Chiến lược Marketing của Strepsils

Phân tích Chiến lược Marketing của Strepsils, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Strepsils liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Strepsils 1
Chiến lược Marketing của Strepsils

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Strepsils

Strepsils là một thương hiệu viên ngậm họng được sản xuất bởi Reckitt Benckiser. Viên ngậm họng Strepsils được sử dụng để giảm bớt sự khó chịu do nhiễm khuẩn miệng và cổ họng. Strepsils được bán ở Ý dưới thương hiệu Benagol, ở Na Uy dưới thương hiệu Repsil.

Bây giờ bạn đã biết về Strepsils, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Strepsils.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Strepsils

Strepsils là một thương hiệu viên ngậm họng được sản xuất bởi Reckitt Benckiser
Strepsils là một thương hiệu viên ngậm họng được sản xuất bởi Reckitt Benckiser

2. Chiến lược sản phẩm của Strepsils

Chiến lược Marketing của Strepsils – Chiến lược sản phẩm của Strepsils.

Strepsils ban đầu được giới thiệu vào năm 1950 bởi Boots Healthcare như một loại nước súc miệng. Viên ngậm họng Strepsils được giới thiệu vào năm 1958. Strepsils là một trong những thương hiệu của Boots Healthcare được Reckitt Benckiser mua lại vào năm 2006.

Strepsils đã được sản xuất từ năm 1958 và chứa hai thành phần hoạt chất. Những thành phần này là thuốc sát trùng nhẹ có thể diệt vi khuẩn liên quan đến nhiễm khuẩn miệng và cổ họng. Reckitt Benckiser cũng sản xuất một viên thành phần liều mạnh hơn Strepsils thông thường được bán trên thị trường dưới nhãn Strepsils Intensive, hiện đã được bán trên thị trường dưới thương hiệu Strefen.

Boots Healthcare bán Strepsils cho Reckitt Benckiser vào năm 2006
Boots Healthcare bán Strepsils cho Reckitt Benckiser vào năm 2006

Hiện nay, danh mục sản phẩm của Strepsils có nhiều dòng sản phẩm với nhiều mùi vị khác nhau, có thể dùng cho người lớn và trẻ em:

 • Strepsils Cool
 • Strepsils Original
 • Strepsils Soothing Honey & Lemon
 • Strepsils Orange with Vitamin C
 • Strepsils Strawberry Sugar Free
 • Strepsils Sore Throat and Cough Lozenges
 • Strepsils Sore Throat and Blocked Nose Lozenges
 • Strepsils Extra Triple Action Blackcurrant
 • Strepsils Extra Triple Action Cherry
 • Strepsils Sore Throat Pain Relief Honey & Lemon Flavour
 • Strepsils Children 6+ Lozenges

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Strepsils trong các Chiến lược Marketing của Strepsils.

Chiến lược sản phẩm của Strepsils 1
Chiến lược sản phẩm của Strepsils

3. Chiến lược giá của Strepsils

Chiến lược Marketing của Strepsils – Chiến lược giá của Strepsils.

Tùy vào loại sản phẩm và quy cách đóng gói, Chiến lược Marketing của Strepsils đưa ra nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng với nhiều mức giá khác nhau:

 • Viên ngậm Strepsils Cool có giá 31.000 vnđ/ Hộp
 • Viên ngậm trị đau họng nặng Strepsils Maxpro hộp 16 viên có giá 40.000 vnđ/ Hộp
 • Viên ngậm Strepsils Sore Throat and Cough Lozenges hộp 24 viên có giá 51.000 vnđ/ Hộp
 • Những loại Strepsils khác có giá chung 30.000 vnđ/ Hộp 2 vỉ x 12 viên
 • Loại viên ngậm Strepsils gói 2 viên, hộp 100 gói có giá 3.500 vnđ/ Gói và 330.000 vnđ/ Hộp

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Strepsils trong các Chiến lược Marketing của Strepsils.

Chiến lược giá của Strepsils 1
Chiến lược giá của Strepsils

4. Chiến lược phân phối của Strepsils

Chiến lược Marketing của Strepsils – Chiến lược phân phối của Strepsils.

Tập đoàn mẹ Reckitt Benckiser sở hữu thương hiệu Strepsils phân phối sản phẩm của mình chủ yếu theo hai hệ thống kênh chính. Đầu tiên là qua hệ thống kênh Thương mại điện tử. Tại đây, công ty bán sản phẩm của mình trực tuyến thông qua trang Web của các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, v.v. Thứ hai, RB phân phối sản phẩm của mình cho các nhà bán buôn. Sau đó, các nhà bán buôn cung cấp sản phẩm cho các nhà bán lẻ thông qua các khu vực khác nhau. Cuối cùng, các nhà bán lẻ bán sản phẩm cho người tiêu dùng cuối cùng.

Reckitt Benckiser sử dụng các kênh phân phối chung của mình để phân phối tất cả các sản phẩm. Kênh phân phối này được quản lý bởi lực lượng lao động lớn có kỹ năng. Kênh phân phối này trực tiếp cung cấp sản phẩm cho các nhà bán lẻ. Nói cách khác, nó được gọi là tích hợp dọc. Bằng chiến lược này, RB đạt được hiệu quả về chi phí, chiến lược phân phối này thường được áp dụng tại các thị trường lớn như Bangladesh.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Strepsils trong các Chiến lược Marketing của Strepsils.

Chiến lược phân phối của Strepsils 1
Chiến lược phân phối của Strepsils

5. Chiến lược chiêu thị của Strepsils

Chiến lược Marketing của Strepsils – Chiến lược chiêu thị của Strepsils.

Tập đoàn mẹ Reckitt Benckiser sở hữu thương hiệu Strepsils là một cộng đồng đang phát triển hiện diện trên hơn 60 quốc gia với hơn 40.000 cộng sự tài năng và có trách nhiệm, hướng đến mục tiêu chính là đem lại cho thế giới cuộc sống hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn.

Tại Việt Nam, Reckitt Benckiser Việt Nam triển khai nhiêu hoạt động CSR (Các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp), tiếp tục thực hiện những dự án nâng cao sức khỏe cộng đồng. Reckitt Benckiser Việt Nam cùng hợp tác với các chuyên gia y tế, cơ quan đầu ngành để tìm thêm những hỗ trợ thiết thực nhất trong việc bảo vệ sức khỏe của bà mẹ và trẻ em.

Các nhãn hiệu chính của Reckitt Benckiser tại Việt Nam như Strepsils, Gaviscon, Durex… cũng không ngừng mang đến những dự án mới mẻ, truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam, đặc biệt thương hiệu bao cao su Durex đang triển khai các chiến dịch giúp giới trẻ chủ động bảo vệ bản thân, có cuộc sống khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt chung tay đẩy lùi HIV/AIDS tại Việt Nam.

Một số chiến dịch Marketing nổi bật của thương hiệu Strepsils:

 • Boy, Man (2008): Phối hợp cùng Euro RSCG (Tây Ban Nha)
 • Shouts (2009): Phối hợp cùng Euro RSCG (Tây Ban Nha)
 • Fin, Ring (2014): Phối hợp cùng Havas (Nam Phi)
 • Unfurl the Real You (2019): Phối hợp cùng VIVA Institute of Applied Art (Ấn Độ)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Strepsils trong các Chiến lược Marketing của Strepsils.

Unfurl the Real You (2019)
Unfurl the Real You (2019)

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Strepsils, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Strepsils.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Ballantine’s

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing