Chiến lược Marketing của General Electric

Phân tích Chiến lược Marketing của General Electric, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của General Electric liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của General Electric 1
Chiến lược Marketing của General Electric

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của General Electric

General Electric Company (GE) là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ được thành lập tại New York và có trụ sở chính tại Boston. Cho đến năm 2021, công ty hoạt động trong các lĩnh vực bao gồm hàng không, điện, năng lượng tái tạo, công nghiệp kỹ thuật số, sản xuất vũ khí, đầu máy xe lửa, đầu tư mạo hiểm và tài chính, nhưng kể từ đó đã thoái vốn khỏi một số lĩnh vực, hiện chủ yếu bao gồm lĩnh vực thuộc bốn phân phân khúc ban đầu.

Năm 2020, General Electric Company (GE) được xếp hạng trong danh sách Fortune 500, là công ty lớn thứ 33 ở Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu. Năm 2011, General Electric Company (GE) được xếp hạng trong danh sách Fortune 20, là công ty có lợi nhuận tốt thứ 14. Hai nhân viên của GE là Irving Langmuir và Ivar Giaever đã được trao giải Nobel.

Vào ngày 9 tháng 11 năm 2021, General Electric Company (GE) thông báo sẽ chia thành ba công ty đại chúng. Các công ty mới sẽ lần lượt tập trung vào lĩnh vực hàng không, chăm sóc sức khỏe và năng lượng (năng lượng tái tạo, điện và kỹ thuật số). Nhóm kinh doanh đầu tiên của bộ phận chăm sóc sức khỏe được lên kế hoạch vào năm 2023 và tiếp theo là bộ phận năng lượng vào năm 2024.

Bây giờ bạn đã biết về General Electric, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của General Electric.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về General Electric

Một nhà máy của General Electric
Một nhà máy của General Electric

2. Chiến lược sản phẩm của General Electric

Chiến lược Marketing của General Electric – Chiến lược sản phẩm của General Electric.

Các bộ phận kinh doanh chính của General Electric Company (GE) là:

 • GE Additive
 • GE Aviation
 • GE Capital
 • GE Digital
 • GE Healthcare
 • GE Power
 • GE Renewable Energy
 • GE Research
Các bộ phận kinh doanh chính của General Electric
Các bộ phận kinh doanh chính của General Electric

Thông qua các hoạt động kinh doanh này, General Electric Company (GE) tham gia vào các thị trường bao gồm sản xuất, truyền tải và phân phối điện (ví dụ: hạt nhân, khí đốt và năng lượng mặt trời), tự động hóa công nghiệp, thiết bị hình ảnh y tế, động cơ, động cơ phản lực máy bay và dịch vụ hàng không. Thông qua GE Commercial Finance, GE Consumer Finance, GE Equipment Services và GE Insurance, tập đoàn cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính. Nó có mặt ở hơn 100 quốc gia.

Vào tháng 8 năm 2015, General Electric Company (GE) đang có kế hoạch thành lập một trung tâm R&D đóng gói chip silicon cacbua liên minh với SUNY Polytechnic Institute ở Utica, New York. Dự án sẽ tạo ra 470 việc làm với tiềm năng tăng lên 820 việc làm trong vòng 10 năm.

Vào ngày 14 tháng 9 năm 2015, General Electric Company (GE) công bố thành lập một đơn vị mới: GE Digital, đơn vị này sẽ tập hợp các năng lực phần mềm và CNTT của mình. Đơn vị kinh doanh mới sẽ do Bill Ruh đứng đầu, người đã gia nhập GE vào năm 2011 từ Cisco Systems và kể từ đó đã chịu trách nhiệm các công việc về phần mềm của GE.

GE Digital
GE Digital

Hiện tại, danh mục đầu tư của GE bao gồm:

 • Thiết bị cho doanh nghiệp
 • Hàng không
 • Tài chính
 • Điện tử gia dụng
 • Hiện đại hóa lưới điện năng lượng kỹ thuật số
 • Kết nối năng lượng
 • Dịch vụ tư vấn dự án điện
 • Thiết bị cho người tiêu dùng
 • Y tế
 • Cải thiện nhà cửa
 • Giải pháp công nghiệp
 • Nền tảng thông minh
 • Chiếu sáng cho doanh nghiệp
 • Chiếu sáng cho người tiêu dùng
 • Khai thác mỏ
 • Dầu khí
 • Chăm sóc sức khỏe cá nhân
 • Năng lượng
 • Vận hành và lập kế hoạch hệ thống điện
 • Sản phẩm phần mềm hệ thống điện
 • Giao thông vận tải

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của General Electric trong các Chiến lược Marketing của General Electric.

Chiến lược sản phẩm của General Electric 1
Chiến lược sản phẩm của General Electric

3. Chiến lược giá của General Electric

Chiến lược Marketing của General Electric – Chiến lược giá của General Electric.

