Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé

Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé 1

Phân tích Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé, cụ thể là chiến lược Marketing Mix của dầu gội TRESemmé liên quan đến 4Ps (Sản phẩm, Giá cả, Phân phối và Chiêu thị) của thương hiệu chăm sóc cá nhân đến từ tập đoàn Unilever.

Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé 1
Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé

1. Tổng quan về Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé

TRESemmé là một thương hiệu chăm sóc tóc của Mỹ được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1947 bởi Godefroy Manufacturing Company ở New York, Hoa Kỳ. Nó được đặt theo tên của chuyên gia chăm sóc tóc nổi tiếng Edna L. Emme.

Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé với các sản phẩm TRESemmé ban đầu chỉ được bán trên thị trường cho các Salon làm đẹp. Thương hiệu TRESemmé được Alberto-Culver mua lại vào năm 1968, và sau đó được Unilever mua lại vào năm 2010.

Tại Việt Nam, danh mục dầu gội cao cấp chủ yếu được thống trị bởi các thương hiệu của P&G (sở hữu các thương hiệu như Head & ShouldersPantene và Rejoice). Thông qua việc định vị và truyền đạt hiệu quả sản phẩm của mình bằng cách sử dụng chiến lược chứng thực của người nổi tiếng, tham vọng của Unilever về TRESemmé, Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé là tập trung vào “THỜI TRANG TÓC” (HAIR FASHION) và trao quyền cho phụ nữ, tạo ra một cái nhìn “RUNWAY FASHION READY”.

Xem chi tiết: Tìm hiểu về thương hiệu TRESemmé

TRESemmé cung cấp các sản phẩm chăm sóc tóc chuẩn Salon
TRESemmé cung cấp các sản phẩm chăm sóc tóc chuẩn Salon

2. Ý nghĩa thương hiệu của dầu gội TRESemmé

Theo chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé, ý nghĩa thương hiệu (Brand Purpose) của TRESemmé là “Hair as a Force for Good”.

Trên Website của mình, TRESemmé nói về ý nghĩa thương hiệu như sau:

  • Chúng tôi tin vào vẻ đẹp tích cực. Chúng tôi cũng tin tưởng vào việc đảm bảo rằng tất cả phụ nữ có mọi thứ họ cần để trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ, từ trong ra ngoài. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển, đổi mới và phát triển các sản phẩm của chúng tôi để phục vụ cho tất cả các nhu cầu về tóc.
  • Chúng tôi muốn mọi phụ nữ nhìn và cảm thấy được truyền cảm hứng. Chúng tôi muốn cho họ biết và thấy rằng chúng tôi thừa nhận sự thể hiện phong cách cá nhân của họ.
  • Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với một số chuyên gia hàng đầu về sự đa dạng và hòa nhập, tất cả đều tạo nên Hội đồng cố vấn tóc (The Hair Advisory Board)
  • Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển chương trình TRESemmé Salon Programme, một sáng kiến bắt đầu vào năm 2019 để cung cấp cho các nhà tạo mẫu tóc và chủ Salon sự hỗ trợ để chăm sóc cho tất cả các loại tóc và phát triển kinh doanh của họ.
  • Để giúp các nhà tạo mẫu hiểu rõ hơn về mái tóc, chúng tôi đã đưa ra Chương trình đào tạo TRESemmé Stylist Training Programme. Với sáng kiến này, chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các nhà tạo mẫu tóc và chủ Salon được hưởng lợi từ các thực tiễn tốt nhất.

Bây giờ bạn đã biết về dầu gội TRESemmé, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé.

Ý nghĩa thương hiệu (Brand Purpose) của TRESemmé
Ý nghĩa thương hiệu (Brand Purpose) của TRESemmé

3. Chiến lược sản phẩm của dầu gội TRESemmé

Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé là tạo ra các sản phẩm phù hợp với các loại tóc khác nhau bao gồm các sản phẩm dầu gội, mousse, thuốc xịt tóc, dầu xả, và các loại thuốc xịt tạo kiểu khác. Một lượng lớn các sản phẩm của TRESemmé được sử dụng trong các tiệm làm tóc của Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Châu Á và Canada. TRESemmé được sử dụng đặc biệt để chăm sóc tóc hư tổn và tạo kiểu. Các sản phẩm của thương hiệu không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào và vì lý do này, nó đang được phần lớn người tiêu dùng yêu thích.

Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé có các chủng loại sản phẩm bao gồm Cleanse and replenish, Instant Refresh, Beauty-Full Volume, Perfectly (UN) Done and Keratin Smooth. Những sản phẩm này được đựng trong các bao bì với kích thước đa dạng.

Chiến lược sản phẩm của dầu gội TRESemmé 1
Chiến lược sản phẩm của dầu gội TRESemmé

4. Chiến lược giá của dầu gội TRESemmé

Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé niêm yết giá của sản phẩm khác nhau theo từng vị trí. Ví dụ, những người tiêu dùng ở biên giới Ấn Độ thường mua các sản phẩm giá cao với thuế suất lớn.

Để thu hút nhiều nhà bán lẻ hơn, Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé cung cấp các chương trình giảm giá cho các nhà bán lẻ cũng như khách hàng của mình.

Chiến lược giá của dầu gội TRESemmé 1
Chiến lược giá của dầu gội TRESemmé

5. Chiến lược phân phối của dầu gội TRESemmé

Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé đã tiếp cận thị trường địa phương cũng như các cửa hàng bán lẻ lớn như Big Bazaar, Reliance và D Mart. Các kênh phân phối của nó bao gồm các nhà bán buôn và đại lý bán hàng đã sử dụng để quảng bá về sản phẩm.

Chiến lược phân phối của dầu gội TRESemmé 1
Chiến lược phân phối của dầu gội TRESemmé

6. Chiến lược chiêu thị của dầu gội TRESemmé

Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé sử dụng các Agency nổi tiếng để triển khai các chiến dịch quy mô lớn tại từng quốc gia khác nhau.

Các chương trình khuyến mãi của TRESemmé được thực hiện thường xuyên trong suốt cả năm nhưng vào một số dịp đặc biệt như ngày Valentine hoặc Năm Mới; thương hiệu thường có một chiến dịch khuyến mãi quy mô lớn.

Một số chiến dịch Marketing nổi bật của thương hiệu TRESemmé:

  • Professional, Affordable (2006)
  • #WomenLeadTheWay (2019)
Chiến dịch #WomenLeadTheWay (2019)
Chiến dịch #WomenLeadTheWay (2019)

Brade Mar hy vọng bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về phân tích Chiến lược Marketing dầu gội TRESemmé, cụ thể là Chiến lược Marketing Mix của dầu gội TRESemmé.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Sunsilk

Brade Mar (Tổng hợp)

5/5 - (5 bình chọn)

Cong-viec-Marketing