Chiến dịch quảng cáo của Pepsi

Các chiến dịch quảng cáo của Pepsi nổi bật bao gồm For The Love Of It; Okurrr; Every Day is a Holiday; The Bodega Giveback; Nitro Pepsi; Play To Inspire; Footloose; Nutmeg Royale.

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi
Chiến dịch quảng cáo của Pepsi

1. Giới thiệu về Pepsi

  • Thị trường: Nước giải khát
  • Sở hữuPepsiCo
  • Xuất xứ: Hoa Kỳ (Năm 1893)
  • Các chủng loại: Diet Pepsi, Pepsi Twist, Pepsi Lime, Pepsi Wild Cherry, Crystal Pepsi, Caffeine-Free Pepsi, Pepsi-Cola Made with Real Sugar, Pepsi Vanilla, Pepsi Zero Sugar, Pepsi Next, Nitro Pepsi
  • Websitehttp://pepsi.com/
  • Tìm hiểu thêm các Agency và Brands khác tại đâyNetwork | Brade Mar

PepsiCo, Inc. là một tập đoàn thực phẩm, đồ ăn nhẹ và nước giải khát đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Harrison, New York. Hoạt động kinh doanh của PepsiCo bao gồm tất cả các sản phẩm trong thị trường thực phẩm và đồ uống. Tập đoàn giám sát việc sản xuất, phân phối và Marketing các sản phẩm của mình.

PepsiCo được thành lập vào năm 1965 với sự hợp nhất của Pepsi-Cola Company và Frito-Lay, Inc. Kể từ đó PepsiCo đã mở rộng từ sản phẩm cùng tên là Pepsi Cola sang một loạt các nhãn hiệu thực phẩm và đồ uống. Vụ mua lại lớn nhất và gần đây nhất là Pioneer Foods vào năm 2020 với giá 1.7 tỷ USD và trước đó là Quaker Oats Company vào năm 2001, công ty đã thêm thương hiệu Gatorade vào danh mục đầu tư của Pepsi và Tropicana Products vào năm 1998.

Tính đến tháng 1 năm 2021, công ty sở hữu 23 thương hiệu có doanh số hơn 1 tỷ USD. PepsiCo có các hoạt động trên khắp thế giới và các sản phẩm của nó được phân phối tại hơn 200 quốc gia, đạt doanh thu ròng hàng năm hơn 70 tỷ USD. Dựa trên doanh thu thuần, lợi nhuận và vốn hóa thị trường, PepsiCo là doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm và đồ uống lớn thứ hai trên thế giới, sau Nestlé.

Sản phẩm chủ lực của PepsiCo là Pepsi Cola đã tham gia vào cuộc cạnh tranh qua nhiều thế hệ với Coca-Cola, thường được gọi là “Cuộc chiến Soda” (Soda Wars). Mặc dù Coca-Cola bán chạy hơn Pepsi ở Hoa Kỳ, PepsiCo ở thị trường Bắc Mỹ vẫn là công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất tính theo doanh thu thuần. Ramon Laguarta là giám đốc điều hành của PepsiCo từ năm 2018. Việc phân phối và đóng chai đồ uống của công ty được thực hiện bởi PepsiCo cũng như các nhà máy đóng chai được cấp phép ở một số khu vực nhất định.

Pepsi đã nhiều lần bị các nhà môi trường chỉ trích vì các tác động tiêu cực đến môi trường trong chuỗi cung ứng của mình và các hoạt động phân phối như phá rừng liên quan đến dầu cọ và sử dụng thuốc trừ sâu, sử dụng tài nguyên nước và các tác động tiêu cực của bao bì – luôn là một trong những nguồn gây ô nhiễm nhựa hàng đầu trên toàn cầu.

