Các đối thủ cạnh tranh của Johnnie Walker

Các đối thủ cạnh tranh của Johnnie Walker bao gồm Chivas Regal, Ballantine’s, Jim Beam, Jack Daniels, Grant’s, Dewar’s.

Các đối thủ cạnh tranh của Johnnie Walker
Các đối thủ cạnh tranh của Johnnie Walker

1. Tìm hiểu về thương hiệu Johnnie Walker

 

Johnnie Walker là một thương hiệu rượu Scotch Whisky hiện thuộc sở hữu của tập đoàn Diageo. Thương hiệu được thành lập lần đầu bởi là một cửa hàng tạp hóa mang tên John Walker. Đây là thương hiệu Scotch Whisky pha trộn (blended) được phân phối rộng rãi nhất trên thế giới, được bán ở hầu hết các quốc gia, với doanh số hàng năm tương đương với hơn 223.7 triệu chai 700ml vào năm 2016 (156.6 triệu lít).

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Johnnie Walker

Các sản phẩm của Johnnie Walker
Các sản phẩm của Johnnie Walker

2. Các đối thủ cạnh tranh của Johnnie Walker

Các đối thủ cạnh tranh của Johnnie Walker bao gồm Chivas Regal, Ballantine’s, Jim Beam, Jack Daniels, Grant’s, Dewar’s.

2.1 Chivas Regal

Đối thủ cạnh tranh của Johnnie Walker bao gồm Chivas Regal.

Chivas Regal là một thương hiệu Blended Scotch Whisky được sản xuất bởi Chivas Brothers, một công ty con của Pernod Ricard. Nó được thành lập vào năm 1786, trong nhà máy chưng cất tại Strathisla ở Speyside, Scotland, và là nhà máy chưng cất Highland hoạt động liên tục lâu đời nhất.

Chivas Regal là loại Scotch Whisky từ 12 năm tuổi trở lên hàng đầu thị trường ở châu Âu và châu Á Thái Bình Dương. Doanh số bán hàng của nó đã tăng 61% từ năm 2002 đến năm 2008. Về mặt toàn cầu, Chivas Regal ghi nhận doanh số bán hàng 4.9 triệu thùng 9 lít trong năm 2012 và 2013, nhưng doanh số giảm xuống còn 4.4 triệu thùng vào năm 2015. Đây là thương hiệu Blended Whisky bán chạy thứ tư trên thế giới kể từ năm 2016.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Chivas Regal

Sản phẩm của Chivas Regal
Sản phẩm của Chivas Regal

2.2 Ballantine’s

Đối thủ cạnh tranh của Johnnie Walker bao gồm Ballantine’s.

Ballantine’s là thương hiệu rượu Blended Scotch Whisky được sản xuất bởi Pernod Ricard tại Dumbarton, Scotland. Ballantine’s đã giành được nhiều giải thưởng cho các sản phẩm của mình.

Ballantine’s là loại rượu Scotch Whisky bán chạy thứ hai thế giới, có lịch sử mạnh mẽ ở Nam Âu, nơi nó là một trong những thương hiệu rượu Scotch Whisky đầu tiên có được chỗ đứng trên thị trường.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Ballantine’s

Sản phẩm của Ballantine's
Sản phẩm của Ballantine’s

2.3 Jim Beam

Đối thủ cạnh tranh của Johnnie Walker bao gồm Jim Beam.

Jim Beam là một thương hiệu rượu whisky bourbon của Mỹ. Được sản xuất tại Clermont, Kentucky, bởi Beam Suntory. Đây là một trong những thương hiệu rượu bourbon bán chạy nhất trên thế giới.

Kể từ năm 1795 đến nay, các thế hệ của gia đình Beam đã tham gia sản xuất rượu whisky cho công ty sản xuất thương hiệu này. Tên thương hiệu trở thành “Jim Beam” vào năm 1943 để vinh danh James B. Beam, người đã xây dựng lại công việc kinh doanh sau khi Cấm chấm dứt.

Trước đây được sản xuất bởi gia đình Beam và sau đó thuộc sở hữu của công ty cổ phần Fortune Brands , thương hiệu này đã được mua bởi Suntory Holdings vào năm 2014.

Đối thủ cạnh tranh của Ballantine’s bao gồm Jim Beam
Đối thủ cạnh tranh của Johnnie Walker bao gồm Jim Beam

2.4 Jack Daniels

Đối thủ cạnh tranh của Johnnie Walker bao gồm Jack Daniels.

Rượu Jack Daniels là một trong những dòng rượu whisky khá nặng có nguồn gốc từ Mỹ, nên thường những người sành rượu khi thưởng thức dòng rượu này sẽ pha với đá hoặc nước ngọt. Nhưng nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng dòng rượu này thì chắc hẳn bạn đã bị nó cuốn hút và tạo ra những bữa tiệc cuồng nhiệt bên chai rượu. Cùng tìm hiểu với chúng tôi về dòng rượu này qua bài viết sau nhé các bạn.

Là một trong những thương hiệu rượu whisky có xuất xứ từ Mỹ, bên cạnh rất nhiều dòng rượu mạnh khác đang mặt trên thị trường nhưng rượu Jack Daniels vẫn có chỗ đứng vững chắc của mình trong thị phần rượu mạnh ở quốc gia này. Tuy không phải là một trong những dòng rượu whisky phổ biến nhất thế giới hiện nay nhưng để so sánh với dòng rượu này thì nó vẫn là một trong những người dẫn đầu của những dòng rượu whisky hiện đại.

Rượu Jack Daniels như đã nói trên đem lại cho chúng ta những hương vị hết sức mạnh mẽ, nó có ít mùi tiêu, ít mùi gia vị, ít ngọt và có mùi vị của gỗ sồi đậm đà hơn, hậu vị vanilla cực kì êm mượt. Đặc tính êm mượt nhưng vẫn mạnh mẽ này của dòng rượu whisky đến từ Mỹ thể hiện dấu ấn cá tính vừa dịu dàng vừa cứng rắn của người đàn ông.

Chính vì thế dòng rượu này mang đậm phong cách của Mỹ rất phù hợp cho giới trẻ hiện đại có tính cách mạnh mẽ, sống một cuộc sống cuồng nhiệt, thích thể hiện giá trị của bản thân. Nó rất thích hợp sử dụng trong các cuộc họp sum vầy bạn bè hay chúc mừng ai đó để tạo thêm niềm vui cho cuộc sống. Chỉ với chai rượu Jack Daniels bạn sẽ khuấy động không khí của bữa tiệc mà không cần thêm bất kì điều gì.

Đối thủ cạnh tranh của Ballantine’s bao gồm Jack Daniels
Đối thủ cạnh tranh của Johnnie Walker bao gồm Jack Daniels

2.5 Grant’s

Đối thủ cạnh tranh của Johnnie Walker bao gồm Grant’s.

Grant’s là một thương hiệu rượu thuộc sở hữu của William Grant & Sons. William Grant & Sons là một công ty Scotland độc lập, thuộc sở hữu gia đình, chưng cất rượu whisky Scotch Và các loại rượu mạnh khác. Nó được thành lập vào năm 1887 bởi William Grant, và được điều hành bởi con cháu của Grant vào năm 2018. Đây là nhà máy chưng cất rượu whisky lớn nhất trong số ít các nhà máy chưng cất rượu whisky Scotch còn lại thuộc sở hữu của gia đình.

William Grant & Sons là nhà sản xuất rượu whisky Scotch lớn thứ ba (8% thị phần), vận chuyển khoảng 7.6 triệu thùng mỗi năm, với các thương hiệu bao gồm Glenfiddich và Balvenie. Hai công ty sản xuất rượu whisky Scotch lớn nhất là Diageo (thị phần 34.4%), và Pernod Ricard.

Đối thủ cạnh tranh của Ballantine’s bao gồm Grant’s
Đối thủ cạnh tranh của Johnnie Walker bao gồm Grant’s

2.6 Dewar’s

Đối thủ cạnh tranh của Johnnie Walker bao gồm Dewar’s.

Dewar’s là một thương hiệu rượu Whisky Scotch, thuộc sở hữu của Bacardi, đồng thời nó cũng là thương hiệu “White Label” được bán chạy nhất ở Mỹ. Dewar’s là loại một rượu whisky Scotch được trao giải thưởng nhiều nhất thế giới với hơn 500 huy chương trong các cuộc thi quốc tế.

Đối thủ cạnh tranh của Ballantine’s bao gồm Dewar’s
Đối thủ cạnh tranh của Johnnie Walker bao gồm Dewar’s

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing