Các đối thủ cạnh tranh của Pantene

Các đối thủ cạnh tranh của Pantene bao gồm Head & Shoulders, Clear, TRESemmé, Sunsilk, Xmen, Dove, Rejoice, Romano.

Các đối thủ cạnh tranh của Pantene
Các đối thủ cạnh tranh của Pantene

1. Tìm hiểu về Pantene

 

Pantene là một thương hiệu chăm sóc tóc thuộc sở hữu của Procter & Gamble. Dòng sản phẩm này lần đầu tiên được giới thiệu ở châu Âu vào năm 1945 bởi Hoffmann-La Roche. Thương hiệu được Procter & Gamble mua lại vào năm 1985 để cạnh tranh trong thị trường “sản phẩm làm đẹp” chứ không chỉ là các sản phẩm chuyên dụng.

Sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu là công thức dầu gội 2 trong 1, Pantene Pro-V (Pantene Pro-Vitamin). Sản phẩm được chú ý nhiều nhất do một chiến dịch quảng cáo vào năm 1989, trong đó các người mẫu thời trang nói, “Don’t hate me because I’m beautiful.”

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Pantene

Pantene Pro-V phát triển xung quanh một định vị sức khỏe tóc và Tagline 'Hair So Healthy It Shines'
Pantene Pro-V phát triển xung quanh một định vị sức khỏe tóc và Tagline ‘Hair So Healthy It Shines’

2. Các đối thủ cạnh tranh của Pantene

Các đối thủ cạnh tranh của Pantene bao gồm Head & Shoulders, Clear, TRESemmé, Sunsilk, Xmen, Dove, Rejoice, Romano.

2.1 Head & Shoulders

Đối thủ cạnh tranh của Pantene bao gồm Head & Shoulders.

Head & Shoulders (H&S) là một thương hiệu dầu gội chống gàu của Mỹ được sản xuất bởi công ty mẹ Procter & Gamble. Nó được giới thiệu tại Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng 1 năm 1961 có trụ sở tại Manhattan, và sử dụng Slogan “THE AMERICA AND WORLD’s NO. 1 SHAMPOO”.

Thương hiệu được giới thiệu là “The America and World’s Number One Anti-Dandruff and Non-Dandruff Shampoo Brand “. Thương hiệu từ lâu đã được Marketing dưới Tagline “You Never Get a Second Chance to Make a First Impression“, là một ví dụ về “Marketing dựa trên nỗi sợ” thường được Procter & Gamble sử dụng để thúc đẩy doanh số, bằng cách gây ra nỗi sợ hãi về hậu quả xã hội liên quan đến tình trạng mà sản phẩm tuyên bố giải quyết.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng của sản phẩm đã giảm, lí do bởi sự mở rộng quá mức của Head & Shoulders, với hơn ba mươi chủng loại Head & Shoulders được bán.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Head & Shoulders

Doanh số bán hàng của sản phẩm đã giảm, lí do bởi sự mở rộng quá mức của Head & Shoulders
Doanh số bán hàng của sản phẩm đã giảm, lí do bởi sự mở rộng quá mức của Head & Shoulders

2.2 Clear

Đối thủ cạnh tranh của Pantene bao gồm Clear.

Clear là một thương hiệu dầu gội trị gàu toàn cầu, thuộc sở hữu của Tập đoàn UnileverThương hiệu Clear được ra mắt vào năm 1975 dưới tên gọi Clinic cho đến năm 1981 và được đổi tên thành Clear vào năm 1982.

Clear có nguồn gốc từ Ý. Chiến lược Marketing của Clear với tên thương hiệu là Clear ở hầu hết các quốc gia trên toàn cầu, và còn được gọi là Ultrex ở Hy Lạp, Linic ở Bồ Đào Nha và Pure Derm ở Ấn Độ. Cho đến năm 2010, sản phẩm cũng được bán ở Thái Lan dưới tên Clinic Clear và trước những năm 2000 dưới tên gọi Clinic.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Clear

Clear chuyên về các sản phẩm dầu gội làm sạch đầu, trị gàu
Clear chuyên về các sản phẩm dầu gội làm sạch đầu, trị gàu

2.3 TRESemmé

Đối thủ cạnh tranh của Pantene bao gồm TRESemmé.

TRESemmé là một thương hiệu chăm sóc tóc của Mỹ được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1947 bởi Godefroy Manufacturing Company ở New York, Hoa Kỳ. Nó được đặt theo tên của chuyên gia chăm sóc tóc nổi tiếng Edna L. Emme.

Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé với các sản phẩm TRESemmé ban đầu chỉ được bán trên thị trường cho các Salon làm đẹp. Thương hiệu TRESemmé được Alberto-Culver mua lại vào năm 1968, và sau đó được Unilever mua lại vào năm 2010.

Tại Việt Nam, danh mục dầu gội cao cấp chủ yếu được thống trị bởi các thương hiệu của P&G (sở hữu các thương hiệu như Head & ShouldersPantene và Rejoice). Thông qua việc định vị và truyền đạt hiệu quả sản phẩm của mình bằng cách sử dụng chiến lược chứng thực của người nổi tiếng, tham vọng của Unilever về TRESemméChiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé là tập trung vào “THỜI TRANG TÓC” (HAIR FASHION) và trao quyền cho phụ nữ, tạo ra một cái nhìn “RUNWAY FASHION READY”.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của dầu gội TRESemmé

TRESemmé cung cấp các sản phẩm chăm sóc tóc chuẩn Salon
TRESemmé cung cấp các sản phẩm chăm sóc tóc chuẩn Salon

2.4 Sunsilk

Đối thủ cạnh tranh của Pantene bao gồm Sunsilk.

Sunsilk (còn được gọi là Sedal ở các nước Mỹ Latinh, Seda ở Brazil, Elidor ở Thổ Nhĩ Kỳ và Hazeline ở Trung Quốc) là một thương hiệu chăm sóc tóc của Anh được sản xuất bởi công ty Unilever. Thương hiệu được giới thiệu vào năm 1974 tại Anh, có sẵn ở hầu hết các quốc gia toàn cầu với Chiến lược Marketing của Sunsilk có nhiều biến động.

Thương hiệu Sunsilk có mặt tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các sản phẩm của Sunsilk dường như không còn có sẵn ở Anh, Hoa Kỳ và Canada. Trang web Sunsilk có một danh sách các quốc gia nơi sản phẩm của họ được bán, trong đó không có Hoa Kỳ. Ở châu Âu, thương hiệu hiện chỉ được bán ở Ý và Hy Lạp với Chiến lược Marketing của Sunsilk hạn chế tại đây.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Sunsilk

Thương hiệu Sunsilk có mặt tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới
Thương hiệu Sunsilk có mặt tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới

2.5 Xmen

Đối thủ cạnh tranh của Pantene bao gồm Xmen.

Marico SEA là thành viên của Marico Limited, công ty đa quốc gia sản xuất hàng tiêu dùng dẫn đầu trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tại 25 thị trường mới nổi ở Châu Á, Châu Phi và Ấn Độ. Được trao cơ hội và quyền tự chủ, Marico SEA làm việc để tạo ra giá trị đột phá cho người tiêu dùng.

Marico SEA hiện đang dẫn đầu dòng sản phẩm chăm sóc cá nhân dành cho nam với X-MenX-Men for Boss và thị trường thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với thương hiệu Thuận Phát. Trên hết, Marico SEA tự hào về hệ thống phân phối tốt nhất, dịch vụ khách hàng và thực thi hoàn hảo tại Việt Nam, Campuchia, Malaysia và Myanmar.

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm XMen
Đối thủ cạnh tranh của Pantene bao gồm Xmen

2.6 Dove

Đối thủ cạnh tranh của Pantene bao gồm Dove.

Dove là một thương hiệu chăm sóc cá nhân của Mỹ thuộc Unilever. Nếu bạn chưa biết, Unilever là một công ty đa quốc gia được thành lập vào năm 1930 và chuyên về ngành hàng FMCG. Tập đoàn sở hữu hơn 40 thương hiệu, và 14 thương hiệu trong số đó tạo ra doanh thu hơn 1 tỷ euro mỗi năm. Nhiều thương hiệu Unilever mà bạn chắc hẳn đã nghe nói đến là Omo, Rexona, Lifebuoy, Vaseline, Clear, Cif, Lipton, Axe, v.v.

Đối với Dove, thương hiệu đã có một khởi đầu khá muộn bằng việc sản xuất bánh xà phòng. Ban đầu chỉ có Dove Bar và Dove Beauty Bar. Tuy nhiên, vào những năm 1970, Dove đã trở nên nổi tiếng, nổi bật là loại xà phòng êm dịu nhất cho làn da. Ngay sau đó, các sản phẩm của thương hiệu đã được giới chuyên môn đánh giá cao.

Đến những năm 1990, Dove đã đạt giá trị 200 triệu USD và hiện tại được định giá khoảng 4.5 tỷ USD. Sản phẩm của Dove được bán tại gần 150 quốc gia và có danh mục sản phẩm dành cho phụ nữ, nam giới và trẻ sơ sinh. Thành công này phần lớn là do xây dựng danh tiếng tốt đối với tập khách hàng mục tiêu là phụ nữ với Chiến lược quảng cáo của Dove hết sức thông minh.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Dove

Chiến lược sản phẩm của Dove 1
Đối thủ cạnh tranh của Pantene bao gồm Dove

2.7 Rejoice

Đối thủ cạnh tranh của Pantene bao gồm Rejoice.

Rejoice là nhãn hiệu chăm sóc tóc của tập đoàn Procter & Gamble (P&G) rất nổi tiếng. Tại Việt Nam, P&G là thương hiệu khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt với nhiều sản phẩm chăm sóc da và tóc. Trên thế giới, P&G càng nổi bật với hơn 300 nhãn hàng chất lượng được tin dùng và đã có mặt trên 180 quốc gia toàn cầu. Trung bình mỗi ngày, có hơn 4.5 triệu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của P&G trên toàn thế giới.

Dầu gội đầu Rejoice được giới thiệu ra mắt lần đầu tiên vào năm 1987 bởi Procter & Gamble với tên gọi Pert. Ngay từ khi ra mắt, dầu gội Rejoice đã trở thành dầu gội đầu tiên với công thức 2 trong 1 (dầu gội có thêm dầu xả) trên thị trường như 1 chuyên gia chăm sóc tóc suôn mượt.

Trải qua năm tháng phát triển lâu dài, tới nay dầu gội Rejoice đã mở rộng hơn và cho ra thêm rất nhiều sản phẩm chuyên biệt, trong đó có cả bộ sản phẩm gội xả riêng để đáp ứng đa dạng các nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, dầu gội Rejoice rất đa dạng nguồn gốc xuất xứ trong đó các sản phẩm dầu gội Rejoice có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ,… phổ biến nhất.

Rejoice Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Pantene bao gồm Rejoice

2.8 Romano

Đối thủ cạnh tranh của Pantene bao gồm Romano.

Romano là một thương hiệu thuộc công ty WIPRO UNZA, có trụ sở tại Singapore. Romano chuyên về các dòng sản phẩm dành riêng cho phái nam: dầu gội đầu cao cấp, sáp tạo kiểu tóc, sữa tắm, xà bông tắm lịch lãm, bọt cạo râu tinh tế, lăn khử mùi thanh lịch và nước hoa đẳng cấp được phát triển dựa trên công thức có một không hai cùng thành phần hàng đầu. Sản phẩm của Romano cũng bao gồm xịt khử mùi cho nam.

Đối thủ cạnh tranh của Axe bao gồm Romano
Đối thủ cạnh tranh của Pantene bao gồm Romano

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing