Các đối thủ cạnh tranh của Givenchy

Các đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Balenciaga, Burberry, Calvin Klein, Chanel, Dior, Dolce & Gabbana, Fendi, Armani, Hermès, Prada, Ralph Lauren, Supreme, Tommy Hilfiger, Versace, Yves Saint Laurent.

Các đối thủ cạnh tranh của Givenchy
Các đối thủ cạnh tranh của Givenchy

1. Tìm hiểu về Givenchy

  • Công ty: Givenchy
  • Thành lập: 1952
  • Trụ sở: Paris, Pháp
  • Ngành công nghiệp: Thời trang
  • Công ty mẹLVMH
  • Websitehttp://www.givenchy.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

Givenchy là một thương hiệu nước hoa và thời trang xa xỉ của Pháp. Công ty sở hữu thương hiệu bán quần áo, phụ kiện và Parfums Givenchy, một thương hiệu nước hoa và mỹ phẩm.

Givenchy được thành lập vào năm 1952 bởi nhà thiết kế Hubert de Givenchy và là thành viên của Chambre Syndicale de la Haute Couture et du Pret-a-Porter. Công ty thuộc sở hữu của tập đoàn xa xỉ LVMH.

Từ ngày 2 tháng 5 năm 2017 đến ngày 10 tháng 4 năm 2020, giám đốc nghệ thuật của thương hiệu là Clare Waight Keller, người phụ nữ đầu tiên giữ vị trí này. Vào ngày 15 tháng 6 năm 2020, Givenchy thông báo rằng Matthew M. Williams sẽ kế nhiệm Clare Waight Keller làm Giám đốc sáng tạo.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Givenchy

Givenchy thuộc sở hữu của tập đoàn xa xỉ LVMH
Givenchy thuộc sở hữu của tập đoàn xa xỉ LVMH

2. Các đối thủ cạnh tranh của Givenchy

Các đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Balenciaga, Burberry, Calvin Klein, Chanel, Dior, Dolce & Gabbana, Fendi, Armani, Hermès, Prada, Ralph Lauren, Supreme, Tommy Hilfiger, Versace, Yves Saint Laurent.

2.1 Balenciaga

Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Balenciaga.

Balenciaga là một nhà mốt xa xỉ được thành lập vào năm 1919 bởi nhà thiết kế người Tây Ban Nha Cristóbal Balenciaga ở San Sebastian và hiện có trụ sở tại Paris. Balenciaga đóng cửa vào năm 1972 và được mở cửa trở lại dưới quyền sở hữu mới vào năm 1986. Thương hiệu này hiện thuộc sở hữu của tập đoàn xa xỉ Kering.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Balenciaga

Nhà sáng lập Cristóbal Balenciaga
Nhà sáng lập Cristóbal Balenciaga

2.2 Burberry

Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Burberry.

Burberry là một nhà mốt xa xỉ của Anh có trụ sở tại London. Công ty hiện đang thiết kế và phân phối các sản phẩm thời trang, bao gồm áo choàng (sản phẩm nổi tiếng nhất của công ty), hàng da, giày dép, phụ kiện thời trang, kính mắt, nước hoa và mỹ phẩm.

Được thành lập vào năm 1856 bởi Thomas Burberry, ban đầu tập trung vào việc phát triển trang phục ngoài trời, Burberry đã chuyển sang thị trường thời trang cao cấp, phát triển loại vải gabardine và các sản phẩm dành riêng cho thương hiệu.

Cửa hàng đầu tiên ở London được mở tại Haymarket vào năm 1891. Burberry là một công ty do gia đình kiểm soát độc lập cho đến năm 1955, khi nó được hợp nhất. Năm 2005, công ty đã hoàn thành việc tái cấu trúc của mình từ GUS plc, cổ đông lớn cũ của công ty.

Năm 2015, Burberry đứng thứ 73 trong danh sách Best Global Brands của Interbrand, cùng với Louis Vuitton và PradaBurberry có cửa hàng tại 59 quốc gia.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Burberry

Burberry có cửa hàng tại 59 quốc gia
Burberry có cửa hàng tại 59 quốc gia

2.3 Calvin Klein

Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Calvin Klein.

Calvin Klein Inc. là một nhà mốt Mỹ được thành lập vào năm 1968. Công ty chuyên về da, phụ kiện lối sống, nước hoa, đồ trang sức, đồng hồ và quần áo may sẵn.

Công ty được thành lập bởi nhà thiết kế Calvin Klein và người bạn thời thơ ấu của ông, Barry K. Schwartz. Công ty có trụ sở tại Midtown Manhattan, thành phố New York. Hiện tại, công ty thuộc sở hữu của PVH Corp.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Calvin Klein

Justin Bieber và Kendall Jenner trong các chiến dịch của Calvin Klein
Justin Bieber và Kendall Jenner trong các chiến dịch của Calvin Klein

2.4 Chanel

Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Chanel.

Chanel là một nhà mốt xa xỉ của Pháp được thành lập bởi Coco Chanel vào năm 1910. Công ty tập trung vào quần áo cho phụ nữ, hàng hóa xa xỉ và phụ kiện. Công ty hiện thuộc sở hữu của Alain Wertheimer và Gérard Wertheimer, cháu trai của Pierre Wertheimer, đối tác kinh doanh ban đầu của Coco Chanel.

Khi còn trẻ, Gabrielle Chanel đã có biệt danh “Coco” từ thời còn là một ca sĩ. Là một nhà thiết kế thời trang, Coco Chanel phục vụ cho sở thích của phụ nữ về sự thanh lịch trong trang phục, với áo blouse, bộ đồ, quần dài, váy và đồ trang sức với thiết kế đơn giản, thay thế cho quần áo sang trọng, được thiết kế quá mức.

Các thương hiệu sản phẩm Chanel đã được quảng bá bởi các người mẫu nam và nữ, nghệ sĩ giải trí và diễn viên, bao gồm Margot Robbie, Lily-Rose Depp, Nicole Kidman, Keira Knightley, Kristen Stewart, G-Dragon, Pharrell Williams, Cara Delevingne, Nana Komatsu, Jennie Kim và Marilyn Monroe.

Chanel nổi tiếng với nước hoa Chanel No.5 và Chanel Suit. Việc sử dụng vải áo của Chanel đã tạo ra hàng may mặc thoải mái và giá cả phải chăng. Chanel đã tới cuộc cách mạng hóa thời trang – cả thời trang cao cấp (haute couture) và thời trang hàng ngày (prêt-à-porter).

Vào những năm 1920, các thiết kế đơn giản của thời trang cao cấp Chanel đã trở nên phổ biến với thời trang ‘ngực phẳng’ trái ngược với hình dáng đồng hồ cát. Chanel đã sử dụng màu sắc truyền thống gắn liền với sự nam tính ở châu Âu, chẳng hạn như màu xám và màu xanh hải quân, để biểu thị sự táo bạo nữ tính của người mặc.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Chanel

Thương hiệu Chanel vẫn mạnh mẽ phát triển chứng minh sức sống mãnh liệt trong giới thời trang cao cấp
Thương hiệu Chanel vẫn mạnh mẽ phát triển chứng minh sức sống mãnh liệt trong giới thời trang cao cấp

2.5 Dior

Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Dior.

Christian Dior SE, thường được gọi là Dior, là một hãng thời trang cao cấp của Pháp do doanh nhân người Pháp Bernard Arnault, người cũng đứng đầu LVMH, tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới, kiểm soát và dẫn dắt. Bản thân Dior nắm giữ 42.36% cổ phần và 59.01% quyền biểu quyết trong LVMH.

Công ty được thành lập vào năm 1946 bởi nhà thiết kế thời trang người Pháp Christian Dior, người gốc Normandy. Thương hiệu này chỉ bán giày và quần áo và chỉ có thể mua được trong các cửa hàng của Dior. Thời trang cao cấp thuộc bộ phận Christian Dior Couture. Pietro Beccari là Giám đốc điều hành của Christian Dior Couture từ năm 2018.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Dior

Trụ sở của Christian Dior
Trụ sở của Christian Dior

2.6 Dolce & Gabbana

Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Dolce & Gabbana.

Dolce & Gabbana là một nhà mốt xa xỉ của Ý được thành lập vào năm 1985 tại Legnano bởi hai nhà thiết kế người Ý Domenico Dolce và Stefano Gabbana.

Họ gặp nhau vào năm 1982 tại câu lạc bộ Milan và thiết kế cho thương hiệu thời trang Giorgio Correggiari. Năm 1983, họ thành lập một studio tư vấn thiết kế dưới tên “Dolce & Gabbana“. Họ giới thiệu bộ sưu tập nữ đầu tiên vào năm 1985 tại Milan, nơi một năm sau cửa hàng của họ được mở cửa.

Dolce & Gabbana bắt đầu xuất khẩu sản phẩm của họ sang Nhật Bản và các quốc gia khác bao gồm Hoa Kỳ, nơi họ thành lập showroom trưng bày của riêng mình vào năm 1990. Năm 1990, cùng năm họ giới thiệu bộ sưu tập nam giới cho 1991/1992, họ cũng ra mắt dòng nước hoa Dolce & Gabbana đầu tiên.

Đến cuối những năm 1990, doanh thu của công ty vào khoảng 500 triệu USD và năm 2003 doanh thu của họ đạt 633 triệu USD. Đến năm 2005, doanh thu của công ty là 600 triệu euro.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Dolce & Gabbana

Domenico Dolce và Stefano Gabbana
Domenico Dolce và Stefano Gabbana

2.7 Fendi

Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Fendi.

Fendi là một nhà mốt xa xỉ của Ý sản xuất quần áo may sẵn, đồ da, giày dép, nước hoa, kính mắt, đồng hồ và phụ kiện. Được thành lập tại Rome vào năm 1925, Fendi được biết đến với các phụ kiện lông thú và các mặt hàng da.

Fendi hiện tại thuộc sở hữu của tập đoàn xa xỉ LVMH.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Fendi

Chiến lược Marketing của Fendi 1
Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Fendi

2.8 Armani

Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Armani.

Giorgio Armani S.p.A., thường được gọi là Armani, là một nhà mốt sang trọng của Ý được thành lập bởi Giorgio Armani, thiết kế, sản xuất, phân phối và bán lẻ thời trang cao cấp, quần áo may sẵn, đồ da, giày dép, đồng hồ, đồ trang sức, phụ kiện, kính mắt, mỹ phẩm và nội thất. Đây được coi là tập đoàn thời trang lớn thứ hai của Ý sau Prada.

Thương hiệu này Marketing các sản phẩm này dưới một số nhãn hiệu: Giorgio Armani Privé, Giorgio Armani, Armani Collezioni, Emporio Armani (bao gồm EA7), Armani Jeans, Armani Junior và Armani Exchange.

Năm 2016, doanh thu ước tính của công ty là khoảng 2.65 tỷ USD. Năm 2017, Giorgio Armani tuyên bố rằng công ty của ông sẽ đóng cửa hai nhãn hiệu thời trang của mình, Armani Collezioni và Armani Jeans, như một phần của quá trình tái cấu trúc công ty. Trong khi Armani Collezioni sẽ hợp nhất trở lại dòng “Giorgio Armani“, Armani Jeans sẽ được trộn lẫn với dòng Emporio Armani do sự tương đồng về kiểu dáng và việc sử dụng cùng một Logo thương hiệu.

Giorgio Armani hợp tác với Emaar Properties, tạo ra một chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng sang trọng tại một số thành phố lớn bao gồm Milan, Paris, New York, London, Hồng Kông, Los Angeles, Tokyo, Thượng Hải, Seoul và Dubai. Công ty đã điều hành một loạt các quán cà phê trên toàn thế giới, bên cạnh một quán bar và câu lạc bộ đêm.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Armani

Một cửa hàng của Armani
Một cửa hàng của Armani

2.9 Hermès

Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Hermès.

Hermès International S.A., hoặc đơn giản là Hermès, là một nhà mốt xa xỉ của Pháp được thành lập vào năm 1837. Tập đoàn chuyên về đồ da, phụ kiện, đồ nội thất gia đình, nước hoa, đồ trang sức, đồng hồ và quần áo may sẵn.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Hermès

Cửa hàng Hermès tại Hong Kong
Cửa hàng Hermès tại Hong Kong

2.10 Prada

Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Prada.

Prada S.p.A. là một nhà mốt xa xỉ của Ý được thành lập vào năm 1913 bởi Mario Prada. Công ty chuyên về túi xách da, phụ kiện du lịch, giày dép, quần áo may sẵn, nước hoa và các phụ kiện thời trang khác.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Prada

Nhà sáng lập Mario Prada
Nhà sáng lập Mario Prada

2.11 Ralph Lauren

Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Ralph Lauren.

Ralph Lauren Corporation là một công ty thời trang giao dịch công khai của Mỹ được thành lập vào năm 1967 bởi nhà thiết kế thời trang người Mỹ Ralph Lauren. Công ty có trụ sở tại thành phố New York, và nó sản xuất các sản phẩm khác nhau, từ phân khúc tầm trung đến sang trọng.

Ralph Lauren Corporation được biết đến với việc Marketing và phân phối các sản phẩm trong bốn phân khúc: may mặc, nhà cửa, phụ kiện và nước hoa. Các thương hiệu của công ty bao gồm thương hiệu Chaps tầm trung; thương hiệu Lauren Ralph Lauren trung cao; các thương hiệu Polo Ralph Lauren, Double RL, Ralph Lauren Childrenswear và Denim & Supply Ralph Lauren cao cấp; các thương hiệu Ralph Lauren Purple Label và Ralph Lauren Collection siêu sang.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Ralph Lauren

Chiến lược sản phẩm của Ralph Lauren 1
Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Ralph Lauren

2.12 Supreme

Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Supreme.

Supreme là một thương hiệu quần áo và lối sống trượt ván của Mỹ được thành lập tại thành phố New York vào tháng 4 năm 1994. Thương hiệu nhắm mục tiêu vào các nền văn hóa trượt ván và hip hop, và văn hóa giới trẻ nói chung. Thương hiệu sản xuất quần áo, phụ kiện và cũng sản xuất ván trượt.

James Jebbia, người sáng lập Supreme, đã nói rằng Logo hộp màu đỏ với chữ “Supreme” màu trắng font Futura Heavy Oblique được lấy từ tác phẩm của Barbara Kruger. Bản thân Kruger đã bình luận về vấn đề này nhân dịp một vụ kiện gần đây giữa Supreme và một thương hiệu quần áo đường phố của phụ nữ sử dụng Logo Supreme để tạo ra Logo “Supreme Bitch” được in trên áo phông và mũ.

Supreme phát hành các sản phẩm mới thông qua các địa điểm bán lẻ của họ trên khắp thế giới cũng như trang Web của họ vào sáng thứ Năm ở châu Âu và Mỹ, và vào sáng thứ Bảy tại Nhật Bản. Thương hiệu Supreme rất phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Supreme hiện thuộc sở hữu của tập đoàn VF Corporation.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Supreme

Nhà sáng lập Supreme - James Jebbia
Nhà sáng lập Supreme – James Jebbia

2.13 Tommy Hilfiger

Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Tommy Hilfiger.

Tommy Hilfiger B.V., trước đây gọi là Tommy Hilfiger Corporation và Tommy Hilfiger Inc., là một thương hiệu quần áo cao cấp của Mỹ, sản xuất quần áo, giày dép, phụ kiện, nước hoa và đồ nội thất gia đình. Công ty được thành lập vào năm 1985, và sản phẩm của thương hiệu được bán tại các cửa hàng bách hóa cùng hơn 2000 cửa hàng bán lẻ tự do tại 100 quốc gia.

Năm 2006, công ty cổ phần tư nhân Apax Partners đã mua lại công ty với giá khoảng 1.6 tỷ đô la. Vào tháng 3 năm 2010, PVH Corp. (Phillips-Van Heusen) đã mua lại công ty. Daniel Grieder được bổ nhiệm làm CEO vào tháng 7 năm 2014, trong khi người sáng lập Tommy Hilfiger vẫn là nhà thiết kế chính của công ty, lãnh đạo các nhóm thiết kế và giám sát toàn bộ quá trình sáng tạo. Doanh số bán lẻ toàn cầu thông qua thương hiệu là 6.4 tỷ đô la Mỹ trong năm 2013, và 6.7 tỷ đô la vào năm 2014.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Tommy Hilfiger

Nhà sáng lập Tommy Hilfiger
Nhà sáng lập Tommy Hilfiger

2.14 Versace

Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Versace.

Gianni Versace S.r.l., thường được gọi đơn giản là Versace, là một công ty thời trang xa xỉ của Ý được thành lập bởi Gianni Versace vào năm 1978. Công ty sản xuất quần áo may sẵn và phụ kiện cao cấp cũng như các sản phẩm thời trang dưới thương hiệu Atelier Versace.

Logo Versace là đầu của nữ thần Medusa, một nhân vật thần thoại Hy Lạp. Gianni Versace đã chọn Medusa làm Logo vì nữ thần này khiến mọi người yêu mến cô và họ không còn đường lùi. Ông hy vọng công ty của mình sẽ có tác động tương tự đối với mọi người – những người sẽ mặc quần áo và giày dép của ông.

Thương hiệu Versace được biết đến với các thiết kế sáng tạo có các bản in hào nhoáng tượng trưng và màu sắc tươi sáng nhưng có phong cách. Công ty tuyên bố vào năm 2018 rằng họ sẽ ngừng sử dụng lông thú trong các bộ sưu tập của mình.

Vào ngày 25 tháng 9 năm 2018, Michael Kors Holdings (sau này là Capri Holdings Limited) đã mua lại tất cả các cổ phiếu đang lưu hành của Gianni Versace S.r.l. với giá 2.12 tỷ đô la (USD); việc mua lại được hoàn thành vào ngày 31 tháng 12 năm 2018, và Donatella Versace (em gái của nhà sáng lập) tiếp tục làm người đứng đầu bộ phận thiết kế sáng tạo.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Versace

Gianni Versace và em gái Donatella Versace
Gianni Versace và em gái Donatella Versace

2.15 Yves Saint Laurent

Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Yves Saint Laurent.

Yves Saint Laurent SAS (YSL), còn được gọi là Saint Laurent, là một nhà mốt xa xỉ của Pháp được thành lập bởi Yves Saint Laurent và bạn đời của ông, Pierre Bergé. Công ty đã hồi sinh bộ sưu tập thời trang cao cấp của mình vào năm 2015 dưới thời cựu Giám đốc sáng tạo Hedi Slimane. Vào tháng 4 năm 2016, Anthony Vaccarello được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo.

Được thành lập vào năm 1962, ngày nay Saint Laurent Marketing một loạt các sản phẩm quần áo may sẵn của phụ nữ và nam giới, đồ da, giày dép và đồ trang sức. Yves Saint Laurent Beauté cũng có mặt trong thị trường làm đẹp và nước hoa, mặc dù bộ phận này thuộc sở hữu của L’Oréal. Yves Saint Laurent hiện thuộc sở hữu của tập đoàn Kering.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Yves Saint Laurent

Chiến lược Marketing của Yves Saint Laurent 1
Đối thủ cạnh tranh của Givenchy bao gồm Yves Saint Laurent

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing