Các đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm

Các đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm bao gồm Viettel Post, VNPost, DHL, FedEx.

Đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm
Đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm

1. Tìm hiểu về Giao hàng Tiết kiệm

Công ty CP Giao Hàng Tiết Kiệm là đơn vị vận chuyển chuyển nghiệp dành cho thương mại điện tử. GHTK chuyên cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi (Last-mile Delivery) và thu tiền tận nơi (Cash-on Delivery) cho các Shop/Doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Ưu thế của GHTK là tốc độ nhanh, mạng lưới phủ sóng rộng trên toàn quốc và đặc biệt là tư duy phục vụ linh hoạt, thân thiện trên nền tảng công nghệ.

 

Giao hàng tiết kiệm là loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông thường với vận tốc trung bình được tình theo. Loại hình này áp dụng với tất cả các loại hàng trừ đồ ăn, và không nên gửi hàng hóa cần gấp với loại hình dịch vụ này. Ưu điểm lớn nhất đó chính là phí vận chuyển rất rẻ phù hợp với các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh hay gửi đồ chuyển phát với đơn hàng lớn mỗi ngày sẽ tiết kiệm được chi phí rất lớn.

Giaohangtietkiem.vn là đơn vị vận chuyển giao hàng tác động rất lớn đến khách hàng trong bán lẻ trực tuyến. GHTK nỗ lực mỗi ngày để cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày và thu tiền hộ (same-day delivery và cash on delivery) uy tín và đáng tin cậy.

Xem thêm: Các đối thủ cạnh tranh của Cocoon

Giao hàng tiết kiệm Logo PNG 1
Giaohangtietkiem.vn là đơn vị vận chuyển giao hàng tác động rất lớn đến khách hàng trong bán lẻ trực tuyến

2. Các đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm

Các đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm bao gồm Viettel Post, VNPost, DHL, FedEx.

2.1 Viettel Post

Đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm bao gồm Viettel Post.

Đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm – Viettel Post là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel chuyên kinh doanh các dịch vụ Chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế; Dịch vụ Logistics; Dịch vụ Fulfillment; Dịch vụ Thương mại; v.v. Sau hơn 24 năm xây dựng và phát triển, vị thế của Viettel Post ngày càng được khẳng định trên thị trường với nhiều danh hiệu, giải thưởng uy tín cùng tốc độ tăng trưởng cao nhất trong ngành chuyển phát.

Với mong muốn đem đến cho khách hàng sự yên tâm và những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ chuyển phát, Viettel Post luôn không ngừng thay đổi để ngày càng đáp ứng sự mong đợi của Khách hàng.

Lý giải cho sự phát triển bền vững của Viettel Post, ông Trần Trung Hưng – Tổng Giám đốc Viettel Post nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn coi khách hàng là tài sản quý giá nhất, lấy khách hàng là đích đến cuối cùng, mọi hành động của Viettel Post đều hướng tới làm hài lòng khách hàng trong nước cũng như khách hàng quốc tế. Phương châm này sẽ mãi là kim chỉ nam hành động của Viettel Post trong thời gian tới”

Đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm – Viettel Post luôn coi nguồn nhân lực là yếu tố cốt lõi. Với khẩu hiệu: “Viettel Post – Đi sâu hơn, đi xa hơn để con người gần nhau hơn”, Tổng Công ty đã xây dựng một đội ngũ nhân sự tinh gọn, có đức tính trung thực, chăm chỉ để đáp ứng mong muốn của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Viettel Post đang được đánh giá là doanh nghiệp phát triển bền vững và là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực chuyển phát đầu tư ra thị trường nước ngoài hội nhập thế giới.

Xem thêm: Phân tích mô hình SWOT của Viettel Post

Viettel Post đã vươn lên trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chuyển phát
Viettel Post đã vươn lên trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chuyển phát

2.2 VNPost

Đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm bao gồm VNPost.

Đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm – Tổng công ty Bưu điện Việt Nam được hình thành trên cơ sở triển khai Đề án thí điểm hình thành Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Tập đoàn VNPT) do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 58/2005/QĐ-TTg ngày 23/3/2005.

Cơ cấu tổ chức của Vietnam Post: 68 đơn vị hạch toán phụ thuộc (gồm 63 Bưu điện tỉnh, thành phố, Công ty PHBC Trung ương, Công ty Datapost, Công ty Vận chuyển và Kho vận, Trung tâm Đào tạo, Công ty Tem Bưu chính); 01 Công ty TNHH một thành viên do Tổng công ty nắm giữ 100% vốn điều lệ; 3 công ty cổ phần do Tổng công ty nắm giữ trên 50% vốn điều lệ và 3 Công ty liên kết.

Đối thủ cạnh tranh của Viettel bao gồm VNPost
Đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm bao gồm VNPost

2.3 DHL

Đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm bao gồm DHL.

Đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm – DHL (viết tắt của Dalsey, Hillblom và Lynn) là một công ty của Đức chuyên vận chuyển hàng hóa và cung cấp các giải pháp về logistics quốc tế và thực hiện hợp đồng tổ chức vận trù. Công ty được thành lập năm 1969 bởi Adrian Dalsey, Larry Hillblom, và Robert Lynn; và chữ cái đầu D,H & L của các sáng lập viên được dùng để đặt tên cho công ty là DHL Express International.

Dịch vụ ban đầu mà DHL đảm nhận là đưa thư giữa lục địa Hoa Kỳ và Hawaii, sau đó được mở rộng trên nhiều lĩnh vực kinh doanh. Năm 1998, Deutsche Post bắt đầu mua cổ phần ở DHL và cuối cùng đã giành được quyền sở hữu đa số vào năm 2001 và hoàn tất vụ mua năm 2002. Ở Anh, Deutsche Post cũng mua được Securicor Omega.

Đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm bao gồm DHL
Đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm bao gồm DHL

2.4 FedEx

Đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm bao gồm FedEx.

Đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm – FedEx Corporation, trước đây là Federal Express Corporation và sau đó là FDX Corporation, là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ tập trung vào vận tải, thương mại điện tử và dịch vụ có trụ sở tại Memphis, Tennessee.

Tên “FedEx” là viết tắt âm tiết của tên bộ phận hàng không ban đầu của công ty, Federal Express, được sử dụng từ năm 1973 đến năm 2000. FedEx ngày nay được biết đến nhiều nhất với dịch vụ chuyển phát hàng không, FedEx Express, là một trong những các công ty vận chuyển lớn cung cấp dịch vụ giao hàng qua đêm như một dịch vụ hàng đầu.

Kể từ đó, FedEx cũng bắt đầu FedEx Ground, FedEx Office (ban đầu được gọi là Kinko’s), FedEx Supply Chain, FedEx Freight và nhiều dịch vụ khác vận hành bởi nhiều công ty con, nhằm cạnh tranh với đối thủ chính của nó, UPS.

Đối thủ cạnh tranh của Giao hàng Tiết kiệm – FedEx cũng là một trong những nhà thầu hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ và hỗ trợ vận chuyển một số gói hàng của United States Postal Service thông qua hợp đồng Air Cargo Network của họ.

Sự nổi tiếng của FedEx ở cả Hoa Kỳ và thế giới đã khiến nó trở thành một chủ đề phổ biến trong văn hóa đại chúng, với các ví dụ bao gồm bộ phim Cast Away cũng như một số Slogan Marketing của nó (nổi tiếng nhất là Slogan “When it Absolutely, Positively has to be there overnight“) .

Ngoài ra, FedEx đã mua quyền đặt tên cho FedExField của NFL’s Washington Commanders và FedExForum của Memphis Grizzlies thuộc NBA. Các dịch vụ vận chuyển hàng không của FedEx đã biến trung tâm chính của hãng (còn gọi là “Superhub”) tại Sân bay Quốc tế Memphis trở thành sân bay hàng hóa bận rộn nhất trên thế giới vào năm 2020.

Xem chi tiết: Chiến lược Marketing của FedEx

Các đối thủ cạnh tranh lớn của FedEx
Các đối thủ cạnh tranh lớn của FedEx

Brade Mar

5/5 - (6 bình chọn)

Cong-viec-Marketing