Chiến dịch quảng cáo của Milo

Các chiến dịch quảng cáo của Milo nổi bật bao gồm Cảm Ơn Mẹ; Trẻ lớn khôn cùng thể thao; Nhà vô địch làm từ Milo; Milo bữa sáng cân bằng cho nhà vô địch; Mừng 25 năm Milo tiếp lửa nhà vô địch; Vật cũ mòn rèn nên nhà vô địch; Hành trình chinh phục bền bỉ cùng Milo lon; Năng lượng làm nên nhà vô địch trong năm học mới; Thể thao luôn tìm thấy nhà vô địch trong con; Tìm hội, soi tính cách cùng Milo Teen; Chọn ống hút giấy cùng Milo vì một Việt Nam năng động và xanh; Tiếp năng lượng – Cùng Việt Nam năng động khắp nơi; v.v.

Chiến dịch quảng cáo của Milo
Chiến dịch quảng cáo của Milo

1. Giới thiệu về Milo

Milo (cách điệu là MILO) là một sản phẩm bột mạch nha có hương vị sô cô la được sản xuất bởi Nestlé, thường được trộn với sữa, nước nóng hoặc cả hai, để sản xuất đồ uống. Ban đầu nó được phát triển ở Úc bởi Thomas Mayne vào năm 1934.

Thường được bán dưới dạng bột trong một lon màu xanh lá cây, truyền thông qua hình ảnh các hoạt động thể thao khác nhau, Milo có sẵn như một loại đồ uống pha sẵn ở một số quốc gia và sau đó đã mở rộng thương hiệu, cung cấp các sản phẩm khác như ngũ cốc ăn sáng, thanh năng lượng, bánh xốp hay kem. Thành phần và hương vị của nó khác nhau giữa các quốc gia.

Milo duy trì sự phổ biến đáng kể ở một loạt các quốc gia trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Úc, châu Á và châu Phi.

Theo truyền thống ở Úc và New Zealand, Milo được phục vụ trộn với sữa nóng hoặc lạnh, hoặc rắc lên trên.

Milo được sản xuất bên ngoài nước Úc được tùy chỉnh với các phương pháp phù hợp văn hóa địa phương. Ở Malaysia, cũng như Brunei và một số khu vực khác của châu Á, Milo với đá được gọi là “Iced Milo” hoặc “Milo Ais” trong tiếng Mã Lai. Iced Milo thậm chí còn có sẵn tại các nhà hàng thức ăn nhanh như KFC và McDonald’s.

Ở thời điểm hiện tại, Malaysia có mức tiêu thụ Milo trên đầu người cao nhất thế giới, Singapore đứng thứ hai. Malaysia cũng là nơi có nhà máy Milo lớn nhất thế giới.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu Milo

Milo là thương hiệu được sở hữu bởi tập đoàn Nestlé
Milo là thương hiệu được sở hữu bởi tập đoàn Nestlé

2. Các chiến dịch quảng cáo của Milo

Các chiến dịch quảng cáo của Milo nổi bật bao gồm Cảm Ơn Mẹ; Trẻ lớn khôn cùng thể thao; Nhà vô địch làm từ Milo; Milo bữa sáng cân bằng cho nhà vô địch; Mừng 25 năm Milo tiếp lửa nhà vô địch; Vật cũ mòn rèn nên nhà vô địch; Hành trình chinh phục bền bỉ cùng Milo lon; Năng lượng làm nên nhà vô địch trong năm học mới; Thể thao luôn tìm thấy nhà vô địch trong con; Tìm hội, soi tính cách cùng Milo Teen; Chọn ống hút giấy cùng Milo vì một Việt Nam năng động và xanh; Tiếp năng lượng – Cùng Việt Nam năng động khắp nơi; v.v.

2.1 Năng Động Việt Nam – Cảm Ơn Mẹ

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Tại Việt Nam, do bối cảnh xã hội và những yêu cầu đặc trưng trong giáo dục, các bậc phụ huynh ngày nay không xem trọng vai trò của thể thao trong việc giúp trẻ phát triển toàn diện. Đa số phụ huynh có xu hướng mong muốn con mình tập trung vào việc học văn hóa và đạt thành tích tốt trong học tập hơn. Đó mới là sự thành công của trẻ. Một nghiên cứu của NESTLÉ MILO cũng cho thấy 30% các bà mẹ tại Việt Nam không chủ động khuyến khích con trẻ chơi thể thao khi rảnh rỗi.

Tuy nhiên, thể thao có vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ em. Thông qua thể thao, trẻ không chỉ rèn luyện thể lực, mà còn học được nhiều bài học giá trị, rèn luyện tính cách và thái độ sống tích cực, quan tâm đến mọi người. Do đó, chiến dịch marketing cho chương trình “Năng Động Việt Nam” sẽ khuyến khích phụ huynh chủ động cho trẻ tham gia các hoạt động thể lực nhiều hơn.

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Không chỉ khuyến khích phụ huynh cho trẻ tham gia thể thao nhiều hơn, nhận thấy cần có những hoạt động thể thao đa dạng, hấp dẫn, thú vị ở nhà trường cũng như các nhà văn hóa thiếu nhi dành cho các em, NESTLÉ MILO đã tham gia vào Đề án “Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” của Chính phủ, thực hiện chương trình “Năng Động Việt Nam”, hỗ trợ các bộ dụng cụ thể thao cho các trường học, tổ chức và khuyến khích phong trào thể thao học đường.

TVC “Cảm ơn Mẹ” được giới thiệu, như là lời cảm ơn chân thành từ các con dành cho mẹ vì đã cho con lớn lên cùng thể thao, để con có những khoảnh khắc như một nhà vô địch thật sự thông qua hoạt động thể thao. Các câu chuyện thực tế của mẹ cũng được trang fanpage của NESTLÉ MILO chia sẻ lại. Ở giai đoạn này, các phụ huynh đồng thời cũng được khuyến khích thể hiện sự cam kết của mình, cùng với hàng nghìn bậc cha mẹ khác, cùng NESTLÉ MILO xây dựng một thế hệ Việt Nam năng động và khỏe mạnh.

Xem thêm: Các đối thủ cạnh tranh của Milo

Chiến dịch quảng cáo của Milo “Năng Động Việt Nam – Cảm Ơn Mẹ”:

 

2.2 Năng động Việt Nam – Trẻ lớn khôn cùng thể thao

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Mẹ có biết “Như thế nào là một nhà vô địch thật sự!” trong mắt của bé. Liệu điểm 10 hay huy chương toán đã đủ.

Một thông điệp ý nghĩa mà Nestlé MILO muốn gửi đến tất cả những người mẹ trên khắp Việt Nam. Hãy cho trẻ cơ hội được lớn khôn cùng thể thao! MILO VIỆT NAM tiếp sức vì một thế hệ trẻ Việt Nam năng động.

Chiến dịch quảng cáo của Milo “Năng động Việt Nam – Trẻ lớn khôn cùng thể thao”:

 

2.3 Nhà vô địch làm từ Milo

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Năm 2018 chứng kiến một cuộc chiến vô cùng sôi động trên truyền thông giữa 2 nhãn hiệu thức uống dinh dưỡng quen thuộc của người Việt Nam là Milo và Ovaltine.

Cùng tại ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Lý Chính Thắng (Q.3, TP. HCM), khi Milo treo slogan “Nhà vô địch làm từ Milo” với màu xanh đặc trưng, thì bên kia đường Ovaltine đặt ngay tấm biển lớn hơn và nổi bật hơn với tông nền màu đỏ, có hình 2 mẹ con đang vui vẻ chỉ tay sang hướng đối thủ kèm slogan “Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích”.

Xem thêm: Danh mục sản phẩm của Milo

Chiến dịch quảng cáo của Milo “Nhà vô địch làm từ Milo”:

 

2.4 Milo bữa sáng cân bằng cho nhà vô địch

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Tháng 10/2018, Nestle MILO đã ra mắt sản phẩm mới MILO Bữa Sáng dành cho trẻ em với thành phần được bổ sung thêm ba loại ngũ cốc dinh dưỡng: yến mạch, gạo lứt và lúa mì.

Sản phẩm mang đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng đa dạng với tỷ lệ đạm – đường – chất béo cân bằng phù hợp với Tháp dinh dưỡng khuyến nghị cho trẻ em của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam.

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Thêm một hộp MILO Bữa Sáng vào thực đơn bữa sáng cho trẻ, cha mẹ đã có một bữa sáng đủ chất cho bé cũng như giúp con bổ sung khoảng 172 kcal và các vitamin (B2, B3, B6, B12, C), khoáng chất thiết yếu (sắt, canxi, magie, phốt pho, chất xơ) mà những món ăn sáng thông thường chưa cung cấp đủ.

Chiến dịch quảng cáo của Milo “Milo bữa sáng cân bằng cho nhà vô địch”:

 

2.5 Mừng 25 năm Milo tiếp lửa nhà vô địch

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Năm 2019 đánh dấu cột mốc 25 năm của Nestlé MILO trong hành trình đồng hành cùng mẹ nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động và khỏe mạnh. Nestlé MILO không ngừng nỗ lực mang đến nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng cho trẻ, cũng như khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể thao, tiếp lửa cho những nhà vô địch Việt Nam.

25 năm với sứ mệnh cung cấp nguồn dinh dưỡng phù hợp với thể trạng trẻ em Việt, Nestlé MILO liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm với công thức mới ACTIV-GOTM Vươn xa và sản phẩm mới MILO Thức Uống Bữa Sáng Cân Bằng. Cung cấp hơn10,5 tỷ hộp MILO cho trẻ em trên khắp Việt Nam trong giai đoạn 1994-2019

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Gần 350.000 mẹ đã cam kết hành động cùng chương trình “Năng Động Việt Nam” (trong giai đoạn 2016-2019) để nuôi dưỡng thế hệ Việt Nam năng động. Chương trình “Năng Động Việt Nam” đã lan tỏa tinh thần thể thao đến trẻ em tại Hà Nội, TP.HCM, khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long và tiếp tục mở rộng khắp các tỉnh thành trên toàn quốc;

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng MILO và sữa tại Nestlé Việt Nam, tự hào chia sẻ: “Chúng tôi tự hào là người bạn đồng hành với hàng triệu người mẹ Việt Nam nhằm tiếp lửa nhà vô địch trong suốt 25 năm qua. Khi các em có thể dũng cảm vượt qua khó khăn, giới hạn của bản thân để thực hiện mục tiêu của mình, đó là lúc các em đã trở thành nhà vô địch thật sự”

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Nestlé MILO cam kết đồng hành phát triển thế hệ Việt Nam năng động và khỏe mạnh thông qua các hoạt động thể thao, đơn cử đồng hành cùng giải Hội Khỏe Phù Đổng trên khắp cả nước trong suốt 16 năm, triển khai chương trình “Năng Động Việt Nam” (thuộc Đề án 641) từ năm 2016,…

Trong suốt 25 năm, đã có hơn 2,5 triệu trẻ em trên khắp cả nước được tiếp cận đến các hoạt động thể thao do Nestlé MILO tổ chức hoặc tài trợ. Nhiều tài năng thể thao Việt Nam đã trưởng thành từ những phong trào thể thao học đường được tài trợ bởi Nestlé MILO như cầu thủ Xuân Trường, Bùi Tiến Dụng, HLV bóng rổ Nguyễn Thiên Sơn, ngôi sao bóng rổ Triệu Hán Minh…

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Milo

Chiến dịch quảng cáo của Milo “Mừng 25 năm Milo tiếp lửa nhà vô địch”:

 

2.6 Vật cũ mòn rèn nên nhà vô địch – Nhà vô địch làm từ Milo

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Những vật cũ mòn không còn được dùng đến của nhiều người nổi tiếng và cả những gương mặt đời thường quy tụ trong triển lãm “Vật dụng cũ mòn… chuyện chưa kể” do Nestlé Milo tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đã gây rất nhiều ngạc nhiên, bất ngờ cho người tham quan, đặc biệt là các bậc phụ huynh.

Đến với triển lãm “Vật dụng cũ mòn… chuyện chưa kể”, đông đảo khách tham quan và những tên tuổi trong làng thể thao Việt Nam rất tâm đắc với thông điệp mà Nestlé Milo truyền tải: Đằng sau mỗi vật dụng thể thao cũ mòn là quá trình luyện tập bền bỉ, học cách đứng lên sau thất bại, nỗ lực chiến thắng bản thân, quyết tâm theo đuổi đến cùng đam mê. Thể thao là một người thầy tuyệt vời giúp trẻ trưởng thành và đạt được thành công trong tương lai.

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Chặng đường 25 năm thấu hiểu người dùng đã giúp Nestlé Milo tiếp cận hơn 2,5 triệu trẻ em Việt Nam, giúp các em có cơ hội tham gia hoạt động thể thao. Điều này nhận được sự ủng hộ từ gần 350.000 người mẹ cam kết hành động với Năng Động Việt Nam giai đoạn 2016-2019. Nestlé Milo tin rằng: “Khi một vật dụng cũ mòn đi, cuộc sống đón chào một nhà vô địch mới”.

Nhà vô địch làm từ Milo không phải chỉ xuất hiện bên cạnh những thành tích vẻ vang, mà đó còn là những em nhỏ đã luôn giữ vững quyết tâm rèn luyện đứng lên sau thất bại và trưởng thành mỗi ngày sau từng giờ luyện tập chăm chỉ.

Chiến dịch quảng cáo của Milo “Vật cũ mòn rèn nên nhà vô địch – Nhà vô địch làm từ Milo”:

 

2.7 Hành trình chinh phục bền bỉ cùng Milo lon

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Không gì cản bước tôi chinh phục hành trình phía trước, tôi kiên cường hơn, bền bỉ hơn. MILO lon mới dành cho giới trẻ với Protein & Canxi cho nguồn năng lượng bền bỉ để tôi chinh phục hành trình phía trước. Chiến dịch được tung ra vào tháng 06/2019.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Milo

Chiến dịch quảng cáo của Milo “Hành trình chinh phục bền bỉ cùng Milo lon”:

 

2.8 Năng lượng làm nên nhà vô địch trong năm học mới

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Nhà vô địch đã có đủ năng lượng cho năm học mới? Với MILO Bữa Sáng và MILO Tiếp Sức Giờ Ra Chơi, con bạn sẽ có đủ năng lượng bền bỉ, cho cả ngày năng động như một nhà vô địch. Chiến dịch được tung ra vào tháng 08/2019.

Chiến dịch quảng cáo của Milo “Năng lượng làm nên nhà vô địch trong năm học mới”:

 

2.9 Thể thao luôn tìm thấy nhà vô địch trong con

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Phát triển và sản xuất sản phẩm tại Việt Nam từ năm 1994, Nestlé MILO là thương hiệu thức uống lúa mạch quen thuộc với giới trẻ học đường. Với hơn 11 tỷ ly sữa được cung cấp và hơn 2,5 triệu em nhỏ trên khắp đất nước tham gia vào các hoạt động thể thao, hành trình 27 năm của MILO đã và đang xây dựng nhiều thế hệ Việt Nam năng động.

Cùng khám phá những dấu ấn nổi bật trong chiến dịch “Thể thao luôn tìm thấy nhà vô địch trong con” của MILO và cách thương hiệu tiên phong áp dụng Thought Leadership trong marketing (marketing bằng tư duy lãnh đạo) để đưa những câu chuyện đời thường được chia sẻ từ người tiêu dùng lên “sân khấu chính”. Những câu chuyện dù rất gần gũi nhưng có ảnh hưởng tích cực, giúp các bạn nhỏ duy trì cảm hứng tập luyện và tạo động lực để phụ huynh Việt Nam nuôi con lớn lên cùng thể thao.

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Ngày 1/6/2020, mang theo niềm tin “Thể thao là người thầy tuyệt vời”, cùng sự thấu hiểu rằng đâu đó vẫn có những định kiến có thể cản trở lựa chọn đến với thể thao của con, MILO đánh trúng tâm lý của những bậc cha mẹ Việt Nam khi chính thức khởi động chiến dịch bằng TVC “Thể thao luôn tìm thấy nhà vô địch trong con”.

TVC dài 60 giây đã truyền tải thông điệp tích cực, bác bỏ mọi rào cản đến với thể thao của con: Thể thao không quan trọng con là ai, vóc dáng của con thế nào, xuất phát điểm của con ra sao. Thể thao chỉ cần biết con học được những gì. Dù con thấy gì ở chính mình, thể thao luôn tìm thấy nhà vô địch trong con.

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Với thông điệp chính xuyên suốt “Với thể thao, ai cũng là nhà vô địch”, MILO đã khéo léo sử dụng chiến lược UGC (User Generated Content) – nội dung do người dùng tạo ra để lan tỏa cảm hứng cho con lớn khôn cùng thể thao đến các mẹ Việt Nam. Dưới đề tài “Thể thao tìm thấy gì trong con”, MILO đã nhận về hơn 600 câu chuyện ý nghĩa về hành trình lớn lên cùng thể thao của trẻ với hình ảnh đầy sống động và năng lượng.

Chiến dịch quảng cáo của Milo _Thể thao luôn tìm thấy nhà vô địch trong con
Chiến dịch quảng cáo của Milo “Thể thao luôn tìm thấy nhà vô địch trong con”

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Thành công trong của chiến dịch không chỉ đến từ những hoạt động sáng tạo mà còn đến từ thông điệp nhất quán, thể hiện tâm huyết của MILO trong hành trình đồng hành cùng trẻ em Việt Nam lớn khôn cùng thể thao. Với thông điệp tích cực và cách tiếp cận thu hút, chiến dịch “Thể thao luôn tìm thấy nhà vô địch trong con” năm 2020 đã mang lại cho MILO nhiều chỉ số tích cực về mặt truyền thông:

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Năm 2021, MILO tiếp tục sử dụng UGC để truyền cảm hứng về những kỹ năng và giá trị mà “người thầy” thể thao đã mang lại. Chỉ trong vòng 2 tuần, hơn 1.200 câu chuyện đã được gửi về MILO và thu hút hơn 10.000 lượt tương tác trên mạng xã hội. Nhờ những câu chuyện chân thực, thương hiệu đã tiếp thêm động lực để phụ huynh đồng hành với trẻ trên trên hành trình lớn khôn cùng thể thao.

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Thay vì tìm kiếm, tuyển chọn diễn viên, mẫu ảnh nhí, MILO đã đưa những nhân vật đời thường trong câu chuyện lớn khôn cùng thể thao trở thành những “real talents” – nhân vật chính. Ngoài ra, thương hiệu cũng sử dụng chính những lời kể từ bố/mẹ để làm câu chuyện truyền thông cho chiến dịch, nhằm thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh hơn.

Để tối ưu hóa trên nền tảng di động và tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi, MILO còn sáng tạo pocket TVC cá nhân hoá cho các bé. Ngoài ra, triển lãm trưng bày “Nhà vô địch trong con” ấn tượng của MILO cũng được người dùng hưởng ứng và chia sẻ câu chuyện, lời nhắn gửi của riêng mình tại các siêu thị trên cả nước.

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Không chỉ dừng lại ở việc truyền cảm hứng, chiến dịch truyền thông năm nay còn đưa đến người tiêu dùng giá trị thiết thực để tiếp bước hành trình lớn lên cùng thể thao của trẻ. MILO kết hợp cùng Biti’s cho ra mắt bộ sưu tập giày phiên bản giới hạn MILO x Biti’s Cool Kids’ Club – Champion edition với mong muốn lưu giữ những dấu ấn thể thao MILO đã, đang và sẽ luôn truyền đạt đến bao thế hệ trẻ em năng động Việt Nam: “bền bỉ”, “tự tin”, “quyết tâm”.

Ngoài truyền tải thông điệp qua những biển quảng cáo và video quảng cáo được cá nhân hóa theo câu chuyện thật, MILO còn sáng tạo chương trình Tạo dấu ấn nhà vô địch trong con để bố mẹ thỏa sức thiết kế ảnh bìa độc đáo dành riêng cho bé và chia sẻ câu chuyện lớn khôn cùng thể thao của con. Khi tham gia chương trình, bé sẽ có cơ hội nhận về phần thưởng là đôi “siêu giày” MILO x Biti’s Cool Kids’ Club. Đặc biệt, hộp giày cũng được cá nhân hóa với những dòng thư tâm huyết bố mẹ dành cho con trong hành trình trưởng thành.

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Chương trình nhận được sự hưởng ứng của nhiều influencer (người có sức ảnh hưởng) và thu hút đông đảo phụ huynh tham gia, với hàng ngàn lượt chia sẻ hình ảnh và câu chuyện về bé trên Facebook.

Chiến dịch quảng cáo của Milo “Thể thao luôn tìm thấy nhà vô địch trong con”:

 

2.10 Tìm hội, soi tính cách cùng Milo Teen

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Chiến dịch tung ra vào tháng 03/2021. 4 hội tự teen MILO, 4 cá tính, để bạn khám phá thêm về bản thân và tìm đồng đội 4 phương.

Chiến dịch quảng cáo của Milo “Tìm hội, soi tính cách cùng Milo Teen”:

 

2.11 Chọn ống hút giấy cùng Milo vì một Việt Nam năng động và xanh

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Tháng 07/2021, hướng đến một Việt Nam xanh và năng động, Nestlé MILO đi đầu hưởng ứng chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” được phát động bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đây là nỗ lực góp phần vào chiến lược giảm rác thải nhựa của Việt Nam song song với lộ trình phát triển bền vững của Tập đoàn Nestlé.

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Tại cuộc họp báo trực tuyến diễn ra ngày 16/7 giữa 2 đầu cầu Hà Nội và TPHCM, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ, chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” dự kiến diễn ra từ nay đến hết năm 2021 với nhiều hoạt động truyền thông ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa và khuyến khích người tiêu dùng đưa ra những lựa chọn trách nhiệm hơn với môi trường.

“Trên hành trình giữ môi trường xanh, chống rác thải nhựa, Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng và ghi nhận nỗ lực của các tổ chức, cá nhân có các sáng kiến thiết thực, góp phần làm thay đổi ý thức, thói quen của người dân và toàn xã hội. Đặc biệt, ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động và cam kết của Nestlé Việt Nam trong việc hưởng ứng Phong trào chống rác thải nhựa”, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết.

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Dưới góc độ một doanh nghiệp tiên phong với phong trào “Nói không với rác thải nhựa”, ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam đáng giá, Nestlé Việt Nam nói riêng và các doanh nghiệp nói chung đã được truyền cảm hứng khi chứng kiến Chính phủ Việt Nam, thông qua các cơ quan, ban, ngành như Bộ Tài nguyên và Môi trường, nỗ lực khắc phục vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và hướng đến loại bỏ đồ nhựa dùng một lần vào năm 2025.

Giải quyết vấn nạn rác thải nhựa cũng là một ưu tiên quan trọng của Nestlé và tầm nhìn của doanh nghiệp là không bao bì nào của Nestlé, kể cả bao bì nhựa, bị chôn lấp hoặc trở thành rác thải. Trong thời gian gần đây, Nestlé đã cho thấy những nỗ lực cụ thể, có thể kể đến việc ra mắt của chai thủy linh LaVie, đi tiên phong trong việc sử dụng chai nước tái chế, đồng thời đóng vai trò là thành viên sáng lập của Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam.

Chiến dịch quảng cáo của Milo _Chọn ống hút giấy cùng Milo vì một Việt Nam năng động và xanh
Chiến dịch quảng cáo của Milo “Chọn ống hút giấy cùng Milo vì một Việt Nam năng động và xanh”

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Về việc chuyển sang ống hút giấy, đại diện Nestlé chia sẻ, kể từ tháng 5/2021, Nestlé MILO chính thức chuyển đổi sang ống hút giấy trên toàn bộ các sản phẩm uống liền. Theo kế hoạch, nhãn hàng sẽ hoàn thành chuyển đổi ít nhất 90% sản lượng sản xuất dùng ống hút giấy vào cuối năm 2021 và hoàn thành chuyển đổi 100% sang ống hút giấy vào tháng 5/2022.

Ước tính, tổng số ống hút giấy được dùng mỗi năm khi nối lại tương đương với 178.750 km, gấp hơn 54 lần độ dài đường bờ biển Việt Nam (3.260 km), giúp giảm đi gần 700 tấn rác thải nhựa mỗi năm. Ống hút giấy MILO bảo đảm an toàn khi sử dụng, không ảnh hưởng đến hương vị và mùi vị của sản phẩm. Ống hút giấy MILO được thiết kế có thể bẻ cong như ống hút thông thường, bảo đảm trải nghiệm sử dụng, đáp ứng đúng nhu cầu và thói quen của người dùng.

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Nguyên liệu dùng để sản xuất ống hút giấy của Nestlé MILO được làm từ 100% giấy nguyên chất, có nguồn gốc từ thực vật, không chứa thành phần giấy tái chế, không có mực in, dễ dàng phân huỷ và thân thiện với môi trường, đạt chứng nhận FSC (Forest Stewardship Council – chứng nhận do Hội đồng Quản lý rừng cấp giúp bảo đảm nguyên liệu giấy dùng để sản xuất đến từ nguồn rừng được quản lý bền vững và hợp pháp).

“Với việc đưa ống hút giấy vào thay thế dần cho ống hút nhựa và hướng đến thay thế hoàn toàn ống hút nhựa vì một Việt Nam năng động và xanh, ở vị trí tiên phong, Nestlé hiểu được những thách thức ban đầu trong việc khuyến khích các thói quen tiêu dùng mới và trong việc truyền cảm hứng cho người tiêu dùng quan tâm hơn đến môi trường, đặc biệt là ở thế hệ trẻ. Mặc dù vậy, chúng tôi tin rằng đây vẫn là những bước đi cần thiết để góp phần thay đổi những hiện trạng đáng quan ngại về môi trường tại Việt Nam”, ông Binu Jacob chia sẻ.

Giảm rác thải nhựa, đặc biệt là rác thải nhựa dùng một lần là một hành trình đầy thách thức với bất cứ quốc gia nào và cần đến nỗ lực chung tay của các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp và cả người tiêu dùng. Nestlé đang đi từng bước nhỏ nhưng đầy vững chắc trong một lộ trình lớn, trong đó có sự chuyển đổi sang ống hút giấy trên sản phẩm sữa MILO uống liền và những hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Những nỗ lực này cũng đóng vai trò quan trọng để hiện thực hóa cam kết của Tập đoàn Nestlé: “Đến năm 2025, 100% bao bì của Nestlé sẽ có thể tái chế hoặc tái sử dụng”. Đây là cam kết đi cùng với tầm nhìn “Không bao bì nào của Nestlé, kể cả bao bì nhựa, bị chôn lấp hoặc trở thành rác thải”.

Chiến dịch quảng cáo của Milo “Chọn ống hút giấy cùng Milo vì một Việt Nam năng động và xanh”:

 

2.12 Tiếp năng lượng – Cùng Việt Nam năng động khắp nơi

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Không sân chơi nào là quá nhỏ, chỉ cần trong con có quyết tâm đủ lớn! Giới thiệu MILO Phiên Bản Giới Hạn mới, người bạn đồng hành cùng Nhà Vô Địch trên hành trình Năng Động khắp nơi.

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Tham gia ngay Sân Chơi Năng Động tại Zalo chính thức của MILO Việt Nam để khám phá Bài tập 7 Ngày Năng Động ngay tại nhà dành riêng cho bé. Và đặc biệt hơn, bé sẽ có cơ hội nhận ngay Bộ quà tặng MILO Phiên Bản Giới Hạn cực cool. Chiến dịch được triển khai vào tháng 11/2021.

Chiến dịch quảng cáo của Milo “Tiếp năng lượng – Cùng Việt Nam năng động khắp nơi”:

 

2.13 Mẹ là nguồn năng lượng số một

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Dù ở nhà hay ở trường, con vẫn luôn là nhà vô địch vì có Mẹ là nguồn năng lượng số một! Cảm ơn Mẹ đã luôn bên con & giành cho con những điều tốt nhất để con luôn vươn xa mỗi ngày. Có Mẹ và MILO đồng hành, con luôn sẵn sàng chinh phục mọi thử thách. Chiến dịch được triển khai vào tháng 12/2021.

Chiến dịch quảng cáo của Milo “Mẹ là nguồn năng lượng số một”:

 

2.14 Milo – Năng lượng và ý chí để thành công

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Trong hành trình gần 30 năm hiện diện tại Việt Nam, Nestlé MILO luôn theo đuổi sứ mệnh nuôi dưỡng thế hệ trẻ Việt Nam năng động khỏe mạnh và mang trong mình ý chí bền bỉ. Cùng với các sản phẩm dinh dưỡng để tiếp năng lượng, Nestlé MILO nỗ lực tiếp ý chí cho trẻ với các bài học thể thao thông qua chuỗi hoạt động thuộc chương trình Năng Động Việt Nam.

Là một trong những sự kiện thể thao học đường tiếp nối chuỗi thành công của chương trình Năng Động Việt Nam, giải đấu năm nay hứa hẹn trở thành sân chơi hè vui khỏe giúp các em học sinh phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, sẵn sàng chào đón năm học mới thật bổ ích phía trước.

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Thu hút sự tham gia đông đảo của 75 đội đến từ 45 trường tiểu học, 17 trường trung học cơ sở và 13 trường trung học phổ thông trên khắp địa bàn thành phố, Giải thể dục Aerobic – Aerobic Dance – Cheer Dance – Cúp Nestlé MILO lần V năm 2022 và trong những năm qua đang từng bước được nâng cao về chất lượng chuyên môn và quy mô giải đấu.

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Tiếp tục là đơn vị tài trợ chính trong năm thứ năm đồng hành cùng chương trình, Nestlé MILO đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt dành cho những em nhỏ yêu thích bộ môn Aerobic với tầm nhìn phát triển giải đấu dài hạn, xây dựng môi trường lành mạnh để các em có cơ hội nâng cao thể chất, tạo tiền đề cho sự thành công trong tương lai nhờ tinh thần giàu ý chí bền bỉ mà trẻ có được từ thể thao.

Chiến dịch quảng cáo của Milo – Chiến dịch được tung ra vào tháng 06/2022.

Chiến dịch quảng cáo của Milo “Năng lượng và ý chí để thành công”:

 

3. Danh sách chiến dịch quảng cáo của Milo

Danh sách các chiến dịch quảng cáo của Milo: XEM TẠI ĐÂY

 

Brade Mar

4.7/5 - (14 bình chọn)

Cong-viec-Marketing