Các đối thủ cạnh tranh của Nestle

Các đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Unilever, Kellogg’s, Hershey, Mars, Kraft Heinz, Abbott, Ajinomoto, Orion Vina, Masan Consumer, Uniben, Nam Dương, Bibica, Đường Quảng Ngãi, Mondelez Kinh Đô, Vinamilk, TH True Milk, Trung Nguyên, Nutifood.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle
Đối thủ cạnh tranh của Nestle

1. Tìm hiểu về Nestle

 • Công ty: Nestlé S.A.
 • Thành lập: 1866
 • Trụ sở: Vevey, Vaud, Thụy Sĩ
 • Ngành công nghiệp: FMCG
 • Sản phẩm: Thức ăn trẻ em, cà phê, sản phẩm từ sữa, ngũ cốc ăn sáng, bánh kẹo, nước đóng chai, kem, thức ăn cho thú cưng, v.v
 • Websitehttp://www.nestle.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

Đối thủ cạnh tranh của Unilever – Nestlé S.A. là một tập đoàn chế biến thực phẩm và đồ uống đa quốc gia của Thụy Sĩ có trụ sở chính tại Vevey, Vaud, Thụy Sĩ. Đây là công ty thực phẩm lớn nhất trên thế giới, được đo lường bằng doanh thu và các số liệu khác, kể từ năm 2014. Tập đoàn xếp thứ 64 trong danh sách Fortune Global 500 năm 2017 và thứ 33 trong ấn bản năm 2016 của Forbes Global 2000 (danh sách các công ty đại chúng lớn nhất).

Các sản phẩm của Nestlé bao gồm thực phẩm dành cho trẻ em, thực phẩm y tế, nước đóng chai, ngũ cốc ăn sáng, cà phê và trà, bánh kẹo, các sản phẩm từ sữa, kem, thực phẩm đông lạnh, thức ăn cho vật nuôi và đồ ăn nhẹ.

29 thương hiệu của Nestlé có doanh thu hàng năm trên 1 tỷ Franc Thụy Sĩ (khoảng 1.1 tỷ USD), bao gồm Nespresso, NescaféKit Kat, Smarties, Nesquik, Stouffer’s, Vittel và Maggi. Nestlé có 447 nhà máy, hoạt động tại 189 quốc gia và sử dụng khoảng 339,000 người. Đây là một trong những cổ đông chính của L’Oreal, công ty mỹ phẩm lớn nhất thế giới.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của công ty Nestle

Các nhãn hiệu của Nestlé Việt Nam
Các nhãn hiệu của Nestlé Việt Nam

2. Các đối thủ cạnh tranh của Nestle

Các đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Unilever, Kellogg’s, Hershey, Mars, Kraft Heinz, Abbott, Ajinomoto, Orion Vina, Masan Consumer, Uniben, Nam Dương, Bibica, Đường Quảng Ngãi, Mondelez Kinh Đô, Vinamilk, TH True Milk, Trung Nguyên, Nutifood.

2.1 Unilever

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Unilever.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (tên tiếng Anh là Vietnam Dairy Products Joint Stock Company); tên khác: Vinamilk; là một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và sản phẩm từ sữa cũng như các thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam.

Theo thống kê của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, đây là công ty lớn thứ 15 tại Việt Nam vào năm 2007. Vinamilk hiện là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa, chiếm hơn 54,5% thị phần sữa nước, 40,6% thị phần sữa bột, 33,9% thị phần sữa chua uống, 84,5% thị phần sữa chua ăn và 79,7% thị phần sữa đặc trên toàn quốc.

Ngoài việc phân phối mạnh trong nước với mạng lưới hơn 220.000 điểm bán hàng phủ đều 63 tỉnh thành, sản phẩm Vinamilk còn được xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, Nhật Bản khu vực Trung Đông, Đông Nam Á…

Sau hơn 40 năm ra mắt người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã xây dựng được 14 nhà máy sản xuất, 2 xí nghiệp kho vận, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng, một nhà máy sữa tại Campuchia (Angkormilk) và một văn phòng đại diện tại Thái Lan. Trong năm 2018, Vinamilk là một trong những công ty thuộc Top 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ đô tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương (Best over a billion).

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Vinamilk

Ví dụ về Danh mục sản phẩm của Vinamilk
Danh mục sản phẩm của Vinamilk

2.2 Kellogg’s

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Kellogg’s.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – Kellogg Company, hoạt động kinh doanh với tên Kellogg’s, là một công ty sản xuất thực phẩm đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Battle Creek, Michigan, Hoa Kỳ. Kellogg’s sản xuất ngũ cốc và thực phẩm tiện lợi, bao gồm bánh quy giòn và bánh nướng, đồng thời Marketing sản phẩm của họ bằng một số thương hiệu nổi tiếng bao gồm Corn Flakes, Rice Krispies, Frosted Flakes, Pringles, Eggo và Cheez-It. Tuyên bố sứ mệnh của Kellogg’s là “Nourishing families so they can flourish and thrive.”

Các sản phẩm của Kellogg’s được sản xuất và Marketing trên 180 quốc gia. Nhà máy lớn nhất của Kellogg’s là tại Công viên Trafford ở Trafford, Greater Manchester, Vương quốc Anh, đây cũng là nơi đặt trụ sở chính tại Vương quốc Anh. Các địa điểm văn phòng công ty khác bên ngoài Battle Creek bao gồm Chicago, Dublin (Trụ sở chính ở Châu Âu), Thượng Hải và Thành phố Querétaro. Kellogg’s có Giấy chứng nhận Hoàng gia từ Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tử xứ Wales.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Kellogg’s

Các thương hiệu của Kellogg's
Các thương hiệu của Kellogg’s

2.3 Hershey

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Hershey.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – The Hershey Company, thường được gọi là Hershey’s, là một công ty đa quốc gia của Mỹ và là một trong những nhà sản xuất socola lớn nhất thế giới. Nó cũng sản xuất các sản phẩm nướng, chẳng hạn như bánh quy và bánh ngọt, và bán đồ uống như sữa lắc, và nhiều sản phẩm khác được sản xuất trên toàn cầu.

Trụ sở chính của The Hershey Company nằm ở Hershey, Pennsylvania, cũng là nơi có Hersheypark và Hershey’s Chocolate World. Nó được thành lập bởi Milton S. Hershey vào năm 1894 với tên là Hershey Chocolate Company, một công ty con của Lancaster Caramel Company cũng do ông sở hữu. Hiện tại, Hershey Trust Company sở hữu cổ phần thiểu số nhưng vẫn giữ phần lớn quyền biểu quyết trong công ty.

Sô cô la Hershey được bán rộng khắp Hoa Kỳ và tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Nó có ba trung tâm phân phối lớn với hệ thống quản lý lao động hiện đại. Ngoài ra, Hershey là thành viên của Quỹ Cacao Thế giới (World Cocoa Foundation).

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của The Hershey Company

Các sản phẩm của The Hershey Company
Các sản phẩm của The Hershey Company

2.4 Mars

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Mars.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – Mars, Incorporated là một nhà sản xuất đa quốc gia của Mỹ về bánh kẹo, thức ăn cho vật nuôi và các sản phẩm thực phẩm khác và là nhà cung cấp các dịch vụ chăm sóc động vật, với doanh thu hàng năm là 40 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020. Nó được Forbes xếp hạng là công ty tư nhân lớn thứ 6 ở Hoa Kỳ.

Có trụ sở chính tại McLean, Virginia, Hoa Kỳ, công ty hoàn toàn thuộc sở hữu của gia đình MarsMars hoạt động trong 4 mảng kinh doanh trên khắp thế giới:

 • Mars Wrigley Conf Candy (trụ sở chính tại Chicago, Illinois)
 • Petcare (Zaventem, Bỉ; Poncitlán và Jalisco, Mexico; Querétaro, Mexico )
 • Food (Rancho Dominguez, California)
 • MARS Edge (Germantown, Maryland)

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về Mars, Incorporated

Mars nổi tiếng với các sản phẩm kẹo thanh
Mars nổi tiếng với các sản phẩm kẹo thanh

2.5 Kraft Heinz

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Kraft Heinz.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – The Kraft Heinz Company (KHC), thường được gọi là Kraft Heinz, là một công ty thực phẩm đa quốc gia của Mỹ được thành lập bởi sự sáp nhập của Kraft Foods và Heinz đồng trụ sở tại Chicago, Illinois và Pittsburgh, Pennsylvania. Kraft Heinz là công ty thực phẩm và đồ uống lớn thứ ba ở Bắc Mỹ và lớn thứ năm trên thế giới với doanh thu hàng năm hơn 26.0 tỷ đô la tính đến năm 2020.

Ngoài Kraft và Heinz, hơn 20 thương hiệu khác là cũng thuộc công ty bao gồm Boca Burger, Gevalia, Grey Poupon, Oscar Mayer, Philadelphia Cream Cheese, Primal Kitchen và Wattie’s, 8 thương hiệu trong số đó có doanh thu hơn 1 tỷ đô la. Kraft Heinz đứng thứ 114 trong danh sách Fortune 500 năm 2018 của các tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ dựa trên tổng doanh thu năm 2017.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Heinz Tomato Ketchup

Các thương hiệu của Kraft Heinz
Các thương hiệu của Kraft Heinz

2.6 Abbott

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Abbott.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – Abbott Laboratories là một công ty cung cấp các dịch vụ y tế và các thiết bị chăm sóc sức khỏe đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Abbott Park, Illinois, Hoa Kỳ. Công ty được thành lập bởi bác sĩ Chicago Wallace Calvin Abbott vào năm 1888 để bào chế các loại thuốc đã biết; ngày nay, nó bán thiết bị y tế, chẩn đoán, thuốc gốc có thương hiệu và các sản phẩm dinh dưỡng. Nó tách mảng kinh doanh dược phẩm dựa trên nghiên cứu thành AbbVie vào năm 2013.

Trong số các sản phẩm nổi tiếng của mình trên các bộ phận thiết bị y tế, chẩn đoán và sản phẩm dinh dưỡng là Pedialyte, Similac, Ensure, Glucerna, ZonePerfect, FreeStyle Libre, i-STAT và MitraClip. Đối thủ cạnh tranh của Nestle – Abbott được xếp hạng thứ 134 trong danh sách Fortune 500 các tập đoàn lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ năm 2015. Fortune cũng đặt tên Abbott trong số các công ty Blue Ribbon của mình vào năm 2018, danh sách Change the World năm 2018 và trong số các công ty lớn tốt nhất để làm việc vào năm 2020.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle –  Abott đã được liệt kê trong danh sách “100 công ty tốt nhất” của tạp chí Working Mother và được Hiệp hội Quốc gia về Nữ giám đốc điều hành công nhận là công ty hàng đầu. Công ty cũng đã được DiversityInc công nhận là công ty hàng đầu về sự đa dạng trong công ty. Đối thủ cạnh tranh của Nestle – Abbott là một trong những công ty được ngưỡng mộ nhất của Fortune và đã được đưa vào Chỉ số Bền vững Dow Jones trong bảy năm liên tiếp.

 • Các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em do Abbott Laboratories sản xuất bao gồm: Similac; Pedialyte; PediaSure.
 • Các sản phẩm dinh dưỡng dành cho người lớn do Abbott Laboratories sản xuất bao gồm: Ensure; Glucerna; Juven; ZonePerfect.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Abbott

Abbott Laboratories là một công ty cung cấp các dịch vụ y tế và các thiết bị chăm sóc sức khỏe đa quốc gia của Mỹ
Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Abbott

2.7 Ajinomoto

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Ajinomoto.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – Ajinomoto Co., Inc. là một tập đoàn thực phẩm và AminoScience của Nhật Bản chuyên sản xuất gia vị, dầu ăn, thực phẩm đông lạnh, nước giải khát, chất làm ngọt, amino acid và dược phẩm. AJI-NO-MOTO (味の素, “bản chất của hương vị”) là tên thương mại của sản phẩm bột ngọt (MSG) ban đầu của công ty.

Trụ sở chính của công ty được đặt tại Chūō, Tokyo. Ajinomoto hoạt động tại 35 quốc gia, sử dụng khoảng 32.734 người vào năm 2017. Doanh thu hàng năm của nó trong năm tài chính 2017 là khoảng 10,5 tỷ USD.

Ajinomoto Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Ajinomoto

2.8 Orion Vina

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Orion Vina.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – Tập đoàn Orion mở văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1997, tại Hà Nội vào năm 2002 và bắt đầu quảng cáo vào năm 1997.

Năm 2005, chính thức thành lập Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina với trụ sở tại TP Hồ Chí Minh. Tháng 12 năm 2006, Orion khánh thành nhà máy đầu tiên tại KCN Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương và nhà máy thứ 2 tại KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh 3 năm sau đó. Người tiêu dùng Việt Nam có lẽ đã quá quen thuộc với câu slogan “Orion là ChocoPie. ChocoPie là Orion”.

Suốt hơn 20 năm qua, Orion đã cố gắng bản địa hoá sản phẩm của mình gắn liền với bản sắc của người Việt Nam.

Orion Logo PNG 2
Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Orion Vina

2.9 Masan Consumer

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Masan Consumer.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – Masan Consumer có tên là Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan là công ty chiếm vị trí thứ 7 trong danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016 và đứng vị trí thứ 2 trong ngành hàng tiêu dùng.

Masan Consumer sản xuất và phân phối một loạt các sản phẩm thực phẩm và nước giải khát. Sản phẩm của nó bao gồm nước tương, nước mắm, tương ớt, mì ăn liền, cà phê hòa tan, ngũ cốc ăn liền, và các đồ uống đóng chai. Công ty xuất khẩu sản phẩm của mình tại Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Đức, Nhật Bản, Trung Đông, châu Á, Lào, và Campuchia. Nó hoạt động trong ngành công nghệ bao bì, chế biến thực phẩm, công nghệ thông tin và truyền thông, xây dựng, đầu tư, và các ngành công nghiệp khai thác mỏ.

Tổng công ty tiêu dùng Masan mà trước đây gọi là Công ty Cổ phần Thực phẩm Masan thay đổi tên của nó vào tháng 8 năm 2011. Công ty được thành lập vào năm 2000 và có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. CTCP Hàng tiêu dùng Masan hoạt động như một công ty con của Công ty TNHH Masan Consumer Holdings (MCH).

Xem thêm: Tìm hiểu về Masan Group

Một vài thương hiệu nổi tiếng của Masan Consumer Holdings
Một vài thương hiệu nổi tiếng của Masan Consumer Holdings

2.10 Uniben

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Uniben.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – Công ty CP Uniben chính thức thành lập vào ngày 01/06/1992 với tên gọi Công ty TNHH công nghiệp thực phẩm Việt Hưng, chủ yếu sản xuất mì ăn liền cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Đến ngày 27/9/2014, công ty chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần Uniben.

Công ty khánh thành nhà máy UNIBEN Hưng Yên, nhà máy sản xuất thực phẩm hiện đại được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu u vào năm 2015. Một năm sau, thương hiệu “3 Miền” trở thành một trong những thương hiệu được chọn mua nhiều nhất, Việt Nam 2016” do công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới Kantar Worldpanel công bố.

Công ty Uniben với thương hiệu 3 MiềnReeva, cung cấp các sản phẩm: mì ăn liền, hủ tiếu, phở, cháo, nước mắm, hạt nêm cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Uniben hướng đến trở thành công ty “Đa sản phẩm, đa thương hiệu, đa quốc gia” với mì ăn liền là ngành hàng đầu tàu cho sự phát triển.

Uniben với gần 25 năm phát triển, luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm bổ dưỡng, thơm ngon, đa dạng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, với giá thành hợp lý nhất, đồng thời nỗ lực mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng, nhân viên, đối tác, nhà đầu tư và toàn xã hội. Để làm được điều đó, “Khách hàng, hợp tác, hoàn hảo, chính trực, kỷ luật” là 5 giá trị cốt lõi của Uniben.

Uniben Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Uniben

2.11 Nam Dương

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Nam Dương.

Năm 2015, đối thủ cạnh tranh của Nestle – Công ty TNHH Thực phẩm Quốc tế Nam Dương (gọi tắt là NDFC) được thành lập trên cơ sở hợp tác liên doanh giữa Tập Đoàn WilmarLiên hiệp HTX TM TP.HCM (SG Co.op). Sở hữu thương hiệu nước chấm Nam Dương với biểu tượng “Con mèo đen” đã có hơn 60 năm kinh nghiệm am hiểu thị trường ẩm thực trong và ngoài nước cùng lợi thế về hệ thống phân phối mạnh mẽ và rộng khắp của tập đoàn Wilmar, NDFC hướng đến tầm nhìn trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Nước chấm và Gia vị tại Việt Nam.

Nam Dương Logo PNG 1
Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Nam Dương

2.12 Bibica

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Bibica.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – Công ty cổ phần Bibica là một trong những công ty sản xuất và kinh doanh bánh kẹo hàng đầu tại Việt Nam và có thương hiệu rất quen thuộc với người tiêu dùng. Mỗi năm công ty có thể cung cấp cho thị trường hơn 20.000 tấn bánh kẹo các loại như : bánh tết, bánh hura, bánh quy, socola, bánh trung thu, kẹo cứng, kẹo mềm,…trong đó Hura, Goody, Orienko, Migita, Tứ Quý, Bốn mùa,…là những nhãn hàng khá mạnh trên thị trường.

Vào năm 1993, Công ty bắt đầu sản xuất bánh kẹo với ba dây chuyền sản xuất: dây chuyền kẹo được nhập khẩu từ Châu Âu, dây chuyền bánh Biscuits theo công nghệ APV của Anh, dây chuyền mạch nha với thiết bị đồng bộ dùng công nghệ thủy phân bằng Enzyme và trao đổi ion lần đầu tiên có ở Việt Nam được nhập khẩu từ Đài Loan. Sản phẩm bánh kẹo của Công ty nhanh chóng được phân phối đến tất cả các tỉnh thành trong cả nước và đã được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.

Năm 1996, Công ty tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất bánh cookies với thiết bị và công nghệ của Hoa Kỳ để đa dạng hóa sản phẩm và kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng nhanh của sản phẩm bánh ngọt trong nước.

Năm 1998, Công ty tiếp tục đầu tư thiết bị sản xuất kẹo dẻo được nhập khẩu từ Úc. Năm 1999, Công ty đầu tư dây chuyền sản xuất thùng carton và khay nhựa để phục vụ sản xuất. Đồng thời dây chuyền sản xuất kẹo mềm cũng được đầu tư mở rộng và nâng công suất lên đến 11 tấn/ngày.

Ngày 16/01/1999, Công ty Cổ Phần Bánh Kẹo Biên Hòa với thương hiệu Bibica được thành lập từ việc cổ phần hóa ba phân xưởng: bánh, kẹo và mạch nha của Công ty Đường Biên Hoà. Trụ sở của công ty đặt tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1, Đồng Nai.

Ngành nghề chính của Công ty là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm: Bánh, kẹo, mạch nha. Vốn điều lệ Công ty vào thời điểm ban đầu là 25 tỉ đồng.

Cũng trong năm 1999, Công ty đầu tư dây chuyền sản xuất thùng carton và khay nhựa để phục vụ sản xuất, đồng thời dây chuyền sản xuất kẹo mềm cũng được đầu tư mở rộng và nâng công suất lên đến 11 tấn/ngày.

Cho tới nay, Công ty CP Bibica đã được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao suốt 20 năm liên tục.

Bạn đã biết tổng quan về công ty Bibica. Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích mô hình SWOT của công ty Bibica.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của công ty Bibica

Phân tích mô hình SWOT của công ty Bibica
Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Bibica

2.13 Đường Quảng Ngãi

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Đường Quảng Ngãi.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – Công ty CP đường Quảng Ngãi là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực (công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp thực phẩm và đồ uống). Công ty có 17 đơn vị thành viên và các chi nhánh, VP đại diện đặt tại các tỉnh, thành phố : Quảng Ngãi, Gia Lai, Bình Dương, Bắc Ninh, hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh. Các sản phẩm của Công ty có mặt khắp 63 tỉnh thành và xuất khẩu đi các nước : Mỹ , Nga, Trung Quốc, Đài Loan , Nhật Bản, các nước Đông Nam Á, v.v.

Sản phẩm của Công ty có nhiều chủng loại với các thương hiệu : Đường QNS, Sữa đậu nành Vinasoy, Nước Khoáng Thạch Bích, Bánh kẹo Biscafun, Bia Dung Quất, nha công nghiệp (đường gluco). Các sản phẩm của công ty đã từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường, góp phần đưa QNS trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam với 4 lần liên tiếp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia (năm 2014, năm 2016,năm 2018 và năm 2020.

Công ty Đại chúng quy mô lớn, Công ty luôn được những tổ chức uy tín đánh giá cao về qui mô, uy tín và thương hiệu.Liên tục trong nhiều năm, Công ty luôn được xếp thứ hạng cao trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam , Top 500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam và Top 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam .

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Đường Quảng Ngãi
Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Đường Quảng Ngãi

2.14 Mondelez Kinh Đô

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Mondelez Kinh Đô.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô là một thành viên của tập đoàn Mondelēz International toàn cầu, có trụ sở tại Chicago, Illinois (Mỹ). Là một công ty cổ phần chuyên sản xuất và kinh doanh đồ ăn nhẹ với các mặt hàng chính gồm các loại bánh quy, bánh mì tươi, bánh bông lan, bánh trung thu, Chocolate, Kẹo cao su và các loại bánh kẹo khác.

Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam (“Mondelez Kinh Đô”) được thành lập năm 2015 sau khi Mondelēz International mua lại thương hiệu Kinh Đô. Hiện Mondelez Kinh Đô là thành viên của tập đoàn Mondelēz International toàn cầu và là công ty Mỹ duy nhất tại thị trường bánh kẹo tại Việt Nam cung cấp đủ các loại bánh quy, bánh mì tươi, bánh bông lan, bánh trung thu, Chocolate, Kẹo cao su và các loại bánh kẹo khác.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của công ty Kinh Đô

Mondelez Kinh Đô tại Việt Nam
Mondelez Kinh Đô tại Việt Nam

2.15 Vinamilk

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Vinamilk.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (tên tiếng Anh là Vietnam Dairy Products Joint Stock Company); tên khác: Vinamilk; là một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và sản phẩm từ sữa cũng như các thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam.

Theo thống kê của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, đây là công ty lớn thứ 15 tại Việt Nam vào năm 2007. Vinamilk hiện là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa, chiếm hơn 54,5% thị phần sữa nước, 40,6% thị phần sữa bột, 33,9% thị phần sữa chua uống, 84,5% thị phần sữa chua ăn và 79,7% thị phần sữa đặc trên toàn quốc.

Ngoài việc phân phối mạnh trong nước với mạng lưới hơn 220.000 điểm bán hàng phủ đều 63 tỉnh thành, sản phẩm Vinamilk còn được xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, Nhật Bản khu vực Trung Đông, Đông Nam Á…

Sau hơn 40 năm ra mắt người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã xây dựng được 14 nhà máy sản xuất, 2 xí nghiệp kho vận, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng, một nhà máy sữa tại Campuchia (Angkormilk) và một văn phòng đại diện tại Thái Lan. Trong năm 2018, Vinamilk là một trong những công ty thuộc Top 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ đô tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương (Best over a billion).

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Vinamilk

Ví dụ về Danh mục sản phẩm của Vinamilk
Danh mục sản phẩm của Vinamilk

2.16 TH True Milk

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm TH True Milk.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – TH True MILK có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH, tên giao dịch quốc tế (tiếng Anh) là TH Joint Stock Company, tên viết tắt là TH True Milk, là một công ty thuộc tập đoàn TH được thành lập năm 2009 tại Nghệ An. Đây là thương hiệu sữa Việt 100% chuyên sản xuất, cung cấp sữa và các sản phẩm từ sữa.

Mặc dù mới có mặt tại thị trường được hơn 10 năm, thua xa lịch sử hình thành và phát triển của Vinamilk, Mộc Châu, thậm chí cả FrieslandCampina,…nhưng đó chỉ là thua về thời gian, chứ không thua về tốc độ phát triển lẫn sự nổi tiếng trên thị trường, TH True Milk đã chứng tỏ được sự vượt trội của mình trên phân khúc sữa Việt Nam.

Theo số liệu đo lường về thị trường bán lẻ tính đến tháng 03/2021, Đối thủ cạnh tranh của Nestle – TH True Milk đã đạt tới 30% thị phần trong phân khúc sữa tươi tại các kênh bán lẻ thành thị. Đồng thời, Công ty Cổ phần sữa TH đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành sữa với minh chứng đứng thứ 2 trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2020, nhóm ngành Sữa và sản phẩm từ sữa.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của TH True Milk

Danh mục sản phẩm của TH True Milk
Danh mục sản phẩm của TH True Milk

2.17 Trung Nguyên

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Trung Nguyên.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – Tập đoàn Trung Nguyên là một doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê; nhượng quyền thương hiệu; dịch vụ phân phối, bán lẻ hiện đại và du lịch. Cà phê Trung Nguyên là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam và đang có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

 • Nhà máy cà phê Sài Gòn (Mỹ Phước – Bình Dương) là nhà máy được Trung Nguyên mua lại từ hợp đồng chuyển nhượng với Vinamilk vào năm 2010 với tổng vốn đầu tư hơn 17 triệu USD.
 • Nhà máy cà phê hòa tan Trung Nguyên (Dĩ An – Bình Dương) có diện tích 3ha, với toàn bộ dây chuyền thiết bị, công nghệ của nhà máy được sản xuất, chuyển giao trực tiếp từ FEA s.r.l – công ty chuyên chế tạo thiết bị chế biến thực phẩm và cà phê hòa tan của Ý.
 • Nhà máy Bắc Giang, nhà máy cà phê hòa tan lớn nhất châu Á. Nhà máy được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn đầu tập trung chế biến và đóng gói thành phẩm cà phê hòa tan G7. Giai đoạn hai là đầu tư hệ thống công nghệ chế biến để đáp ứng sự tăng trưởng của thị trường xuất khẩu.

Công ty cổ phần Trung Nguyên Franchising được thành lập năm 2011 để quản lý chuỗi không gian cà phê Trung Nguyên.

Làng cà phê Trung Nguyên hay còn được gọi là làng Cà phê là một cụm công trình kiến trúc có diện tích khoảng 20.000m², nằm ở phía Tây Bắc thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Dak Lak. Xuất phát từ ý tưởng tạo lập tại Việt Nam một “thủ phủ cà phê toàn cầu” của Đặng Lê Nguyên Vũ, sau nhiều năm xây dựng, làng cà phê đã hoàn thành vào tháng 12 năm 2008.

Bảo tàng Thế giới Cà phê tại làng cà phê Trung Nguyên được nhượng lại từ nhà sưu tập Jens Burg ở Đức với hơn 10.000 hiện vật. Hiện Bảo tàng trưng bày khoảng 500 hiện vật đặc trưng.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của cà phê Trung Nguyên

Danh mục sản phẩm của cà phê Trung Nguyên
Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Trung Nguyên

2.18 Nutifood

Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Nutifood.

Đối thủ cạnh tranh của Nestle – NutiFood là một doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm dinh dưỡng. Với thành tích chiếm 22% thị phần, chênh lệch gấp 1,77 lần doanh nghiệp xếp kế tiếp, NutiFood đã vinh dự nhận danh hiệu Nhãn hiệu Sữa trẻ em số 1 Việt Nam từ Hiệp hội sữa Việt Nam vào năm 2020.

Trở về những năm thập kỷ 90, đội ngũ sáng lập viên của Nutifood, xuất thân từ những bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, đã nghiên cứu dùng chiếc máy xay sinh tố xay nhuyễn nhiều loại thực phẩm, kết hợp với men tiêu hóa để nuôi ăn các bệnh nhi qua ống thông dạ dày.

Việc làm tâm huyết đó đã cứu sống hàng nghìn trẻ em ở thời điểm còn nhiều khó khăn về điều kiện y tế. Từ đây, khát khao “Nâng chuẩn dinh dưỡng cho người Việt” đã được định hình và trở thành kim chỉ nam cho hành trình kiến tạo cuộc sống vui khỏe cho cộng đồng ở mọi giai đoạn cuộc đời.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Nutifood

Phân tích mô hình SWOT của Nutifood
Đối thủ cạnh tranh của Nestle bao gồm Nutifood

Brade Mar

4.7/5 - (14 bình chọn)

Cong-viec-Marketing