Các đối thủ cạnh tranh của Maybelline

Các đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Cocoon, Innisfree, Garnier, Neutrogena, Olay, Vaseline, Kiehl’s, Lancome, La Roche-Posay, L’Oréal Paris, Hada Labo, Shiseido, Estee Lauder, Clinique, The Body Shop.

Các đối thủ cạnh tranh của Maybelline
Các đối thủ cạnh tranh của Maybelline

1. Tìm hiểu về Maybelline

  • Công ty: Maybelline New York
  • Thành lập: 1914
  • Trụ sở: Manhattan, New York City, Hoa Kỳ
  • Ngành công nghiệp: Mỹ phẩm
  • Công ty mẹL’Oréal
  • Websitehttp://www.maybelline.com/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

Maybelline hoặc Maybelline New York là một công ty mỹ phẩm đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở tại thành phố New York. Nó được thành lập tại Chicago vào năm 1914, và là một công ty con của tập đoàn mỹ phẩm Pháp L’Oréal từ năm 1996.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Maybelline

Maybelline là một công ty con của tập đoàn mỹ phẩm Pháp L'Oréal
Maybelline là một công ty con của tập đoàn mỹ phẩm Pháp L’Oréal

2. Các đối thủ cạnh tranh của Maybelline

Các đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Cocoon, Innisfree, Garnier, Neutrogena, Olay, Vaseline, Kiehl’s, Lancome, La Roche-Posay, L’Oréal Paris, Hada Labo, Shiseido, Estee Lauder, Clinique, The Body Shop.

2.1 Cocoon

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Cocoon.

Ra đời từ năm 2013, từng được khá nhiều người tiêu dùng biết đến với những sản phẩm thiên nhiên lành tính, 3 năm trở lại đây, cái tên Cocoon bất ngờ gây chú ý trở lại trên thị trường làm đẹp nội địa, không chỉ bởi bao bì được đổi mới hết sức đẹp mắt, chỉn chu, mà còn bởi những thông điệp nhân văn được khắc họa ngày một rõ nét.

Trên bàn cờ mỹ phẩm Việt với hằng hà sa số các thương hiệu hoặc mờ nhạt, hoặc khiến người tiêu dùng băn khoăn về chất lượng, Cocoon chinh phục khách hàng nhờ những câu chuyện đẹp đằng sau quá trình làm nên mỗi sản phẩm cùng các cam kết nghiêm ngặt về tính an toàn của thành phần.

Tuyên ngôn “Beauty without cruelty” của nhà hoạt động vì quyền động vật Lady Muriel Dowding chính là phát súng khởi xướng cho làn sóng làm đẹp nhân đạo trên thế giới. Sẽ là tàn nhẫn nếu để làm đẹp cho mình, con người phải gây hại đến hơn 500.000 con vật mỗi năm. Không ít thương hiệu mỹ phẩm thế giới đã chọn hướng đi nhân đạo này, có thể kể đến e.l.f, Aesop, Le Labo, Tata Harper… Nhưng ở Việt Nam, mỹ phẩm được chứng nhận thuần chay duy nhất có thể kể đến – chỉ có một cái tên: Cocoon.

Xem thêm: Danh mục sản phẩm của Cocoon

Danh mục sản phẩm của Cocoon
Danh mục sản phẩm của Cocoon

2.2 Innisfree

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Innisfree.

Innisfree là một thương hiệu mỹ phẩm được thành lập vào năm 2000 thuộc Tập đoàn mỹ phẩm AmorePacific của Hàn Quốc. Tên gọi của thương hiệu lấy cảm hứng từ bài thơ The Lake Isle of Innisfree của nhà thơ W. B. Yeats người Ai-len, có nghĩa là “một hòn đảo cho làn da được nghỉ ngơi“.

Đây là một trong số ít các thương hiệu mỹ phẩm của Hàn Quốc được chứng nhận từ tổ chức chứng nhận sản phẩm hữu cơ ECOCERT của Pháp. Ý tưởng thương hiệu của Innisfree nhấn mạnh vào thiên nhiên, đặc biệt liên quan đến đảo Jeju, Hàn Quốc.

Innisfree chính thức có mặt tại Việt Nam vào tháng 10 năm 2016 với cửa hàng đầu tiên tại 257 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM. Từ cửa hàng đầu tiên, sau gần 5 năm đồng hành cùng cộng đồng làm đẹp Việt Nam, Innisfree hiện đã có 21 cửa hàng tại 6 tỉnh thành lớn: TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Bình Dương. Thương hiệu nhận được sự ủng hộ từ đông đảo giới trẻ và người tiêu dùng yêu mỹ phẩm trên toàn quốc.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Innisfree

Innisfree là một trong số ít các thương hiệu mỹ phẩm của Hàn Quốc được chứng nhận từ tổ chức chứng nhận sản phẩm hữu cơ ECOCERT
Innisfree là một trong số ít các thương hiệu mỹ phẩm của Hàn Quốc được chứng nhận từ tổ chức chứng nhận sản phẩm hữu cơ ECOCERT

2.3 Garnier

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Garnier.

Garnier là một thương hiệu mỹ phẩm thị trường đại chúng của tập đoàn L’Oréal. Thương hiệu cung cấp các sản phẩm chăm sóc tóc và chăm sóc da.

Tiền thân của Garnier là Laboratoires Garnier, được thành lập tại Pháp vào năm 1904 bởi Alfred Amour Garnier. Sản phẩm đầu tiên của công ty được cấp bằng sáng chế là kem dưỡng tóc đầu tiên có nguồn gốc từ các thành phần thực vật tự nhiên. Công ty sau đó giới thiệu các sản phẩm kem chống nắng vào năm 1936, tiếp theo là các sản phẩm chăm sóc tóc vào năm 1960.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Garnier

Các dòng sản phẩm của Garnier
Các dòng sản phẩm của Garnier

2.4 Neutrogena

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Neutrogena.

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline – Neutrogena Corporation (kinh doanh như Neutrogena), là một công ty chăm sóc da, chăm sóc tóc và mỹ phẩm của Mỹ, thuộc sở hữu của công ty mẹ Johnson & Johnson và có trụ sở tại Los Angeles, California. Các sản phẩm Neutrogena được phân phối tại hơn 70 quốc gia.

Neutrogena được thành lập vào năm 1930 bởi Emanuel Stolaroff, và ban đầu là một công ty mỹ phẩm có tên Natone. Công ty ban đầu cung cấp cho các cửa hàng bách hóa và thẩm mỹ viện phục vụ cho ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood. Johnson & Johnson mua lại công ty vào năm 1994.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Neutrogena

Neutrogena Corporation thuộc sở hữu của công ty mẹ Johnson & Johnson
Neutrogena Corporation thuộc sở hữu của công ty mẹ Johnson & Johnson

2.5 Olay

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Olay.

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline – Olay, trước đây là Oil of Olay, Oil of Olaz, Oil of Ulan hoặc Oil of Ulay, là một thương hiệu chăm sóc da của Mỹ thuộc sở hữu của Procter & Gamble. Trong năm tài chính 2009, kết thúc vào ngày 30 tháng 6, Olay chiếm khoảng 2.8 tỷ đô la trong tổng doanh thu của P&G.

Năm 2011, Olay đứng ở vị trí số 1 trong số 50 thương hiệu dẫn đầu ngành trong “Top 50 thương hiệu mỹ phẩm” của Brand Finance. Một báo cáo gần đây hơn vào năm 2021, Olay duy trì vị trí cao của mình, đứng thứ 19 trong Top 50.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Olay

Olay là một thương hiệu thuộc sở hữu của Procter & Gamble
Olay là một thương hiệu thuộc sở hữu của Procter & Gamble

2.6 Vaseline

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Vaseline.

Vaseline là một thương hiệu cung cấp các sản phẩm làm từ sáp dầu khoáng (petroleum jelly) của Mỹ, thuộc sở hữu của Tập đoàn Unilever. Các sản phẩm bao gồm sáp dầu khoáng nguyên chất cùng các loại kem dưỡng da, xà phòng, chất tẩy rửa và chất khử mùi.

Ở Bồ Đào Nha, các sản phẩm Vaseline của Unilever được gọi là Vaselina, và ở Brazil và một số quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, thương hiệu Vaseline được gọi là Vasenol.

Năm 1859, Robert Chesebrough, một nhà hóa học, đã đến các mỏ dầu ở Titusville, Pennsylvania để nghiên cứu những vật liệu mới. Ở đó, ông đã biết về một dư lượng gọi là sáp bám (Rod Max) phải được loại bỏ định kỳ khỏi máy bơm giàn khoan dầu.

Các công nhân dầu mỏ đã sử dụng chất này để chữa lành vết cắt và vết bỏng. Chesebrough đã lấy mẫu sáp bám quay trở lại Brooklyn, chiết xuất sáp khoáng dầu có thể sử dụng được và bắt đầu sản xuất một sản phẩm mà ông gọi là Vaseline.

Vaseline được sản xuất bởi Chesebrough Manufacturing Company cho đến khi công ty được Unilever mua lại vào năm 1987 và Chiến lược Marketing của Vaseline đã phát huy thực sự lợi thế cạnh tranh của nó.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Vaseline

Thương hiệu Vaseline là một thương hiệu cung cấp các sản phẩm làm từ sáp dầu khoáng
Thương hiệu Vaseline là một thương hiệu cung cấp các sản phẩm làm từ sáp dầu khoáng

2.7 Kiehl’s

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Kiehl’s.

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline – Kiehl’s là một thương hiệu mỹ phẩm Hoa Kỳ chuyên kinh doanh sản phẩm dưỡng da, tóc và dưỡng thể cao cấp. Khởi đầu từ một hiệu thuốc đơn lẻ ở Manhattan tại Đại lộ Thứ ba và phía đông tuyến đường 13 vào năm 1851.

Kiehl’s đã được L’Oréal mua vào năm 2000 và hiện có hơn 250 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới và hơn 1.000 điểm bán được doanh số bán hàng của cửa hàng bách hóa cao cấp bổ sung vào, lựa chọn địa điểm sân bay, cũng như đại lý độc lập.

Kiehl’s Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Kiehl’s

2.8 Lancome

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Lancome.

Lancome – thương hiệu mỹ phẩm cao cấp tới từ đất nước Pháp xinh đẹp và lãng mạn. Lancome ra đời năm 1935 bởi Armand Petitjean – nhà sáng chế nước hoa hàng đầu nước Pháp.

Sản phẩm làm sạch da như: Sữa rửa mặt Blanc Expert, Miel-en-mousse Foaming Cleanser, Tẩy trang Lancome Bi-Facil, Nước hoa hồng Absolue L’Extrait Ultimate Beautifying Lotion, toner Tonique Eclat, v.v.

Sản phẩm dưỡng da: Kem dưỡng ẩm Absolue L’Extrait, kem dưỡng trắng ban đêm Lancôme Blanc Expert Nuit Firmness Restoring Whitening Night Cream, chống nắng Lancome, lotion UV Absolue White Aura, kem mắt Absolue Eye Cream, v.v.

Logo của Lancôme
Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Lancome

2.9 La Roche-Posay

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm La Roche-Posay.

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline – La Roche Posay là thương hiệu dược mỹ phẩm nổi tiếng của Pháp, thuộc sở hữu của tập đoàn mỹ phẩm danh tiếng L’Oréal. Được thành lập từ năm 1975, với hơn 40 năm phát triển, La Roche Posay đã trở thành một thương hiệu quen thuộc với các tín đồ làm đẹp và được nhiều người ưa chuộng trên toàn thế giới.

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline – La Roche Posay được đặt tên theo tên ngôi làng ở Vienne, Pháp, nơi có nguồn nước khoáng nổi tiếng tạo nên nguồn cảm hứng và là thành phần chính trong các sản phẩm của hãng.

Các sản phẩm của La Roche Posay đều nổi tiếng với những thành phần lành tính, an toàn và thân thiện với mọi loại da, đặc biệt là da mụn hay da nhạy cảm. Sản phẩm của hãng giúp điều trị hiệu quả các tình trạng da nổi mụn, da dầu hay da dễ kích ứng. Cho đến nay, thương hiệu đình đám của Pháp đã có mặt ở hơn 50 quốc gia và được nhiều chuyên gia da liễu khuyên dùng.

La Roche-Posay Logo PNG 1
Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm La Roche-Posay

2.10 L’Oréal Paris

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm L’Oréal Paris.

L’Oreal Paris là thương hiệu mỹ phẩm của Pháp được thành lập năm 1909 bởi kĩ sư người Pháp có tên Eugène Schueller. Sản phẩm đầu tiên của hãng chỉ duy nhất là thuốc nhuộm tóc. Sau hơn 100 năm phát triển, hãng đã phát triển mạnh và trở thành một trong những thương hiệu mỹ phẩm đẳng cấp hàng đầu thế giới. Được giới làm đẹp và người dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Hiện tại, đội ngũ nhân viên đang làm việc khoảng 77.000 người với doanh thu mỗi năm gần 23 tỷ Euro.

Thương hiệu L’Oreal đang ngày càng phát triển với hàng ngàn chi nhánh lớn nhỏ trên khắp thế giới. Các dòng sản phẩm của hãng vô cùng đa dạng từ chăm sóc tóc, trang điểm và chăm sóc da… Mỹ phẩm thương hiệu L’Oreal luôn được các diễn viên, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng sử dụng và được các beauty blogger đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

Giữa năm 2017, L’Oreal Paris chính thức mở chi nhánh tại Việt Nam và mang đến khách hàng nhiều mẫu sản phẩm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của cả phụ nữ và nam giới.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của L’Oréal

Năm 2022, L’Oréal Paris đã tổ chức kỷ niệm Tháng Phụ nữ tại Thành phố Boulevard Riyadh
Năm 2022, L’Oréal Paris đã tổ chức kỷ niệm Tháng Phụ nữ tại Thành phố Boulevard Riyadh

2.11 Hada Labo

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Hada Labo.

Hada Labo là thương hiệu dược mỹ phẩm thuộc tập đoàn Rohto-Mentholatum được thành lập từ năm 1899 tại Osaka, Nhật Bản. Hiện nay, Hada Labo đã có mặt tại 13 quốc gia trên thế giới: Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc, Mỹ, v.v. với nhiều dòng sản phẩm kem dưỡng da Hada Labo, sữa rửa mặt Hada Labo phù hợp cho mọi đối tượng.

Hada Labo Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Hada Labo

2.12 Shiseido

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Shiseido.

Thuộc các hãng mỹ phẩm được thành lập lâu đời tại Nhật Bản, Shiseido được biết đến với chất lượng vượt trội cùng thiết kế đơn giản tinh tế. Sản phẩm của hãng hướng theo phong cách sinh hoạt của người nhật chăm sóc, bồi dưỡng làn da từ sâu bên trong.

Shiseido chăm chút trong từng sản phẩm kem chống nắng, nước hoa, phấn nền, kem dưỡng da… vì thế đã bùng nổ cơn sốt thương hiệu sang tận nước phương Tây. Độ nổi tiếng của Shiseido khiến cho giá của những sản phẩm có giá trị không nhỏ.

Top 3 dòng sản phẩm được tin dùng nhiều nhất của Shiseido chính là: Kem chống nắng Shiseido Anessa, Bộ mỹ phẩm dưỡng da Revital, Shiseido Aqualabel, v.v.

Shiseido Logo PNG (2016 – Now)
Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Shiseido

2.13 Estee Lauder

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Estee Lauder.

Estée Lauder Companies Inc. là công ty sản xuất và tiếp thị sản phẩm chăm sóc da, trang điểm, nước hoa và chăm sóc tóc uy tín. Công ty sở hữu một danh mục đa dạng các thương hiệu, phân phối trên toàn thế giới thông qua các kênh bán lẻ và thương mại điện tử và có trụ sở tại Midtown Manhattan, thành phố New York.

Estee Lauder là một thương hiệu được sáng lập bởi Estee Lauder và Joseph Lauder. Được thành lập năm 1946 tại New York, Hoa Kỳ. Hiện Estee Lauder đang sở hữu rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như: Tommy Hilfiger, Micheal Kors, DKNY, Bobbi Brown, La Mer, Clinique và MAC Comestics.

Danh mục sản phẩm của Estee Lauder
Danh mục sản phẩm của Estee Lauder

2.14 Clinique

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Clinique.

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline – Clinique là thương hiệu mỹ phẩm có xuất xứ từ Mỹ, được sáng lập vào năm 1968, bởi 2 người phụ nữ Estée Lauder và con dâu của bà – Evelyn Lauder. Vào thời kỳ này, khái niệm dùng các sản phẩm để chăm sóc da từ sâu bên trong vẫn chưa phổ biến. Thay vào đó, phụ nữ thường dùng các sản phẩm makeup hơn.

Clinique ra đời với tư cách là một hãng mỹ phẩm chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc da mặt cao cấp, được phát triển bởi các bác sĩ da liễu. Và sản phẩm đầu tiên của Clinique là 3- Step Skin Care System bao gồm 3 sản phẩm: sữa rửa mặt, nước hoa hồng và kem dưỡng ẩm khi ra đời đã gây được tiếng vang lớn tại quê hương của nó.

Ngày nay, dòng chăm sóc da vẫn là thế mạnh của Clinique. Tuy nhiên, hãng đã phát triển thêm các sản phẩm khác, bao gồm: makeup, dụng cụ makeup, nước hoa, sản phẩm trong phòng tắm,… Clinique hiện nay đã phát triển vô cùng mạnh mã, có mặt trên 135 quốc gia và 17.000 cửa hàng lớn nhỏ.

Clinique Logo PNG 1
Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm Clinique

2.15 The Body Shop

Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm The Body Shop.

The Body Shop International plc, tên thương mại: The Body Shop, là một công ty sản xuất sản phẩm dưỡng da và mỹ phẩm của Anh được Dame Anita Roddick thành lập năm 1976. Công ty hiện đang có phạm vi 1.000 sản phẩm được bán tại 3.000 cửa hàng nhượng quyền thương mại tại 66 quốc gia. Công ty có trụ sở tại Littlehampton, West Sussex, UK.

Công ty này đã được công ty mỹ phẩm L’Oréal của Pháp sở hữu từ năm 2006. Tháng 6 năm 2017, L’Oréal đồng ý bán công ty này cho công ty mỹ phẩm Natura của Brazil với giá £880 triệu, phải tuân theo chấp thuận lập quy của Brazil và Hoa Kỳ.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của The Body Shop

Phân tích mô hình SWOT của The Body Shop
Đối thủ cạnh tranh của Maybelline bao gồm The Body Shop

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing