Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An

Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An 1

Phân tích Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của dầu ăn Tường An liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An 1
Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An

Công ty dầu thực vật Tường An thành lập vào năm 1977 và chuyển sang công ty cổ phần vào năm 2004. Sau hơn 35 năm liên tục đầu tư xây dựng và phát triển, đến nay với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại và công nghệ sản xuất tiên tiến, Tường An đạt tổng công suất 240.000 tấn/năm, gồm 2 Nhà máy sản xuất.

Thành công với việc thay đổi dần thói quen của người Việt sử dụng dầu thực vật để bảo vệ sức khỏe, nhưng một “cuộc chiến” mới lại đến với Tường An. Đó là sự tham gia và lớn mạnh từ cả các thương hiệu trong nước lẫn sản phẩm nhập ngoại. Những đối thủ cạnh tranh của dầu ăn Tường An điển hình có thể kể tới chính là: Neptune, Simply, Meizan, Marvela,…

Điều này buộc thương hiệu lâu đời trên 40 năm tuổi phải có những bước đổi mới. Và điều thay đổi lớn nhất bắt đầu từ năm 2016 khi Tường An chính thức về một nhà với tập đoàn KIDO. Một nguồn vốn đầu tư khổng lồ mới được bổ sung, đổi mới hoàn toàn về chiến lược kinh doanh, bộ máy lãnh đạo, đã cho thấy một Tường An hiện đại và đáp ứng rất tốt các xu hướng của thị trường.

Bây giờ bạn đã biết về dầu ăn Tường An, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về dầu ăn Tường An

Các thương hiệu sản phẩm nổi tiếng của Tường An
Các thương hiệu sản phẩm nổi tiếng của Tường An

2. Chiến lược sản phẩm của dầu ăn Tường An

Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An – Chiến lược sản phẩm của dầu ăn Tường An.

Là một trong những công ty sản xuất dầu ăn hàng đầu Việt Nam, sản phẩm của Tường An luôn mang đến giá trị dinh dưỡng, chất lượng tốt nhất và an toàn cho người tiêu dùng Việt. Tường An luôn tối ưu hóa các thế mạnh của mình trong sản xuất cũng như phân phối để mở rộng danh mục sản phẩm nhằm thâm nhập và mở rộng sang các ngành hàng thực phẩm thiết yếu để gia tăng lợi nhuận.

Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An tập trung phát triển và tăng trưởng phân khúc cao cấp, mở rộng và phát triển nhóm sản phẩm trung cấp, đồng thời liên tục củng cố các sản phẩm danh tiếng và nâng cấp thiết kế bao bì. Tất cả sẽ được quy hoạch bài bản và chuyên nghiệp theo từng loại và nhu cầu của khách hàng.

Song song đó, với sự hỗ trợ của Tập đoàn KIDO trong việc mở rộng danh mục sản phẩm thực phẩm, Tường An tiếp tục đẩy mạnh tìm kiếm và hợp tác/liên kết với các đối tác trong và ngoài nước theo 2 hướng tiếp cận: Phân phối các sản phẩm mang nhãn hiệu của đối tác chiến lược và OEM các sản phẩm phù hợp dưới thương hiệu Tập đoàn KIDO.

Song song với việc phát triển 2 sản phẩm ShorteningMargarine đã tạo nên uy tín thương hiệu, Tường An còn cho ra mắt: dầu Nành nguyên chất cho sức khoẻ tim mạch; dòng dầu ăn ViO dành cho trẻ em có bổ sung DHA; dầu Season bổ sung vitamin A, D tốt cho xương khớp, phù hợp với nhu cầu của người cao tuổi.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của dầu ăn Tường An trong các Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An.

Chiến lược sản phẩm của dầu ăn Tường An 1
Chiến lược sản phẩm của dầu ăn Tường An

3. Chiến lược giá của dầu ăn Tường An

Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An – Chiến lược giá của dầu ăn Tường An.

Mang trên mình hình ảnh chú voi đỏ thân thương đã in sâu vào tâm trí của nhiều thế hệ Việt, tháng 9/2019, Tường An tự hào cho ra mắt bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới mang tên Tường An Premium đại diện cho dòng sản phẩm Thượng hạng của Tường An.

Theo đó, chiến lược giá của Tường An tập trung vào 2 phân khúc chính với 2 nhóm sản phẩm chủ chốt:

  • Dòng sản phẩm Thượng hạng: Giá cao, tập trung vào phân khúc cao cấp
  • Dòng sản phẩm Danh tiếng: Giá trung bình đến thấp, tập trung vào phân khúc bình dân

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của dầu ăn Tường An trong các Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An.

Chiến lược giá của dầu ăn Tường An 1
Chiến lược giá của dầu ăn Tường An

4. Chiến lược phân phối của dầu ăn Tường An

Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An – Chiến lược phân phối của dầu ăn Tường An.

Hơn 43 năm có mặt trên thị trường, Tường An được đánh giá là doanh nghiệp có hệ thống phân phối sâu rộng khắp cả nước với: Hơn 200 nhà phân phối trên khắp cả nước từ thành thị đến nông thôn. Sản phẩm Tường An được phân phối đến khách hàng qua các kênh sau:

  • Kênh thương mại truyền thống: Đại lý/Nhà phân phối, cửa hàng bán lẻ, khách hàng Horeca.
  • Kênh hiện đại: Siêu thị, minimart, cửa hàng tiện lợi (CVS)…
  • Kênh Khách hàng công nghiệp.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của dầu ăn Tường An trong các Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An.

Chiến lược phân phối của dầu ăn Tường An 1
Chiến lược phân phối của dầu ăn Tường An

5. Chiến lược chiêu thị của dầu ăn Tường An

Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An – Chiến lược chiêu thị của dầu ăn Tường An.

Thay đổi về chiến lược kinh doanh để thành công, dĩ nhiên Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An cũng có thêm nhiều đổi mới. Nhãn hàng liên tục “tăng độ phủ sóng” của mình bằng nhiều cách thức, ở nhiều địa điểm, xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.

Về mặt quảng cáo, Tường An xây dựng các TVC hấp dẫn phát sóng trên truyền hình. Đồng thời với đó là trở thành nhà tài trợ đồng hành của nhiều chương trình. Quảng cáo dầu ăn Tường An xuất hiện trên báo chí, báo mạng, các phương tiện quảng cáo ngoài trời như: dự án quảng cáo trên xe taxi, xe bus, quảng cáo trên biển bảng,…

Tại các điểm bán hàng, trong siêu thị, dầu ăn Tường An đẩy mạnh thêm quảng cáo bằng các POSM, booth giới thiệu sản phẩm, đưa ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn thu hút khách hàng. Dầu ăn Tường An liên tục xuất hiện trong nhiều sự kiện, hội chợ bán hàng, tham gia vào các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa cho xã hội.

Hãng cũng đưa ra cả chính sách hỗ trợ cho các đại lý phân phối. Không chỉ là chiết khấu, giảm giá mà còn hỗ trợ thêm về chi phí làm biển quảng cáo, booth bán hàng, quảng cáo trên xe tải chở hàng của đại lý,…

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của dầu ăn Tường An trong các Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An.

Chiến lược chiêu thị của dầu ăn Tường An 1
Chiến lược chiêu thị của dầu ăn Tường An 1

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của dầu ăn Tường An, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của dầu ăn Tường An.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Vans

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (4 bình chọn)

Cong-viec-Marketing