Tương tự, những người ủng hộ sức khỏe cộng đồng đã chỉ trích các dòng sản phẩm giàu calo, kém dinh dưỡng của Pepsi cùng với các nhà sản xuất đồ uống và đồ ăn nhẹ phổ biến khác. Đáp lại, PepsiCo đã cam kết giảm thiểu tác động của họ nhưng không công bố thông tin công khai về tiến độ đối với hầu hết các cam kết công khai của mình.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Pepsi

Một vài thương hiệu của PepsiCo
Một vài thương hiệu của PepsiCo

2. Các chiến dịch quảng cáo của Pepsi

Các chiến dịch quảng cáo của Pepsi nổi bật bao gồm For The Love Of It; Okurrr; Every Day is a Holiday; The Bodega Giveback; Nitro Pepsi; Play To Inspire; Footloose; Nutmeg Royale.

2.1 For The Love Of It

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi – Sau 7 năm gắn bó với “Live for now”, giờ đây Pepsi đã sẵn sàng cho những thay đổi mới mẻ và tích cực hơn khi “Live for now” sẽ chính thức nhường chỗ cho “For the love of it” – tagline toàn cầu mới của Pepsi.

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi – “For the love of it” là sự phấn khích, là niềm tự hào to lớn của chúng ta khi có thể làm tất cả vì những điều mình yêu – từ những đam mê và sở thích như bóng đá và âm nhạc cho đến việc tận hưởng một trong những thức uống ưa thích trong cuộc sống như Pepsi.” – Roberto Rios, phó chủ tịch marketing của PepsiCo chia sẻ về tagline mới của Pepsi.

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi – Sự ra đời của “For the love of it” đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình đổi mới của Pepsi trong vòng 7 năm trở lại đây. Pepsi và chiến dịch của “For the love of it” vẫn dùng nhạc nền sống động để làm nổi bật cho những thước phim đẹp mắt. Tuy nhiên, xuất hiện trong các quảng cáo mới của hãng không phải là nhân vật đình đám nào, mà thay vào đó Pepsi đã khiến không ít người xem “đã mắt” với những lon Pepsi ướp lạnh, những ly Pepsi sóng sánh sảng khoái và vũ điệu sôi động.

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi _For The Love Of It
Chiến dịch quảng cáo của Pepsi “For The Love Of It”

Theo lời của Pepsi thì chiến dịch đang “celebrate the pop and fizz of the cola like never before”, tạo ra sự kết hợp mới mẻ nhất từ trước đến nay giữa Pepsi và âm nhạc, để vinh danh Pepsi – loại nước uống yêu thích và âm nhạc – niềm đam mê bất tận.

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi – Dù tagline mới khiến không ít người phải liên tưởng đến “Just for the Taste of it” của Coca Cola hay Nike với “Just do it”, thế nhưng “For the love of it” của Pepsi vẫn có được dấu ấn của riêng mình, khi đồng thời vỏ lon Pepsi đã được khoác lên diện mạo mới, sinh động và lạ mắt hơn.

Để mang lại những trải nghiệm âm nhạc tốt nhất, Pepsi hiện đang hợp tác với Now United, nhóm nhạc bao gồm 14 thành viên đến từ 14 đất nước trên thế giới, để tạo ra một phiên bản mới cho Pepsi “jingle”. Bên cạnh đó, hãng cũng hỗ trợ nhóm nhạc này trong tour diễn quốc tế của họ, khi mà hình ảnh của Pepsi sẽ theo chân Now United trên suốt hành trình lưu diễn. Trước Pepsi, Now United đã từng bắt tay với Unilever trong chiến dịch “Unstereotype” của thương hiệu này vào năm 2018.

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi – Pepsi và tagline mới sẽ được ra mắt tại hơn 100 thị trường trên thế giới, bắt đầu với các quốc gia ở Mỹ Latinh và Đông Âu. Đồng thời, Pepsi sẽ quảng bá diện mạo mới của thương hiệu thông qua packaging, quảng cáo OOH, trên TV và các phương tiện truyền thông khác. Một số quảng cáo khác của Pepsi cho “For the love of it”:

Xem thêm: Các đối thủ cạnh tranh của Pepsi

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi “For The Love Of It”:

 

2.2 Okurrr

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi – Chiến dịch được tung ra trong dịp Grammy 2019. “Is Pepsi ok?” – câu hỏi đơn giản này là trọng tâm trong hướng đi mới của Pepsi. Với việc Cardi B vui vẻ, hứng khởi trong quảng cáo Pepsi mới, ra mắt trong lễ trao giải Grammy, “ok” đã biến thành Okurrr – câu nói nổi tiếng của nữ ca sĩ.

Xem thêm:Danh mục sản phẩm của Pepsi

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi “Okurrr”:

 

2.3 Every Day is a Holiday

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi – Chiến dịch được tung ra vào tháng 11/2020 cho dòng sản phẩm Pepsi Zero Sugar.

Xem thêm:Danh mục sản phẩm của PepsiCo

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi “Every Day is a Holiday”:

 

2.4 The Bodega Giveback

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi – Tháng 12/2020, Pepsi đã hợp tác với Desus Nice và The Kid Mero hay còn gọi là Bodega Boys trong chiến dịch The Bodega Giveback cho mùa lễ cuối năm.

Hàng năm, thành phố New York trở thành trung tâm của kỳ nghỉ lễ, với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến để tận mắt chứng kiến sự kỳ diệu và truyền thống lễ hội của nó.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Pepsi

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi “The Bodega Giveback”:

 

2.5 Nitro Pepsi

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi – Năm 2022, Pepsi tung ra một loại nước ngọt có chứa nitơ mới có tên là Nitro Pepsi. Về cảm quan, Nitro Pepsi có bề mặt mềm và mịn hơn Pepsi thông thường. Nó sẽ có hai hương vị: cola đặc trưng và vani.

Loại sản phẩm mới này là thức uống cola chứa nitơ đầu tiên trên thế giới. Các loại thức uống được thêm nitro đang ngày càng phổ biến trong ngành công nghiệp bia và cà phê, nhưng xu hướng này vẫn chưa được áp dụng đối với ngành công nghiệp đồ uống chứa soda.

Pepsi cho biết họ có kế hoạch bắt đầu cho người tiêu dùng sử dụng thử mẫu đồ uống này tại Super Bowl LIII ở Atlanta – Hoa Kỳ.

Xem thêm: Tìm hiểu về tập đoàn PepsiCo

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi “Nitro Pepsi”:

 

2.6 Play To Inspire

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi – Trong khi nhiều người có thể biết rằng cuộc gọi “bàn thắng” mang tính biểu tượng, lối chơi ấn tượng trên sân không chỉ là một điểm số quan trọng. Pepsi vừa tiết lộ chiến dịch “Play to Inspire” vào tháng 03/2022 và nhiều người hâm mộ bóng đá đã sẵn sàng đưa nó lên một tầm cao mới.

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi “Play To Inspire”:

 

2.7 Footloose

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi – Chiến dịch được tung ra vào tháng 10/2022. Pepsi đang tìm cách đưa xu hướng nhảy TikTok cùng với ca sĩ người Mỹ – Chlöe trong chiến dịch Footloose khi Pepsi tái tung 3 hương vị phiên bản giới hạn mới.

Ba hương vị phiên bản giới hạn (Black Cherry, Cream Soda và Zero Sugar Cream Soda) được phát hành cùng với sự tái hiện của ca khúc chủ đề từ bộ phim kinh điển Footloose.

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi “Footloose”:

 

2.8 Nutmeg Royale

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi – Tháng 10/2022, Pepsi đã ra mắt đoạn phim bóng đá thú vị nhất của mình cho đến nay, ‘Nutmeg Royale’. Tập trung vào động tác tuyệt vời nhất trong bóng đá, gã khổng lồ đồ uống có ga đã khai thác khả năng không thể so sánh và đã được chứng minh của mình để kết hợp liền mạch các thế giới văn hóa và giải trí bóng đá lại với nhau để mang đến một chiến dịch đầy mãn nhãn dưới Tagline toàn cầu mới ‘Thirsty For More’.

Chiến dịch quảng cáo của Pepsi “Nutmeg Royale”:

 

3. Danh sách chiến dịch quảng cáo của Pepsi

Danh sách các chiến dịch quảng cáo của Pepsi: XEM TẠI ĐÂY

 

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing