Phân tích mô hình SWOT của Saigontourist

Phân tích mô hình SWOT của Saigontourist, một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ – du lịch tại Việt Nam. Bài viết này sẽ phân tích Strengths (Điểm mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Thách thức) của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn.

1. Tổng quan về phân tích mô hình SWOT của Saigontourist

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV (tiếng Anh: Saigontourist Holding Company, viết tắt là Saigontourist) là một công ty được thành lập theo Quyết định số 1833/QĐ-UB-KT, ngày 30 tháng 3 năm 1999 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng công ty được thành lập bao gồm nhiều đơn vị thành viên, nhưng trong đó lấy Công ty Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh làm nòng cốt.

Đây là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ – du lịch, với những đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển ngành du lịch cả nước. Các mô hình kinh doanh dịch vụ – du lịch cụ thể bao gồm lưu trú, nhà hàng, lữ hành, vui chơi giải trí, thương mại, xuất nhập khẩu, cửa hàng miễn thuế, vận chuyển, xây dựng, đào tạo nghiệp vụ du lịch & khách sạn, sản xuất & chế biến thực phẩm, v.v.

Với đội ngũ cán bộ – công nhân viên toàn hệ thống trên 17.000 người cùng cơ sở vật chất hiện đại, Saigontourist hàng năm đón tiếp và phục vụ trên 2 triệu lượt khách, tổng doanh thu hàng năm khoảng 900 triệu USD.

Saigontourist được Tổng cục Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Việt Nam đánh giá là một trong những doanh nghiệp hàng đầu lĩnh vực du lịch về quy mô, tiềm lực, năng lực, kinh nghiệm cùng những đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển ngành du lịch cả nước với nhiều mô hình dịch vụ như: lưu trú, nhà hàng, lữ hành, vui chơi giải trí, thương mại, đào tạo nghiệp vụ du lịch & khách sạn, v.v.

Bạn đã biết tổng quan về Saigontourist. Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Sunsilk

Saigontourist là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ - du lịch
Saigontourist là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ – du lịch

2. Strengths (Điểm mạnh) của Saigontourist

Phân tích mô hình SWOT của Saigontourist bắt đầu bằng Strengths (Điểm mạnh) của Saigontourist.

Hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng, văn phòng rộng khắp:

 • Saigontourist hiện nay là tập đoàn du lịch hàng đầu Việt Nam với hệ thống trên 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị hội thảo, sân golf, truyền hình cáp, v.v. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.
 • Đội ngũ cán bộ – công nhân viên toàn hệ thống trên 17.000 người. Hàng năm, Saigontourist đón tiếp và phục vụ trên 3 triệu lượt khách, có quan hệ với hàng vạn đối tác lớn trong và ngoài nước, tổng doanh thu hàng năm trên 22.500 tỷ đồng, lợi nhuận trên 5.000 tỷ đồng. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.
 • Tính đến tháng 9/2019, Saigontourist sở hữu 50 khách sạn 4 – 5 sao với 7.550 phòng ngủ tại các tỉnh, thành phố có tiềm năng, lợi thế du lịch, với các thương hiệu khách sạn nổi tiếng. Tại thành phố Hồ Chí Minh, các khách sạn thuộc hệ thống Saigontourist gồm Caravelle, New World, Sheraton, Rex, Majestic, Grand, Continental, Đệ Nhất, Kim Đô, Đồng Khánh, Thiên Hồng, Liberty Central, v.v. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.
 • Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại các tỉnh như khách sạn Sài Gòn – Hạ Long, khách sạn Majestic Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), khu nghỉ dưỡng Sài Gòn – Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn), khu nghỉ dưỡng Sài Gòn – Bản Giốc (tỉnh Cao Bằng), khách sạn Sài Gòn – Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ), khách sạn Sài Gòn – Kim Liên, khu nghỉ dưỡng Saigon KimLien Resort (tỉnh Nghệ An), v.v. Các khách sạn/khu nghỉ dưỡng do Saigontourist điều hành quản lý theo tiêu chuẩn “Bộ Quy trình quản lý khách sạn 5 sao theo tiêu chuẩn Saigontourist”. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.
 • Đối với hoạt động lữ hành, Tổng Công ty quản lý Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist là doanh nghiệp lữ hành quy mô và uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Năm 2019, Lữ hành Saigontourist có 25 văn phòng chi nhánh trên khắp cả nước. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.
 • Saigontourist sở hữu cụm Làng Du lịch Bình Quới, đơn vị duy nhất trong hệ thống hoạt động chuyên về ẩm thực Việt Nam và ẩm thực các vùng miền trong cả nước. Làng Du lịch Bình Quới gồm năm khu du lịch với hệ thống các nhà hàng mở bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên xanh mát hiếm hoi tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.
 • Bên cạnh năm khu du lịch, Làng Du lịch Bình Quới còn sở hữu Tàu Sài Gòn, cũng chuyên phục vụ ẩm thực Việt trên sông nước Sài Gòn và đội ca nô phục vụ du lịch đường sông tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Lữ hành Saigontourist. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.
 • Bên cạnh đó, Saigontourist còn sở hữu các đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực giải trí thể thao, đào tạo như Công viên văn hóa Đầm Sen, Khu du lịch sinh thái Vàm Sát, Công ty LD Hoa Việt (Golf Thủ Đức), Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Công ty TNHH Truyền hình Cáp Saigontourist, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist và các câu lạc bộ trò chơi có thưởng (bingo club). Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Hoạt động xã hội mạnh mẽ:

 • Từ năm 2004 đến nay, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh liên tục giao cho Saigontourist chủ trì tổ chức Lễ hội Tết Nguyên Đán tại Trung tâm Thành phố mà tâm điểm là Đường hoa Nguyễn Huệ, một sự kiện du lịch, văn hóa, giải trí quan trọng thu hút hàng triệu người dân Thành phố, khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan thưởng lãm. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.
 • Công tác môi trường, phát triển bền vững luôn được Saigontourist đặc biệt quan tâm. Từ năm 2004, Saigontourist đã áp dụng chương trình quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên, góp phần theo đuổi sự phát triển du lịch bền vững của du lịch Việt Nam. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.
 • Năm 2019, hưởng ứng lời kêu gọi của Thành ủy và Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Saigontourist phát động tất cả đơn vị thành viên tham gia chương trình hành động – Saigontourist nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần, phát động tất cả đơn vị thành viên trong hệ thống thay thế các sản phẩm nhựa sang các sản phẩm tái chế hoặc tự hủy sinh học. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.
 • Bên cạnh công tác kinh doanh hàng năm Saigontourist trích trên hàng chục tỉ đồng tổ chức các hoạt động xã hội hướng đến cộng đồng nằm trong chuỗi Chương trình “Saigontourist vì cộng đồng”, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của Saigontourist đối với cộng đồng, đối với xã hội như Giải Golf thường niên Saigontourist gây quỹ học bổng cho học sinh nghèo – hiếu học, Ngày hội Trung thu cho trẻ em nghèo, Học bổng Saigontourist, v.v. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.
 • Là thành viên chính thức của các tổ chức du lịch thế giới như PATA, JATA, USTOA đồng thời với mối quan hệ hợp tác với hàng vạn đối tác hàng đầu quốc tế, Saigontourist tập trung vào việc gia tăng phát triển các thị trường trọng điểm, tiềm năng; khai phá, mở rộng và phát triển các thị trường mới trong và ngoài nước. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

 

Nhiều thành tích, giải thưởng:

