Chiến lược Marketing của Maybelline

Phân tích Chiến lược Marketing của Maybelline, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Maybelline liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của thương hiệu đến từ tập đoàn L’Oréal.

Chiến lược Marketing của Maybelline 1
Chiến lược Marketing của Maybelline

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Maybelline

Maybelline hoặc Maybelline New York là một công ty mỹ phẩm đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở tại thành phố New York. Nó được thành lập tại Chicago vào năm 1914, và là một công ty con của tập đoàn mỹ phẩm Pháp L’Oréal từ năm 1996.

Bây giờ bạn đã biết về Maybelline, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Maybelline.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Maybelline

Maybelline là một công ty con của tập đoàn mỹ phẩm Pháp L'Oréal
Maybelline là một công ty con của tập đoàn mỹ phẩm Pháp L’Oréal

2. Chiến lược sản phẩm của Maybelline

Chiến lược Marketing của Maybelline – Chiến lược sản phẩm của Maybelline.

Maybelline là thương hiệu mỹ phẩm không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam. Một thương hiệu mỹ phẩm chất lượng với mức giá hoàn toàn phù hợp với nhiều khách hàng. Thương hiệu Maybelline đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2007 đến nay và nó đã trở thành một trong những hãng mỹ phẩm được yêu thích nhất.

Được biết Maybelline là cái tên được ghép bởi 2 từ MabelVaseline. Đây là hãng mỹ phẩm nổi tiếng của Mỹ được thành lập từ năm 1915. Và chuyên sản xuất dòng mỹ phẩm trang điểm nổi tiếng, được nhiều người dùng trên thế giới ưa chuộng như mascara, kem nền, phấn mắt, son, kem BB, nước tẩy trang và một số sản phẩm khác.

Hiện nay, Chiến lược Marketing của Maybelline đang nghiên cứu để ra mắt hàng loạt sản phẩm làm đẹp chất lượng tốt, giá cả hợp lý đến mọi khách hàng. Vì thế, trong tương lai các sản phẩm của hãng sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nữa.

Danh mục sản phẩm trong Chiến lược Marketing của Maybelline bao gồm:

 • Kem nền: Maybelline Super Stay 24H Full Coverage Foundation, Maybelline Fit Me Matte Poreless,…
 • Cushion: Maybelline Cushion Matte, Maybelline Super BB Cushion,…
 • Phấn phủ: Maybelline Fit Me Matte + Poreless, Maybelline Fit Me Matte Poreless Powder, Maybelline Clearsmooth All In One Light,Maybelline Clear Smooth All In One,…
 • Che khuyết điểm: Maybelline Fit Me Concealer, Maybelline Instant Age Rewind
 • Phấn mắt: Highlight Maybelline Total Temptation, Maybelline The Matte Bar 300, Maybelline The City Kits Pink Edge,…
 • Mascara: Mascara Maybelline Volum’ Express The Rocket, Mascara Maybelline The Colossal Volum Express Waterproof, Mascara Maybelline The Falsies Lash Lift Waterproof,…
 • Kẻ mắt: Maybelline Hyper Sharp Power Black, Maybelline Hyper Sharp Laser Eyeliner Black,..
 • Kẻ chân mày: Maybelline Fashion Brow Light Brown,
 • Son: Maybelline Gigi Hadid Matte Lipstick, Maybelline Superstay Matte Ink,…

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Maybelline trong các Chiến lược Marketing của Maybelline.

Chiến lược sản phẩm của Maybelline 1
Chiến lược sản phẩm của Maybelline

3. Chiến lược giá của Maybelline

Chiến lược Marketing của Maybelline – Chiến lược giá của Maybelline.

Sản phẩm của Maybelline có giá giao động từ 100.000đ tới 300.000đ tùy sản phẩm. Mức giá sẽ khác nhau giữa các thời điểm và phân cấp đại lý, hay cửa hàng.

Giá tham khảo một bộ trang điểm đầy đủ của Maybelline gồm có:

 • Kem lót (Base/Primer) giá khoảng 150.000đ
 • Kem BB Cream Maybelline giá khoảng 120.000đ
 • Kem nền khoảng 190.000đ
 • Kem che khuyết điểm Maybelline giá khoảng 170.000đ đến 230.000đ
 • Phấn phủ Maybelline giả khoảng 98.000đ – 150.000đ
 • Phấn mắt giá từ 298.000đ – 330.000đ
 • Chì kẻ mắt nước từ 88.000đ – 100.000đ
 • Mascara từ 158.000đ – 180.000đ
 • Son môi 168.000đ – 200.000đ
 • Chì kẻ mày giá từ 178.000đ – 190.000đ

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Maybelline trong các Chiến lược Marketing của Maybelline.

Chiến lược giá của Maybelline 1
Chiến lược giá của Maybelline

4. Chiến lược phân phối của Maybelline

Chiến lược Marketing của Maybelline – Chiến lược phân phối của Maybelline.

Các sản phẩm của Maybelline đã có mặt ở khắp mọi nơi ở Việt Nam. Từ những cửa hàng chuyên bán mỹ phẩm, siêu thị đến trung tâm thương mại,… Và đặc biệt hơn, Maybelline còn được bán rộng rãi trên các website, các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,…

Đến nay tập đoàn mẹ L’Oréal đã đưa về thị trường Việt Nam 12 thương hiệu mỹ phẩm thuộc 4 ngành hàng:

 • Ngành hàng Cao cấp (Lancôme, Yves Saint Laurent, Kiehl’s, shu uemura),
 • Ngành hàng Tiêu dùng (Garnier, L’Oréal Paris và Maybelline New York),
 • Ngành hàng Tóc chuyên nghiệp (L’Oréal Professionnel và Kérastase),
 • Ngành hàng Dược mỹ phẩm (Vichy và La Roche-Posay and Skin Ceutical).

Sản phẩm của L’Oréal Việt Nam có mặt trên khắp cả nước nhờ vào hệ thống phân phối đa dạng bao gồm siêu thị, nhà thuốc, salon tóc và các trang thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Maybelline trong các Chiến lược Marketing của Maybelline.

Chiến lược phân phối của Maybelline 1
Chiến lược phân phối của Maybelline

5. Chiến lược chiêu thị của Maybelline

Chiến lược Marketing của Maybelline – Chiến lược chiêu thị của Maybelline.

Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, thương hiệu Maybelline sở hữu rất nhiều các đại sứ thương hiệu. Họ là những diễn viên, người mẫu, ca sĩ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới như: Emily DiDonato, Jourdan Dunn, Gigi Hadid… và Đông Nhi là người đại diện thương hiệu tại Việt Nam.

Hiện nay, làn sóng review của các beauty vloggers, bloggers, việc sử dụng các influencers này đã trở nên rất phổ biến, không còn xa lạ với mọi người. Thế nhưng, Maybelline đã có tầm nhìn xa hơn thế khi họ biến các influencers trở thành đại sứ thương hiệu cho nhãn hàng của mình. Thay vì trả tiền để đăng nội dung quảng cáo trên Instagram, những influencers này có thể tham gia vào xuyên suốt các chiến dịch của thương hiệu, xuất hiện trên đa kênh và tạo ra sức ảnh hưởng lớn hơn.

Năm 2022, Maybelline đã mời MỸ ANH x NÂN x BLINGBABI – hiện có rất nhiều lượt theo dõi trên Instagram và cả trên Facebook. Để đánh dấu sự kiện đặc biệt này, Maybelline đã tung ra video ca nhạc trên Youtube tiếp nối “MẤY BÉ LÌ” năm ngoái.Video đã thu hút hơn 6 triệu người xem chỉ trong vòng 1 tháng.

Tập trung vào nền tảng social media thì nhất định Maybelline sẽ tăng lượng lớn tương tác của khách hàng tiềm năng. Các nhãn hiệu làm đẹp thường không chú trọng đến các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram,…

Thế nhưng, Maybelline lại có suy nghĩ khác, với mỗi kênh tương tác, họ luôn dành mọi tâm huyết để tạo ra những nội dung thú vị, không trùng lặp và đa dạng. Trên Pinterest, hãng sử dụng các nội dung mang tính thị giác cao với đề tài các mẹo hữu ích cho giới đẹp, các phương pháp make-up phổ biến. Kết quả cho thấy Maybelline không hề sai lầm khi mạnh dạn đầu tư công phu, họ đã thu hút lượng lớn người theo dõi bởi chính những thông tin bổ ích này.

Một số chiến dịch Marketing nổi bật của Maybelline:

 • Definition (2009)
 • Audio makeup (2016)
 • Color Sensational (2019)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Maybelline trong các Chiến lược Marketing của Maybelline.

Chiến lược chiêu thị của Maybelline 1
Chiến lược chiêu thị của Maybelline

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Maybelline, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Maybelline.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Converse

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing