Các đối thủ cạnh tranh của Traphaco

Các đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Dược Hậu Giang, Pymepharco, Domesco, Imexpharm, Bidiphar, Dược Hà Tây, Dược OPC, Mekophar, Dược Nam Hà.

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco
Đối thủ cạnh tranh của Traphaco

1. Tìm hiểu về Traphaco

Công ty CP Traphaco tiền thân là Tổ sản xuất thuốc thuộc Ty Y tế Đường sắt được thành lập ngày 28/11/1972. Sau nhiều lần chuyển đổi, ngày 01/01/2000, Công ty CP Dược và Thiết bị vật tư y tế Traphaco chính thức bắt đầu hoạt động theo hình thức công ty CP với 45% vốn Nhà nước. Ngày 05/07/2001, Công ty đổi tên thành Công ty CP Traphaco. Ngày 26/11/2008, công ty chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

Trong hơn 45 năm hình thành và phát triển Traphaco luôn kiên trì theo đuổi con đường phát triển bền vững, “Con đường sức khỏe Xanh”. Đồng thời, duy trì thương hiệu Traphaco là thương hiệu nổi tiếng Nhất ngành dược Việt Nam bằng chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất. Doanh nghiệp liên tục được trao tặng nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý: Giải Vàng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng Châu Á-Thái Bình Dương, Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu trách nhiệm xã hội, Top 10 Sản phẩm Thương hiệu Việt tiêu biểu cho Boganic,…

 

Vùng trồng 04 dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO được duy trì và mở rộng, góp phần tích cực khẳng định vị thế số 1 của sản phẩm Hoạt huyết dưỡng não và Boganic. Năm 2015, Traphaco có thêm 01 vùng thu hái và bảo tồn tự nhiên chè dây theo chuẩn GACP-WHO được Bộ Y tế công nhận (nguyên liệu sản xuất sản phẩm Ampelop). Song hành trên “Con đường sức khỏe Xanh” với các vùng trồng dược liệu là vấn đề tăng trưởng Xanh.

Hệ thống phân phối tiếp tục được hoàn thiện bằng việc sử dụng công nghệ cao và các giải pháp tăng cường quan hệ khách hàng. Traphaco đã có gần 27.000 khách hàng trung thành, 40 đại lý trải rộng khắp 63 tỉnh thành. Số lượng sản phẩm được khách hàng tín nhiệm tăng lên, Traphaco đã làm chủ được thị trường OTC, trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của Sandoz thuộc Tập đoàn Novartis từ tháng 7/2015 đến nay.

Xem thêm: Danh mục sản phẩm của Traphaco

Traphaco đã có gần 27.000 khách hàng trung thành, 40 đại lý trải rộng khắp 63 tỉnh thành
Traphaco đã có gần 27.000 khách hàng trung thành, 40 đại lý trải rộng khắp 63 tỉnh thành

2. Các đối thủ cạnh tranh của Traphaco

Các đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Dược Hậu Giang, Pymepharco, Domesco, Imexpharm, Bidiphar, Dược Hà Tây, Dược OPC, Mekophar, Dược Nam Hà.

2.1 Dược Hậu Giang

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Dược Hậu Giang.

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco – Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang có tiền thân là Xí nghiệp quốc doanh Dược phẩm 2/9, thành lập ngày 02/9/1974. Sau vài lần thay đổi tên gọi và hình thức hoạt động, ngày 02/9/2004, Xí nghiệp Liên hợp Dược Hậu Giang cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang. Ngày 21/12/2006, cổ phiếu của công ty chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán với mã chứng khoán DHG.

Với vai trò là doanh nghiệp Dược dẫn đầu cả nước, Dược Hậu Giang không ngừng nỗ lực phát huy những thế mạnh sẵn có về hệ thống phân phối sâu rộng, năng lực sản xuất, sản phẩm chất lượng, đội ngũ nhân sự chuyên môn cao và kinh doanh hiệu quả. Luôn giữ vững vị thế tiên phong, bản sắc và uy tín thương hiệu.

Bên cạnh đó, được tiếp thêm sức mạnh nhờ gói đóng góp hoạt động kỹ thuật, sản xuất từ cổ đông chiến lược Taisho tạo thuận lợi nắm bắt kịp thời các cơ hội trên chặng đường mới, làm chủ công nghệ và tạo ra các sản phẩm mới chất lượng, phục vụ thị trường nội địa và quốc tế, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Tính đến nay, Dược Hậu Giang liên tục nhận được đánh giá cao và giải thưởng uy tín, tiêu biểu là 07 năm liền có mặt trong “Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất”, 04 năm liền “Top 50 Thương hiệu dẫn đầu”, “100 Công ty đại chúng lớn nhất” do Forbes Việt Nam đề cử. Vào Ngày 9/1/2020, Vietnam Report đã công bố “Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2019” và Dược Hậu Giang được vinh danh là doanh nghiệp dẫn đầu toàn ngành với tổng điểm đánh giá cao với 3 tiêu chí: Năng lực tài chính, Uy tín truyền thông, Khảo sát dược sĩ và doanh nghiệp.

Những giải thưởng uy tín này thêm một lần nữa khẳng định uy tín công ty cũng như giá trị cốt lõi “Lấy chất lượng, an toàn, hiệu quả làm cam kết cao nhất” của Dược Hậu Giang với đối tác, khách hàng và người tiêu dùng.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của dược Hậu Giang

Dược Hậu Giang hiện là doanh nghiệp Dược Generic lớn nhất Việt Nam
Dược Hậu Giang hiện là doanh nghiệp Dược Generic lớn nhất Việt Nam

2.2 Pymepharco

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Pymepharco.

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco – Công ty cổ phần Pymepharco tiền thân là Công ty Dược và Vật tư Y tế Phú Yên được thành lập vào ngày 23/07/1989, văn phòng công ty đóng tại trụ sở 163 – 165 Lê Lợi, thị xã Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Chức năng kinh doanh lúc bấy giờ của Công ty là tổ chức và cung ứng thuốc tân dược, thiết bị y tế, nuôi trồng và thu mua dược liệu.

Chỉ sau 3 năm hoạt động với những nỗ lực không ngừng, nhà máy sản xuất đã đi tiên phong trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn GMP – WHO, GLP và GSP. Ngày 17/01/2006, nhà máy được Bộ Y tế chính thức cấp giấy chứng nhận GMP của Tổ chức y tế Thế giới (WHO).

PYMEPHARCO là một trong năm nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu Việt Nam (TOP 3) tiên phong trong việc áp dụng công nghệ châu u. Với kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm qua và tiềm lực vốn có, thương hiệu PYMEPHARCO đã tạo được thế vững chắc và có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước.

Pymepharco Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Pymepharco

2.3 Domesco

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Domesco.

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco – Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế DOMESCO được thành lập ngày 19/5/1989, là doanh nghiệp chuyên nghiên cứu phát triển, sản xuất, tiếp thị và kinh doanh Dược phẩm, thuốc có nguồn gốc từ Dược liệu, Thực phẩm chức năng, nước uống tinh khiết và thức uống từ dược liệu… Công ty DOMESCO hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc, thực phẩm – thực phẩm chức năng, vật tư y tế, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám và chữa bệnh cho toàn dân.

Với lịch sử hơn 33 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu DOMESCO đã và đang tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trong ngành dược Việt Nam và đang tiếp tục phát triển vươn ra thị trường các nước trong khu vực và thế giới.

Domesco Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Domesco

2.4 Imexpharm

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Imexpharm.

Tiền thân là Công ty Dược phẩm Cấp II thành lập năm 1977. Năm 2001, chuyển đổi thành Công ty CP Dược phẩm Imexpharm với số vốn điều lệ là 22 tỷ đồng. Năm 2006, công ty chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh với mã IMP. Năm 2013, doanh nghiệp đã có bước cải tiến mới trong sản xuất với việc sử dụng nguyên liệu sản xuất bằng công nghệ lên men (Enzymatic) của tập đoàn DSP Tây Ban Nha cho các dòng sản phẩm kháng sinh.

Năm 2016, Imexpharm trở thành công ty dược đầu tiên trong nước cùng lúc đạt được Chứng nhận EU-GMP của Bộ Y tế Tây Ban Nha (thuộc khối ICH) cho cả 03 dây chuyền của Nhà máy Công nghệ cao Betalactam Bình Dương là Cephalosporin (dây chuyền thuốc viên và dây chuyền thuốc tiêm) và Penicillin (dây chuyền thuốc tiêm).

Imexpharm là công ty sản xuất thuốc Generics chất lượng hàng đầu Việt Nam, nổi tiếng với các dòng kháng sinh được giới chuyên môn tin dùng. Với slogan “Sự cam kết ngay từ đầu”, Imexpharm cam kết giữ vững lời hứa trước sau như một, gắn bó với khách hàng, quyết đi theo con đường đã chọn; cung cấp các giải pháp hiệu quả cao cho sức khỏe cộng đồng. Imexpharm tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP-ASEAN.

Công ty trở thành đối tác sản xuất nhượng quyền của nhiều tập đoàn dược đa quốc gia hàng đầu thế giới như: Sandoz, Robison Pharma, DP Pharma, Galien, Pharmacience Canada, Sanofi – Aventis. Chưa dừng lại ở đó, Imexpharm luôn quan tâm cải tiến công nghệ, chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, nhân lực để mang đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng.

Imexpharm Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Imexpharm

2.5 Bidiphar

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Bidiphar.

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco – Công ty Cổ phần Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định (Bidiphar) tự hào là công ty Dược phẩm hàng đầu Việt Nam tiên phong nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới vào quản lý, sản xuất, kinh doanh. Hiện nay các sản phẩm của Bidiphar đã có mặt 63 tỉnh thành, hơn 7.000 cơ sở bán lẻ và hầu hết các bệnh viện lớn tin dùng.