Cách tiếp cận trong Chiến lược Marketing của General Electric là xem xét các điều kiện thị trường và các loại sản phẩm mà tập đoàn cung cấp. Ví dụ, GE đặt giá bằng cách đánh giá các điều kiện cung và cầu tại các thị trường mục tiêu cho các sản phẩm điện. Cách tiếp cận chiến lược này đảm bảo rằng doanh nghiệp vẫn có lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh như 3MSiemens. Ban lãnh đạo của General Electric áp dụng các chiến lược giá sau:

 • Chiến lược định giá theo định hướng thị trường
 • Chiến lược định giá dựa trên giá trị

Trong chiến lược định giá theo định hướng thị trường, giá được thiết lập sau khi đánh giá các điều kiện thị trường hiện tại. Ví dụ, giá của General Electric cho các thiết bị tiêu dùng gần bằng hoặc tương đương với giá của các thiết bị từ các đối thủ cạnh tranh khác. Chiến lược giá này hỗ trợ khả năng cạnh tranh của GE và phù hợp với các thị trường mà khách hàng có độ nhạy cảm về giá đáng kể.

Mặt khác, trong chiến lược định giá dựa trên giá trị, trọng tâm của General Electric là tính độc đáo của các sản phẩm. Ví dụ, tập đoàn đặt giá tương đối cao cho một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sản phẩm hàng không của mình.

Tại Hội nghị nhà đầu tư 2022 của GE, ban lãnh đạo của tập đoàn đã vạch ra những chiến lược để thúc đẩy cải tiến và tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2022 và xa hơn nữa.

“Chúng tôi đang điều hành các mảng kinh doanh của GE ngày một tốt hơn, mang lại giá trị cho các cổ đông hiện tại và tương lai” – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Larry Culp phát biểu tại nhà máy GE Power and Aviation của tập đoàn ở Greenville, South Carolina.

“Đội ngũ nhân viên tài năng, kiên cường đã đưa triết lý tinh gọn thấm nhuần vào cốt lõi của GE, đồng thời chúng tôi cũng tiến hành phi tập trung cách thức vận hành doanh nghiệp. Nhờ vậy, GE đã sẵn sàng triển khai các biện pháp cải tiến bền vững trong vận hành lẫn tài chính với mục tiêu dòng tiền tự do đạt mức 5,5-6,5 tỷ USD trong năm 2022 và hơn 7 tỷ USD vào năm 2023. Bảng cân đối kế toán với các chỉ số đẹp hơn cũng cho phép chúng tôi triển khai vốn để đầu tư và tăng trưởng”.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của General Electric trong các Chiến lược Marketing của General Electric.

Chiến lược giá của General Electric 1
Chiến lược giá của General Electric

4. Chiến lược phân phối của General Electric

Chiến lược Marketing của General Electric – Chiến lược phân phối của General Electric.

Chiến lược của GE nói chung và Chiến lược Marketing của General Electric nói riêng dựa trên ba cột trụ chính: mạnh mẽ trong hoạt động nhượng quyền thương mại đã được định vị để tạo ra giá trị; điều hành kinh doanh hiệu quả hơn; mang lại kết quả tốt hơn cho các cổ đông cả trong hiện tại và tương lai. Quản lý tinh gọn với giá trị cốt lõi là liên tục cải thiện trong mọi lĩnh vực – từ khâu an toàn, sản xuất cho đến quản lý kho hàng – đã là trọng tâm trong quá trình chuyển đổi của GE và được áp dụng trong toàn bộ doanh nghiệp.

Việt Nam có tổng công suất điện lắp đặt khoảng 55GW, trong đó có khoảng 27% được tạo ra từ các máy móc thiết bị của GE bao gồm 25 tuabin khí và 7 tuabin hơi nước tại 11 nhà máy điện và nhiều dự án điện khác trên cả nước. Các dự án này đang góp phần thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển. Những thành tựu này là sự nỗ lực hết mình của hơn 1.800 nhân viên GE trên khắp cả nước, trong đó, phải kể đến những nhân viên người Việt tại các nhà máy sản xuất của GE ở Việt Nam như Phú Mỹ hay Dung Quất.

Là liên doanh giữa GETổng Công ty Phát điện 3 (EVN GENCO3), Phú Mỹ là xưởng sửa chữa các bộ phận tuabin khí duy nhất tại Việt Nam. Nhà máy này do GE quản lý và vận hành với toàn bộ 80 nhân viên là người Việt, đồng thời hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương với tỷ lệ nguyên vật liệu sản xuất trực tiếp từ các nguồn cung cấp nội địa lên đến 20%.

Cơ sở với giá trị đầu tư hơn 20 triệu đô này của GE đang cung cấp dịch vụ cho các nhà máy nhiệt điện quy mô lớn ở Việt Nam, bao gồm nhà máy điện Phú Mỹ, Nhơn Trạch và các nhà máy của EVN cũng như các khách hàng quốc tế khác.

