Ogilvy

Ogilvy là một Agency quảng cáo toàn cầu có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ. Năm 2018, CEO của công ty là John Seifert đã quyết định “tinh gọn” bộ máy bằng việc đổi tên công ty từ Ogilvy & Mather thành Ogilvy, tái cấu trúc và tung ra bộ nhận diện thương hiệu mới, thống nhất các dịch vụ của mình.

1. Giới thiệu chung về Ogilvy

  • Agency: Ogilvy
  • Thành lập: 1948
  • Trụ sở: New York City, New York, Hoa Kỳ
  • Ngành công nghiệp: Quảng cáo, Truyền thông, PR
  • Công ty mẹ: WPP
  • Website: https://www.ogilvy.com/
  • Tìm hiểu thêm các Agency và thương hiệu khác tại đây: Network | Brade Mar
Logo của Ogilvy
Logo của Ogilvy

Ogilvy là một Agency quảng cáo toàn cầu có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ. Công ty được thành lập năm 1850 bởi Edmund Mather tại Anh. Năm 1964, công ty được đổi tên thành Ogilvy & Mather sau khi sáp nhập với một Agency do David Ogilvy thành lập tại New York.

Ogilvy hiện là một thành viên của tập đoàn WPP, một trong bốn tập đoàn Agency lớn nhất thế giới. Ogilvy cung cấp dịch vụ trong 6 mảng chính: Brand Strategy; Advertising; Customer Engagement and Commerce; Public Relations and Influence; Digital Transformation; và Partnerships.

Năm 2018, CEO của công ty là John Seifert đã quyết định “tinh gọn” bộ máy bằng việc đổi tên công ty từ Ogilvy & Mather thành Ogilvy, tái cấu trúc và tung ra bộ nhận diện thương hiệu mới, thống nhất các dịch vụ của mình. Tất cả các thương hiệu con trước đây của Ogilvy & Mather đều được gói gọn thành Ogilvy, riêng bộ phận chiến lược của công ty là OgilvyRED vẫn được tách riêng nhưng được đổi tên thành Ogilvy Consulting.

Ogilvy tái cấu trúc vào năm 2018
Ogilvy tái cấu trúc vào năm 2018

2. Các Campaigns nổi bật của Ogilvy

2.1 American Express

American Express là Client của Ogilvy & Mather từ những năm 1960. Agency đã phát động chiến dịch “Do You Know Me” cho American Express vào năm 1974, nhấn mạnh vào sự vượt trội của khi sử dụng dịch vụ thẻ. Các quảng cáo trong chiến dịch có sự xuất hiện của những người nổi tiếng khi họ sử dụng thẻ, với danh tính của họ xuất hiện trên thẻ vào cuối quảng cáo.

Chiến dịch nhấn mạnh rằng, ngay cả khi một người nổi tiếng không được mọi người nhận ra ngay lập tức, thì thẻ của American Express sẽ nhận ra và xác định danh tính của họ ngay tức khắc. Chiến dịch này kéo dài mãi đến năm 1987.

American Express là Client của Ogilvy & Mather từ những năm 1960
American Express là Client của Ogilvy & Mather từ những năm 1960

Một chiến dịch khác có tên “Portraits”, tiếp nối “Do You Know Me”, có sự xuất hiện của những nhân vật sử dụng thẻ như Tip O’Neil hay Ella Fitzgerald. Chiến dịch này được chụp hình bởi Annie Leibovitz và được Advertising Age gọi là “Print Campaign of the Decade” vào năm 1990.

Ogilvy & Mather sau đó đã tung ra khẩu hiệu “My Life. My Card” cho American Express vào năm 2004. Quảng cáo cho chiến dịch tung khẩu hiệu này có sự xuất hiện của Ellen DeGeneres và Tiger Woods.

Tháng 06/2017, American Express đã chuyển toàn bộ hoạt động quảng cáo sang đối tác mới là McGarryBowen (một Agency thuộc tập đoàn Dentsu).

2.2 Merrill Lynch

Ogilvy & Mather đã pitching thành công các quảng cáo trên báo chí và TV của Merrill Lynch (một công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính đầu tư) vào cuối những năm 1960. Năm 1971, Agency đã sử dụng hình ảnh con bò đực làm biểu tượng của công ty. Hình ảnh này về sau đã xuất hiện trong Logo của Merrill Lynch.

Biểu tượng con bò trong Logo của Merrill Lynch do Ogilvy lên ý tưởng
Biểu tượng con bò trong Logo của Merrill Lynch do Ogilvy lên ý tưởng

2.3 IBM

Năm 1994, Ogilvy & Mather đã trở thành Agency đối tác duy nhất của IBM, phụ trách mảng Marketing và xây dựng thương hiệu cho công ty. Chiến dịch toàn cầu “Solutions for a Small Planet” về sau đã được triển khai để tái tung thương hiệu IBM.

'Solutions for a Small Planet' đã được triển khai để tái tung thương hiệu IBM
‘Solutions for a Small Planet’ đã được triển khai để tái tung thương hiệu IBM

2.4 Dove

Dove trở thành Client của Ogilvy & Mather vào những năm 1950 và chính Agency đã triển khai thông điệp “1/4 cleansing cream” nổi tiếng của thương hiệu. Năm 2004, Agency đã khởi động chiến dịch “Real Beauty”, tập trung vào những định kiến của xã hội về cái gọi là “vẻ đẹp”. Một thước phim ngắn có tên “Sketches” đã thu về hơn 114 triệu lượt xem trực tuyến và Business Insider đã gọi đoạn phim này là đoạn quảng cáo Viral nhất mọi thời đại vào năm 2013.

'Real Beauty' thành công đến nỗi đã trở thành biểu tượng của thương hiệu Dove
‘Real Beauty’ thành công đến nỗi đã trở thành biểu tượng của thương hiệu Dove

Brade Mar (Cập nhật 11/2021)

(*) Lưu ý: Bài viết mang tính chất nghiên cứu cá nhân, không đại diện cho bất cứ tổ chức nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Cong-viec-Marketing