Chiến lược Marketing của Techcombank

Phân tích Chiến lược Marketing của Techcombank, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Techcombank liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Techcombank 1
Chiến lược Marketing của Techcombank

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Techcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (hay còn được gọi là Techcombank; mã giao dịch: TCB) là một ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam, được thành lập năm 1993 với số vốn ban đầu 20 tỷ đồng.

Ngân hàng hiện có chi nhánh và hội sở tại khắp các tỉnh thành trên toàn quốc với hơn 11.882 nhân viên (tính tới quý 1 năm 2020). Techcombank được nhiều tổ chức Việt Nam và quốc tế trao các giải thưởng về tài chính – ngân hàng, và được coi là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Bây giờ bạn đã biết về Techcombank, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Techcombank.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về ngân hàng Techcombank

Techcombank được coi là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam
Techcombank được coi là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam

2. Chiến lược sản phẩm của Techcombank

Chiến lược Marketing của Techcombank – Chiến lược sản phẩm của Techcombank.

Chiến lược Marketing của Techcombank đưa ra là “Khách hàng là trung tâm” trong giai đoạn 2016 – 2020. Có thể nói Techcombank là ngân hàng thành công nhất trong việc phát triển mô hình hệ sinh thái khách hàng tại Việt Nam. Điều này thể hiện ở nguồn thu nhập đa dạng nhất hệ thống cùng vị trí dẫn đầu trong nhiều mảng dịch vụ như bancassurance và tư vấn phát hành trái phiếu doanh nghiệp, giúp ngân hàng tăng trưởng lợi nhuận không phụ thuộc nhiều vào tăng trưởng danh mục cho vay.

Chiến lược Marketing của Techcombank này cùng sự lựa chọn thông minh về khách hàng mục tiêu là phân khúc cao cấp dự báo sẽ tiếp tục đem lại mức tăng trưởng tốt cho Techcombank trong tương lai. Trong mục tiêu 5 năm tới, Techcombank kỳ vọng trở thành ngân hàng có vốn hóa 20 tỷ USD.

Theo đó, ngân hàng đẩy mạnh tập trung vào nhóm khách hàng có thu nhập trung bình cao trở lên, tạo ra nguồn lợi nhuận lớn nhất như cho vay mua nhà, CASA, quản lý gia sản. Song song với đó, ngân hàng phát huy các lĩnh vực thế mạnh như thanh toán hay bất động sản.

Các sản phẩm thẻ ngân hàng Techcombank:

 • Các loại thẻ thanh toán Techcombank: An toàn, tiện lợi, dễ dàng theo dõi chi tiết giao dịch qua dịch vụ E-banking hoàn toàn miễn phí và nhận hoàn tiền không giới hạn cho mọi chi tiêu với thẻ thanh toán Techcombank
 • Các loại thẻ tín dụng Techcombank: Với tối đa 45 ngày miễn lãi khi thanh toán bằng thẻ tín dụng Techcombank, bạn có thể thỏa sức tận hưởng cuộc sống trong từng khoảnh khắc với những sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp tại Việt Nam và trên thế giới

Sản phẩm tiết kiệm ngân hàng Techcombank:

 • Tiết kiệm Thường
 • Tiết kiệm Phát Lộc
 • Tiền gửi Online
 • Tiết kiệm Trả lãi trước

Sản phẩm tín dụng ngân hàng Techcombank:

 • Ưu đãi vượt trội dành cho khách hàng
 • Vay mua, sửa nhà
 • Vay tiêu dùng
 • Vay sản xuất kinh doanh
 • Vay du học
 • Vay mua ô tô đi lại
 • Vay mua ô tô kinh doanh

Chiến lược Marketing của Techcombank không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng sản phẩm. Để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Dù đó là khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp, mục tiêu của Techcombank là trở thành điểm tập trung cho mọi giải pháp tài chính. Với tầm nhìn và sứ mệnh của Techcombank là trở thành ngân hàng số 1 của Việt Nam, đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp Việt Nam trên con đường chinh phục những ước mơ.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Techcombank trong các Chiến lược Marketing của Techcombank.

Chiến lược sản phẩm của Techcombank 1
Chiến lược sản phẩm của Techcombank

3. Chiến lược giá của Techcombank

Chiến lược Marketing của Techcombank – Chiến lược giá của Techcombank.

Trong hơn 5 năm trở lại đây, Techcombank đi từ một “hiện tượng” và trở thành “xu thế” trong các ngân hàng tại Việt Nam.

Techcombank đã trở thành hiện tượng với chiến lược “rủi ro thấp lợi nhuận cao” sự chuyển đổi mạnh mẽ để thay đổi cơ cấu thu nhập rõ ràng, tăng phần thu nhập phí và giảm phần lãi để tạo nên một nguồn thu bền vững. Từ đó cũng mở ra một hành trình vượt trội của Techcombank với chu kỳ tăng trưởng liên tục qua các quý.

Techcombank là một trong số các ngân hàng tiên phong của dịch vụ E – Banking 0 đồng (miễn phí toàn bộ các giao dịch qua kênh điện tử cho khách hàng cá nhân) tạo ra một trải nghiệm dịch vụ nhiều tiện ích dành cho khách hàng đang có tài khoản ngân hàng và sử dụng thẻ ATM Techcombank.

Biểu phí Techcombank dành cho khách hàng Cá nhân:

 • Biểu phí dịch vụ tài khoản
 • Biểu phí dịch vụ tiền gửi tiết kiệm
 • Biểu phí dịch vụ tín dụng bán lẻ
 • Biểu phí dịch vụ ngân hàng điện tử và chuyển tiền cá nhân
 • Biểu phí dịch vụ thẻ
 • Biểu phí Techcombank dành cho khách hàng Doanh nghiệp

Các loại biểu phí dịch vụ Techcombank dành cho khách hàng Doanh nghiệp bao gồm:

 • Biểu phí Business One
 • Biểu phí quản lý tiền tệ hiện hành dành cho khách hàng tổ chức
 • Biểu phí áp dụng cho thẻ Doanh nghiệp Techcombank Visa
 • Biểu phí dành cho khách hàng Doanh nghiệp lớn

Khách hàng có thể tham khảo chi tiết các loại biểu phí ngân hàng Techcombank tại đây: https://www.techcombank.com.vn/cong-cu-tien-ich/bieu-phi-dich-vu

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Techcombank trong các Chiến lược Marketing của Techcombank.

Chiến lược giá của Techcombank 1
Chiến lược giá của Techcombank

4. Chiến lược phân phối của Techcombank

Chiến lược Marketing của Techcombank – Chiến lược phân phối của Techcombank.

Chiến lược Marketing của Techcombank hiện đang sở hữu một mạng lưới dịch vụ đa dạng với hơn 300 chi nhánh và hơn 1200 máy ATM trên toàn quốc cùng với hệ thống công nghệ ngân hàng tiên tiến bậc nhất. Ngoài ra, Techcombank còn được dẫn dắt bởi một đội ngũ quản lý tài năng có bề dày kinh nghiệm tài chính chuyên nghiệp cấp đa quốc gia và một lực lượng nhân sự lên tới trên 7.000 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp sẵn sàng hiện thực hóa mục tiêu của Ngân hàng – trở thành Ngân hàng tốt nhất và Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Chiến lược Marketing của Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng có lẽ đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.

Techcombank trở thành điển hình vượt trội cho quá trình đầu tư công nghệ, dẫn dắt thanh toán “số” thành công. Nếu nhìn vào số lượng khách hàng đến với Techcombank qua các kênh giao dịch điện tử, con số này rất ấn tượng so với nhiều ngân hàng khác và liên tục cải thiện qua các kỳ công bố kết quả kinh doanh.

Trong báo cáo đánh giá của The Asian Banker khi trao giải thưởng “Ngân hàng thanh toán xuất sắc nhất Việt Nam” cho Techcombank, tổ chức này cũng ghi nhận những thành tựu của ngân hàng trong việc xây dựng giải pháp đáp ứng khả năng xử lý thanh toán quy mô lớn cho khách hàng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hội đồng giám khảo đánh giá cao đơn vị với những lợi thế vượt trội về kênh phân phối, sản phẩm, năng lực công nghệ, cũng như nghiệp vụ thực hiện các dịch vụ thanh toán cho khách hàng doanh nghiệp, với quy mô đến 13 triệu giao dịch mỗi ngày.

Chiến lược Marketing của Techcombank đã xây dựng hệ thống thanh toán, đối soát 100% tự động cho doanh nghiệp, phối hợp với các công ty fintech thúc đẩy thanh toán qua ví điện tử, qua cổng trực tuyến để giải quyết bài toán “ùn tắc” trong quy trình xử lý thủ công khi có giao dịch khối lượng lớn.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Techcombank trong các Chiến lược Marketing của Techcombank.

Chiến lược phân phối của Techcombank 1
Chiến lược phân phối của Techcombank

5. Chiến lược chiêu thị của Techcombank

Chiến lược Marketing của Techcombank – Chiến lược chiêu thị của Techcombank.

Ngay từ khi bắt đầu hành trình chuyển đổi, Chiến lược Marketing của Techcombank đã trung thành với việc “Lấy khách hàng làm trọng tâm” trong mọi hoạt động. Sau khi thực hiện thành công giai đoạn chuyển đổi 5 năm 2016-2020 đưa Techcombank trở thành ngân hàng tư nhân uy tín nhất, dẫn đầu, ngân hàng xác định tiếp tục thực thi tiếp chiến lược này và tiếp tục đầu tư cho 3 trụ cột “Công nghệ – Dữ liệu – Nhân tài“.

Với sự thành công và lan tỏa cảm hứng về sự “vượt trội hơn mỗi ngày“, Chiến lược Marketing của Techcombank không chỉ dẫn dắt hệ thống từ những sản phẩm chương trình riêng biệt dành cho từng phân khúc khách hàng khó sao chép mà từ sự chuyển đổi không ngừng để tiếp tục đáp ứng các nhu cầu, trải nghiệm luôn luôn thay đổi của khách hàng.

Từ những bước chạy vì một Việt Nam vượt trội thông qua Giải Techcombank Marathon Quốc tế TP.HCM – Giải thể thao tầm cỡ quốc tế mà Techcombank là nhà tài trợ chính, liên tục 5 năm qua, giải thể thao này đã góp phần nuôi dưỡng và thúc đẩy tinh thần sống khỏe, ý chí kiên định trong mỗi người tham gia để trở thành giải marathon lớn nhất trong lịch sử với hơn 13.000 người tham gia, lan tỏa tinh thần sống khỏe trong cộng đồng.

Mỗi năm Chiến lược Marketing của Techcombank thực thi nhiều chương trình trách nhiệm xã hội để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, xây cầu, trường học, đồng hành cùng các chương trình xã hội hóa để phát triển nhiều địa phương trong cả nước với mức thực hiện hàng năm lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Chiến lược chiêu thị của Techcombank 1
Chiến lược chiêu thị của Techcombank

Câu chuyện “vượt trội hơn mỗi ngày” của Techcombank được kể dài hơn từ những chia sẻ cùng cộng đồng trong trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tác động đến mọi mặt đời sống.

Bên cạnh việc tìm hiểu, chia sẻ và thực hiện nhanh các giải pháp cùng khách hàng, Chiến lược Marketing của Techcombank đã nhanh chóng, chủ động thực hiện hỗ trợ quỹ vắc xin COVID-19, tài trợ trang thiết bị y tế khẩn cấp cho các bệnh viện khu vực phía Nam, xây dựng bệnh viện điều trị COVID-19 hiện đại nhất tại Hà Nội, thực hiện chương trình “yêu thương gửi nơi tuyến đầu” để động viên, tri ân trực tiếp đến các bác sĩ đang ngày đêm chống dịch, tặng 2 triệu kit test trị giá 123 tỉ đồng và 5 tỉđồng quà tặng du lịch tri ân tuyến đầu…

Chương trình cũng đã chia sẻ đến công nhân của các doanh nghiệp đối tác chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và đồng hành cùng địa phương trao quà cho người nghèo tại khu vực miền Nam. Trong vòng chưa đầy 8 tháng năm 2021, Techcombank đã đóng góp hơn 420 tỉ đồng cho các hoạt động thiện nguyện cùng cộng đồng.

Sự vững mạnh của thương hiệu Techcomnbank qua 28 năm không chỉ ở những chỉ số dẫn đầu ngành, ở những trải nghiệm, giá trị mà ngân hàng mang đến cho khách hàng, thương hiệu Techcombank luôn gắn với sự lan tỏa tinh thần Vượt trội hơn mỗi ngày, tạo điều kiện cho mỗi người Việt Nam thành công hơn, từ đó đưa tổ chức và cộng đồng phát triển là sứ mệnh mới mà Techcombank đang theo đuổi.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Techcombank trong các Chiến lược Marketing của Techcombank.

Chiến lược chiêu thị của Techcombank 2
Chiến lược chiêu thị của Techcombank

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Techcombank, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Techcombank.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của ngân hàng ACB

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (5 bình chọn)

Cong-viec-Marketing