Chiến lược Marketing của The Hershey Company

Phân tích Chiến lược Marketing của The Hershey Company, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của The Hershey Company liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của The Hershey Company 1
Chiến lược Marketing của The Hershey Company

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của The Hershey Company

The Hershey Company, thường được gọi là Hershey’s, là một công ty đa quốc gia của Mỹ và là một trong những nhà sản xuất socola lớn nhất thế giới. Nó cũng sản xuất các sản phẩm nướng, chẳng hạn như bánh quy và bánh ngọt, và bán đồ uống như sữa lắc, và nhiều sản phẩm khác được sản xuất trên toàn cầu.

Trụ sở chính của The Hershey Company nằm ở Hershey, Pennsylvania, cũng là nơi có Hersheypark và Hershey’s Chocolate World. Nó được thành lập bởi Milton S. Hershey vào năm 1894 với tên là Hershey Chocolate Company, một công ty con của Lancaster Caramel Company cũng do ông sở hữu. Hiện tại, Hershey Trust Company sở hữu cổ phần thiểu số nhưng vẫn giữ phần lớn quyền biểu quyết trong công ty.

Sô cô la Hershey được bán rộng khắp Hoa Kỳ và tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Nó có ba trung tâm phân phối lớn với hệ thống quản lý lao động hiện đại. Ngoài ra, Hershey là thành viên của Quỹ Cacao Thế giới (World Cocoa Foundation).

Bây giờ bạn đã biết về The Hershey Company, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của The Hershey Company.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về The Hershey Company

Nhà máy sản xuất socola đầu tiên của The Hershey Company vào năm 1976
Nhà máy sản xuất socola đầu tiên của The Hershey Company vào năm 1976

2. Chiến lược sản phẩm của The Hershey Company

Chiến lược Marketing của The Hershey Company – Chiến lược sản phẩm của The Hershey Company.

Tập đoàn Hershey được thành lập vào năm 1894 bởi Milton S.Hershey. Tuy nhiên, do không thể có con nối dõi nên gia đình Hershey đã thành lập trường dành cho trẻ mồ côi Milton Hershey School vào năm 1909 và quyên góp toàn bộ tài sản cho trường, bao gồm cả cổ phần tại tập đoàn bánh kẹo Hershey.

Với bề dày lịch sử, Hershey đã là hãng sản xuất kẹo cũng như chocolate hàng đầu thế giới cho đến thập niên 70. Sau nhiều năm hoạt động với mục đích cung cấp tài chính cho trường mồ côi, hãng Hershey đã buộc phải thay đổi khi Mars tham gia cuộc chơi và lấy mất ngôi vương của họ.

Nhận thấy giá hạt ca cao và đường dễ bị thay đổi và ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của công ty, Chiến lược Marketing của The Hershey Company đã quyết định đa dạng hóa sản phẩm nhiều hơn nữa nhằm tránh phụ thuộc quá nhiều vào 2 nguyên liệu này.

Nghiên cứu của hãng cho thấy người tiêu dùng Mỹ hiếm khi mua cùng 1 loại kẹo mà thường chọn một lúc 6-12 loại. Vì vậy, Chiến lược Marketing của The Hershey Company muốn tăng số nhãn hiệu kẹo và chocolate của mình nhằm đảm bảo sản phẩm của hãng nắm trong số 6-12 loại trên.

Trong số 60 loại kẹo bán chạy nhất tại Mỹ, Hershey có đến 17 thương hiệu trong số đó, còn Mars chỉ chiếm 9 loại.

Chiến lược sản phẩm của The Hershey Company 1
Chiến lược sản phẩm của The Hershey Company

Ngoài ra, Chiến lược Marketing của The Hershey Company khá thông minh khi tập trung vào khẩu vị của người lớn trong mảng bánh kẹo. Dù trẻ em tại Mỹ dưới 12 tuổi là những khách hàng trung thành của kẹo ngọt, nhưng người tiêu dùng trên 18 tuổi lại chiếm tới 55% doanh số bán kẹo.

Nguyên nhân rất đơn giản, tỷ lệ các bà mẹ mua kẹo cho con cái tại Mỹ khá cao. Theo nghiên cứu của Hershey, khẩu vị của các bà mẹ thường ảnh hưởng đến sở thích ăn loại kẹo nào của con cái khi còn rất nhỏ. Như vậy, Chiến lược Marketing của The Hershey Company đã “bắn một mũi tên trúng 2 đích” khi tập trung vào nhóm khách hàng người lớn đồng thời ảnh hưởng đến những người tiêu dùng trẻ em.

Trong vòng vài năm trở lại đây, Chiến lược Marketing của The Hershey Company liên tục đưa ra một số dòng sản phẩm kẹo ít chocolate và độ ngọt mà thông thường các trẻ em ưa thích nhưng lại khá hợp khẩu vị của người lớn. Thậm chí những dòng sản phẩm này cũng có kích cỡ to hơn nhằm phục vụ khách hàng trưởng thành.

Hơn thế nữa, Chiến lược Marketing của The Hershey Company còn tung ra loại sản phẩm kẹo cao cấp với giá bán lẻ 1,19 USD, cao hơn rất nhiều so với mức 35 cent của dòng kẹo bình dân, nhằm phục vụ cho những người có nhu cầu cao về chất lượng bánh kẹo.

Những thay đổi đáng kể này đã đem lại thêm khoảng 100 triệu USD doanh số hàng năm cho Hershey và thực sự khiến Mars phải đau đầu. Hiện Hershey đang mở rộng kinh doanh sang những mảng khác như sản phẩm kem, nhà hàng, bia rượu nhằm đa dạng hóa dòng sản phẩm của mình.

Trong khi Chiến lược Marketing của The Hershey Company tung ra nhiều loại sản phẩm mới cũng nhưng chiến dịch quảng cáo rầm rộ, Mars lại khá trung thành với các nhãn hàng truyền thống như Snickers hay M&M.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của The Hershey Company trong các Chiến lược Marketing của The Hershey Company.

Chiến lược sản phẩm của The Hershey Company 2
Chiến lược sản phẩm của The Hershey Company

3. Chiến lược giá của The Hershey Company

Chiến lược Marketing của The Hershey Company – Chiến lược giá của The Hershey Company.

Hershey’s là một công ty có danh tiếng lâu đời và được công nhận là một trong những nhà sản xuất sô cô la lớn nhất, lâu đời nhất và có uy tín nhất ở Bắc Mỹ. Phạm vi tiếp cận quốc tế của nó cũng rất rộng lớn. Bất chấp một số tranh cãi (ví dụ, công ty bị buộc tội thiếu đạo đức khi mua hạt ca cao từ các nhà cung cấp có thể đã bóc lột lao động trẻ em), Hershey’s vẫn là một thương hiệu nổi tiếng và có lượng người tiêu dùng rộng rãi.

Đây là lý do tại sao Chiến lược Marketing của The Hershey Company có thể sử dụng giá cả dựa trên giá trị, đặc biệt là cho các sản phẩm mang tính biểu tượng của mình, chẳng hạn như Hershey’s Kisses. Định giá dựa trên giá trị được chứng minh bằng thực tế là, khi mua sôcôla từ công ty, khách hàng không chỉ đơn thuần mua đồ ăn nhẹ hương vị ngọt ngào — họ mua Hershey’s. Tuy nhiên, công ty cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi cạnh tranh, vì nhiều nhà sản xuất cũng bán các sản phẩm tương tự, đó là lý do tại sao Hershey’s buộc phải sử dụng giá dựa trên chi phí.

Hershey’s không phải là một thương hiệu xa xỉ; một trong những đối thủ cạnh tranh của nó, Ferrero Rocher, là một thương hiệu xa xỉ hơn nhiều. Nó định vị các sản phẩm của mình là độc quyền hơn, vì vậy nó sử dụng giá dựa trên giá trị và giá cao ở một mức độ đáng kể hơn. Khi sử dụng kết hợp giữa định giá dựa trên giá trị và chi phí, Hershey’s thể hiện một chiến lược khôn ngoan, vì nó cho phép công ty giải quyết hiệu quả sự cạnh tranh và tăng cường sự công nhận thương hiệu của họ cùng một lúc.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của The Hershey Company trong các Chiến lược Marketing của The Hershey Company.

Chiến lược giá của The Hershey Company 1
Chiến lược giá của The Hershey Company

4. Chiến lược phân phối của The Hershey Company

Chiến lược Marketing của The Hershey Company – Chiến lược phân phối của The Hershey Company.

Hershey’s sử dụng một số kênh phân phối khác nhau, bao gồm đại lý, nhà bán buôn, nhà bán lẻ và bán hàng trực tuyến. Cũng cần lưu ý đối với bán hàng trực tuyến rằng việc phân phối diễn ra theo hai cách: trực tiếp (thông qua cửa hàng trực tuyến của Hershey) và gián tiếp (thông qua trang web của các nhà bán lẻ). Các nhà bán lẻ vẫn là kênh phân phối chính của công ty. Một trong những điểm mạnh chính của kênh này là sự tiện lợi của khách hàng: các sản phẩm được cung cấp và dễ dàng tiếp cận ở nhiều nơi khác nhau.

Ngoài ra, khách hàng có thể nhận được hỗ trợ tài chính từ các nhà bán lẻ khi mua các sản phẩm khác nhau, bao gồm cả Hershey’s, điều này làm cho kênh phân phối này trở nên hấp dẫn hơn. Điểm yếu của kênh là một phần doanh thu bị mất thông qua việc bao gồm các bên trung gian trong quá trình phân phối. Ngoài ra, sự kiểm soát của nhà sản xuất, tức là, Hershey, đối với các sản phẩm và giao tiếp của mình, bị giảm.

Trong quản lý phân phối, điều quan trọng là phải hiểu rằng các kênh phân phối không chỉ là các kênh. Thay vì coi họ là những kết nối đơn giản giữa doanh nghiệp và khách hàng, Chiến lược Marketing của The Hershey Company đã đề xuất coi họ là những doanh nghiệp riêng biệt có hoạt động và mục tiêu riêng. Mục đích chính của họ không khác gì mục tiêu thông thường của tất cả các doanh nghiệp: tối đa hóa giá trị cho khách hàng và tối đa hóa lợi nhuận cho chính họ.

Đối với Hershey, việc loại bỏ một số trung gian và một số thành phần phân phối, có thể mang lại những lợi ích này. Ví dụ, bằng cách củng cố và thúc đẩy bán hàng trực tuyến, công ty sẽ có thể giảm chi phí. Giá trị cho khách hàng sẽ được tăng lên bởi vì khách hàng sẽ có thể mua bất kỳ sản phẩm nào của Hershey’s, điều này không phải lúc nào cũng có thể có trong một cửa hàng.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của The Hershey Company trong các Chiến lược Marketing của The Hershey Company.

Chiến lược phân phối của The Hershey Company 1
Chiến lược phân phối của The Hershey Company

5. Chiến lược chiêu thị của The Hershey Company

Chiến lược Marketing của The Hershey Company – Chiến lược chiêu thị của The Hershey Company.

Từ năm 1894, The Hershey Company đã là một công ty bánh kẹo hàng đầu. Để có được thành công trong thời đại kỹ thuật số, Chiến lược Marketing của The Hershey Company sử dụng công cụ tăng năng suất Microsoft Office 365 để chuyển hóa kết nối kinh doanh và nghĩ ra cách mới nhất để làm hài lòng nhu cầu của khách hàng trên thế giới. Bắt đầu với dây chuyền nhà máy độc lập Twizzlers, Hershey giới thiệu một viễn cảnh Internet of Things (IoT) sử dụng Microsoft Azure Machine Learning để tối ưu hóa các dây chuyền nhà máy và hiện đại hóa sản xuất.

Các nhân viên kinh doanh hợp tác với đại lý Hershey bằng cách đăng và chia sẻ các video, kế hoạch truyền thông sử dụng Microsoft OneDrive for Business. Dựa trên Skype for Business Online để giữ thành phần con người với con người trong quá trình hợp tác, kết nối tiếp thị.

Mars đang đứng đầu thị phần bánh kẹo sau khi thay thế ngôi vương của Hershey kể từ thập niên 70. Thị phần của Mars cũng lớn hơn khoảng 14% so với Hershey. Tuy nhiên, cựu vương Hershey không chịu kém thế khi liên tục có những chiến lược nhằm thay đổi tình thế và cạnh tranh với Mars.

Những thành công liên tục của một vài dòng sản phẩm, đầu tư mạnh cho quảng cáo cùng Chiến lược Marketing của The Hershey Company đe dọa vị thế của Mars. Nhiều chuyên gia và nhà phân tích nhận định cuộc chiến mảng bánh kẹo đang khá gay cấn khi 2 ông lớn đều liên tục tung ra những sản phẩm và quảng cáo mới nhằm thu hút người tiêu dùng.

Tại Mỹ, HersheyMars mỗi bên chiếm 5 thương hiệu trong tổng số 10 nhãn hàng bánh kẹo bán chạy nhất và cả hai chiếm tới 70% thị phần tại đây. Trong khi đó, Cadbury chỉ chiếm 9% còn Nestle là 6%.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của The Hershey Company trong các Chiến lược Marketing của The Hershey Company.

Chiến lược chiêu thị của The Hershey Company 1
Chiến lược chiêu thị của The Hershey Company

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của The Hershey Company, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của The Hershey Company.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Campbell Soup

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)