 • Saigontourist được Tổng cục Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Việt Nam đánh giá là một trong những doanh nghiệp hàng đầu lĩnh vực du lịch về quy mô, tiềm lực, năng lực, kinh nghiệm cùng những đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển ngành du lịch cả nước với nhiều mô hình dịch vụ như: lưu trú, nhà hàng, lữ hành, vui chơi giải trí, thương mại, đào tạo nghiệp vụ du lịch & khách sạn, v.v. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.
 • Saigontourist và các đơn vị thành viên đã được trao tặng hàng ngàn danh hiệu cao quý trong và ngoài nước.Bình quân hằng năm có khoảng 3 đơn vị và cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động, khoảng 5 đơn vị được bằng khen/ cờ Chính phủ, khoảng 20 đơn vị được bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch, trên 5 đơn vị đạt giải thưởng Top ten Lữ hành và Top ten Khách sạn do Tổng cục Du lịch, v.v. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.
 • Nhiều đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành thuộc Saigontourist liên tục được xếp vị trí đầu trong cuộc bình chọn của Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.
 • Một số giải thưởng lớn Saigontourist được trao tặng: Doanh nghiệp hạng đặc biệt (năm 2000); Huân chương Độc Lập Hạng Nhì của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam (Năm 2005); Huân chương Độc lập Hạng Nhất của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam (Năm 2012); v.v. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Uy tín trong mắt khách hàng:

 • Năm 2010, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tiếp tục cam kết không ngừng gia tăng quyền lợi cho khách hàng thông qua những chương trình thiết thực: Tiên phong tăng mức tặng bảo hiểm du lịch (của Chartis – Hoa Kỳ) dành cho tất cả du khách tham gia tour trọn gói khởi hành trên toàn quốc với mức bảo hiểm tối đa lên đến 30.000 USD/khách/vụ đối với các tuyến du lịch nước ngoài, 100.000 USD/khách/vụ đối với tuyến châu u và 60.000.000 đồng/khách/vụ đối với các hành trình trong nước. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.
 • Phát hành thẻ Saigontourist Premium Travel và thẻ Saigontourist Travel dành cho khách hàng mua dịch vụ của Lữ hành Saigontourist với nhiều mức ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho chủ thẻ; tiếp tục triển khai các chương trình khuyến mãi đặc biệt đã trở thành một “dấu ấn” riêng của Lữ hành Saigontourist dành cho khách hàng. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.
 • Đặc biệt, trước biến động tỷ giá của thị trường, Saigontourist tiếp tục áp dụng thanh toán tour nước ngoài theo đúng tỉ giá bán đồng/USD niêm yết của Ngân hàng Vietcombank tại thời điểm thanh toán, bảo đảm quyền lợi cho khách hàng mua tour khi thanh toán bằng tiền đồng. Đây là điểm mạnh đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Dove

Phân tích mô hình SWOT của Saigontourist - Uy tín trong mắt khách hàng
Phân tích mô hình SWOT của Saigontourist – Uy tín trong mắt khách hàng

3. Weaknesses (Điểm yếu) của Saigontourist

Phân tích mô hình SWOT của Saigontourist tiếp theo là Weaknesses (Điểm yếu) của Saigontourist.

Đầu tư ồ ạt, thiếu chọn lọc dẫn đến kém hiệu quả:

 • Việc triển khai liên doanh mở rộng các dự án kinh doanh lưu trú khắp cả nước trong thời gian qua của Saigontourist (SGT) được xem là có tốc độ “chóng mặt”. Nhưng kết quả hoạt động của một số dự án này đều trong tình trạng thua lỗ.
 • Nhiều dự án do Saigontourist thực hiện khi chưa có quyết định đầu tư, chất lượng thiết kế rất thấp, không phù hợp thực tế nên khi thi công phải thay đổi hoặc bổ sung thiết kế cũng như dự toán. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm phát sinh tăng chi phí, gây lãng phí. Đây là điểm yếu đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Chất lượng phục vụ chưa đồng đều:

 • Khách hàng phàn nàn về chất lượng buffet ở các khu du lịch của công ty không tương xứng với số tiền họ bỏ ra, thức ăn không đủ đáp ứng đủ cho khách.
 • Món Ăn không có gì đặc sắc, không để lại dấu ấn. Giá cao, thiếu nhân sự, trang thiết bị quá cũng, không được sửa chữa, nâng cấp. Đây là điểm yếu đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Thiếu các Tour hành hương:

 • Một trong những điểm yếu của Saigontourist là thiếu tour hành hương về tôn giáo.
 • Nhu cầu du lịch tôn giáo ngày càng cao của khách hàng, vì vậy một số điểm đến trong và ngoài nước có nhiều khía cạnh tôn giáo đang rất hút khách, nhưng công ty vẫn còn hạn chế khai thác. Đây là điểm yếu đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của P/S

Phân tích mô hình SWOT của Saigontourist - Thiếu các Tour hành hương
Phân tích mô hình SWOT của Saigontourist – Thiếu các Tour hành hương

4. Opportunities (Cơ hội) của Saigontourist

Phân tích mô hình SWOT của Saigontourist tiếp theo là Opportunities (Cơ hội) của Saigontourist.

Tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú:

 • Có hơn 40000 di tích, thắng cảnh; 125 bãi tắm biển đẹp; 30 vườn quốc gia, nhiều bảo tàng lịch sử, v.v.
 • Tính đến năm 2011, có 7 di sản được UNESCO công nhận là Di sản thế giới tại Việt Nam, bao gồm: Thành nhà Hồ, Hoàng thành Thăng Long, Quần thể di tích Cố đô Huế, Vịnh Hạ Long, Phố Cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, và Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng.
 • Tính đến hết năm 2010 Việt Nam được UNESCO công nhận 8 khu dự trữ sinh quyển thế giới đó là Châu thổ sông Hồng, Cát Bà, Tây Nghệ An, Đồng Nai, Cù Lao Chàm, Cần Giờ, Cà Mau và biển Kiên Giang. Đây là cơ hội đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Vịnh Hạ Long lọt vào chung kết 7 kỳ quan thế giới mới:

 • Cộng đồng quốc tế biết đến du lịch Việt Nam.
 • Đặc biệt, vịnh Hạ Long thật sự là một điểm đến hấp dẫn ấn tượng với du khách trong và ngoài nước. Đây là cơ hội đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Môi trường chính trị ổn định:

 • Môi trường chính trị ổn định hơn một số nước khác trong khu vực làm cho khách du lịch cảm thấy an tâm hơn khi đến Việt Nam.
 • Khách du lịch sẽ thay vì đi đến các nước có chính trị bất ổn sẽ chuyển hướng sang du lịch vào Việt Nam. Đây là cơ hội đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Làn sóng đầu tư vào du lịch:

 • Dồn dập nhiều dự án đầu tư vào xây dựng nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, v.v.
 • Việt Nam – Lào – Campuchia – Myanmar xúc tiến đầu tư du lịch “Bốn quốc gia, một điểm đến”. Sự kiện này được tổ chức nhằm tăng cường thu hút đầu tư vào cơ sở hạ tầng du lịch, khai thác hiệu quả và bền vững tiềm năng du lịch,góp phần mang lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và cộng đồng địa phương tại bốn nước. Đây là cơ hội đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Sự phát triển của công nghệ thông tin:

 • Ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh du lịch, triển khai các trang web thông tin về tour, giá cả, chương trình khuyến mãi, điểm du lịch cho khách hàng.
 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong bán tour qua mạng, mất ít thời gian cho khách hàng. Đây là cơ hội đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Đời sống của nhân dân ngày càng tăng cao:

 • Nhu cầu du lịch ngày càng cao hơn, con người nhận thức cũng cao hơn, nhu cầu khám phá thế giới, vui chơi giải trí cao.

Nhu cầu giải trí du lịch sinh thái ngày càng cao:

 • Cuộc sống thành thị ồn ào, ngột ngạt, căng thẳng khiến khách hàng có nhu cầu đến những nơi yên tĩnh, trong lành, thoải mái.-Đặc biệt là các khu du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng đang là một điểm đến thu hút rất nhiều khách tham quan. Đây là cơ hội đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Petrolimex

Phân tích mô hình SWOT của Saigontourist - Đời sống của nhân dân ngày càng tăng cao
Phân tích mô hình SWOT của Saigontourist – Đời sống của nhân dân ngày càng tăng cao

5. Threats (Thách thức) của Saigontourist

Phân tích mô hình SWOT của Saigontourist cuối cùng là Threats (Thách thức) của Saigontourist.

Khủng hoảng suy thoái kinh tế toàn cầu:

 • Ảnh hưởng suy thoái toàn cầu, người dân thắt lưng buộc bụng chi tiêu. Nhu cầu du lịch của người dân giảm.
 • Giá cả các mặt hàng tăng cao, gây khó khăn về chi phí của các doanh nghiệp dulịch lữ hành.Giá xăng dầu tăng, giá vé máy bay nội địa đắt đỏ.
 • Các hãng hàng không đang đề xuất tăng trần giá vé máy bay trục nội địa từ tháng 11 nhằm bù đắp chi phí do biến động tỷ giá và nhiên liệu. Đi tiên phong là Vietnam Airlines (VNA) đang đề xuất tăng giá trần lên 1,5 lần. Tính trung bình cả vé thường và vé giá rẻ, giá vé máy bay nội địa sẽ tăng 15% so với hiện tại. Điều này gây áp lực lớn cho các doanh nghiệp lữ hành.
 • Giá vé máy bay chiếm đến 60% chi phí tour. Làm giảm sút nhu cầu tour du lịch trong cũng như ngoài nước.
 • Xăng dầu tăng giá khiến chi phí vận chuyển hành khách tăng lên, tạo sức ép cho các hãng lữ hành. Đây là thách thức đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Biến đổi khí hậu:

 • Sự nóng lên toàn cầu, dịch bệnh, thiên tai hoành hành ở nhiều nơi không những làm hư hại tài nguyên du lịch mà còn hạn chế lượng khách du lịch do e ngại về sự an toàn và sức khỏe của họ. Đây là thách thức đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Cạnh tranh gay gắt với các doanh nghiệp khác trong và ngoài nước:

 • Xét về mức độ cạnh tranh của các công ty lữ hành ở Việt Nam còn yếu, đồng thời các công ty nước ngoài có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức tour, tiềm lực tài chính mạnh. Đây là thách thức đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Thiếu nhân lực phục vụ ngành du lịch:

 • Nhân lực phục vụ ngành du lịch còn ít, bên cạnh đó số người được đào tạo bài bản còn ít, không những yếu về trình độ ngoại ngữ mà còn thiếu kinh nghiệm. Đây là thách thức đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Hình ảnh du lịch Việt Nam chưa được cải thiện:

 • Tại nhiều điểm du lịch tình trạng ăn xin, chèo kéo, chặt chém khách vẫn còn tồn tại.
 • Ý thức của khách du lịch, người dân về bảo vệ tài nguyên du lịch chưa cao nên các điểm du lịch vẫn còn tình trạng xả rác bừa bãi, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Đây là thách thức đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Cơ sở hạ tầng du lịch kém phát triển:

 • Hệ thống cơ sở hạ tầng nhìn chung còn kém phát triển (thua xa so với các nước trong khối ASEAN), hệ thống giao thông đường bộ, hàng không, cầu cảng, v.v. còn lạc hậu, chất lượng thấp, mặc dù đã có sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đầu tư cho xây dựng cơ sở hạ tầng, do vậy, cước phí giao thông còn cao. Đây là thách thức đáng chú ý khi phân tích mô hình SWOT của Saigontourist.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Doji

Phân tích mô hình SWOT của Saigontourist - Cạnh tranh gay gắt với các doanh nghiệp khác trong và ngoài nước
Phân tích mô hình SWOT của Saigontourist – Cạnh tranh gay gắt với các doanh nghiệp khác trong và ngoài nước

Brade Mar

5/5 - (9 bình chọn)

Cong-viec-Marketing