Bidiphar từ nhiều năm qua đã khẳng định vị trí dẫn đầu trong các công ty dược Việt Nam về việc cung ứng các sản phẩm thuốc đặc trị tại các cơ sở y tế trong cả nước, đặc biệt được các bệnh viện tuyến đầu như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Chợ Rẫy… tin tưởng sử dụng.

Bidiphar Logo PNG 2
Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Bidiphar

2.6 Dược Hà Tây

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Dược Hà Tây.

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco – Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây tiền thân là Xí nghiệp Dược phẩm Hà Tây được thành lập năm 1965. Năm 1985, Xí nghiệp Dược phẩm Hà Tây sáp nhập với Công ty Dược phẩm Hà Tây và Công ty Dược liệu Hòa Bình thành Xí nghiệp liên hợp Dược Hà Sơn Bình.

Chức năng nhiệm vụ chủ yếu của công ty là: Sản xuất, Kinh doanh, Xuất nhập khẩu thuốc chữa bệnh, hoá chất nguyên liệu làm thuốc, dược liệu và trang thiết bị dụng cụ y tế. Với kinh nghiệm hơn 50 năm trưởng thành, HATAPHAR luôn là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và các chỉ tiêu nộp ngân sách đề ra, có tốc độ tăng trưởng cao liên tục trong 10 năm lại đây.

Dược Hà Tây Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Dược Hà Tây

2.7 Dược OPC

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Dược OPC.

Nhằm phát triển nguồn dược liệu đầu vào đảm bảo ổn định về chất lượng, từ thập niên đầu của thế kỷ XXI, Ban lãnh đạo công ty Cổ phần Dược phẩm OPC đã thực hiện khảo sát nhiều vùng trồng trọt dược liệu và nhận thấy Bắc Giang là khu vực có vùng khí hậu và đất đai thuận lợi phát triển nhiều loại cây thuốc quý trong nước.

Khởi điểm là Kim tiền thảo (Desmodium styracyfolium (Osb.) Merr. Họ Đậu), dược liệu chính dùng chiết xuất cao tinh chiết sản xuất viên Trị sỏi thận Kim tiền thảo Nhãn hiệu Ông già OPC hiện nay. Vào thời điểm đó, OPC chọn giống đem về hợp tác với Khoa Dược – Trường đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh để tiến hành định danh dược liệu.

Sau đó, hợp tác với đối tác là Hợp tác xã trồng, thu mua và chế biến dược liệu Xã Tân Mỹ – Tỉnh Bắc Giang để tiến hành trồng trên diện rộng qua hợp đồng cam kết trồng trọt theo quy trình chuẩn, ổn định chất lượng và sản lượng hàng năm. Năm 2010, nhằm mở rộng quy mô hoạt động, OPC đã đầu tư đất đai và xây dựng Nhà máy, thành lập Công Ty Cổ phần Dược OPC Bắc Giang.

Dược OPC Logo PNG 1
Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Dược OPC

2.8 Mekophar

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Mekophar.

Nước ta có nguồn nguyên liệu dồi dào và phong phú là tiềm năng quan trọng để phát triển ngành Công nghiệp Hoá dược trong nước. Nhận thấy được điều này, công ty cổ phần Hoá- Dược phẩm Mekophar với tên quốc tế đầy đủ là Mekophar Chemical Pharmaceutical Joint Stock Company đã bắt tay vào nghiên cứu và sản xuất để cho ra thị trường các loại dược liệu, hóa chất mới phục vụ cho ngành sản xuất trong nước và xuất khẩu. Có thể nói Mekophar là cái tên đi đầu trong ngành công nghiệp Hóa dược ở nước ta.

Hoạt động trong lĩnh vực Hóa dược đầy tiềm năng, đối thủ cạnh tranh của Traphaco – Mekophar đang không ngừng nỗ lực để khẳng định mình với người tiêu dùng trong nước và trong tương lai là vươn tầm quốc tế. Để làm được như vậy, công ty luôn xây dựng những chiến lược đúng đắn và dài hạn phù hợp với từng biến động của Việt Nam và thế giới.

Mekophar Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Mekophar

2.9 Dược Nam Hà

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Dược Nam Hà.

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco – Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà được thành lập năm 1960, là “Top 5 Công ty Đông dược Việt Nam uy tín” và “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam”. Sở hữu mạng lưới phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, cùng đội ngũ nhân sự chuyên môn cao và lành nghề, Dược Nam Hà hiện là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trực tiếp sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc chữa bệnh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế.

Sau hơn 60 năm, Dược Nam Hà đã xây dựng được uy tín thương hiệu với hơn 200 sản phẩm thuốc tân dược và đông dược, đa dạng các loại bào chế được phân phối khắp cả nước.

Các sản phẩm của Dược Nam Hà được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP–WHO, GSP, GLP, cùng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, vùng trồng dược liệu sạch đạt chuẩn GACP–WHO tại Lào Cai, mở ra cơ hội dùng thuốc chất lượng cao với giá phải chăng cho người tiêu dùng Việt.

Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Dược Nam Hà
Đối thủ cạnh tranh của Traphaco bao gồm Dược Nam Hà

 

Brade Mar

5/5 - (8 bình chọn)

Cong-viec-Marketing