Khách hàng mục tiêu của Apple

Đối tượng khách hàng mục tiêu của Apple là Nam, tuổi từ 25 – 35 (nhóm tuổi trưởng thành), có thu nhập từ nhóm A trở lên, thích trải nghiệm những thứ mới, đặc biệt là công nghệ mới. Họ luôn đi đầu, “bắt sóng” những công nghệ tiên tiến mới nhất, luôn cố gắng để trải nghiệm công nghệ mới một cách sớm nhất có thể.

Khách hàng mục tiêu của Apple
Khách hàng mục tiêu của Apple

1. Giới thiệu về Apple

 • Công ty: Apple Inc.
 • Thành lập: 1976
 • Trụ sở: Cupertino, California, Hoa Kỳ
 • Ngành công nghiệp: Computer hardware, Computer software, Consumer electronics, Cloud computing, Digital distribution, Fabless silicon design, Semiconductors, Media, Retail, Financial technology, Artificial intelligence
 • Sản phẩm chủ chốt: Macintosh, iPod, iPhone, iPad
 • Dịch vụ: App Store, Apple Music, Apple Pay, iCloud, iTunes Store
 • Websitehttps://www.apple.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

Apple Inc. là một công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ, chuyên về điện tử tiêu dùng, phần mềm và các dịch vụ trực tuyến. Apple là công ty công nghệ thông tin lớn nhất thế giới tính theo doanh thu (274 tỷ USD năm 2020); và kể từ tháng 01/2021 trở thành công ty có giá trị nhất thế giới.

Tính đến năm 2021, Apple là nhà cung cấp máy tính cá nhân lớn thứ 4 thế giới tính theo đơn vị hàng bán ra, cùng với đó là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 4 thế giới. Đây là một trong 5 công ty ngành công nghệ thông tin nằm trong nhóm Big Five, bên cạnh Google (Alphabet), AmazonMeta (Facebook) và Microsoft.

Apple được thành lập năm 1976 bởi Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne với mục đích phát triển máy tính cá nhân Apple I của Wozniak. Công ty được Jobs và Wozniak hợp nhất thành Apple Computer, Inc. vào năm 1977. Cũng trong thời gian này, doanh số bán máy tính của hãng, bao gồm sản phẩm Apple II, đã tăng nhanh chóng.

Apple được thành lập năm 1976 bởi Steve Jobs
Apple được thành lập năm 1976 bởi Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne

Apple trở thành công ty đại chúng vào năm 1980, mang lại thành công về mặt tài chính nhanh chóng. Trong vài năm tiếp theo, Apple đã cho ra đời những chiếc máy tính mới với giao diện người dùng sáng tạo hơn, ví dụ như những phiên bản Macintosh đời đầu. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm cao cùng với thư viện ứng dụng hạn chế đã gây ra nhiều vấn đề cũng như tranh giành quyền lực giữa các giám đốc điều hành. Năm 1985, Wozniak rời khỏi Apple trong khi Jobs từ chức để thành lập NeXT, dẫn theo một số nhân viên của công ty.

Khi thị trường máy tính cá nhân mở rộng và phát triển trong suốt những năm 1990, Apple đã đánh mất thị phần đáng kể vào tay Microsoft Windows. Hội đồng quản trị công ty đã tuyển Gil Amelio làm CEO. Năm 1997, Amelio mua lại NeXT với mục đích lôi kéo Steve Jobs trở lại Apple, sau đó Steve đã thay thế Amelio lên làm CEO.

Apple đã có lãi trở lại nhờ một số chiến thuật. Đầu tiên, một chiến dịch có tên “Think different” đã được triển khai, kèm với đó là tung ra sản phẩm iMac và iPod. Vào năm 2001, công ty đã mở một chuỗi bán lẻ (Apple Stores) và đã mua lại nhiều công ty khác để mở rộng danh mục của mình.

Năm 2007, công ty đã tung ra iPhone và nhận được nhiều thành công. Jobs từ chức năm 2011 vì lý do sức khỏe và qua đời sau đó 2 tháng. Tim Cook sau đó được kế nhiệm chức vụ CEO.

Tháng 08/2018, Apple trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên của Hoa Kỳ được định giá trên 1,000 tỷ USD. Hai năm sau, công ty được định giá hơn 2,000 tỷ USD. Apple có mức độ trung thành thương hiệu cao và được xếp hạng là thương hiệu có giá trị nhất thế giới. Tính đến tháng 01/2021, đã có 1.65 tỷ sản phẩm của Apple được sử dụng trên toàn thế giới.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Apple

Tính đến tháng 01.2021, đã có 1.65 tỷ sản phẩm của Apple được sử dụng trên toàn thế giới
Tính đến tháng 01.2021, đã có 1.65 tỷ sản phẩm của Apple được sử dụng trên toàn thế giới

2. Khách hàng mục tiêu của Apple

Đối tượng khách hàng mục tiêu của Apple là Nam, tuổi từ 25 – 35 (nhóm tuổi trưởng thành), có thu nhập từ nhóm A trở lên, thích trải nghiệm những thứ mới, đặc biệt là công nghệ mới. Họ luôn đi đầu, “bắt sóng” những công nghệ tiên tiến mới nhất, luôn cố gắng để trải nghiệm công nghệ mới một cách sớm nhất có thể.

Chân dung đối tượng khách hàng mục tiêu của Apple có thể mô tả như sau:

Nhân khẩu học:

 • Giới tính: Khách hàng mục tiêu của Apple chủ yếu là Nam.
 • Vị trí địa lý: Khách hàng mục tiêu của Apple chủ yếu sống tại các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc, v.v.
 • Tuổi: Khách hàng mục tiêu của Apple tập trung ở nhóm người Trưởng thành (25 – 35 tuổi).
 • Thu nhập: Khách hàng mục tiêu của Apple chủ yếu là những người ở Nhóm A Class (15 – 150 triệu VND trở lên).
 • Vòng đời gia đình (Family Life Cycle): Khách hàng mục tiêu của Apple tập trung ở nhóm người Trẻ độc thân (Young single); Trẻ đã cưới chưa có con (Young married without children); và Đã kết hôn và có con tự chủ tài chính (Married with independent children).
 • Học vấn: Khách hàng mục tiêu của Apple tập trung ở nhóm Cao đẳng (College); Đại học (University); Sau ĐH (Post-graduate).

Xem thêm: Các đối thủ cạnh tranh của Apple

Đối tượng khách hàng mục tiêu của Apple là Nam, tuổi từ 25 - 35 (nhóm tuổi trưởng thành)
Đối tượng khách hàng mục tiêu của Apple là Nam, tuổi từ 25 – 35 (nhóm tuổi trưởng thành)

Thái độ: Khách hàng mục tiêu của Apple thích trải nghiệm những thứ mới, đặc biệt là những công nghệ mới.

Hành vi sống: Khách hàng mục tiêu của Apple luôn đi đầu, “bắt sóng” những công nghệ tiên tiến mới nhất, luôn cố gắng để trải nghiệm công nghệ mới một cách sớm nhất có thể.

Hành vi mua sắm:

 • Nơi mua sắm: Khách hàng mục tiêu của Apple chủ yếu mua hàng qua Apple Store và các cửa hàng ủy quyền chính hãng của Apple trên toàn cầu.
 • Dịp mua sắm: Khách hàng mục tiêu của Apple chủ yếu mua hàng khi các sản phẩm mới của Apple được ra mắt.

Tâm Lý: Khách hàng mục tiêu của Apple tập trung vào 2 nhóm người là Tập trung, có năng lực, kiểm soát và Tự tin, quyết đoán, thẳng thắn.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Apple

Khách hàng mục tiêu của Apple tập trung vào 2 nhóm người là Tập trung, có năng lực, kiểm soát và Tự tin, quyết đoán, thẳng thắn
Khách hàng mục tiêu của Apple tập trung vào 2 nhóm người là Tập trung, có năng lực, kiểm soát và Tự tin, quyết đoán, thẳng thắn

Brade Mar

5/5 - (12 bình chọn)

Cong-viec-Marketing