Nhà máy Dung Quất là một trong hai nhà máy sản xuất thiết bị lò hơi thu hồi nhiệt của GE trên thế giới. Nhà máy này trở thành một phần của GE sau thương vụ sáp nhập Doosan Engineering & Construction – và hiện giờ có hơn 300 công nhân kỹ thuật cao và 200 nhà thầu chuyên sản xuất và cung cấp các bộ phận thiết bị lò hơi thu hồi nhiệt cho các dự án điện sử dụng tuabin khí thế hệ 9HA.02 trong khu vực ASEAN.

Hàng ngày, công việc của các kĩ sư tại GE Dung Quất đang góp phần giúp khách hàng toàn cầu gia tăng sản lượng điện đồng thời nâng cao giá trị nội địa bằng cách nâng tỷ lệ nguyên vật liệu sản xuất trực tiếp từ các nguồn cung cấp địa phương đến 50%. Hiện nay, nhà máy cam kết tăng 40% công suất và giảm 25% thời gian chu kỳ. GE Dung Quất cũng đang hỗ trợ và phát triển nguồn nhân lực địa phương bằng cách hợp tác với các trường đại học để triển khai các khoá đào tạo chất lượng cao.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của General Electric trong các Chiến lược Marketing của General Electric.

Chiến lược phân phối của General Electric 1
Chiến lược phân phối của General Electric

5. Chiến lược chiêu thị của General Electric

Chiến lược Marketing của General Electric – Chiến lược chiêu thị của General Electric.

Từ tháng 9 năm 2011 đến tháng 4 năm 2013, General Electric Company (GE) đã thực hiện một chiến dịch Content Marketing dành riêng để kể câu chuyện của “những kẻ đổi mới – những người đang định hình lại thế giới thông qua các phát minh”. Ý tưởng ​​này bao gồm 30 đoạn phim dài 3 phút của các đạo diễn phim tài liệu hàng đầu (Albert Maysles, Jessica Yu, Leslie Iwerks, Steve James, Alex Gibney, Lixin Fan, Gary Hustwit và những người khác) và một cuộc thi đã nhận được hơn 600 bài dự thi, trong số đó 20 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Những đoạn phim ngắn và các ý tưởng lớn (Big Ideas) đã được ra mắt tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto 2011. Các câu chuyện bao gồm những đột phá trong Slingshot (hệ thống chưng cất hơi nước), nghiên cứu ung thư, sản xuất năng lượng, và tiếp cận thực phẩm. Mỗi bộ phim trong số 30 bộ phim đã nhận được các suất chiếu sớm trên thế giới tại một liên hoan phim quốc tế lớn, bao gồm Liên hoan phim Sundance và Liên hoan phim Tribeca.

Bộ phim của đạo diễn nghiệp dư chiến thắng, The Cyborg Foundation, đã được trao giải thưởng 100,000 đô la Mỹ tại Liên hoan phim Sundance năm 2013. Theo GE, chiến dịch đã thu hút hơn 1.5 tỷ lần hiển thị trên phương tiện truyền thông, 14 triệu lượt xem trực tuyến và được xuất hiện ở 156 quốc gia.

Vào tháng 1 năm 2017, Chiến lược Marketing của General Electric đã ký một thỏa thuận ước tính trị giá 7 triệu đô la với Boston Celtics để đưa Logo công ty của mình lên áo thi đấu của đội tại NBA (Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ).

Tại Việt Nam, Chiến lược Marketing của General Electric đang tích cực đóng góp cho tương lai ngành năng lượng thông qua việc tăng tốc phát triển điện tái tạo kết hợp điện khí một cách có chiến lược, giúp giảm phát thải hiệu quả, đồng thời mang lại nguồn năng lượng đáng tin cậy với giá cả hợp lý.

Ông Narendra Asnani, Tổng Giám đốc Khối Dịch vụ, GE Gas Power châu Á, cho biết:

“Các nguồn năng lượng phát thải thấp hơn như khí, có thể giúp Việt Nam thực hiện mục tiêu trung hòa cacbon. Khí tạo ra nguồn điện đủ linh hoạt, có khả năng củng cố lưới điện để bổ trợ cho các loại điện tái tạo. Với sự hiện điện lâu dài ở Việt Nam cùng cam kết hỗ trợ kinh tế đất nước tăng trưởng thông qua những công nghệ năng lượng hiệu suất cao mới nhất, GE đang cung cấp các giải pháp phù hợp và kinh nghiệm toàn cầu giúp Việt Nam đáp ứng nhu cầu điện hiện tại đồng thời duy trì tăng trưởng”.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của General Electric trong các Chiến lược Marketing của General Electric.

Chiến lược chiêu thị của General Electric 1
Chiến lược chiêu thị của General Electric

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của General Electric, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của General Electric.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Rolls-Royce

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing