Chiến dịch quảng cáo của Điện Máy Xanh

Các chiến dịch quảng cáo của Điện Máy Xanh nổi bật bao gồm Mua hàng điện máy; Mua máy lạnh; Muốn đồ sạch mà sao mệt quá đi; Phận làm phụ nữ mua đồ là đam mê; Nghĩ nhiều chuyện sống CHILL.

Chiến dịch quảng cáo của Điện Máy Xanh
Chiến dịch quảng cáo của Điện Máy Xanh

1. Giới thiệu về Điện Máy Xanh

Điện máy XANH, tiền thân là chuỗi Dienmay.com ra đời cuối 2010, là chuỗi bán lẻ các sản phẩm điện tử tiêu dùng (điện tử, điện lạnh và gia dụng), hiện đang có thị phần số 1 tại Việt Nam (tính đến tháng 12/2019) với cửa hàng khai trương đầu tiên tại 561 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM tháng 12/2010.

Với sự phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, Điện máy XANH – một tân binh điện máy trẻ dưới sự lãnh đạo và đào tạo của Thế Giới Di Động được coi là làn gió mới của thị trường. Đặc biệt từ năm 2015 đến nay, Điện máy XANH được đánh giá là “phát triển thần tốc”. Trong năm 2015, Điện Máy XANH đã khai trương 66 siêu thị, nâng số lượng siêu thị 20 ở đầu năm 2015 lên con số 86.

Tính đến hết tháng 6/2016, Điện máy XANH đã khai trương thêm 33 siêu thị, nâng tổng số siêu thị hiện tại lên tới 119 siêu thị toàn quốc, hoàn tất việc phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Bên cạnh đó, mô hình Điện máy XANH mini với diện tích từ 350 – 500 m2 với cách bố trí linh hoạt giúp không gian siêu thị tăng gấp 2 -3 lần, từ đó trưng bày được nhiều mặt hàng hơn để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Kết quả là mô hình này đã giúp tăng khả năng mua hàng, từ đó doanh thu tăng, trong khi các chi phí thuê mặt bằng hay vận chuyển vẫn không thay đổi. Các siêu thị mini đạt doanh thu “khủng” tương đương một shop Điện máy XANH lớn có diện tích cả 1.000 m2.

Xem thêm: Các đối thủ cạnh tranh của Điện Máy Xanh

Điện máy XANH hiện đang có thị phần số 1 tại Việt Nam
Điện máy XANH hiện đang có thị phần số 1 tại Việt Nam

2. Các chiến dịch quảng cáo của Điện Máy Xanh

Các chiến dịch quảng cáo của Điện Máy Xanh nổi bật bao gồm Mua hàng điện máy; Mua máy lạnh; Muốn đồ sạch mà sao mệt quá đi; Phận làm phụ nữ mua đồ là đam mê; Nghĩ nhiều chuyện sống CHILL.

2.1 Mua hàng điện máy

Chiến dịch quảng cáo của Điện Máy Xanh – Chiến dịch quảng cáo của Điện máy xanh bắt đầu từ năm 2016 đây được xem là một cú “hích” trên thị trường đầy ảm đạm của ngành quảng cáo tại Việt Nam lúc bấy giờ. Các viral quảng cáo của Điện máy xanh gây sốt trên các trang mạng xã hội, đang chú ý các đoạn phim quảng cáo thương hiệu tập trung “dội bom” trên các kênh truyền hình truyền thống, thu về đáng kể lượng người theo dõi và gây chú ý với lượng lớn khách hàng.

Việc tiếp cận khách hàng tốt nhất có thể làm “âm nhạc – âm nhạc giúp chúng ta hiểu và sát lại gần nhau hơn”. Chiến dịch Marketing của hãng nhắm vào tâm lý của người xem bằng yếu tố hài hước, “càng xem càng nghiện”.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Điện Máy Xanh

 

2.2 Mua máy lạnh

Chiến dịch quảng cáo của Điện Máy Xanh -Nằm trong chuỗi chiến dịch “Đến điện máy xanh”, năm 2017, Điện máy Xanh tiếp tục tung ra TVC “Mua máy lạnh đến ngay Điện máy XANH” với câu copy kinh điển “NÓNG QUÁ”.

 

2.3 Muốn đồ sạch mà sao mệt quá đi

Chiến dịch quảng cáo của Điện Máy Xanh -Nằm trong chuỗi chiến dịch “Đến điện máy xanh”, và cũng trong năm 2017, Điện máy Xanh tiếp tục tung ra TVC “Muốn đồ sạch đến Điện máy XANH” với câu copy kinh điển “Muốn đồ sạch mà sao mệt quá đi”.

 

2.4 Phận làm phụ nữ mua đồ là đam mê

Chiến dịch quảng cáo của Điện Máy Xanh -Nằm trong chuỗi chiến dịch “Đến điện máy xanh”, và cũng trong năm 2017, Điện máy Xanh tiếp tục tung ra TVC “Phận làm phụ nữ mua đồ là đam mê”.

 

2.5 Nghĩ nhiều chuyện sống CHILL

Chiến dịch quảng cáo của Điện Máy Xanh -Năm 2021, Điện máy Xanh phối hợp cùng Panasonic cho ra mắt chiến dịch “Nghĩ nhiều chuyện sống CHILL” với sự xuất hiện của nữ ca sĩ Hòa Minzy.

 

3. Danh sách chiến dịch quảng cáo của Điện Máy Xanh

Danh sách các chiến dịch quảng cáo của Điện Máy Xanh: XEM TẠI ĐÂY

 

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing