Chiến lược Marketing của Veet

Phân tích Chiến lược Marketing của Veet, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Veet liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Veet 1
Chiến lược Marketing của Veet

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Veet

Veet, trước đây gọi là Neet và Immac, là một thương hiệu chăm sóc cá nhân của Canada được sở hữu bởi công ty Reckitt Benckiser. Các sản phẩm kem tẩy lông, gel, mousse và sáp được sản xuất dưới thương hiệu này, với các chủng loại khác nhau được bán trên toàn thế giới.

Bây giờ bạn đã biết về Veet, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Veet.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Veet

Veet, trước đây gọi là Neet và Immac, là một thương hiệu chăm sóc cá nhân của Canada được sở hữu bởi công ty Reckitt Benckiser
Veet, trước đây gọi là Neet và Immac, là một thương hiệu chăm sóc cá nhân của Canada được sở hữu bởi công ty Reckitt Benckiser

2. Chiến lược sản phẩm của Veet

Chiến lược Marketing của Veet – Chiến lược sản phẩm của Veet.

Trước đây được gọi là “Neet“, sản phẩm tẩy lông ban đầu được sản xuất bởi Hannibal Pharmaceutical Company. Năm 1919, công ty đã đăng ký nhãn hiệu “Neet” tại Canada. Ngay sau đó, vào năm 1921, công ty đã nộp đơn xin nhãn hiệu tại Hoa Kỳ, với nhãn hiệu tiếp theo được cấp vào năm 1922.

Năm 1958, nhãn hiệu cho Neet đã được chuyển giao cho American Home Products Corporation. Ngày nay, Reckitt Benckiser nắm giữ thương hiệu, đã mua lại nó vào năm 1990.

Cái tên Veet được tạo ra vào năm 1922 tại Anh. Tên này được sử dụng ở một số nước châu u nhưng không được sử dụng phổ biến. Ví dụ, trong khi sản phẩm được bán dưới dạng Veet ở Pháp, sản phẩm được bán ở Canada và Hoa Kỳ với tên Neet cho đến năm 2002.

Tới năm 2021, Veet đã phát triển các sản phẩm cho các loại da khác nhau như da thường, da khô và da nhạy cảm. Ngoài ra, họ đã mở rộng từ sáp đến kem và bán một thiết bị máy tỉa lông gọi là “Sensitive Precision“.

Máy tỉa lông Sensitive Precision
Máy tỉa lông Sensitive Precision

Creams (Tube):

 • Naturals
 • Brightening
 • Normal, Dry & Sensitive
 • Superm Essence
 • Nikhaar

Lotions:

 • Normal
 • Dry
 • Sensitive
 • Naturals (Normal-Dry & Sensitive)
 • Nikhaar

Wax Strips:

 • Normal Skin
 • Dry Skin
 • Sensitive Skin

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Veet trong các Chiến lược Marketing của Veet.

Veet nổi tiếng với các sản phẩm tẩy lông
Veet nổi tiếng với các sản phẩm tẩy lông

3. Chiến lược giá của Veet

Chiến lược Marketing của Veet – Chiến lược giá của Veet.

Tại Việt Nam, Veet chủ yếu được biết tới là một thương hiệu kem tẩy lông. Một tuýp kem tẩy lông Veet dành cho loại da thường có mức giá dao động từ 60.000đ đến 200.000đ, loại kem tẩy lông Veet cho da nhạy cảm giá dao động từ 74.000 đến 240.000 tùy nơi bán, nguồn gốc sản phẩm. Giá tham khảo:

 • Veet Kem tẩy lông dành cho da thường 50g: 72.000đ
 • Veet Kem tẩy lông dành cho da nhạy cảm 25g: 76.000đ
 • Veet Kem tẩy lông dành cho da nhạy cảm 150g: 125.000đ

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Veet trong các Chiến lược Marketing của Veet.

Chiến lược giá của Veet 1
Chiến lược giá của Veet

4. Chiến lược phân phối của Veet

Chiến lược Marketing của Veet – Chiến lược phân phối của Veet.

Tập đoàn mẹ Reckitt Benckiser sở hữu thương hiệu Veet phân phối sản phẩm của mình chủ yếu theo hai hệ thống kênh chính. Đầu tiên là qua hệ thống kênh Thương mại điện tử. Tại đây, công ty bán sản phẩm của mình trực tuyến thông qua trang Web của các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, v.v. Thứ hai, RB phân phối sản phẩm của mình cho các nhà bán buôn. Sau đó, các nhà bán buôn cung cấp sản phẩm cho các nhà bán lẻ thông qua các khu vực khác nhau. Cuối cùng, các nhà bán lẻ bán sản phẩm cho người tiêu dùng cuối cùng.

Reckitt Benckiser sử dụng các kênh phân phối chung của mình để phân phối tất cả các sản phẩm. Kênh phân phối này được quản lý bởi lực lượng lao động lớn có kỹ năng. Kênh phân phối này trực tiếp cung cấp sản phẩm cho các nhà bán lẻ. Nói cách khác, nó được gọi là tích hợp dọc. Bằng chiến lược này, RB đạt được hiệu quả về chi phí, chiến lược phân phối này thường được áp dụng tại các thị trường lớn như Bangladesh.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Veet trong các Chiến lược Marketing của Veet.

Chiến lược phân phối của Veet 1
Chiến lược phân phối của Veet

5. Chiến lược chiêu thị của Veet

Chiến lược Marketing của Veet – Chiến lược chiêu thị của Veet.

Tập đoàn mẹ Reckitt Benckiser sở hữu thương hiệu Veet là một cộng đồng đang phát triển hiện diện trên hơn 60 quốc gia với hơn 40.000 cộng sự tài năng và có trách nhiệm, hướng đến mục tiêu chính là đem lại cho thế giới cuộc sống hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn.

Tại Việt Nam, Reckitt Benckiser Việt Nam triển khai nhiêu hoạt động CSR (Các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp), tiếp tục thực hiện những dự án nâng cao sức khỏe cộng đồng. Reckitt Benckiser Việt Nam cùng hợp tác với các chuyên gia y tế, cơ quan đầu ngành để tìm thêm những hỗ trợ thiết thực nhất trong việc bảo vệ sức khỏe của bà mẹ và trẻ em.

Các nhãn hiệu chính của Reckitt Benckiser tại Việt Nam như Strepsils, Gaviscon, Durex… cũng không ngừng mang đến những dự án mới mẻ, truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam, đặc biệt thương hiệu bao cao su Durex đang triển khai các chiến dịch giúp giới trẻ chủ động bảo vệ bản thân, có cuộc sống khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt chung tay đẩy lùi HIV/AIDS tại Việt Nam.

Chiến lược chiêu thị của Veet 1
Chiến lược chiêu thị của Veet

Chiến lược Marketing của Veet được quảng cáo vào những năm 1920 (sau đó được gọi là Neet) như một sản phẩm “nhanh hơn cạo”, được gọi là “kem tẩy lông nhanh chóng”, và ban đầu được bán với giá khoảng năm mươi xu ở Hoa Kỳ.

Một số quảng cáo từ Veet đã gây tranh cãi. Một trang Web thử nghiệm cho sản phẩm ở Pháp đã xúc phạm một số người dùng trực tuyến bằng cách tuyên bố rằng sản phẩm này “good for the pussy”. Một đại diện của Veet đã giải quyết khủng hoảng truyền thông, “Chúng tôi muốn tạo ra một chiến dịch quảng cáo hài hước và lạc quan … Chúng tôi không muốn gây sốc, nhưng chúng tôi không phải là chuyên gia về điều này”. Đã có một số khiếu nại về trang Web, và nó đã được gỡ xuống để không làm xấu hình ảnh của thương hiệu.

Vào tháng 4 năm 2014, Chiến lược Marketing của Veet đã phát hành một số quảng cáo gây tranh cãi. Những điều này đã bị đón nhận kém trên các phương tiện truyền thông xã hội, vấp phải sự chỉ trích rộng rãi vì thông điệp của họ về phụ nữ không cạo râu là nam tính.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Veet trong các Chiến lược Marketing của Veet.

Trang Web www.monminoutoutdoux.com được gỡ xuống sau khủng hoảng truyền thông tại Pháp
Trang Web www.monminoutoutdoux.com được gỡ xuống sau khủng hoảng truyền thông tại Pháp

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Veet, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Veet.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Strepsils

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (5 bình chọn)

Cong-viec-Marketing