Kimberly-Clark

Logo của Kimberly-Clark

Kimberly-Clark Corporation là một tập đoàn chăm sóc cá nhân đa quốc gia của Mỹ sản xuất chủ yếu là các sản phẩm tiêu dùng chăm sóc cá nhân. Với doanh thu hàng năm gần đây lên tới 18 tỷ USD mỗi năm, Kimberly-Clark thường xuyên có mặt trong danh sách Fortune 500.

1. Giới thiệu chung về Kimberly-Clark

 • Công ty: Kimberly-Clark Corporation
 • Thành lập: 1872
 • Trụ sở: Irving, Texas, Hoa Kỳ
 • Ngành công nghiệp: Hàng tiêu dùng
 • Thương hiệu nổi bật: Kimberly-Clark, Kleenex, Huggies, Kotex, Depend, Scott, Viva, Cottonelle, Andrex, Pull-Ups, GoodNites, Little Swimmers
 • Website: http://www.kimberly-clark.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Kimberly-Clark
Logo của Kimberly-Clark

Kimberly-Clark Corporation là một tập đoàn chăm sóc cá nhân đa quốc gia của Mỹ sản xuất chủ yếu là các sản phẩm tiêu dùng chăm sóc cá nhân. Các thương hiệu lớn của Kimberly-Clark bao gồm khăn Kleenex, các sản phẩm vệ sinh phụ nữ Kotex, giấy Cottonelle, ScottAndrex, khăn lau tiện ích Wypall, khăn lau KimWipes và tã dùng một lần Huggies.

Được thành lập tại Neenah, Wisconsin, vào năm 1872 và có trụ sở tại Irving, Texas từ năm 1985, công ty đã điều hành các nhà máy sản xuất giấy của riêng mình trên khắp thế giới trong nhiều thập kỷ, nhưng đã đóng cửa nhà máy cuối cùng vào năm 2012. Với doanh thu hàng năm gần đây lên tới 18 tỷ USD mỗi năm, Kimberly-Clark thường xuyên có mặt trong danh sách Fortune 500.

Trụ sở của Kimberly-Clark
Trụ sở của Kimberly-Clark

2. Lịch sử của Kimberly-Clark

Kimberly, Clark and Co. được thành lập vào năm 1872 bởi John A. Kimberly, Havilah Babcock, Charles B. ClarkFranklyn C. Shattuck tại Neenah, Wisconsin, với 42,000 USD (tương đương 907,317 USD vào năm 2020). Hoạt động kinh doanh đầu tiên của tập đoàn là vận hành các nhà máy giấy, lĩnh vực mà công ty đã mở rộng trong suốt những thập kỷ tiếp theo.

Năm 1888, công ty phải đối mặt với một trở ngại đáng kể khi nhà máy giấy “Atlas” bị đốt cháy. Bằng sự nỗ lực, trong vòng năm tháng nhà máy đã được xây dựng lại và sản xuất với công suất lớn hơn. Trong cùng năm đó, công ty bắt đầu mở rộng nhanh chóng, mua đất trong một thị trấn sau đó được gọi là The Cedars để xây dựng một nhà máy bột giấy gỗ mới.

Năm 1889, thị trấn được đổi tên thành Kimberly theo tên của John A. Kimberly. Công ty cũng ký hợp đồng để mở rộng khu phức hợp bột giấy rộng lớn của mình ở Appleton, Wisconsin, cho phép nó trở thành công ty đầu tiên ở phía tây Pennsylvania áp dụng quy trình sản xuất được cải thiện này. Công ty đã phát triển cellu-cotton vào năm 1914, một chất thay thế bông được quân đội Hoa Kỳ sử dụng làm bông phẫu thuật trong Thế chiến I.

Kimberly & Clark hợp tác với The New York Times Company vào năm 1926 để xây dựng một nhà máy in báo ở Kapuskasing, Ontario, Canada. Hai năm sau, công ty ra mắt công chúng với tên Kimberly-Clark.

Công ty đã mở rộng ra quốc tế trong những năm 1950, mở các nhà máy ở Mexico, Tây Đức và Vương quốc Anh. Nó bắt đầu hoạt động tại 17 địa điểm nước ngoài khác trong những năm 1960. Công ty đã thành lập Midwest Express Airlines từ bộ phận bay của mình vào năm 1984. Trụ sở chính của Kimberly-Clark chuyển từ Neenah, Wisconsin đến Irving, Texas vào năm sau đó, mặc dù các sản phẩm của nó vẫn được sản xuất tại Neenah.

Công ty đã thành lập Midwest Express Airlines từ bộ phận bay của mình vào năm 1984
Công ty đã thành lập Midwest Express Airlines từ bộ phận bay của mình vào năm 1984

Cùng với Cadbury, Kimberly-Clark đã rút hỗ trợ quảng cáo cho The Lou Grant Show vào năm 1982, do áp lực từ các cuộc họp kín bảo thủ khác nhau vận động chống lại ngôi sao Ed Asner. Dưới sự lãnh đạo của Darwin Smith với tư cách là Giám đốc điều hành từ năm 1971 đến năm 1991, công ty đã được chuyển đổi thành một công ty sản phẩm giấy tiêu dùng.

Năm 1991, Kimberly-ClarkThe New York Times Company đã bán nhà máy giấy thuộc sở hữu chung của họ ở Kapuskasing, Ontario. Kimberly-Clark đã tham gia một liên doanh với Descartables Argentinos S.A. có trụ sở tại Buenos Aires để sản xuất các sản phẩm chăm sóc cá nhân tại Argentina vào năm 1994 và cũng mua bộ phận vệ sinh phụ nữ của VP-Schickedanz (Đức) với giá 123 triệu USD cùng 90% cổ phần của Handan Comfort and Beauty Group (Trung Quốc).

Kimberly-Clark mua lại Scott Paper vào năm 1995 với giá 9.4 tỷ USD. Năm 1997, Kimberly-Clark bán 50% cổ phần của mình trong Scott Paper cho Kruger Inc. và mua các hoạt động tã ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cùng nhà sản xuất khẩu trang phẫu thuật dùng một lần Tecnol Medical Products.

Năm 1997, Kimberly-Clark bán 50% cổ phần của mình trong Scott Paper cho Kruger Inc
Năm 1997, Kimberly-Clark bán 50% cổ phần của mình trong Scott Paper cho Kruger Inc

Tăng cường sự hiện diện của mình tại Đức, Thụy Sĩ và Áo, vào năm 1999, công ty đã trả 365 triệu USD cho việc kinh doanh của Attisholz Holding có trụ sở tại Thụy Sĩ. Mở rộng các sản phẩm y tế, công ty đã mua Ballard Medical Products vào năm 1999 với giá 774 triệu USD và nhà sản xuất găng tay Safeskin vào năm 2000 với giá khoảng 800 triệu USD.

Cũng trong năm 2000, công ty đã mua gần như toàn bộ Tập đoàn S-K Corporation của Đài Loan. Động thái này đã biến Kimberly-Clark trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đóng gói lớn nhất ở Đài Loan. Công ty sau đó đã mua Taiwan Scott Paper Corporation với giá khoảng 40 triệu USD và sáp nhập hai công ty, thành lập Kimberly-Clark Taiwan. Năm 2001, Kimberly-Clark mua lại nhà sản xuất tã linostar của Ý và tuyên bố đóng cửa bốn nhà máy sản xuất ở Mỹ Latinh.

Vào tháng 4 năm 2020, The Financial Times đã báo cáo rằng việc mua sắm trong đại dịch COVID-19 đã dẫn đến doanh số bán khăn giấy tiêu dùng của Kimberley-Clark tăng 13% trong quý đầu tiên của năm 2020 so với năm trước. Vào tháng 4 năm 2020, Kimberly Clark đã báo cáo doanh số bán hàng giảm 8%, hiệu suất bán hàng tồi tệ nhất trong ít nhất một thập kỷ trước đó.

Việc mua sắm trong đại dịch COVID-19 đã dẫn đến doanh số bán khăn giấy tiêu dùng của Kimberley-Clark tăng 13% trong quý đầu tiên của năm 2020
Việc mua sắm trong đại dịch COVID-19 đã dẫn đến doanh số bán khăn giấy tiêu dùng của Kimberley-Clark tăng 13% trong quý đầu tiên của năm 2020

3. Các thương hiệu của Kimberly-Clark

 • Huggies: tã cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi
 • Little Swimmings: tã bơi, được bán trên thị trường dưới thương hiệu Huggies
 • Pull-Ups: quần tập luyện cho trẻ mới biết đi, được bán trên thị trường dưới thương hiệu Huggies
 • GoodNites (DryNites bên ngoài Bắc Mỹ): tã kéo cho trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên đái dầm về đêm, được tách ra từ thương hiệu Pull-Ups
 • Poise: Miếng đệm và lớp lót cho hội chứng tiểu không tự chủ nhẹ đến trung bình ở phụ nữ trưởng thành
 • Depend: tã lót cho người lớn
 • Kotex: một dòng sản phẩm vệ sinh phụ nữ bao gồm miếng đệm và băng vệ sinh.
 • Cottonelle: một thương hiệu cho các sản phẩm tắm rửa. Các chủng loại sản phẩm bao gồm khăn tắm cao cấp và các sản phẩm lau ẩm có thể xả nước.
 • Kleenex: một tên thương hiệu khăn giấy
 • Scott: một thương hiệu của khăn ăn giấy và khăn tắm/ khăn lau
 • Viva: một thương hiệu của khăn giấy hạng nặng
Các thương hiệu nổi bật của Kimberly-Clark
Các thương hiệu nổi bật của Kimberly-Clark

Brade Mar (Cập nhật 04/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing