FLC Group

FLC Group là một công ty Việt Nam hoạt động đa lĩnh vực nhưng chủ yếu kinh doanh bất động sản, đặc biệt nổi tiếng trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

1. Giới thiệu chung về FLC Group

 • Công ty: Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (FLC Group)
 • Thành lập: 2011
 • Trụ sở: Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
 • Lĩnh vực: Bất động sản, du lịch, giáo dục, chứng khoán, công nghệ, pháp lý, hàng không
 • Website: http://flc.vn/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của FLC Group
Logo của FLC Group

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (FLC Group) là một công ty Việt Nam chủ yếu kinh doanh bất động sản, được thành lập vào ngày 25 tháng 10 năm 2011, trụ sở chính đặt tại FLC Twin Tower, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

FLC có tốc độ tăng vốn rất nhanh, với các dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở nhiều tỉnh của Việt Nam. Hàng loạt các dự án này chưa được cấp phép hoặc chưa hoàn tất hồ sơ xây dựng nhưng vẫn được thi công và thậm chí đã hoàn tất xây dựng, đầu tư về bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam như Sầm Sơn, Quy Nhơn, v.v

FLC có tốc độ tăng vốn rất nhanh, với các dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở nhiều tỉnh của Việt Nam
FLC có tốc độ tăng vốn rất nhanh, với các dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở nhiều tỉnh của Việt Nam

2. Hoạt động kinh doanh của FLC Group

Tiền thân của FLC là Công ty TNHH Đầu tư Trường phú Fortune được thành lập với số vốn ban đầu là 18 tỷ đồng.

Năm 2001, thành lập Công ty Cổ phần Việt Nam Trade Corp, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại – dịch vụ. Sau đó, Công ty Cổ phần Tư vấn quản lý và Giám sát đầu tư (viết tắt là SMiC) ra đời.

Năm 2006, văn phòng Luật SMiC chuyển đổi thành Công ty TNHH Luật SMiC.

Năm 2007, thành lập Công ty Cổ phần Chứng khoán FLCS (tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex). FLCS chính thức đi vào hoạt động năm 2008.

Năm 2008, các công ty đầu tư tài chính và đầu tư như Công ty TNHH Đầu tư Trường Phú (đổi tên là Công ty Cổ phần FLC từ tháng 1 năm 2010), Công ty TNHH SG Invest và đặc biệt là Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính Ninh Bắc (tiền thân của Công ty Cổ phần FLC Land) – chủ đầu tư của dự án FLC Landmark Tower – được thành lập.

Năm 2009, SMiC mở chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh và Singapore.

Ngày 9 tháng 12 năm 2009, Công ty TNHH Đầu tư Trường phú Fortune được chuyển đổi thành công ty cổ phần với tên gọi là Công ty Cổ phần Đầu tư tổng hợp CRV, sau đó đổi tên thành Công ty Cổ phần FLC vào ngày 20 tháng 1 năm 2010.

Đầu năm 2010, sàn giao dịch bất động sản FLC ra đời. Ngày 22 tháng 11 năm 2010, Công ty Cổ phần FLC được đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Trong năm 2011, SMiC nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Cổ phần Tư vấn quản lý và Giám sát đầu tư (viết tắt là SMiC)
Cổ phần Tư vấn quản lý và Giám sát đầu tư (viết tắt là SMiC)

Tháng 10 năm 2011, cổ phiếu FLC chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Từ năm 2011-2012, FLC bắt đầu mở rộng kinh doanh khác như du lịch, đại lý vé máy bay, công nghệ, truyền thông, dịch vụ golf… và đẻ ra hàng loạt các công ty. Đồng thời, các công ty thành viên trong tập đoàn được tái cơ cấu như FLC Global (tiền thân là FLC Travel) và FLC Tech & Media.

Tháng 8 năm 2012, SMiC nhận danh hiệu Hãng luật tiêu biểu của năm.

Tháng 11 năm 2012, khánh thành Sân tập Golfnet 2 – một trong những sân tập golf hiện đại bậc nhất tại Việt Nam.

Tháng 8 năm 2013, cổ phiếu FLC chính thức chuyển sang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) với mã giao dịch: FLC.

Tháng 7 năm 2014, cổ phiếu FLC có mặt tại sàn VN30 với mã giao dịch: FLC và FLC tăng vốn điều lệ lên mức 3.150 tỷ đồng.

Năm 2014, FLC triển khai hàng loạt dự án quy mô lớn như Khu Công nghiệp Tam Dương II, Khu Công nghiệp Hòn La II, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Complex Thanh Hóa, Khu Công nghiệp Chấn Hưng, Khu Trung tâm hành chính mới Khánh Hòa, FLC Star Tower Hà Đông.

Tháng 7 năm 2015, khánh thành Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn.

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn
Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn

Năm 2015, tăng vốn điều lệ lên gần 8.400 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế trên 1.000 tỷ đồng, đồng thời khởi công Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn và FLC Twin Tower tại 265 Cầu Giấy, Hà Nội.

Năm 2016, khánh thành FLC Vĩnh Thịnh Resort, khởi công giai đoạn 2; khởi công Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long.

Năm 2017, thành lập Hãng hàng không Bamboo Airways, khai trương khách sạn FLC Grand Hotel Samson.

Năm 2018, khai trương quần thể FLC Hạ Long, Bộ GTVT chính thức cấp phép cho hãng hàng không Bamboo Airways.

Năm 2019, Bamboo Airways chính thức đi vào vận hành, ký thỏa thuận mua 10 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 tại Hà Nội, khởi công Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi và các đô thị tại Sa Đéc, Kon Tum.

Các công ty thành viên của FLC Group bao gồm:

 • Công ty TNHH MTV FLC Land
 • Công ty TNHH Đầu tư và phát triển FLC Hạ Long
 • Công ty Cổ phần Du lịch và Sự kiện – FLC Travel & Event
 • Công ty TNHH FLC Quảng Bình Golf & Resort
 • Công ty TNHH Hàng không Tre Việt
 • Công ty Cổ phần FLC Quy Nhơn Golf & Resort
 • Công ty TNHH MTV quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng FLC
 • Công ty TNHH FLC SamSon Golf & Resort

3. Các lĩnh vực hoạt động của FLC Group

Bất động sản:

 • Bất động sản là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn FLC, trên tất cả các phân khúc như: Bất động sản nhà ở – văn phòng, bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản khu công nghiệp.
 • Từ hoạt động ban đầu là tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính doanh nghiệp, Tập đoàn FLC bắt đầu tập trung mạnh vào thị trường bất động sản từ đầu năm 2010 và gặt hái được thành công vang dội nhờ chiến lược đầu tư sáng suốt và nhanh nhạy.
 • Tính tới thời điểm hiện tại, Tập đoàn đã nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý cho gần 300 dự án, tọa lạc tại những bãi biển và những thắng cảnh đẹp nhất Việt Nam, đưa FLC trở thành thương hiệu bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

Vận tải hàng không:

 • Bamboo Airways là hãng hàng không thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC, được định hướng xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao cùng những trải nghiệm tuyệt vời từ tinh thần hiếu khách và sự phục vụ tận tâm trên từng dặm bay.
 • Mục tiêu của Bamboo Airways là kết nối trực tiếp các điểm du lịch đang lên của Việt Nam với thị trường trong nước và quốc tế. Chiến lược này vừa nhằm làm giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các thành phố lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.
 • Để phục vụ cho hoạt động bay, Hãng đã tiến hành hàng loạt thỏa thuận ký kết mua máy bay từ những đối tác hàng đầu thế giới, trong đó có thỏa thuận mua mới 80 máy bay Airbus và Boeing, dưới sự chứng kiến của những lãnh đạo cấp cao trong nước và quốc tế.
 • Hãng đặt mục tiêu trong năm 2020 dự kiến phát triển đội bay lên 40 chiếc, bao gồm tàu thân rộng với các dòng máy bay hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu của Airbus và Boeing (A321 Neo, Boeing 787-9 Dreamliner…); khai thác 85 đường bay nội địa và quốc tế đến các trung tâm kinh tế, du lịch lớn; thực hiện hơn 57.000 chuyến bay, vận chuyển hơn 8 triệu hành khách, với tỷ lệ lấp đầy gần 80%, trở thành một thương hiệu uy tín, một lựa chọn hàng đầu cho du khách trong và ngoài nước khi đến Việt Nam.

Dịch vụ khách sạn, nghỉ dưỡng, sân golf:

 • Là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong ngành khách sạn du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam, Tập đoàn FLC sở hữu hệ thống quần thể du lịch nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao quy mô, đồng bộ tại những khu vực sở hữu bãi biển và thắng cảnh đẹp nhất Việt Nam. Mỗi quần thể là một tổ hợp dịch vụ cao cấp bao gồm hàng loạt tiện ích như khách sạn, safari, sân golf, spa, gym, trung tâm hội nghị quốc tế…
 • Được thi công, thiết kế bởi những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Nicklaus Design, Schmidt – Curley Design, Flagstick, hệ thống sân golf của Tập đoàn FLC đã giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế uy tín nhờ thiết kế độc đáo và cơ sở vật chất cao cấp, đồng bộ đạt tiêu chuẩn 5 sao.
 • Đây cũng là địa điểm đăng cai và tổ chức hàng trăm giải golf chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và nghiệp dư… thu hút sự tham gia của hàng vạn golfer trong và ngoài nước.
FLC Group là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong ngành khách sạn du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam
FLC Group là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong ngành khách sạn du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Du lịch, vận tải du thuyền:

 • Với hệ thống du thuyền cao cấp như du thuyền Jeanneau Leader 46, Jeanneau NC14 – hai sản phẩm rất được ưa chuộng của nhãn hiệu Jeanneau (Pháp) và Galeon 660 Fly – tuyệt tác 3,5 triệu USD thuộc phân khúc cao cấp của hãng Galeon, du khách đến nghỉ dưỡng tại hệ thống quần thể FLC Hotels & Resorts sẽ được khám phá những vùng biển tuyệt đẹp và tận hưởng sự thư giãn tuyệt vời trên du thuyền hạng sang.
 • Đây là một phương thức hữu hiệu giúp hệ thống quần thể nghỉ dưỡng của FLC gia tăng hệ tiện ích quy mô đã hiện hữu, qua đó mang đến cho du khách những trải nghiệm nghỉ dưỡng mới lạ và độc đáo.

Nông nghiệp công nghệ cao:

 • Nông nghiệp công nghệ cao với thương hiệu FLC FAM là một trong những lĩnh vực đầu tư trọng điểm của FLC trên nhiều tỉnh thành Việt Nam như: Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Bình Định và sắp tới là Quảng Trị, Phú Yên, Bình Thuận, Sóc Trăng… Các sản phẩm mà công ty định hướng tập trung sản xuất bao gồm các loại cây ăn trái, các loại rau màu và dược liệu.
 • Bên cạnh hoạt động trực tiếp gieo trồng, chế biến và phân phối, việc xây dựng thương hiệu nông sản đặc trưng vùng miền cũng là một chiến lược phát triển trọng tâm của FLC FAM. Theo đó, Tập đoàn sẽ thực hiện liên kết với các hợp tác xã, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình sản xuất, đảm bảo cung cấp cho thị trường những sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.
 • Trong những năm tới, FLC FAM định hướng trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản, tạo động lực thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển bền vững với trình độ chuyên môn hóa cao, qua đó góp phần hình thành một hệ sinh thái nông nghiệp xanh, sạch, bền vững cho tương lai.

Y Dược:

 • 2018 và 2019 là hai năm bản lề cho hoạt động trong lĩnh vực y tế của Tập đoàn FLC, khởi động bằng dự án Khu công nghiệp Y Dược Công nghệ cao FLC Vân Đồn tại Quảng Ninh, đã được Bộ Y tế chấp thuận về đề xuất đầu tư trong năm 2018. Dự kiến đây sẽ là Tổ hợp KCN Y Dược Công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam.
 • Dự án thu hút sự quan tâm của hơn 50 đối tác quốc tế, trong đó có 19 Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực y dược đã ký thỏa thuận ghi nhớ và cam kết đầu tư tại đây.
Khu công nghiệp Y Dược Công nghệ cao FLC Vân Đồn tại Quảng Ninh
Khu công nghiệp Y Dược Công nghệ cao FLC Vân Đồn tại Quảng Ninh

Khai thác, chế biến khoáng sản:

 • Là lĩnh vực truyền thống của Tập đoàn FLC, mảng khai thác và chế biến khoáng sản được FLC tập trung vào hoạt động chính như: Khai thác và chế biến đá tự nhiên, các loại vật liệu xây dựng, kinh doanh thiết bị, đầu tư công nghệ cao… với thương hiệu FLC STONE.
 • FLC STONE sở hữu nhiều mỏ đá marble trữ lượng lớn tại Thanh Hóa, cùng nhà máy sản xuất và chế tác đá tự nhiên quy mô lớn, trang bị hệ thống máy móc hiện đại. Sản phẩm đá tự nhiên của FLC STONE phong phú về chủng loại và màu sắc, có độ bền cao, hiện là nguồn cung hữu hiệu phục vụ cho thị trường xây dựng trong nước và xuất khẩu, đặc biệt tại những khu vực có dự án BĐS của Tập đoàn FLC.
 • Cuối năm 2018, Tập đoàn FLC thành lập Công ty TNHH Vàng bạc đá quý FLC (FJC) hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực chế tác, sản xuất, kinh doanh trang sức vàng bạc, đá quý và các mặt hàng cao cấp khác như mỹ phẩm, nước hoa, quà tặng, phụ kiện.
 • Hệ thống cơ sở kinh doanh FJC được đặt tại các khu mua sắm cao cấp, trung tâm thương mại sang trọng nằm trong các quần thể du lịch nghỉ dưỡng, khu đô thị phức hợp được đầu tư bởi Tập đoàn FLC tại các thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Bình Định… Trong tương lai, công ty sẽ mở rộng cơ sở kinh doanh ở các đô thị lớn trong cả nước.

Nước uống tinh khiết:

 • Bamboo – thương hiệu nước tinh khiết đóng chai là một sản phẩm cao cấp thuộc Công ty Cổ phần nước giải khát FLC (Công ty con của Tập đoàn FLC). Với chiến lược đúng đắn và táo bạo, Bamboo đã và đang là “điểm sáng” trong thị trường nước uống đóng chai hiện nay tại Việt Nam.
 • Nước uống đóng chai Bamboo được sản xuất từ nguồn nước ngầm tự nhiên được xử lý bởi công nghệ hiện đại nhất hiện nay, dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động, khép kín. Quy trình sản xuất đáp ứng các quy chuẩn khắt khe về an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam cũng như các quy chuẩn Quốc tế HACCP. ISO 9001:2015 – ISO 22000:2018.
 • Sở hữu những lợi thế đặc biệt về chất lượng, Bamboo tự tin là thương hiệu nước uống trong nước duy nhất hiện nay hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp như khách sạn, resort, nhà hàng cao cấp, các khối cơ quan, doanh nghiệp, các hội nghị và sự kiện quan trọng…
Nước uống đóng chai Bamboo
Nước uống đóng chai Bamboo

Đầu tư tài chính:

 • Với thế mạnh về đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm và nhiều thành tựu nổi bật trong hoạt động đầu tư, Tập đoàn FLC đang triển khai nhiều hoạt động tư vấn đầu tư và quản lý dự án, đồng thời hợp tác với các tập đoàn, tổng công ty lớn trong và ngoài nước nhằm phát triển chuyên nghiệp trong công nghệ đầu tư, quản lý, tiếp thị và điều hành các dự án bất động sản và làm tăng giá trị thương hiệu của FLC.

4. Các dự án của FLC Group

4.1 Tổ hợp chung cư, văn phòng, TTTM

 • Khu đô thị FLC Tropical City Ha Long
 • Tổ hợp thương mại, căn hộ khách sạn FLC Sea Tower Quy Nhơn
 • Khu đô thị chức năng FLC Lux City Quy Nhơn
 • Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum
 • Khu đô thị FLC La Vista Sadec
 • Khu đô thị FLC Premier Parc
 • Tổ hợp chung cư cao cấp và văn phòng cho thuê Bamboo Airways Tower
 • Tòa nhà chung cư FLC Green Apartment
 • Khu đô thị FLC Garden City
 • Tổ hợp chung cư FLC Complex, Phạm Hùng, Hà Nội
 • Tổ hợp chung cư cao cấp và văn phòng cho thuê FLC Landmark Tower
Tổ hợp chung cư cao cấp và văn phòng cho thuê Bamboo Airways Tower
Tổ hợp chung cư cao cấp và văn phòng cho thuê Bamboo Airways Tower

4.2 Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng

 • Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa
 • Khu tổ hợp thể thao và giải trí công cộng đa chức năng FLC Vĩnh Phúc
 • Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quy Nhơn, Bình Định
 • Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long, Quảng Ninh
 • Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Quảng Bình
 • Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Phú Thọ
 • Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Gia Lai
 • Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang
 • Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và vui chơi giải trí FLC Đồ Sơn
 • Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Ngọc Vừng, Vân Đồn, Quảng Ninh
 • Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và vui chơi giải trí FLC Nghệ An
 • Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái FLC Cù Lao Xanh, Quy Nhơn, Bình Định
Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và vui chơi giải trí FLC Đồ Sơn
Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và vui chơi giải trí FLC Đồ Sơn

4.3 Hàng không

Bamboo Airways là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác máy bay thân rộng, thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC, được định hướng xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn 5 sao vượt trội, đẳng cấp nhằm tối ưu hóa quyền lợi cho hành khách thông qua những sản phẩm độc đáo cùng chuỗi dịch vụ đa dạng.

Chính thức khai trương chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 16/1/2019, đến nay, Bamboo Airways đã phủ sóng hầu hết các đường bay nội địa, kết nối các điểm đến đang lên của Việt Nam. Đối với kế hoạch bay quốc tế, từ tháng 4/2019, hãng đã triển khai các đường bay đầu tiên đến Hàn Quốc; Nhật Bản; Đài Loan, Macao (Trung Quốc). Đầu năm 2020, Bamboo Airways chính thức mở đường bay thẳng đến Cộng hòa Séc và chuẩn bị cho các đường bay quốc tế tiếp theo đến Đức, Australia, Singapore, Mỹ, Thái Lan… trong thời gian tới.

Để phục vụ kế hoạch phát triển đội tàu bay và mở rộng mạng bay, Bamboo Airways đã tiến hành hàng loạt thỏa thuận ký kết mua máy bay từ những đối tác hàng đầu thế giới, trong đó có thỏa thuận mua hàng chục máy bay Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A321neo, dưới sự chứng kiến của những lãnh đạo cấp cao trong nước và quốc tế.

Trong năm 2020, hãng đặt mục tiêu dự kiến phát triển đội bay lên 40 chiếc, bao gồm tàu thân rộng với các dòng máy bay hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu của Airbus và Boeing; dự kiến phát triển 85 đường bay nội địa, quốc tế đến các trung tâm kinh tế, du lịch; thực hiện hơn 57.000 chuyến bay, vận chuyển hơn 8 triệu hành khách, với tỷ lệ lấp đầy gần 80%, góp phần thúc đẩy hơn nữa công cuộc phát triển du lịch, kinh tế, thương mại của Việt Nam.

Bamboo Airways là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác máy bay thân rộng
Bamboo Airways là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác máy bay thân rộng

4.4 Y dược

 • Khu công nghiệp y dược công nghệ cao Vân Đồn:
 • Địa điểm: Khu vực phía Bắc đảo Cái Bầu, Xã Đài Xuyên, Huyện Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh
 • Diện tích: 1.006 ha
 • Tổng vốn đầu tư: Khoảng 7.000 tỷ đồng
 • Hạng mục đầu tư: Khu R&D, thử nghiệm, đào tạo gồm: trung tâm R&D sản phẩm dược, thiết bị y tế công nghệ cao; trung tâm kiểm tra chất lượng SP dược, thử nghiệm lâm sàng; trung tâm đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành dược; Khu sản xuất công nghiệp dược: khu vực sản xuất chính, khu vực sản xuất công nghiệp bổ trợ, trung tâm Logistics, kho ngoại quan, kho chứa đạt chuẩn GSP để xuất khẩu thuốc, dược phẩm; Khu đô thị, dịch vụ tiện ích hỗ trợ gồm: nhà ở cho chuyên gia, cán bộ công nhân viên, trung tâm thương mại, văn phòng, trường học, nhà trẻ, bệnh viện nghỉ dưỡng, trung tâm chăm sóc sức khỏe công nghệ cao, siêu thị, khu vui chơi giải trí, thể thao, công viên cây xanh
 • Thời gian khởi công: Năm 2020

4.5 Nông nghiệp công nghệ cao

Từ lợi thế sở hữu quỹ đất lớn tại nhiều địa phương có thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi phát triển các giống cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, FLC xác định nông nghiệp công nghệ cao là lĩnh vực trọng điểm với việc phát triển thương hiệu FLC FAM.

Từ cuối năm 2017, FLC FAM đã bắt tay triển khai kế hoạch sản xuất với nhiều nông trường quy mô lớn trên nhiều tỉnh thành Việt Nam như Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Bình Định… Với định hướng đầu tư quy mô lớn, hệ thống nông trường FLC FAM được trang bị công nghệ, máy móc tiên tiến, tao thành chuỗi giá trị khép kín từ khâu chuẩn bị giống, sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cho đến triển khai các vùng sản xuất tập trung, xây dựng nhà máy chế biến cũng như hệ thống phân phối, bao tiêu sản phẩm. Bên cạnh đó, việc xây dựng thương hiệu nông sản đặc trưng vùng miền cũng là một chiến lược phát triển trọng tâm của FLC FAM trong lĩnh vực thương mại. Theo đó, công ty sẽ liên kết với các hợp tác xã, ứng dụng công nghệ cao vào quy trình sản xuất, đảm bảo cung cấp cho thị trường những sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.

Tiếp nối những thành quả bước đầu, Tập đoàn định hướng mở rộng thêm nhiều dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại các tỉnh thành Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Phú Yên, Sóc Trăng, An Giang, Vĩnh Phúc… song song với việc mở rộng thị trường quốc tế tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và thị trường Châu Âu.

Trong giai đoạn đầu, nông sản FLC FAM phục vụ chủ yếu trong hệ thống quần thể nghỉ dưỡng của Tập đoàn FLC và các suất ăn trên chuyến bay của hãng Hàng không Bamboo Airways. Với chiến lược nâng cao giá trị sản phẩm, các cơ sở chế biến của FLC FAM sẽ tiếp tục được tập trung đầu tư, nâng cấp, hiện đại hóa để đưa vào triển khai các sản phẩm chế biến từ trái cây, tiến tới trở thành đơn vị dẫn đầu thị trường xuất khẩu trái cây của Việt Nam.

FLC FAM
FLC FAM

5. Nhận diện thương hiệu của FLC Group

Biểu tượng FLC là sự kết hợp giữa dấu hiệu đặc trưng và phần chữ đặc trưng tạo nên giá trị cốt lõi của Tập đoàn.

Lấy ý tưởng từ bộ gen ADN kết tinh sự sống, nơi lưu trữ cho muôn đời những giá trị di truyền quan trọng nhất của vạn vật nói chung và nhân loại nói riêng. Logo của FLC mang đến thông điệp của sự kết tinh những giá trị tinh thần và vật chất quý báu đã và đang tạo nên sức sống kỳ diệu của Tập đoàn.

Nhận diện thương hiệu của FLC Group
Nhận diện thương hiệu của FLC Group

FLC là viết tắt của:

 • F – Finance (Tài chính)
 • L – Land (Bất động sản)
 • C – Commerce (Thương mại)

Màu sắc của logo phản ánh hoạt động của doanh nghiệp, trong màu sắc của FLC không được sử dụng thay thế một hệ màu nào khác cho 3 màu xanh dương, vàng đất và màu trắng của biểu tượng.

Brade Mar (Cập nhật 01/2022)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Cong-viec-Marketing