn diện, LG dường như cạnh tranh trực tiếp với Samsung, mặc dù vẫn là “kẻ theo sau thị trường”.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm trong các Chiến lược Marketing của LG.

Các sản phẩm của LG Electronics
Các sản phẩm của LG Electronics

2. Chiến lược giá của LG

Chiến lược Marketing của LG thứ hai là chiến lược giá. LG đặt mục tiêu thu hút tối đa các nhóm người tiêu dùng. Kết quả là, họ có một loạt các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu của công chúng. Các sản phẩm của LG có giá đủ loại phân khúc từ thấp cấp, trung cấp đến cao cấp.

LG cung cấp cả những chiếc điện thoại di động giá rẻ với các tính năng căn bản. Tủ lạnh cũng có sẵn trong nhiều phân khúc giá. Máy điều hòa không khí và Tivi LG cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, xét mặt bằng chung, mức giá của LG là khá cao.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá trong các Chiến lược Marketing của LG.

Chiến lược giá của LG 1
Chiến lược giá của LG

3. Chiến lược phân phối của LG

Chiến lược Marketing của LG thứ ba là chiến lược phân phối. Hiện tại, với 5 đơn vị kinh doanh tại khoảng 110 quốc gia, LG gần như phục vụ thị trường toàn cầu. Mục tiêu của công ty là đạt được sự mở rộng nhanh chóng. LG đã hợp tác với nhiều nhà phân phối để quảng bá sản phẩm của mình. Các nhà phân phối này chịu trách nhiệm cung cấp các sản phẩm một cách hiệu quả, đúng tiến độ.

Các sản phẩm của LG có sẵn trong tất cả các trung tâm mua sắm và siêu thị. Để cung cấp mọi dịch vụ cho người tiêu dùng, đặc biệt là dịch vụ bảo hành, hậu mãi. Các sản phẩm của LG cũng có thể được mua trực tuyến tại bất kỳ trang Web mua sắm nào. Do chiều sâu trong danh mục sản phẩm của LG, các phòng showroom độc quyền của LG được biết đến là nơi mang lại lợi nhuận nhiều nhất cho các nhà bán lẻ.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối trong các Chiến lược Marketing của LG.

Chiến lược phân phối của LG 1
Chiến lược phân phối của LG

4. Chiến lược chiêu thị của LG

Chiến lược Marketing của LG thứ tư là chiến lược chiêu thị. LG Sports Limited, một công ty con của LG Corporation, sở hữu Korean Baseball Organisation (KBO) và LG Twins. Thông qua một vụ mua lại vào năm 1990, MBC Blue Dragons (là một trong sáu thành viên sáng lập ban đầu của KBO vào năm 1982) đã trở thành LG Twins. Đội đã vô địch hai giải Korean Series (1990 và 1994). LG thu hút một lượng lớn người hâm mộ tham dự và trước sự thích thú của họ, đã giành vị trí thứ ba trong giải đấu.

Vào tháng 8 năm 2013, LG Electronics thông báo rằng họ sẽ tài trợ cho câu lạc bộ Bayer 04 Leverkusen của Đức trong ba năm tiếp theo của giải Bundesliga. LG tài trợ cho International Cricket Council, cơ quan quản lý thế giới về cricket và cũng tài trợ cho ICC Awards.

Từ năm 2009 đến năm 2013, LG Electronics đã tài trợ cho giải đua Formula One (Công thứ 1) với tư cách là Đối tác Công nghệ và Đối tác Toàn cầu (Global Partner and Technology Partner). LG cũng là nhà cung cấp chính thức cho đội đua Virgin Racing và Lotus Racing, cùng với nhà sản xuất động cơ Cosworth từ năm 2010 đến năm 2012. LG cũng tài trợ cho Tuần lễ thời trang London (London Fashion Week) và LG Arena ở Birmingham.

LG Electronics đã tài trợ cho giải đua Formula One (Công thứ 1) từ 2009 - 2013
LG Electronics đã tài trợ cho giải đua Formula One (Công thứ 1) từ 2009 – 2013

Trong giai đoạn 2001–2003, LG đã tài trợ cho giải Grand Prix snooker. Trong những năm này, giải đấu được gọi là LG Cup. Năm 2008, LG đã trở thành nhà tài trợ cho lễ hội Extreme Sport ‘FSO4 Freeze’.

Công ty LG Electronics ở Úc đã giải thể tài trợ của mình với vận động viên cricket David Warner vào ngày 27 tháng 3 năm 2018 và loại anh ta làm đại sứ thương hiệu của công ty vì vụ bê bối trong loạt trận căng thẳng 2017 – 2018 của họ với Nam Phi. Warner đã từng có một thỏa thuận với công ty vào năm 2014 và hợp đồng của anh ấy đã được lên kế hoạch gia hạn.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị trong các Chiến lược Marketing của LG.

Trụ sở của LG Electronics
Trụ sở của LG Electronics

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về Chiến lược Marketing của LG, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của LG.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Alibaba

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing