Chiến lược Marketing của Campbell Soup

Phân tích Chiến lược Marketing của Campbell Soup, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của Campbell Soup liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị).

Chiến lược Marketing của Campbell Soup 1
Chiến lược Marketing của Campbell Soup

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của Campbell Soup

Campbell Soup Company, tên kinh doanh là Campbell’s, là một công ty thực phẩm chế biến và đồ ăn nhẹ của Mỹ. Công ty nổi tiếng với các sản phẩm súp đóng hộp hàng đầu của mình; tuy nhiên, thông qua sáp nhập và mua lại, nó đã phát triển để trở thành một trong những công ty thực phẩm chế biến lớn nhất ở Mỹ với nhiều loại sản phẩm dưới thương hiệu Campbell’s cũng như các thương hiệu khác như Pepperidge Farm, Snyder’s of Hanover, V8 và Swanson.

Thiết kế có thể màu đỏ và trắng cổ điển được sử dụng bởi nhiều sản phẩm mang thương hiệu Campbell’s đã trở thành một biểu tượng của Hoa Kỳ.

Bây giờ bạn đã biết về Campbell Soup, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của Campbell Soup.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về Campbell Soup Company

Trụ sở của Campbell Soup Company
Trụ sở của Campbell Soup Company

2. Chiến lược sản phẩm của Campbell Soup

Chiến lược Marketing của Campbell Soup – Chiến lược sản phẩm của Campbell Soup.

Campbell’s: Thương hiệu hàng đầu của công ty và Campbell’s được sử dụng để Marketing súp, nước sốt và các bữa ăn đóng hộp. Các dòng sản phẩm dưới thương hiệu Campbell’s bao gồm:

 • Campbell’s Condensed Soups
 • Campbell’s Healthy Request
 • Campbell’s Chunky
 • Campbell’s Chunky Maxx
 • Campbell’s Home Style
 • Campbell’s Soup on the Go
 • Campbell’s Slow Kettle Style
 • Campbell’s Well Yes
 • Campbell’s Pork and Beans
 • Campbell’s Spaghetti
 • Campbell’s SpaghettiOs
 • Campbell’s Ready Meals
 • Campbell’s Sauces
 • Campbell’s Tomato Juice
 • V8 Vegetable Juice

Pepperidge Farm: Một công ty bánh nướng của Mỹ được thành lập vào năm 1937, nó đã được Campbell mua lại vào năm 1961. Thương hiệu Pepperidge Farm được Campbell’s sử dụng để đưa ra thị trường các sản phẩm bánh mì, bánh Crackers, bánh Cookies hay các sản phẩm tráng miệng.

Pace Foods: Một công ty nước sốt của Mỹ được thành lập vào năm 1947, nó đã được Campbell mua lại vào năm 1995. Thương hiệu Pace được Campbell’s sử dụng để Marketing các loại nước sốt.

Một số thương hiệu khác:

 • Swanson
 • Prego
 • Snyder’s-Lance

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược sản phẩm của Campbell Soup trong các Chiến lược Marketing của Campbell Soup.

Các thương hiệu của Campbell Soup Company
Các thương hiệu của Campbell Soup Company

3. Chiến lược giá của Campbell Soup

Chiến lược Marketing của Campbell Soup – Chiến lược giá của Campbell Soup.

Campbell Soup tập trung vào giá cả cạnh tranh vì rất nhiều công ty FMCG khác cũng cung cấp các món súp và sản phẩm thực phẩm tương tự. Ví dụ, giá được đặt cho Campbell’s Go là 2.99 USD. Và đối với súp Royco Minute là 3.75 USD.

Tháng 09/2021, Campbell Soup có kế hoạch tăng giá một số sản phẩm, vì  liên quan đến chi phí vận chuyển hàng hóa và nguyên vật liệu cao hơn có khả năng gây khó khăn cho các nhà sản xuất thực phẩm đóng gói trong suốt cả năm. Các nhà sản xuất thực phẩm đóng gói giống Campbell Soup đã tăng giá sản phẩm của họ trong những tháng cuối năm 2021 khi họ phải vật lộn với tình trạng thiếu lao động và chi phí lúa mì, ngô và dầu ăn cao hơn.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược giá của Campbell Soup trong các Chiến lược Marketing của Campbell Soup.

Chiến lược giá của Campbell Soup 1
Chiến lược giá của Campbell Soup

4. Chiến lược phân phối của Campbell Soup

Chiến lược Marketing của Campbell Soup – Chiến lược phân phối của Campbell Soup.

Campbell có sẵn tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bách hóa, cửa hàng tiện lợi, v.v. Các thương hiệu của công ty hiện diện mạnh mẽ tại khu vực thành thị, trong các điểm bán chất lượng cao như siêu thị. Ngoài các cửa hàng, các sản phẩm của Campbell có thể được tìm thấy tại tất cả các trạm xăng và máy bán hàng tự động tại Mỹ. Chiến lược Marketing của Campbell Soup cũng triển thương mại điện tử từ trang web chính thức

Bộ phận Global Biscuits and Snacks của Campbell mở rộng các thương hiệu của mình tại các khu vực địa lý phát triển nhanh, đặc biệt là ở châu Á. Bộ phận Global Biscuits and Snacks đã tăng tần suất và sự thâm nhập thương hiệu mang tính biểu tượng của mình tại thị trường quê nhà của họ – Goldfish ở Mỹ, Kjeldsens ở Trung Quốc và Tim Tam ở Úc – đồng thời giới thiệu và mở rộng sang các khu vực địa lý mới.

Tại Trung Quốc, Chiến lược Marketing của Campbell Soup đầu tư mạnh vào thương hiệu Kjeldsens tại các thị trường trọng điểm là Thượng Hải và Quảng Đông, đồng thời mở rộng phân phối tại các khu vực trọng điểm ở phương Đông và thêm các nhà phân phối ở miền Nam. Công ty có kế hoạch xây dựng hoạt động thương mại điện tử của mình tại Trung Quốc để mở rộng thương hiệu bánh quy bơ Kjeldsens cũng như ra mắt bánh quy Tim Tam và bánh quy giòn Goldfish.

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược phân phối của Campbell Soup trong các Chiến lược Marketing của Campbell Soup.

Chiến lược phân phối của Campbell Soup 1
Chiến lược phân phối của Campbell Soup

5. Chiến lược chiêu thị của Campbell Soup

Chiến lược Marketing của Campbell Soup – Chiến lược chiêu thị của Campbell Soup.

Năm 1898, Herberton Williams, một nhân viên của Campbell Soup Company, đã thuyết phục công ty áp dụng một bảng màu đỏ carnelian và trắng sáng. Cho đến ngày nay, cách bố trí của lon, với thiết kế màu đỏ và trắng và con dấu huy chương đồng màu kim loại từ Triển lãm Paris năm 1900 vẫn còn được giữ nguyên, ngoại trừ cụm từ tiếng Pháp trên đỉnh con dấu bằng đồng có dòng chữ “Exposition-Universelle-Internationale” được đổi thành tên tiếng Anh là “Paris International Exposition“.

Vào đầu những năm 1930, Chiến lược Marketing của Campbell Soup bắt đầu tiếp cận người tiêu dùng thông qua sóng vô tuyến. Bao gồm trong các điểm phát thanh quảng cáo của họ là thông điệp “Mm! Mm! Good!,” mà vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

Chiến lược Marketing của Campbell Soup cũng đã chuyển chi tiêu quảng cáo mạnh mẽ sang các nền tảng kỹ thuật số và di động. Trong năm tài chính 2016, gần 40% số tiền quảng cáo của Campbell đã được chi cho Digital Marrketing so với 19% trong năm tài chính 2015.

Slogan của Campbell Soup Company qua các thời kỳ:

 • 1935 – hiện tại (Slogan chủ yếu được sử dụng): Mmm Mmm Good
 • 1969 – 1975: Give Me The Campbell Life
 • 1975 – 1982: Soup Is Good Food
 • 1990s: Never underestimate the power of soup!
 • 2005 – 2009: Possibilities
 • 2009 – 2010: So Many Many Reasons It’s So Mmm Mmm Good
 • 2010 – hiện tại: It’s Amazing What Soup Can Do!
 • 2015 – hiện tại: Made for real, Real life

Như vậy là bạn đã nắm được những thông tin chính về chiến lược chiêu thị của Campbell Soup trong các Chiến lược Marketing của Campbell Soup.

Chiến lược chiêu thị của Campbell Soup 1
Chiến lược chiêu thị của Campbell Soup

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing của Campbell Soup, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của Campbell Soup.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Nintendo

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing