Các đối thủ cạnh tranh của New Balance

Các đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm Biti’s, Adidas, Converse, Puma, Vans, Nike, Reebok, ASICS, Mizuno, Ananas, RieNevan, Một Đôi Giày.

Các đối thủ cạnh tranh của New Balance
Các đối thủ cạnh tranh của New Balance

1. Tìm hiểu về New Balance

  • Công ty: New Balance, Inc.
  • Thành lập: 1906
  • Trụ sở: Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ
  • Ngành công nghiệp: Giày dép
  • Công ty con: Warrior Sports
  • Websitehttp://newbalance.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

New Balance (NB) là một thương hiệu giày thể thao và may mặc của Mỹ được thành lập vào năm 1906. Thương hiệu ban đầu thuộc công ty New Balance Arch Support Company. Ngày nay, thương hiệu này thuộc New Balance Athletics, Inc., một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ và công ty mẹ New Balance, Inc., một công ty cổ phần thuộc sở hữu của Jim Davis. Hai công ty New Balance Athletics, Inc. và New Balance, Inc. đều có cùng trụ sở đặt tại Boston, Massachusetts.

New Balance là một trong những nhà sản xuất giày dép và may mặc thể thao lớn nhất thế giới và duy trì sự hiện diện sản xuất tại Hoa Kỳ, cũng như ở Vương quốc Anh cho thị trường châu Âu. Công ty đã kiếm được tổng lợi nhuận khoảng 69 tỷ USD kể từ năm 1992.

New Balance là một công ty tư nhân. Họ đạt tổng doanh thu 4,4 tỷ USD vào năm 2020 và thuê khoảng 7,000 nhân viên.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của New Balance

New Balance nổi tiếng với các dòng giày thể thao
New Balance nổi tiếng với các dòng giày thể thao

2. Các đối thủ cạnh tranh của New Balance

Các đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm Biti’s, Adidas, Converse, Puma, Vans, Nike, Reebok, ASICS, Mizuno, Ananas, RieNevan, Một Đôi Giày.

2.1 Biti’s

Đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm Biti’s.

Qua hơn 39 năm hoạt động sản xuất kinh doanh với bao thăng trầm và thách thức, giờ đây, Biti’s đã lớn mạnh và phát triển đi lên cùng đất nước, trở thành một thương hiệu uy tín, tin cậy và quen thuộc với người tiêu dùng và là niềm tự hào của người Việt Nam về một “Thương hiệu Quốc gia” trong lĩnh vực Giày dép uy tín và chất lượng.

Từ một cơ sở sản xuất nhỏ khởi nghiệp từ năm 1982 và trở thành HTX mang tên Bình Tiên chuyên sản xuất dép Cao su tại Quận 6 với vài chục công nhân và hơn hết là một tấm lòng vì sự phát triển kinh tế đất nước của những người chủ tâm huyết, Biti’s đã trải qua giai đoạn của nền kinh tế bao cấp với nhiều khó khăn.

Thế nhưng, hơn 33 năm trôi qua, như một “bước chân không mỏi”, Công ty TNHH Sản Xuất Hàng Tiêu Dùng Bình Tiên (Biti’s) đã từng bước xây dựng cho mình một chiến lược sản xuất và xuất khẩu mang tầm thời đại, tạo ra một thương hiệu Giày dép Biti’s gắn liền với nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng. Hiện nay, công ty Biti’s trở thành một đơn vị mạnh, thể hiện sự bứt phá trong lãnh vực SXKD giày dép; có đủ nhân lực, vật lực, tài lực để phát triển ngành nghề và đem đến những thành quả cao hơn.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Biti’s

Danh mục sản phẩm của Biti's Hunter
Thương hiệu Biti’s Hunter của Biti’s

2.2 Adidas

Đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm Adidas.

Đối thủ cạnh tranh của New Balance – Adidas, một trong những doanh nghiệp thể thao và giày dép phổ nổi tiếng nhất thế giới, đã có những thăng trầm trên con đường phát triển của mình. Công ty được thành lập vào năm 1936 và là một trong những công ty giày dép lâu đời nhất thế giới.

Mặc dù có một lịch sử lâu dài, “tinh thần” của Adidas vẫn rất trẻ trung. Adidas phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ Nike trong những năm 1980 nhưng nhanh chóng theo kịp so với đối thủ bằng cách tập trung vào giới trẻ và những người đam mê thể thao.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Adidas

Logo của Adidas qua các thời kỳ
Logo của Adidas qua các thời kỳ

2.3 Converse

Đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm Converse.

Converse là một công ty giày của Mỹ chuyên thiết kế, phân phối và cấp phép giày thể thao, giày trượt ván, may mặc và phụ kiện. Được thành lập vào năm 1908, đây là một công ty con của Nike, Inc. từ năm 2003.

Trong Thế chiến II, Converse đã chuyển sản xuất sang sản xuất giày dép cho quân đội. Đây là một trong số ít các nhà sản xuất giày thể thao và trong hơn nửa thế kỷ, công ty thống trị thị trường giày thể thao Mỹ. Từ những năm 1970, công ty đã mất vị trí thống trị khi các đối thủ cạnh tranh khác trỗi dậy.

Ngày nay, danh mục đầu tư của công ty bao gồm các sản phẩm thuộc nhãn hiệu Converse, Cons, Chuck Taylor All-Star (“Chucks”), Jack Purcell, One Star và Star Chevron. Converse thường xuyên hợp tác phát hành sản phẩm phiên bản đặc biệt với các thương hiệu khác như John Varvatos.

Tính đến năm 2019, Converse đã bán sản phẩm thông qua 109 cửa hàng bán lẻ thuộc sở hữu của công ty tại Hoa Kỳ và 63 cửa hàng tại thị trường quốc tế.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Converse

Tính đến năm 2019, Converse đã bán sản phẩm thông qua 109 cửa hàng tại Hoa Kỳ và 63 cửa hàng tại thị trường quốc tế
Tính đến năm 2019, Converse đã bán sản phẩm thông qua 109 cửa hàng tại Hoa Kỳ và 63 cửa hàng tại thị trường quốc tế

2.4 Puma

Đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm Puma.

Năm 1924, hai anh em Rudolf và Adolf Dassler thành lập Adidas, một công ty sản xuất đồ thể thao. Rudolf, mặt khác, rời khỏi công việc kinh doanh của anh trai mình vào năm 1948 và thành lập Puma.

Đối thủ cạnh tranh của New Balance – Puma sau đó đã phát triển để trở thành một trong những nhà sản xuất giày thể thao hàng đầu của Đức. Puma sử dụng hơn 14,374 nhân sự và phân phối giày của mình tại hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới tính đến năm 2020, tạo ra doanh thu hàng năm hơn 2.5 triệu USD.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Puma

Puma cùng Adidas và Nike là 3 nhà sản xuất giày thể thao lớn nhất thế giới
Puma cùng Adidas và Nike là 3 nhà sản xuất giày thể thao lớn nhất thế giới

2.5 Vans

Đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm Vans.

Đối thủ cạnh tranh của New Balance – Vans là một nhà sản xuất giày trượt ván và quần áo của Mỹ, được thành lập tại Anaheim, California và thuộc sở hữu của VF Corporation. Công ty cũng tài trợ cho các đội lướt sóng, trượt tuyết, và Motocross. Từ năm 1996 đến năm 2019, công ty là nhà tài trợ chính của lễ hội nhạc rock Vans Warped Tour hàng năm.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Vans

Vans thuộc sở hữu của VF Corporation
Vans thuộc sở hữu của VF Corporation

2.6 Nike

Đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm Nike.

Nike, Inc. là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ tham gia vào việc thiết kế, phát triển, sản xuất, Marketing và bán hàng trên toàn thế giới đối với giày dép, quần áo, thiết bị, phụ kiện và dịch vụ. Công ty có trụ sở chính gần Beaverton, Oregon, trong khu vực đô thị Portland. Đây là nhà cung cấp giày và quần áo thể thao lớn nhất thế giới và là nhà sản xuất thiết bị thể thao lớn, với doanh thu hơn 37.4 tỷ đô la Mỹ trong năm tài chính 2020 (kết thúc vào ngày 31 tháng 5 năm 2020).

Tính đến năm 2020, nó đã tuyển dụng 76,700 người trên toàn thế giới. Chỉ riêng vào năm 2020, thương hiệu này đã được định giá hơn 32 tỷ đô la, khiến nó trở thành thương hiệu có giá trị nhất trong số các doanh nghiệp thể thao. Trước đó, vào năm 2017, thương hiệu Nike được định giá 29.6 tỷ USD. Nike xếp thứ 89 trong danh sách Fortune 500 năm 2018 về các tập đoàn lớn nhất của Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu.

 

Công ty được thành lập vào ngày 25 tháng 1 năm 1964, với tên gọi “Blue Ribbon Sports“, bởi Bill Bowerman và Phil Knight, và chính thức trở thành Nike, Inc. vào ngày 30 tháng 5 năm 1971. Công ty lấy tên từ Nike, nữ thần chiến thắng của Hy Lạp.

Công ty Marketing các sản phẩm của mình dưới thương hiệu Nike, cũng như Nike Golf, Nike Pro, Nike +, Air Jordan, Nike Blazers, Air Force 1, Nike Dunk, Air Max, Foamposite, Nike Skateboarding, Nike CR7, và các công ty con bao gồm Jordan và Converse. Công ty cũng sở hữu Bauer Hockey từ 1995 đến 2008, và trước đó đã sở hữu Cole Haan, Umbro và Hurley International.

Ngoài sản xuất quần áo và thiết bị thể thao, công ty điều hành các cửa hàng bán lẻ với tên Niketown. Nike tài trợ cho nhiều vận động viên và đội thể thao nổi tiếng trên khắp thế giới, với trademarks “Just Do It” và Logo Swoosh được nhận diện rộng rãi.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Nike

Trụ sở của Nike
Trụ sở của Nike

2.7 Reebok

Đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm Reebok.

Đối thủ cạnh tranh của New Balance – Reebok là một thương hiệu đa quốc gia chuyên về thời trang thể thao. J.W. Foster đã thành lập tập đoàn đa quốc gia này vào năm 1895 tại Anh, và kể từ đó nó đã mở rộng mạng lưới của mình đến nhiều khu vực trên toàn cầu. Từ năm 2005, Reebok đã hoạt động như một công ty con của Adidas.

Reebok đã xây dựng một thương hiệu riêng biệt cho chính nó, một thương hiệu được kết nối với sự thoải mái, thời trang và một hình ảnh thời trang nhất định.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Reebok

Reebok nổi tiếng với các sản phẩm giày thể thao
Reebok nổi tiếng với các sản phẩm giày thể thao

2.8 ASICS

Đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm ASICS.

Đối thủ cạnh tranh của New Balance – ASICS là thương hiệu giày nổi tiếng Việt Nam có xuất xứ từ Nhật Bản, mang bề dày văn hóa và truyền thống lâu đời. Họ không chỉ sản xuất giày thể thao mà còn cung cấp nhiều thiết bị khác thiết kế chuyên dụng cho nhiều môn thể thao khác nhau với mức giá trung bình. Các sản phẩm ASICS rất phong phú từ đấu vật, võ thuật cho đến chạy bộ, điền kinh, v.v.

Sản phẩm của ASICS dù là dòng thời trang hay giày thể thao chuyên nghiệp thì đều mang những đặc trưng “rất Nhật” qua những đường kẻ sọc. Ngoài ra, công nghệ GEL cũng là một điểm mạnh giúp ASICS cạnh tranh với AIR của New Balance. GEL là phần vật liệu mềm được gắn vào phần đế giữa của giày, nhằm tăng độ đàn hồi, chống sốc, bảo vệ bàn chân. ASICS ra mắt công nghệ này vào năm 1986, trở thành một công nghệ chủ lực của hãng từ đó đến nay.

Asics Logo PNG 1
Đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm ASICS

2.9 Mizuno

Đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm Mizuno.

Đối thủ cạnh tranh của New Balance – Mizuno (Mã niêm yết TYO: 8022) là một công ty về dụng cụ và đồ thể thao, thành lập ở Osaka vào năm 1906 bởi Rihachi Mizuno.

Ngày nay, Mizuno là một công ty toàn cầu, chuyên sản xuất và cung cấp đa dạng các sản phẩm dụng cụ và đồ thể thao dành cho các môn như golf, tennis, bóng chày, bóng chuyền bóng, bóng đá, chạy bộ, bóng bầu dục, trượt tuyết, xe đạp, judo, bóng bàn, cầu, quyền anh, bơi lội và điền kinh.

Mizuno Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm Mizuno

2.10 Ananas

Đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm Ananas.

Đối thủ cạnh tranh của New Balance – Ananas hay còn được biết đến là nhà dứa một thương hiệu giày của Việt Nam. Ananas trong tiếng anh còn có nghĩa là quả dứa. Có thể bạn chưa biết nhưng giày Ananas đã có mặt trên thị trường từ những năm 2010. Nhưng trong những năm trở lại đây Ananas mới từng bước nhận được sự tin yêu của giới trẻ. Và ngày càng trở nên mạnh mẽ trở thành thương hiệu giày Local Brand đình đám cho đến thời điểm hiện tại.

Khi nhìn qua những mẫu thiết kế của Ananas có thể thấy được sự độc đáo và mới lạ giúp người mang dễ dàng kết hợp với nhiều trang phục tạo nên nhiều style khác nhau. Ananas cũng từng hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Burberry, Keds, Puma,…

Những sản phẩm của Ananas được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam. Đối tượng khách hàng tập trung giới trẻ, những người có đam mê dành cho sneaker.

Ra mắt vào năm 2010 nhưng giày Ananas gặp không ít khó khăn và thử thách khi phải cạnh tranh với các đối thủ từ nhỏ cho đến lớn trong và ngoài nước. Cho đến năm 2017 chính là cột mốc đánh dấu sự trở mình của Ananas. Ananas đã thành công trong định vị thương hiệu. Được rất nhiều bạn trẻ trong cộng đồng sneaker Việt Nam tin tưởng lựa chọn.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Ananas

Ananas đã thành công trong định vị thương hiệu, được rất nhiều bạn trẻ trong cộng đồng sneaker Việt Nam tin tưởng lựa chọn
Ananas đã thành công trong định vị thương hiệu, được rất nhiều bạn trẻ trong cộng đồng sneaker Việt Nam tin tưởng lựa chọn

2.11 RieNevan

Đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm RieNevan.

Ra đời vào năm 2012 tại thành phố Đà Nẵng bởi chàng trai 9X Nguyễn Ngọc Tiến, RieNevan là thương hiệu local brand tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất những thiết kế chuyên dụng dành riêng cho bộ môn lướt ván và phong cách streetwear. Nỗ lực tạo ra những giá trị tích cực cho cộng đồng của Tiến đã được đền đáp xứng đáng, thể hiện qua dấu hiệu khả quan về lượt bán cũng như độ nhận diện của thương hiệu RieNevan.

Đối thủ cạnh tranh của Nike bao gồm RieNevan
Đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm RieNevan

2.12 Một Đôi Giày

Đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm Một Đôi Giày.

Khác hoàn toàn với “anh cả” Biti’s, Một là thương hiệu giày Local Brand khá mới mẻ trong làng sneaker Việt Nam. Mặc dù tham gia vào thị trường giày Việt Nam khá muộn nhưng MỘT lại là nhân tố khá thú vị khi chỉ ra mắt từ năm 2018 nhưng lại mang về những thành quả ấn tượng.

Theo đuổi chủ nghĩa đơn giản, các đôi giày local Brand Việt Nam này được tinh gọn nhiều chi tiết thừa kết hợp cùng phom trơn mang đến sự nhẹ nhàng và mộc mạc, tuyệt vời cho những ai yêu thích sự gọn gàng nhưng effortless – không cần quá nhiều nỗ lực để trở nên chỉn chu, cùng hơi thở Việt đong đầy trong những gam màu được diễn dịch với thứ ngôn ngữ dân tộc đầy hóm hỉnh như ‘vàng nghệ’, ‘quá đỏ’ hay ‘xám thật sự’.

Dù chỉ mới cho ra đời một mẫu giày, nhưng MỘT cho thấy bước đi chậm mà chắc cùng sự đầu tư rõ ràng cho thương hiệu của mình với cách xây dựng thương hiệu đầy chỉn chu và thiết kế signature của mình. Theo nhà đồng sáng lập thương hiệu Huỳnh Quang Ngọc Hân, dù thoạt nhìn các thiết kế của MỘT rất đơn giản, nhưng đằng sau là một quá trình nghiên cứu và đúc kết từ những trải nghiệm trong cuộc sống của cô và ê-kíp. Ưu tiên hàng đầu của giày MỘT là về chất liệu và kỹ thuật may, sao cho chắc bền và thoải mái nhất cho người mang.

Đối thủ cạnh tranh của Biti's bao gồm Một Đôi Giày.
Đối thủ cạnh tranh của New Balance bao gồm Một Đôi Giày.

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing