Chiến lược Marketing của Huggies

Phân tích Chiến lược Marketing của Huggies, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Huggies liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Huggies 1
Chiến lược Marketing của Huggies

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Huggies

Huggies là một thương hiệu tã dùng một lần của Mỹ thuộc sở hữu của tập đoàn Kimberly-ClarkHuggies lần đầu tiên được thử nghiệm trên thị trường vào năm 1968, sau đó được giới thiệu với công chúng vào năm 1978 để thay thế thương hiệu Kimbies.

Bây giờ bạn đã biết về Huggies, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Huggies.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Huggies

Huggies là một thương hiệu tã dùng một lần của Mỹ thuộc sở hữu của tập đoàn Kimberly-Clark
Huggies là một thương hiệu tã dùng một lần của Mỹ thuộc sở hữu của tập đoàn Kimberly-Clark

2. Chiến lược sản phẩm của Huggies

Chiến lược Marketing của Huggies – Chiến lược sản phẩm của Huggies.

Huggies là thương hiệu tã giấy nổi tiếng của Mỹ, không chỉ được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam mà còn được nhiều nước trên thế giới công nhận. Tã giấy Huggies sử dụng chất liệu khử mùi và chống hăm da, thấm hút an toàn, chống tràn hiệu nên không chỉ giúp bé thoải mái ngủ ngon mà còn dễ dàng cho cha mẹ trong việc vệ sinh cho bé.

Với thiết kế lớp thấm đặc biệt, tã giấy Huggies giúp nhanh chóng hút mọi chất lỏng, ngăn chất lỏng thấm ngược trở lại, giúp bề mặt tã luôn khô thoáng tối ưu. Bên cạnh đó, Chiến lược Marketing của Huggies đem lại bước tiến đột phá khi khóa dịch lỏng vào sâu trong miếng tã, giữ cho da bé luôn khô ráo ngay cả khi bé mặc suốt đêm. Bao bì tã giấy Huggies có hai loại là màu xanh (made in Việt Nam) và màu tím (nhập khẩu).

Danh mục sản phẩm trong Chiến lược Marketing của Huggies bao gồm:

 • Little Snugglers Diapers: Trước đây là Gentle Care và ban đầu là Supreme, được thiết kế cho trẻ sơ sinh, và có sẵn các bước kích thước cho trẻ dưới 37 tuần tuổi, trẻ sơ sinh, trẻ 1, 2 và 3 tuổi.
 • Little Movers: Trước đây được gọi là Natural Fit và Supreme, được thiết kế cho trẻ sơ sinh đã phát triển hơn so với Little Snugglers kích thước 2.
 • Snug & Dry Diapers: Trước đây gọi là Ultratrim, được bán trên thị trường với tính năng “LeakLock”, được tuyên bố là giúp ngăn ngừa rò rỉ. Có sẵn trong các kích thước từ 1 đến 6.
 • Overnites Diapers: Được thiết kế để thấm hút rò rỉ vào ban đêm và có sẵn các kích thước từ 3 đến 6.
 • Pure & Natural Diapers: Được giới thiệu vào năm 2009 và được bán trên thị trường như một sự thay thế thân thiện với môi trường cho tã Huggies truyền thống. Chúng có sẵn trong các kích thước từ 1 đến 5.
 • Pull-Ups: Cho trẻ mới biết đi, và có sẵn trong bốn kích cỡ: 12M-24M, 2T-3T, 3T-4T và 4T-5T.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Huggies trong các Chiến lược Marketing của Huggies.

Các sản phẩm của Huggies
Các sản phẩm của Huggies

3. Chiến lược giá của Huggies

Chiến lược Marketing của Huggies – Chiến lược giá của Huggies.

Sự đa dạng các dòng sản phẩm từ đó dẫn đến mức giá thành trong Chiến lược Marketing của Huggies có sự khác nhau, dao động trung bình từ 150,000 đến hơn 250,000 đồng. Người tiêu dùng có thể chọn mua các loại tã giấy, tã dán hay tã quần với các mức giá từ bình dân đến cao cấp. So sánh các đối thủ cùng ngành, Huggies có giá rất cạnh tranh, đa dạng sự lựa chọn:

 • Pampers: Sản phẩm có mức giá từ 240,000 đồng tầm khúc với bỉm Huggies.
 • Goon: Sản phẩm cùng phân khúc với Huggies với mức giá từ 200,000 nghìn đồng.
 • Merries: Tương tự như Huggies, bỉm Merries cũng có mức giá từ 150,000 đến 250,000 đồng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Huggies trong các Chiến lược Marketing của Huggies.

Chiến lược giá của Huggies 1
Chiến lược giá của Huggies

4. Chiến lược phân phối của Huggies

Chiến lược Marketing của Huggies – Chiến lược phân phối của Huggies.

Thương hiệu Huggies được phân phối rộng rãi tại hầu hết các điểm bán lẻ tại Việt Nam thông qua tập đoàn mẹ Kimberly-Clark.

Tập đoàn mẹ Kimberly-Clark được thành lập vào năm 1872 tại Wisconsin, Mỹ, và hiện đang là đơn vị kinh doanh hàng đầu các sản phẩm Chăm sóc sức khỏe gia đình, Chăm sóc sức khỏa em bé và trẻ em cùng những sản phẩm vệ sinh chuyên dụng trong nhà, nơi làm việc, nơi sản xuất. Các thương hiệu lớn của Kimberly-Clark bao gồm khăn Kleenex, các sản phẩm vệ sinh phụ nữ Kotex, giấy Cottonelle, ScottAndrex, khăn lau tiện ích Wypall, khăn lau KimWipes và tã dùng một lần Huggies.

Bất cứ nơi đâu có con người, ở đó có Kimberly-Clark. Sản phẩm của tập đoàn đã có mặt trên 175 quốc gia và 36 công ty trong số đó sở hữu văn phòng và nhà máy; trụ sở của công ty đặt tại Dallas, Texas.

Câu chuyện về Kimberly-Clark tại Việt Nam bắt đầu vào năm 1991. Những ngày đầu làm việc, công ty có tên là Công ty TNHH TN VINATHAI. Năm 2000, công ty trở thành công ty có vốn 100% từ nước ngoài: Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Kimberly-Clark Việt Nam (KCV), thuộc sở hữu của tập đoàn Kimberly Clark World Wide.

Vào năm 2003, công ty xây dụng nhà máy đầu tiên tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) và tất cả mọi hoạt động sản xuất được ổn định về cùng một nơi.

Trong khoảng từ năm 2004 đến 2010, cùng với Kotex Xì Tin, KCV giới thiệu hàng loạt các sản phẩm nổi tiếng khác như: Kotex White, Kotex White Pro, Kotex Natural Care và nhập khẩu các sản phẩm thuộc thương hiệu KleenexHuggies. Vào tháng 5/2011, máy sản xuất tã lót đầu tiên được lắp đặt tại nhà máy của Kimberly- Clark Bình Dương. Nhiều sản phẩm nổi bật như Tã băng (Huggies Dry) và quần tã (Huggies Dry Pants) nhanh chóng được yêu thích và trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu tại Việt Nam.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Huggies trong các Chiến lược Marketing của Huggies.

Chiến lược phân phối của Huggies 1
Chiến lược phân phối của Huggies

5. Chiến lược chiêu thị của Huggies

Chiến lược Marketing của Huggies – Chiến lược chiêu thị của Huggies.

Năm 2015, Huggies ở Canada đã mất thị phần vào tay Pampers. Huggies đã cố gắng giành chiến thắng trong cuộc chiến về sự liên quan và chia sẻ với việc tạo ra những giá trị nổi bật cho sản phẩm như thiết kế tã, vật liệu, kích cỡ, v.v., thay đổi tất cả các thuộc tính đó. Họ đã vượt qua trong ít nhất 3 đối thủ sử dụng chiến lược tương tự mình.

Năm 2020, Chiến lược Marketing của Huggies bắt tay thực hiện một chiến lược mới khi tập đoàn mẹ Kimberly-Clark “củng cố” đầu tư Marketing mạnh mẽ bất chấp đại dịch Covid-19. Thương hiệu tã lót cao cấp đã tung ra một dòng sản phẩm mới với mong muốn tăng mức độ thâm nhập và phục vụ cho trẻ em ở nhiều độ tuổi hơn.

Giám đốc Marketing của Kimberly-Clark UK, Matt Stone, giải thích: “Chúng tôi đang duy trì và tìm cách củng cố khoản đầu tư của mình. Chúng tôi cam kết phát triển thương hiệu. Cuối cùng, chúng tôi tạo ra các sản phẩm cao cấp, vì vậy việc đảm bảo nhận thức về giá trị mà người tiêu dùng nhận được là rất quan trọng “.

Mặc dù Huggies và các thương hiệu khác của Kimberly-Clark khác cần phải đưa ra một mức giá phù hợp trong đại dịch nhưng việc đầu tư vào các hoạt động Marketing là rất quan trọng để đảm bảo “tạo ra những sản phẩm tốt nhất và khiến người tiêu dùng tin tưởng vào chúng”.

Một phần của điều này là một dự án nghiên cứu sâu rộng kéo dài 18 tháng trong ngành hàng chăm sóc em bé, dẫn đến Chiến lược Marketing của Huggies chia sản phẩm thành các giai đoạn mới theo sự phát triển của bé. Điều này dẫn đến việc ra mắt dòng sản phẩm mới Pull Ups Explorers, cho phép trẻ em khám phá và di chuyển nhiều hơn trong khi vẫn chưa được bố mẹ dạy cách đi vệ sinh bằng bô.

Sản phẩm mới triển khai cùng một chiến dịch trị giá hàng triệu USD được khởi động vào tháng 10/2020 nhằm tôn vinh những cột mốc quan trọng mà trẻ em đạt được trên hành trình trở thành một đứa trẻ lớn hơn. Ngoài phương tiện đại chúng là TV, chiến dịch sẽ được kích hoạt trực tuyến và ngay tại điểm bán. Chiến lược Marketing của Huggies cũng kêu gọi các gia đình đánh dấu từng cột mốc phát triển của trẻ, mời họ chia sẻ và ăn mừng bằng cách hình ảnh, video trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tại Việt Nam, năm 2021, để quảng bá cho sản phẩm tã quần Đệm Mây 4 Chiều cùng 7SAT, Chiến lược Marketing của Huggies đã tạo nên chiến dịch Influencer Marketing vô cùng sôi nổi trên các diễn đàn mẹ và bé. Đây là một trong những là chiến dịch về tã bỉm nổi bật nhất năm 2021 với nhiều phản hồi tích cực.

Với tổng cộng hơn 110 bài đăng của các Hot Mom/ Hot Dad, chiến dịch thu về tổng lượng Reach hơn 937 nghìn, có gần 216 nghìn lượt Engagement, Buzz đạt hơn 33,4 nghìn lượt và hàng nghìn các phản hồi tích cực về sản phẩm từ người dùng (chủ yếu trong độ tuổi từ 18-35, tập trung tại TP HCM và Hà Nội).

Chiến lược chiêu thị của Huggies 1
Chiến lược chiêu thị của Huggies

Một số chiến dịch Marketing nổi bật khác của thương hiệu Huggies:

 • Dad’s pregnant too (2013): Phối hợp cùng Agency là Ogilvy (Argentina)
 • My first ride (2013): Phối hợp cùng Agency là smoyz (Israel)
 • Tired Animals (2014): Phối hợp cùng Agency là Ogilvy (Hoa Kỳ)
 • Huggies Momentcam (2014): Phối hợp cùng Agency là INNORED (Hàn Quốc)
 • First feast (2015): Phối hợp cùng Agency là Ogilvy (Hoa Kỳ)
 • The World’s First Marathon for Babies (2017): Phối hợp cùng Agency là Ogilvy (Nam Phi)
 • Behind the Door (2018): Phối hợp cùng Agency là Ogilvy (Canada)
 • Akili (2018): Phối hợp cùng Agency là Ogilvy (Hoa Kỳ)
 • Beehive Baby (2018): Phối hợp cùng Agency là Ogilvy (New Zealand)
 • Be Comfortable In Your Skin (2020): Phối hợp cùng Agency là WPP AUNZ (Úc)
 • Welcome to the World, Baby (2021): Phối hợp cùng Agency là Droga5 (Hoa Kỳ)
 • Pelushirts (2021): Phối hợp cùng Agency là Ogilvy (Hoa Kỳ)

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Huggies trong các Chiến lược Marketing của Huggies.

Chiến dịch Beehive Baby (2018)
Chiến lược Marketing của Huggies – Chiến dịch Beehive Baby (2018)

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Huggies, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Huggies.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Libresse

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing