Danh mục sản phẩm của Alphabet

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Calico, CapitalG, DeepMind, Google, Google Fiber, GV, Intrinsic, Isomorphic Labs, Verily, Waymo, Wing, X Development.

Danh mục sản phẩm của Alphabet
Danh mục sản phẩm của Alphabet

1. Giới thiệu về Alphabet

  • Công ty: Alphabet Inc.
  • Thành lập: 2015
  • Trụ sở: Googleplex, Mountain View, California, Hoa Kỳ.
  • Các công ty conGoogle, Google Fiber, Calico, CapitalG, DeepMind, GV, Intrinsic, Isomorphic, Labs, Verily, Waymo, Wing, X Development
  • Sản phẩm: Trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, công nghệ sinh học, điện toán đám mây, phần cứng máy tính, Internet, phần mềm.
  • Websitehttps://abc.xyz/
  • Tìm hiểu thêm các công ty và thương hiệu khác tại đâyNetwork | Brade Mar

 

Alphabet Inc. là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Mountain View, California. Nó được thành lập thông qua việc tái cấu trúc của Google vào tháng 10/2015, và trở thành công ty mẹ của Google và một số công ty con khác của Google. Hai nhà đồng sáng lập Google vẫn giữ tư cách là cổ đông kiểm soát, thành viên hội đồng quản trị và nhân viên tại Alphabet. Alphabet là công ty công nghệ lớn thứ ba thế giới tính theo doanh thu và là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới.

Hai nhà sáng lập Larry Page và Sergey Brin đã thông báo từ chức giám đốc điều hành Alphabet vào tháng 12/2019, với vai trò CEO mới sẽ được đảm nhận bởi Sundar Pichai, cũng là CEO của Google. Page và Brin vẫn là người đồng sáng lập, nhân viên, thành viên hội đồng quản trị và cổ đông kiểm soát của Alphabet Inc.

Một số công ty con của Alphabet
Một số công ty con của Alphabet

2. Danh mục sản phẩm của Alphabet

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Calico, CapitalG, DeepMind, Google, Google Fiber, GV, Intrinsic, Isomorphic Labs, Verily, Waymo, Wing, X Development.

2.1 Calico

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Calico.

Calico Life Sciences là một công ty con của Alphabet, chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển sức khỏe, khoa học đời sống và công nghệ sinh học. Bắt nguồn từ ngày 18 tháng 9 năm 2013 trước khi Google tái cấu trúc và đứng đầu là Bill Maris với mục tiêu chống lão hóa và các bệnh lão hóa, công ty đã trở thành công ty con của Alphabet vào năm 2015.

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Calico
Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Calico

2.2 CapitalG

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm CapitalG.

CapitalG (trước đây là Google Capital) là quỹ tăng trưởng độc lập thuộc Alphabet Inc. Được thành lập vào năm 2013, công ty tập trung vào các công ty công nghệ lớn hơn, giai đoạn tăng trưởng và đầu tư vì lợi nhuận hơn là chiến lược cho Google. Ngoài đầu tư vốn, cách tiếp cận của CapitalG bao gồm cung cấp cho các công ty danh mục đầu tư quyền truy cập vào con người, kiến thức và văn hóa của Google để hỗ trợ sự phát triển của các công ty và cung cấp cho họ hướng dẫn.

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm CapitalG
Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm CapitalG

2.3 DeepMind

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm DeepMind.

DeepMind Technologies là một công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của Anh được thành lập vào năm 2010 và hiện là công ty con của Alphabet Inc. DeepMind được Google mua lại vào năm 2014 và trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Alphabet Inc., sau khi Google tái cấu trúc vào năm 2015. Công ty có trụ sở tại London, với các trung tâm nghiên cứu ở Canada, Pháp, và Hoa Kỳ.

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm DeepMind
Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm DeepMind

2.4 Google

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Google.

Google LLC là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ tập trung vào trí tuệ nhân tạo, công cụ tìm kiếm, quảng cáo trực tuyến, điện toán đám mây, phần mềm máy tính, điện toán lượng tử, thương mại điện tử và điện tử tiêu dùng . Nó đã được coi là “công ty quyền lực nhất trên thế giới” và là một trong những thương hiệu có giá trị nhất thế giới do sự thống trị thị trường, thu thập dữ liệu và lợi thế công nghệ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Nó được coi là một trong năm công ty công nghệ thông tin lớn của Mỹ, cùng với AmazonAppleMeta và Microsoft.

Google được thành lập vào ngày 4 tháng 9 năm 1998, bởi Larry Page và Sergey Brin khi họ còn là nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Stanford ở California. Họ cùng nhau sở hữu khoảng 14% cổ phần niêm yết công khai và kiểm soát 56% quyền biểu quyết của cổ đông. Công ty đã phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 2004.

Năm 2015, Google được tổ chức lại thành một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Alphabet Inc. Google là công ty con lớn nhất của Alphabet và là một công ty cổ phần cho các tài sản và lợi ích Internet của AlphabetSundar Pichai được bổ nhiệm làm CEO của Google vào ngày 24 tháng 10 năm 2015, thay thế Larry Page, người trở thành CEO của Alphabet. Vào ngày 3 tháng 12 năm 2019, Pichai trở thành CEO của Alphabet.

Trụ sở của Google
Trụ sở của Google

2.5 Google Fiber

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Google Fiber.

Google Fiber là một phần của bộ phận Access của Alphabet Inc. Nó cung cấp dịch vụ cáp quang đến tận cơ sở tại Hoa Kỳ, cung cấp Internet băng thông rộng và IPTV cho một số lượng nhỏ và đang tăng dần. Vào giữa năm 2016, Google Fiber có 68.715 thuê bao truyền hình và ước tính có khoảng 453.000 khách hàng băng thông rộng.

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Google Fiber
Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Google Fiber

2.6 GV

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm GV.

GV là một chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Alphabet Inc., được thành lập bởi Bill Maris, cung cấp vốn đầu tư, liên doanh và giai đoạn tăng trưởng cho các công ty công nghệ.

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm GV
Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm GV

2.7 Intrinsic

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Intrinsic.

Alphabet – công ty mẹ của Google thông báo thành lập Intrinsic vào năm 2021. Đây là công ty chuyên xây dựng phần mềm cho robot và các dự án trí tuệ nhân tạo. Intrinsic sẽ thuộc phân khúc các công nghệ tương lai của Alphabet, như Waymo (ôtô tự lái), Wing (máy bay giao hàng không người lái) hay Verily (chăm sóc sức khỏe và công nghệ sinh học).

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Intrinsic
Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Intrinsic

2.8 Isomorphic Labs

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Isomorphic Labs.

Công ty mẹ của Google là Alphabet thành lập Isomorphic Labs ở Vương quốc Anh, chuyên thực hiện thí nghiệm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để khám phá các loại thuốc mới.

Isomorphic Labs được xây dựng dựa trên nghiên cứu thực hiện bởi phòng thí nghiệm AI DeepMind ở London, được Google mua lại năm 2014. Mặc dù Isomorphic Labs mới được công bố chính thức ngày 4.11.2021, nhưng công ty này đã được thành lập từ tháng 2.2021, theo một hồ sơ gửi tới cơ quan đăng ký công ty của Vương quốc Anh.

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Isomorphic Labs
Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Isomorphic Labs

2.9 Verily

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Verily.

Verily là công ty nghiên cứu về giải pháp y tế và ngăn chặn dịch bệnh, như kính thông minh giúp theo dõi nồng độ glucose hay thìa cho người bị bệnh Parkinson.

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Verily
Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Verily

2.10 Waymo

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Waymo.

Trong gần như cả thập kỷ vừa qua, Google đã rót hàng núi tiền để nghiên cứu công nghệ xe tự lái. Google là hãng tiên phong trong việc đưa ra những mẫu xe hơi tự động, với một “đội quân” xe hơi mini không người lái đã lăn bánh trên những con đường tại thung lũng Silicon.

Tuy nhiên, công ty mẹ của Google là Alphabet đã quyết định đại tu lại toàn bộ dự án này. Và vào năm 2016 Alphabet đã chính thức công bố rằng Waymo sẽ chịu trách nhiệm thực hiện dự án xe tự lái của họ. Không như Google, Waymo không tự mình sản xuất xe hơi mà sẽ hợp tác với các nhà sản xuất chuyên nghiệp khác.

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Waymo
Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Waymo

2.11 Wing

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Wing.

Wing là công ty con của Alphabet Inc. phát triển hệ thống phân phối máy bay không người lái và hệ thống UTM. Công ty đã hoàn thành việc giao hàng đầu tiên vào năm 2014. Công ty có hoạt động tại Úc, Hoa Kỳ và Phần Lan.

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Wing
Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm Wing

2.11 X Development

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm X Development.

X, the moonshot factory (trước đây là GoogleX), là một cơ sở và tổ chức nghiên cứu và phát triển bán bí mật của Mỹ do Google thành lập vào năm 2010. X có trụ sở chính cách trụ sở công ty của Alphabet (Googleplex), tại Mountain View, California khoảng một dặm rưỡi.

Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm X Development
Danh mục sản phẩm của Alphabet bao gồm X Development

Brade Mar

5/5 - (10 bình chọn)

Cong-viec-Marketing