General Electric

Logo của General Electric

General Electric là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, là công ty lớn thứ 33 ở Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu năm 2020.

1. Giới thiệu chung về General Electric

 • Công ty: General Electric Company
 • Thành lập: 1982
 • Trụ sở: Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ
 • Ngành công nghiệp: Đa ngành
 • Sản phẩm: Động cơ máy bay, Phân phối điện, Năng lượng, Tài chính, Chăm sóc sức khỏe, Phần mềm, Tua bin gió
 • Công ty con: GE Additive, GE Aviation, GE Capital, GE Digital, GE Healthcare, GE Power, GE Renewable Energy, GE Research
 • Website: https://www.ge.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của General Electric
Logo của General Electric

General Electric Company (GE) là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ được thành lập tại New York và có trụ sở chính tại Boston. Cho đến năm 2021, công ty hoạt động trong các lĩnh vực bao gồm hàng không, điện, năng lượng tái tạo, công nghiệp kỹ thuật số, sản xuất vũ khí, đầu máy xe lửa, đầu tư mạo hiểm và tài chính, nhưng kể từ đó đã thoái vốn khỏi một số lĩnh vực, hiện chủ yếu bao gồm lĩnh vực thuộc bốn phân phân khúc ban đầu.

Năm 2020, General Electric Company (GE) được xếp hạng trong danh sách Fortune 500, là công ty lớn thứ 33 ở Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu. Năm 2011, General Electric Company (GE) được xếp hạng trong danh sách Fortune 20, là công ty có lợi nhuận tốt thứ 14. Hai nhân viên của GE là Irving Langmuir và Ivar Giaever đã được trao giải Nobel.

Vào ngày 9 tháng 11 năm 2021, General Electric Company (GE) thông báo sẽ chia thành ba công ty đại chúng. Các công ty mới sẽ lần lượt tập trung vào lĩnh vực hàng không, chăm sóc sức khỏe và năng lượng (năng lượng tái tạo, điện và kỹ thuật số). Nhóm kinh doanh đầu tiên của bộ phận chăm sóc sức khỏe được lên kế hoạch vào năm 2023 và tiếp theo là bộ phận năng lượng vào năm 2024.

Một nhà máy của General Electric
Một nhà máy của General Electric

2. Hoạt động kinh doanh của General Electric

Các bộ phận kinh doanh chính của General Electric Company (GE) là:

 • GE Additive
 • GE Aviation
 • GE Capital
 • GE Digital
 • GE Healthcare
 • GE Power
 • GE Renewable Energy
 • GE Research
Các bộ phận kinh doanh chính của General Electric
Các bộ phận kinh doanh chính của General Electric

Thông qua các hoạt động kinh doanh này, General Electric Company (GE) tham gia vào các thị trường bao gồm sản xuất, truyền tải và phân phối điện (ví dụ: hạt nhân, khí đốt và năng lượng mặt trời), tự động hóa công nghiệp, thiết bị hình ảnh y tế, động cơ, động cơ phản lực máy bay và dịch vụ hàng không. Thông qua GE Commercial Finance, GE Consumer Finance, GE Equipment ServicesGE Insurance, tập đoàn cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính. Nó có mặt ở hơn 100 quốc gia.

Vào tháng 8 năm 2015, General Electric Company (GE) đang có kế hoạch thành lập một trung tâm R&D đóng gói chip silicon cacbua liên minh với SUNY Polytechnic Institute ở Utica, New York. Dự án sẽ tạo ra 470 việc làm với tiềm năng tăng lên 820 việc làm trong vòng 10 năm.

Vào ngày 14 tháng 9 năm 2015, General Electric Company (GE) công bố thành lập một đơn vị mới: GE Digital, đơn vị này sẽ tập hợp các năng lực phần mềm và CNTT của mình. Đơn vị kinh doanh mới sẽ do Bill Ruh đứng đầu, người đã gia nhập GE vào năm 2011 từ Cisco Systems và kể từ đó đã chịu trách nhiệm các công việc về phần mềm của GE.

GE Digital
GE Digital

3. Hoạt động Marketing của General Electric

Từ tháng 9 năm 2011 đến tháng 4 năm 2013, General Electric Company (GE) đã thực hiện một chiến dịch Content Marketing dành riêng để kể câu chuyện của “những kẻ đổi mới – những người đang định hình lại thế giới thông qua các phát minh”. Ý tưởng ​​này bao gồm 30 đoạn phim dài 3 phút của các đạo diễn phim tài liệu hàng đầu (Albert Maysles, Jessica Yu, Leslie Iwerks, Steve James, Alex Gibney, Lixin Fan, Gary Hustwit và những người khác) và một cuộc thi đã nhận được hơn 600 bài dự thi, trong số đó 20 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Những đoạn phim ngắn và các ý tưởng lớn (Big Ideas) đã được ra mắt tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto 2011. Các câu chuyện bao gồm những đột phá trong Slingshot (hệ thống chưng cất hơi nước), nghiên cứu ung thư, sản xuất năng lượng, và tiếp cận thực phẩm. Mỗi bộ phim trong số 30 bộ phim đã nhận được các suất chiếu sớm trên thế giới tại một liên hoan phim quốc tế lớn, bao gồm Liên hoan phim SundanceLiên hoan phim Tribeca. Bộ phim của đạo diễn nghiệp dư chiến thắng, The Cyborg Foundation, đã được trao giải thưởng 100,000 đô la Mỹ tại Liên hoan phim Sundance năm 2013. Theo GE, chiến dịch đã thu hút hơn 1.5 tỷ lần hiển thị trên phương tiện truyền thông, 14 triệu lượt xem trực tuyến và được xuất hiện ở 156 quốc gia.

Logo của GE qua các thời kỳ
Logo của GE qua các thời kỳ

Vào tháng 1 năm 2017, General Electric Company (GE) đã ký một thỏa thuận ước tính trị giá 7 triệu đô la với Boston Celtics để đưa Logo công ty của mình lên áo thi đấu của đội tại NBA (Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ).

Brade Mar (Cập nhật 03/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing