Các đối thủ cạnh tranh của Heineken

Các đối thủ cạnh tranh của Heineken bao gồm Sabeco, Habeco, Carlsberg, Sapporo, AB InBev, Bia Hạ Long, Bia Sài Gòn Bình Tây, Hương Sen.

Đối thủ cạnh tranh của Heineken
Đối thủ cạnh tranh của Heineken

1. Tìm hiểu về Heineken

 • Công ty: Heineken N.V.
 • Thành lập: 1864
 • Trụ sở: Amsterdam, Hà Lan
 • Ngành công nghiệp: Giải khát
 • Các thương hiệu nổi bậtHeineken, Amstel, Tiger, Strongbow, Cruzcampo, Affligem, Żywiec, Starobrno, Zagorka, Red Stripe, Birra Moretti
 • Websitehttp://theheinekencompany.com/
 • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

Heineken N.V. là một công ty sản xuất bia đa quốc gia của Hà Lan, được thành lập vào năm 1864 bởi Gerard Adriaan Heineken ở Amsterdam. Tính đến năm 2019, Heineken N.V. sở hữu hơn 165 nhà máy bia tại hơn 70 quốc gia. Nó sản xuất 348 loại bia và ciders (nước táo lên men) quốc tế, khu vực, địa phương và sử dụng khoảng 85,000 nhân viên.

Với sản lượng bia hàng năm là 241300000 hectolitres vào năm 2019 và doanh thu toàn cầu là 23 tỷ euro vào năm 2019, Heineken N.V. là nhà sản xuất bia số một ở châu Âu và là một trong những nhà sản xuất bia lớn nhất theo khối lượng trên thế giới.

Các nhà máy bia Hà Lan của Heineken được đặt tại Zoeterwoude, ‘s-Hertogenbosch và Wijlre. Nhà máy bia ban đầu ở Amsterdam, đóng cửa vào năm 1988, được bảo tồn như một bảo tàng được gọi là Heineken Experience.

Kể từ khi sáp nhập giữa hai đế chế sản xuất bia lớn nhất thế giới, Anheuser-Busch InBev và SABMiller, vào tháng 10 năm 2016, Heineken đã trở thành nhà sản xuất bia lớn thứ hai trên thế giới.

Xem thêm: Chiến lược Marketing của Heineken

Danh mục sản phẩm của Heineken
Danh mục sản phẩm của Heineken

2. Các đối thủ cạnh tranh của Heineken

Các đối thủ cạnh tranh của Heineken bao gồm Sabeco, Habeco, Carlsberg, Sapporo, AB InBev, Bia Hạ Long, Bia Sài Gòn Bình Tây, Hương Sen.

2.1 Sabeco

Đối thủ cạnh tranh của Heineken bao gồm Sabeco.

Đối thủ cạnh tranh của Heineken – Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn, tên giao dịch SABECO (Saigon Beer-Alcohol-Beverage Joint Stock Corporation), là một doanh nghiệp cổ phần tại Việt Nam. Mặc dù là công ty cổ phần nhưng Nhà nước vẫn nắm gần 90% vốn điều lệ doanh nghiệp này và Bộ Công Thương đóng vai trò là người đại diện phần vốn Nhà nước tại Sabeco (2016).

Tổng Công ty là chủ sở hữu của thương hiệu bia Saigon và bia 333. Tháng 12 2017, công ty con của tỷ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi là Công ty TNHH Vietnam Beverage mua trọn 53,59% cổ phần nhà nước chào bán tại Sabeco với giá tiền là 4,8 tỷ USD.

Sabeco có các sản phẩm bia sau:

 • Saigon Lager (Sài gòn Trắng)
 • Saigon Special (Sài gòn Xanh, Sài gòn lùn)
 • Saigon Export (Sài gòn Đỏ)
 • Saigon Chill
 • Saigon Gold (Sài gòn Vàng)
 • Bia 333
 • Bia Lạc Việt (Kỷ niệm 145 năm thành lập tập đoàn Sabeco)

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Sabeco

Sabeco với nhiều thương hiệu bia nổi tiếng
Sabeco với nhiều thương hiệu bia nổi tiếng

2.2 Habeco

Đối thủ cạnh tranh của Heineken bao gồm Habeco.

Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, tên giao dịch HABECO (Hanoi Beer-Alcohol-Beverage Joint Stock Corporation) là một doanh nghiệp cổ phần có trụ sở ở Hà Nội, Việt Nam. Đây là công ty bia lớn thứ ba tại Việt Nam và là chủ sở hữu của các thương hiệu Bia Hà Nội và Bia Trúc Bạch.

Nó thuộc quyền sở hữu và thẩm quyền của Bộ Công Thương, Việt Nam và có quan hệ đối tác chiến lược với Tập đoàn Carlsberg, công ty sở hữu hơn 10% cổ phần của công ty tính đến tháng 11 năm 2012. Habeco sản xuất 422,4 triệu lít bia và tiêu thụ 413,5 triệu lít trong năm 2011, tăng 4% và 2,3% so với năm 2010.

Habeco Logo PNG 1
Đối thủ cạnh tranh của Heineken bao gồm Habeco

2.3 Carlsberg

Đối thủ cạnh tranh của Heineken bao gồm Carlsberg.

Đối thủ cạnh tranh của Heineken – Carlsberg là một công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống có cồn. Nó được thành lập vào năm 1847 bởi J.C. Jacobsen tại Đan Mạch, và văn phòng đầu tiên của nó đặt tại Copenhagen, Đan Mạch. Bia Carlsberg là thương hiệu lớn nhất của công ty, mặc dù nó cũng sản xuất các thương hiệu Baltika, Somersby Cider, Tuborg và một vài loại bia địa phương.

Sau khi sáp nhập với Orkla ASA, một tập đoàn Na Uy, công ty được xếp hạng thứ 6 trong danh sách các tập đoàn sản xuất bia lớn nhất thế giới vào năm 2001. Công ty tách ra độc lập vào năm 2004, và đến năm 2009, Carlsberg đã vươn lên vị trí thứ tư trong nhóm sản xuất bia lớn nhất thế giới.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Carlsberg

Carlsberg Group là một trong 3 tập đoàn sản xuất bia lớn nhất thế giới (2019)
Carlsberg Group là một trong 3 tập đoàn sản xuất bia lớn nhất thế giới (2019)

2.4 Sapporo

Đối thủ cạnh tranh của Heineken bao gồm Sapporo.

Đối thủ cạnh tranh của Heineken – Sapporo Breweries Ltd. là một công ty sản xuất bia Nhật Bản được thành lập vào năm 1876. Sapporo là thương hiệu bia lâu đời nhất ở Nhật Bản. Nó được sản xuất lần đầu tiên tại Sapporo, Nhật Bản, vào năm 1876 bởi nhà sản xuất bia Seibei Nakagawa. Trụ sở toàn cầu của Sapporo Breweries nằm ở Ebisu, Shibuya, Tokyo. Công ty đã mua lại công ty Sleeman Breweries của Canada vào năm 2006.

Công ty có năm nhà máy bia ở Nhật Bản, nhà máy bia Sleeman ở Canada và Công ty sản xuất bia Sapporo ở La Crosse, Wisconsin, Hoa Kỳ. Các thương hiệu chính là Sapporo Draft (Premium ở Bắc Mỹ); Yebisu; và Sleeman Cream AleSapporo Premium là loại bia châu Á bán chạy số 1 tại Hoa Kỳ kể từ khi Sapporo U.S.A., Inc. được thành lập lần đầu tiên vào năm 1984.

Sapporo Breweries là một thành viên của Mitsui Group – một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của Sapporo

Sapporo Breweries sở hữu các thương hiệu bia nổi tiếng tại Nhật Bản
Sapporo Breweries sở hữu các thương hiệu bia nổi tiếng tại Nhật Bản

2.5 AB InBev

Đối thủ cạnh tranh của Heineken bao gồm AB InBev.

Anheuser-Busch InBev SA/NV, thường được gọi là AB InBev, là một công ty sản xuất bia và đồ uống đa quốc gia của Bỉ có trụ sở tại Leuven, Bỉ. AB InBev có văn phòng quản lý toàn cầu tại Thành phố New York và trụ sở khu vực ở São Paulo, London, St. Louis, Mexico City, Bremen, Johannesburg và những nơi khác. Tập đoàn sở hữu khoảng 630 nhãn hiệu bia ở 150 quốc gia.

Đối thủ cạnh tranh của Heineken – AB InBev được thành lập thông qua InBev (InBev là sự hợp nhất giữa Interbrew từ Bỉ và AmBev từ Brazil) mua lại Anheuser-Busch từ Hoa Kỳ.

Vào tháng 10 năm 2015, Anheuser-Busch InBev đã công bố một cuộc đấu thầu hoàn toàn bằng tiền mặt thành công để mua lại đối thủ cạnh tranh đa quốc gia của Nam Phi là SABMiller. Việc sáp nhập được kết thúc vào tháng 10 năm 2016.

Đây là nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới ngay cả trước khi mua lại SABMiller và được coi là một trong những công ty hàng tiêu dùng nhanh lớn nhất trên thế giới. Doanh thu hàng năm của công ty vào năm 2019 là 52.3 tỷ đô la Mỹ; trước khi sáp nhập, AB InBev đã đạt doanh thu 45.5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2016. Công ty dự kiến ​​sẽ chiếm 28% thị phần bia toàn cầu vào năm 2017, theo Euromonitor International.

SABMiller ngừng giao dịch trên thị trường chứng khoán toàn cầu. AB InBev sau đó đã bán quyền lợi của SABMiller trước đây trong MillerCoors cho Molson Coors, bán nhiều thương hiệu châu Âu trước đây của SABMiller cho tập đoàn đồ uống Nhật Bản Asahi Breweries và bán phần lớn sản phẩm đóng chai Coca-Cola của mình và lợi ích phân phối cho Coca-Cola Company.

Anheuser-Busch InBev SA/NV là một công ty niêm yết công khai, với danh sách chính của nó trên Euronext Brussels. Nó có danh sách thứ cấp trên Sở giao dịch chứng khoán Mexico City, Sở giao dịch chứng khoán Johannesburg và Sở giao dịch chứng khoán New York.

Lịch sử hình thành của AB InBev bằng việc hợp nhất giữa InBev và Anheuser-Busch
Lịch sử hình thành của AB InBev bằng việc hợp nhất giữa InBev và Anheuser-Busch

2.6 Bia Hạ Long

Đối thủ cạnh tranh của Heineken bao gồm Bia Hạ Long.

Đối thủ cạnh tranh của Heineken – Bia Hạ Long tự hào về lịch sử và truyền thống lâu dài của doanh nghiệp, tự hào mang đến thị trường Việt Nam những sản phẩm bia có chất lượng tuyệt đối và phong vị phù hợp cho người Việt.

Bia Hạ Long với sứ mệnh tiền định của mình vẫn luôn là một trong những công ty tạo dựng được thương hiệu bền vững, góp phần vào sự phát triển kinh tế cho tỉnh Quảng Ninh. Không chỉ là một trong những đơn vị hàng đầu đóng góp nguồn thuế cho tỉnh nhà phục vụ những công tác an sinh xã hội mà còn là nơi giúp người lao động có việc làm, thu nhập ổn định, gắn kết tình cảm của họ với quê hương càng thêm sâu sắc.

Bia Hạ Long Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Heineken bao gồm Bia Hạ Long

2.7 Bia Sài Gòn Bình Tây

Đối thủ cạnh tranh của Heineken bao gồm Bia Sài Gòn Bình Tây.

Đối thủ cạnh tranh của Heineken – Công ty cổ phần bia Sài Gòn – Bình Tây được thành lập theo chủ trương của Tổng công ty Bia – rượu – nước giải khát Sài Gòn, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 1 số 4103004075 do Sở KH & ĐT Thành phố HCM cấp ngày 25/11/2005.

Sài Gòn Bình Tây nổi tiếng với thương hiệu bia Sagota và các sản phẩm gia công.

Bia Sagota Logo PNG
Đối thủ cạnh tranh của Heineken bao gồm Bia Sài Gòn Bình Tây

2.8 Hương Sen

Đối thủ cạnh tranh của Heineken bao gồm Hương Sen.

Từ 1981 đến 1988: Tiền thân là Tổ hợp Dệt nhuộm cao cấp Tân Phương, tại Hưng Hà, Thái Bình. Là đơn vị có công trong việc làm sống lại nghề dệt có từ thời nhà Trần và là cơ sở cho hàng trăm công ty dệt trong và ngoài tỉnh.

Từ 1988 đến 1991: Đổi tên thành Xí nghiệp Dệt nhuộm Hưng Hà, trong thời kỳ này công ty đã thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Doanh nghiệp, là mô hình nhân rộng ra cho cả nước sau này.

Từ 1991 đến 1998: Đổi thành Công ty Dệt nhuộm in hoa Hương Sen, những sản phẩm dệt của công ty đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu đi khắp các châu lục.

1998 – 2009: Đổi thành Công ty Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Hương Sen, ngoài loại hình kinh doanh dệt may, Công ty đã đầu tư 1 dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập hoàn toàn từ CHLB Đức và các nước Châu Âu với thiết bị công nghệ tiên tiến và đồng bộ do các tập đoàn nổi tiếng thế giới chế tạo như: Krones, Steinecker, Huppmann. Nhờ đầu tư quy mô và bài bản như vậy, Hương Sen sở hữu một trong những nhà máy hiện đại và đồng bộ nhất Đông Nam Á.

2009 đến nay: Đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen hoạt động trong các lĩnh vực bia rượu, nước giải khát , bất động sản, dệt may, bao bì, kinh doanh nhà hàng khách sạn và đầu tư các khu công nghiệp.

Đối thủ cạnh tranh của Heineken – Hương Sen nổi tiếng với thương hiệu bia Đại Việt.

Đối thủ cạnh tranh của Heineken bao gồm Hương Sen
Đối thủ cạnh tranh của Heineken bao gồm Hương Sen

Brade Mar

5/5 - (8 bình chọn)

Cong-viec-Marketing